Binance launchpad là gì? Cách sử dụng Binance cho người mới

Đăng Ngày: 13/02/2022

Rate this post

Có lẽ khái niệm Binance Launchpad đã không còn xa lạ đối với các cá nhân và doanh nghiệp đang tham gia hoặc tìm hiểu về thị trường tiền điện tử hiện nay. Thế nhưng không phải ai cũng nắm được Binance launchpad là gì? Tại sao người người, nhà nhà đều đổ xô mua các dự án IEO trên Binance Launchpad? Đồng thời để tham gia đầu tư trên Binance cần đáp ứng những điều kiện gì và cách thức thực hiện ra sao? Cùng TradersViet tìm hiểu ngay!

Định nghĩa Binance Launchpad là gì?

Tìm hiểu khái niệm Binance Launchpad là gì?

Tìm hiểu khái niệm Binance Launchpad là gì?

Binance Launchpad được hiểu theo cách đơn giản chính là “bệ phóng token duy nhất chỉ có ở Binance”. Đây là một nền tảng tiện ích giúp thu hút nhà đầu tư bỏ vốn vào các dự án Blockchain thông qua nguồn huy động vốn IEO.

Đồng thời, sàn giao dịch tiền ảo này còn cung cấp mạng lưới, đưa các dự án tiếp cận và đến gần hơn với cộng đồng trên toàn cầu một cách mạnh mẽ nhất. Ngược lại, người sử dụng Binance sẽ được giới thiệu và cung cấp thông tin của những dự án chất lượng, tiềm năng nhất từ sàn điện tử số một thế giới Binance Launchpad.

Thông thường Startup sẽ phải lo từ A-Z về mọi thứ cho bất kỳ một dự án nào đó. Thế nhưng giờ đây đã có Binance Launchpad “cân tất”, nó không chỉ đơn thuần là nền tảng bản token mà còn cung cấp trọn gói các kiến thức, mạng lưới, vốn cho đến kinh nghiệm tham gia đầu tư. Khi đó việc còn lại của dự án là tập trung toàn lực vào việc phát triển và cho khách hàng thấy tính năng vượt trội trong ứng dụng thực tế.

Trong năm 2019, các dự án khởi nghiệp sẽ được ra mắt trên nền tảng Binance Launchpad nhằm tiếp cận hệ sinh thái rộng lớn trong lĩnh vực tiền mã hoá trên toàn cầu. Đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới”.

Changpeng Zhao (CZ) – CEO tài năng của Binance còn cho hay:“ Việc đẩy mạnh bán token vào nền tảng Launchpad tối ưu là một trong những nỗ lực phấn đấu tiếp theo của chúng tôi. Với mục đích tạo ra một môi trường đầu tư token uy tín, chất lượng và quy mô, mở đường cho một thị trường an toàn hơn không chỉ dừng lại ở năm 2019 mà còn phát triển hơn thế nữa”.

Theo nguồn tin mới nhất thì sàn giao dịch tiền điện tử số một thế giới Binance tuyên bố rằng: Cứ mỗi tháng sẽ có ít nhất một dự án mới chất lượng được ra mắt trên Binance Launchpad để thu hút vốn từ các nhà đầu tư thông qua việc bán token.

Một số dự án nổi bật mà Binance đã hoàn thành rất thành công như: BitTorrent, Fetch.AI, BitTorrent,… Các hình thức gọi vốn từ nhà đầu tư trên các sàn giao dịch điện tử như thế này sẽ gọi là IEO, một hình thức gọi vốn mới được nhiều người đổ xô tham gia và hưởng ứng.

Xem thêm:

Binance Futures là gì? Cách chơi Future trên Binance hiệu quả 2022

Margin Binance là gì? Cách chơi Margin trên Binance hiệu quả 2022

Binance Cloud là gì? Tất cả thông tin liên quan mà bạn không nên bỏ qua

Trust wallet là gì? Hướng dẫn tạo và sử dụng ví Trust mới nhất 2022

Tại sao Binance LaunchPad thu hút các nhà đầu tư khi có nhu cầu IEO?

Để có thể nắm rõ lý do tại sao các nhà đầu tư lại bị thu hút bởi Binance LaunchPad thì bạn cần hiểu IEO là gì. IEO viết tắt của cụm từ tiếng anh Initial Exchange Offering – Một trong những hình thức gọi vốn Crowdfunding bằng cách chào bán token trên các sàn giao dịch điện tử Crypto.

Sự khác biệt lớn nhất giữa ICO và IEO chính là phương thức huy động vốn đầu tư. Đối với ICO sẽ chào bán token trực tiếp từ dự án, còn IEO thì bán qua một sàn giao dịch điện tử uy tín nào đó, ví dụ như Binance.

Lý do tại sao người người, nhà nhà tham gia hưởng ứng và đổ xô đi mua IEO trên nền tảng Binance LaunchPad mà không phải là bất kỳ sàn giao dịch nào khác?

 • Các dự án được ra mắt và chào bán token trên Binance Launchpad đều được kiểm tra và sàng lọc nghiêm ngặt từ các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm. Do đó nhà đầu tư sẽ được tiếp cận những dự án chất lượng, có tiềm năng và tính ứng dụng thực tế cao.
 • Đồng thời Binance sẽ giúp các dự án Blockchain tiếp cận cộng đồng mạnh mẽ nhờ vào hệ sinh thái rộng lớn trên toàn cầu từ sàn giao dịch.
 • Và điều mà nhiều người quan tâm nhất chính là các dự án mở bán IEO trên nền tảng Binance Launchpad theo thống kê trước đây đều cho thấy kết quả khả quan, con số lợi nhuận thu về đáng mong đợi.
Những con số lợi nhuận thu về đáng mong đợi

Những con số lợi nhuận thu về đáng mong đợi

Chính vì những ưu điểm này mà các dự án được mở bán trên Binance Launchpad đều được cộng đồng Crypto đánh giá cao và kỳ vọng lớn mỗi khi giới thiệu. Để bạn có cái nhìn chi tiết và chân thực hơn, dưới đây là những dự án thu gọi vốn đầu tư trên nền tảng Binance LaunchPad cũng như lợi nhuận mà các cá nhân, doanh nghiệp thu về cho mình.

Lợi nhuận khủng mà khách hàng thu về khi đầu tư các dự án IEO trên Binance LaunchPad

Tính tới thời điểm hiện tại đã có hơn 13 dự án IEO đã được mở bán trên Binance Launchpad đem lại kết quả thành công vượt xa mức mong đợi. Dưới đây là top 6 dự án IEO nổi bật và điển hình nhất mà anh em có thể tham khảo và tìm hiểu thêm như sau:

BitTorrent (BTT)

Dự án BitTorrent (BTT)

Dự án BitTorrent (BTT)

BitTorrent là dự án Blockchain được mua lại bởi TRON, với mục đích để giải quyết vấn đề chia sẻ data fold ngang hàng. Giao thức của BitTorrent chia sẻ quyền với người hình thành nội dung mới theo công cụ phân phối nội dung trực tiếp cho người khác trên website.

 • Thời gian mở bán: 28/01/2019.
 • Số vốn cần gọi: 7,200,000 USD.
 • Chấp nhận: TRX, BNB.
 • Giá bán IEO: 1 BTT = 0.00012 USD.
 • Giá cao nhất sau khi lên sàn: 1 BTT = 0.00126 USD.
 • Sau khi lên sàn, ROI cao nhất là: 962.5%.

Fetch.AI (FET)

Dự án Fetch.AI (FET)

Dự án Fetch.AI (FET)

Fetch.Ai là dạng blockchain theo mạng lưới phân quyền, dựa theo AI. Các hoạt động giao dịch sẽ được tiến hành dựa trên Autonomous Economic Agents (AEAs) – những thực thể số có khả năng giao dịch với nhau mà không cần sự can thiệp từ con người. Các thực thể này có khả năng đại diện cho chính chủ sở hữu, dịch vụ và thiết bị.

 • Thời gian mở bán: 25/02/2019.
 • Số vốn cần gọi: 6,000,000 USD
 • Chấp nhận thanh toán: BNB
 • Giá bán IEO: 1 FET = 0.0867 USD
 • Giá bán cao nhất khi lên sàn: 1 FET = 0.47192 USD
 • Sau khi lên sàn, ROI cao nhất là: 444,29%

Polygon (MATIC)

Dự án Polygon (MATIC)

Dự án Polygon (MATIC)

Polygon (MATIC) là một dự án Layer 2, dự án này giúp người dùng cải thiện tốt một số vấn đề còn tồn tại trên mạng lưới Ethereum như tốc độ giao dịch quá chậm, chi phí để thực hiện các công tác giao dịch khá cao. Ngoài ra, khả năng mở rộng bị eo hẹp và hạn chế.

 • Thời gian mở bán: 27/4/2019.
 • Sau khi lên sàn, ROI cao nhất là: x1003 lần.
 • ROI hiện tại: x425.88 lần.

Elrond (EGLD)

Dự án Elrond (EGLD)

Dự án Elrond (EGLD)

Elrond Network (EGLD) là dự án cải tiến cấu trúc Public Blockchain hoàn thiện hơn. Trong đó tập trung chủ yếu vào tính mở rộng, mức độ an toàn và hiệu cao cho người dùng. Đồng thời tăng khả năng liên kết và tương tác của Blockchain nhưng vẫn đảm bảo tốt yếu tố phi tập trung.

 • Thời gian mở bán: 5/7/2019.
 • Sau khi lên sàn, ROI cao nhất là: x378 lần.
 • ROI hiện tại: x130.53 lần.

WazirX (WRX)

Dự án WazirX (WRX)

Dự án WazirX (WRX)

WazirX (WRX) được biết đến là sàn giao dịch tiền ảo mang tính tập trung (CEX) chính thức ra mắt và bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2018. Đây là sàn giao dịch đánh mạnh vào thị trường tiền điện tử tại Ấn Độ – Một trong những quốc gia có số dân đông trên thế giới với hơn 1.3 tỷ người.

 • Thời gian mở bán: 6/2/2020.
 • Sau khi lên sàn, ROI cao nhất là: x317 lần.
 • ROI hiện tại: x58.16 lần.

Axie Infinity (AXS)

Dự án Axie Infinity (AXS)

Dự án Axie Infinity (AXS)

Axie Infinity (AXS) là một dự án trò chơi trực tuyến hoạt động trên nền tảng Blockchain (NFT Gaming) – Đây được xem là giải pháp mới giúp mở rộng Layer 2 cho Ethereum, chúng chủ yếu đánh mạnh vào mảng games.

Nội dung của trò chơi này là người tham gia sẽ tích lũy và nuôi dưỡng các sinh vật mường tượng với tên gọi Axie và chúng là tiền đề để người chơi kiếm tiền. Đặc biệt, đài truyền hình quốc VTV (Việt Nam) cũng đã giới thiệu và nhắc tên của trò chơi này. Nó như là một loại game đang được cộng đồng tham gia và hưởng ứng nhiều trong thời gian gần đây.

 • Thời gian mở bán: 4/11/2020.
 • Sau khi lên sàn, ROI cao nhất là: x113 lần.
 • ROI hiện tại: x50.79 lần.

Những đánh giá khách quan Binance Launchpad

Nếu xét ở góc độ “Hold BNB nhiều và lâu dài ⇒ Cơ hội để trở thành một holder chính hiệu, gia tăng lượng Launchpad token cao hơn”, thì cơ chế hoạt động của nền tảng Binance Launchpad khá công bằng và minh bạch.

Ngoài ra, Binance Launchpad còn hỗ trợ phần mềm tự động chống lại Whale mỗi khi tier xảy ra bất kỳ hạn chế nào. Đồng hời đảm bảo sự công bằng, minh bạch nhất cho người tham gia trong việc phân bổ token.

Tuy nhiên, đôi khi công bằng quá lại gây ra một số vấn đề tiêu cực. Chẳng hạn như khi có quá nhiều nhà đầu tư tham gia thì việc bỏ vốn khá nhiều, thế nhưng số lượng token mua được lại rất hạn chế. Điều này rất dễ dẫn đến tình trạng Token x lớn nhưng kết quả thu về lại lỗ (trường hợp với Launchpad diễn ra trên Raydium).

Hướng dẫn chi tiết các bước mua IEO trên Binance LaunchPad nhanh chóng và đơn giản

Bước 1: Xác định chính xác thời gian nắm giữ BNB

Việc đầu tiên trước khi tham gia mua IEO trên Binance LaunchPad là phải tính toán kỹ lưỡng Participation Limit của bạn. Participation Limit sẽ được xác định thông qua số dư BNB trung bình mà bạn sở hữu được trong khoảng thời gian nhất định nào đó, thông thường là 7 ngày. Trong thời gian này, người tham gia không được phép staking hoặc thực hiện bất kỳ hoạt động gì thêm với BNB của mình.

Bước 2: Subscription Period – Cam kết BNB

Khi tới thời gian đăng ký, bạn sẽ sử dụng số ở ví Spot BNB để cam kết. Số lượng này không được vượt quá mức Participation Limit để nhận Launchpad token.

Bước 3: Binance sẽ tính toán số lượng Token để phân bổ sau cùng

Sau khi kết thúc thời gian đăng ký BNB, Sau khi hết thời gian cam kết BNB, Binance sẽ thực hiện phép tính để tổng kết lại số lượng token của mỗi người dùng được mua và sở hữu trong khoảng thời gian 1 giờ.

Bước 4: Phân bổ token LaunchPad và hoàn trả BNB dư

Sau khi Binance xác định được số token được mua của mỗi người dùng thì BNB của bạn sẽ bị khóa một phần, sau đó khấu trừ cho Launchpad token. Lúc này BNB và Launchpad token sẽ tự động được chuyển vào ví spot của riêng bạn.

Tại sao các nhà đầu tư nên chào mua token từ các dự án trên nền tảng Binance Launchpad?

Nhà nhà, người người kéo nhau mua token từ các dự án trên sàn giao dịch điện tử Binance Launchpad

Nhà nhà, người người kéo nhau mua token từ các dự án trên sàn giao dịch điện tử Binance Launchpad

Phần giải đáp này sẽ có cách nhìn và nhận định mang yếu tố cá nhân của riêng mình. Bạn đọc có thể tham khảo hoặc tự tìm hiểu cũng như xin ý kiến từ các chuyên gia trong nghề để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhất. Đừng quá chủ quan và xem đây là lời khuyên cho một cơ hội đầu tư mới nhé.

Thông thường, dù bạn đang tìm kiếm một cơ hội đầu tư dự án coin nào đó thì cũng đều xảy ra hai lựa chọn. Đó là đầu tư trong thời gian “dài hạn” hoặc “ngắn hạn”.

Đối với định hướng đầu tư dài hạn thì người dùng nên xem xét kỹ cũng như đánh giá dự án qua nhiều yếu tố để đảm bảo tỷ lệ thành công cao như: Ý tưởng dự án, tiềm năng phát triển, đội ngũ xây dựng, tính năng ứng dụng thực tế, tính cộng đồng, lộ trình thực hiện,…

Còn đối với đầu tư ngắn hạn thì có lẽ định hướng này không thật sự với những ai có nhu cầu đầu tư lâu dài. Nếu bạn cảm thấy không phù hợp với mục đích đầu tư thì hãy bỏ qua nhé.

Điều khiến mình thu hút và có suy nghĩ nên tham gia các dự án mở bán token trên Binance Launchpad chính là “Binance”. Vì đây là sàn giao dịch uy tín hàng đầu với số lượng người dùng lên tới con số hơn 10 triệu.

Bất kỳ dự án nào nếu đã phê duyệt và đưa lên Binance Launchpad thì đảm bảo sẽ làm tâm điểm thu hút nhiều nhà đầu tư, một khi số lượng người tham gia trở nên lớn sẽ tạo ra sự khan hiếm token và giá sẽ tăng lên. Ngoài ra Binance hỗ trợ về lĩnh vực marketing là điều tuyệt vời giúp dự án tiếp cận cộng đồng nhiều hơn.

Dù vậy, việc trang bị cho bản thân một chiến lược đầu tư hợp lý là rất cần thiết, dưới đây là một vài mẹo cách đầu tư thông dụng sau khi mua token:

 • Bán toàn bộ sau các đợt lên sàn.
 • Bán một phần token đủ hòa vốn còn lại để cho các giai đoạn về lâu dài. 
 • Bán lên sàn một nửa, nửa kia giữ lại để hold dài hạn.
 • Sau khi lên sàn hãy bán hai phần, phần kia giữ lại để hold dài lâu…

Tùy thuộc vào chiến lược và mục đích đầu tư của bản thân, từ đó đưa ra phương pháp thích hợp nhất. Nếu nhận thấy dự án đó chất lượng, rất có tiềm năng thì cách 2 và cách 4 là tốt nhất mà bạn có thể tham khảo.

Kinh nghiệm mua IEO an toàn và hiệu quả trên nền tảng Binance LaunchPad (đã được chứng thực)

Kinh nghiệm mua IEO hiệu quả, nâng cao tỷ suất thành công

Kinh nghiệm mua IEO hiệu quả, nâng cao tỷ suất thành công

Sau 2 đợt IEO FET và CELR cho thấy tỷ lệ cạnh tranh khốc liệt hơn cả thi đại học, các nhà đầu tư thông minh đã đúc kết được một vài kinh nghiệm để mua IEO an toàn và hiệu quả như sau:

Đường truyền mạng nhanh

Tốc độ truyền mạng nhanh và ổn định là lợi thế vô cùng lớn trong các thể loại game nhanh tay và mắt nhìn.​ ​Có 3 giải pháp giúp tối ưu đường mạng tốt hơn.

 • Thứ nhất là ra các quán nét hoặc kéo mạng từ các quán ấy.
 • Cách 2 bỏ tiền để đăng ký các dịch vụ 4G tốc độ cao.
 • Cuối cùng là phương pháp tối ưu hiệu quả nhất là dùng VPS.

Vì việc trang bị cho bản thân một đường mạng mạnh là yếu tố quan trọng không thể xem thường, chúng sẽ giúp bạn nâng cao tỷ suất thành công khi đầu tư IEO.

Code tool auto mua

Lợi thế lớn thứ hai là sử dụng Code tool auto mua. Vì Tool auto mua sẽ giúp người dùng giảm bớt tối đa thời gian trong việc nhập số lượng mua và các thao tác để mua tạm thời tại thời điểm bán ra. Đây là một lợi thế lớn vì dù tốc độ gõ bàn phím của bạn có nhanh tới đâu thì chắc chắn cũng không thể nào vượt qua được máy.

Mua được càng nhiều account càng tốt

Hãy mua thật nhiều tài khoản nhất có thể. Vì việc sở hữu hơn 1 acc có thể đem lại tỷ lệ thắng là rất cao và nâng cao xác suất thành công. Để thực hiện kế hoạch trên, bạn hãy dựa vào các mối quan hệ thân thiết mà để lập tài khoản, sau đó chuyển tiền và nhờ họ thu mua giúp.

Hãy cân nhắc kỹ vì việc chuyển tiền nhờ người trung gian mua hộ này cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ xấu nếu họ không uy tín. Lúc này số tiền mà bạn đưa rất có thể bị lừa mất. Do đó mình khuyến khích các bạn việc mua hộ chỉ thực hiện với người thân hay các thành viên bạn bè mà mình tin tưởng. Đồng thời cũng phải tìm phương pháp rút lui để tránh rủi ro.

Luyện tốc độ nhanh cho tay

Tập luyện thao tác tay và kỹ năng máy tính điêu luyện, điều này rất có ích trong cuộc cạnh tranh về mặt tốc độ. Đôi khi khoảng cách chỉ là 1s nhỏ nhoi nhưng có người đã mua được rất nhiều, trong khi đó lại có người chỉ ra về tay trắng,… Chính vì vậy, việc trang bị kỹ năng điêu luyện trong cách sử dụng máy tính ở thời buổi bùng nổ công nghệ là vô cùng cần thiết.

Cập nhật tin tức kịp thời

Luôn theo dõi sát xao thông tin từ các group để biết cập nhật các công nghệ cũng như thủ thuật mua IEO hiệu quả nhất hiện nay. Để tránh khỏi vấn đề cheat, Binance hay đổi các quy chế luật lệ sau mỗi vòng chào bán. Do đó việc hóng tin từ các group là rất cần thiết.

Một số câu hỏi thắc mắc thường gặp về Binance Launchpad

Trong Launchpool hoặc BNB Vault, BNB có được phép tính vào participation Limit của mỗi người dùng không?

Đáp án là có! Công thức tính cũng tương tự như định dạng Lottery Launchpad trước đây. BNB của bạn vẫn được phép giữ riêng cho mình trong Launchpool hoặc BNB Vault, và số lượng dư còn lại sẽ được tính vào Participation Limit của mỗi người dùng.

Người dùng cam kết BNB trong thời điểm nào?

Người dùng chỉ được phép cam kết BNB của họ trong đúng khoảng thời gian đăng ký thôi.

Hardcap có ý nghĩa gì đối với mỗi người dùng trên Binance launchpad?

Hardcap cho mỗi người dùng có ý nghĩa là số lượng token Launchpad tối đa mà họ được phép sở hữu. Đặc biệt, bạn hãy loại bỏ ngay cái suy nghĩ, Hardcap là số lượng BNB tối đa chúng ta được cam kết. Điều này là hoàn toàn sai.

Trong giai đoạn tính trung bình hằng ngày, BNB của người dùng có bị khóa không?

Câu trả lời là không. BNB của bạn sẽ không bị khoá và trong giai đoạn này BNB có thể nằm ở bất kỳ tài khoản nào cũng được nếu được chấp thuận.

Trong giai đoạn đăng ký thì BNB cam kết của người dùng bị khóa nằm ở đâu?

Trong giai đoạn đăng ký, BNB cam kết của người dùng sẽ bị khoá vào một ví Launchpad riêng biệt sau khi hoàn thành commit. BNB của mình có thể được khóa bất cứ thời điểm nào mà không bị giới hạn trong thời gian đăng ký, thậm chí là trong vòng 30 phút cuối cùng vẫn được.

Khi BNB của người dùng đang ở Launchpool hoặc BNB Vault thì họ có thể cam kết BNB hay không?

Người dùng có thể cam kết BNB của mình khi đang trong Launchpool hoặc BNB Vault với mục đích tính vào Participation Limit. Tuy nhiên bạn phải tiến hành đổi  BNB từ Launchpool hoặc BNB Vault vào ví Spot ngay trong thời gian đăng ký thì mới xác nhận cam kết BNB.

Số lượng BNB tối thiểu mà người dùng có thể cam kết là bao nhiêu?

Số lượng BNB tối thiểu mà mỗi người dùng có thể cam kết là 0,1 BNB.

Những quốc gia nào bị hạn chế giao dịch trên nền tảng Binance Launchpad?

Ở một số quốc gia thì việc giao dịch các dự án trên nền tảng Binance Launchpad sẽ bị hạn chế và không phổ biến như: Yemen, Serbia, Iraq, Burundi, Uganda, Belarus, Syria, South Sudan (Nam Sudan), Guinea, Central African Republic (Cộng hòa Trung Phi), Venezuela, Congo, Libya, Ethiopia, Sri Lanka, Guinea-Bissau, Lebanon, Sudan, Ukraine, Somalia, Tunisia, Zimbabwe, Trinidad, Tobago, Afghanistan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Iran, Thái Lan.

Đất nước mỹ bị hạn chế ở một số tiểu bang như: New Mexico (NM), Georgia (GA),  Washington (WA), Hawaii (HI), New York (NY), Connecticut (CT).

Còn đối với Việt Nam thì khá may mắn, việc giao dịch tại đây không có nằm trong chính sách bị hạn chế. Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào một dự án nào đó trên sàn giao dịch điện tử thì hãy chọn Binance Launchpad nhé.

Lưu ý: Đây không phải là danh sách cố định mãi mãi, vì có một số thời điểm các quốc gia sẽ có chính sách thay đổi luật phát và nới lỏng quy mô hoạt động của Binance Launchpad.

Trên đây là những kiến thức thú vị xoay quanh vấn đề Binance LaunchPad là gì, tại sao Binance trở thành xu hướng được nhiều nhà đầu tư tham gia cũng như một số câu hỏi thường gặp khi mua IEO trên sàn giao dịch hàng đầu thế giới Binance. Hy vọng bạn đọc có thể tích lũy cho mình thêm nhiều kinh nghiệm để đầu tư IEO trên Binance LaunchPad hiệu quả, thu về lợi nhuận cao. Chúc bạn thành công!

James Vũ

Close