Huobi Review

Overall Rating
4.3 / 5
💰 Tiền gửi tối thiểu
1$
🏛 Cơ quan quản lý
🏦 Bàn giao dịch
💲 Chi phí giao dịch
0
🌐 Ngôn ngữ website
Tiếng Anh, Tiếng Việt,...
💬 Ngôn ngữ hỗ trợ
Vietnamese, English,..
💳 Phương thức gửi, rút tiền

Crypto, Tiền pháp định

🖥 Nền tảng hỗ trợ

Website, App mobile

Alert

Tổng quan

Sàn giao dịch Huobi là một trong những sàn giao dịch ngoại hối hàng đầu tại Trung Quốc. Sàn giao dịch Huobi được hình thành và phát triển ban đầu với trụ sở đặt tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Sàn giao dịch này được thành lập vào tháng 9 năm 2013 bởi Leon Li và mục tiêu ban đầu là tập trung vào thị trường nội địa. Cho đến nay, Huobi đã nhanh chóng phát triển và trở thành một trong 3 sàn giao dịch lớn mạnh nhất hàng đầu. Tại sàn cung cấp đa dạng các sản phẩm giao dịch khác nhau. Vì vậy mà hiện tại, hầu hết các altcoin đều có thể được thực hiện giao dịch trên sàn giao dịch này. Với nhiều loại cặp tiền tệ khác nhau, các nhà giao dịch chắc chắn sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi sử dụng sàn giao dịch Huobi.

               

Đánh giá

Qui định
1 1 1 1 0
Điều kiện giao dịch
1 1 1 1 1
Nền tảng giao dịch
1 1 1 1 0
Gửi và rút tiền
1 1 1 1 1
Giáo dục và nghiên cứu
1 1 1 1 0
Tài sản khả dụng
1 1 1 1 0
Dịch vụ khách hàng
1 1 1 1 0
Thân thiện người dùng
Thông minh
Tiền thưởng

Thông tin tài khoản

Tiền tệ cơ sở
USD, EUR, GBP, JPY, CHF,‎ ....
Số cặp FX
901
Sao chép giao dịch
No
Phòng ngừa rủi ro
Yes
Lướt sóng
Yes
Tài khoản hồi giáo
Yes

Điều kiện giao dịch

Min. Spread
0,6pip
Commission
0
EUR/USD
x
GBP/USD
x
USD/JPY
x
Đòn bẩy tài chính

Chi tiết công ty

Tên công ty
x
Thành lập
2013
Địa điểm văn phòng
x

Rate this broker

Nếu nhắc đến sàn Huobi thì chắc chắn bạn cũng đã nghe qua tên gọi này rồi đúng không nào? Huobi là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến đối với các trader Việt. Sánh ngang cùng top các sàn như Binance và OKEx, Huobi là sàn có nguồn gốc Trung Quốc phát triển nhanh chóng với quy mô trên phạm vi toàn cầu.

Vậy, nếu bạn là người đam mê giao dịch bitcoin và các loại tiền điện tử khác, thì Huobi chắc chắn sẽ là một lựa chọn đúng đắn và thông minh cho bạn. Để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn các thông tin liên quan đến sàn này cũng như giải đáp một số thắc mắc mà bạn đang nghi vấn, cùng TradersViet theo dõi bài viết dưới đây. 

Huobi là gì?

Huobi là gì?

Huobi là gì?

Huobi là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Trung Quốc, được thành lập bởi Li Ang vào năm 2013. Huobi có trụ sở chính tại Bắc Kinh và được quản lý bởi chính phủ. Ban đầu, Huobi định hướng chỉ tập trung vào thị trường tiền mã hóa trong nước. Cho đến những năm gần đây, tổ chức này mới hướng đến sự phát triển trên thị trường toàn cầu. Hiện tại Huobi đã chính thức lọt vào top 3 sàn giao dịch điện tử chất lượng hàng đầu Đông Nam Á và thậm chí là thế giới. 

Huobi là sàn giao dịch có khối lượng giao dịch khổng lồ

Huobi là sàn giao dịch có khối lượng giao dịch khổng lồ

Khối lượng giao dịch hàng ngày của Huobi vượt quá 200.000 BTC. Hầu hết mọi altcoin đều có thể được trao đổi và mua bán tiền điện tử thông qua sàn giao dịch này. Huobi có hàng trăm, hàng nghìn các cặp tiền đa dạng và phong phú. Do đó, nhà đầu tư sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn được loại tiền phù hợp nhất với định hướng của mình. 

Sàn giao dịch tiền ảo chính thức của Huobi là Huobi Global hoặc Huobi Pro (một sản phẩm trong hệ sinh thái Huobi Group). Tổ chức này sử dụng tên miền huobi.com. Như được chỉ ra bởi Coinmarketcap, Huobi là sàn giao dịch lớn thứ hai trên thế giới sau Binance.

Sàn huobi có uy tín hay không?

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cùng tìm hiểu một số tiêu chí đánh giá sàn giao dịch uy tín ngay sau đây nhé. Với những thông tin này, chắc chắn sẽ là lời giải đáp cụ thể và đầy đủ nhất cho câu hỏi trên. 

Vấn đề pháp lý

Houbi được cấp phép hoạt động và quản lý bởi chính phủ Trung Quốc

Houbi được cấp phép hoạt động và quản lý bởi chính phủ Trung Quốc

Hiện nay Huobi được đánh giá cao bởi lẽ là một trong số ít các sàn giao dịch được cấp giấy phép hoạt động chính thức cũng như nhận được sự quản lý trực tiếp và nghiêm ngặt của chính phủ Trung Quốc. Bên cạnh đó, các chi nhánh cơ sở của sàn tiền ảo này tại một số quốc gia lớn mạnh khác như Nhật Bản, Singapore, Thái Lan,…cũng đã nhận được giấy phép kinh doanh và hoạt động.

Khối lượng giao dịch

Nói về khối lượng giao dịch chất lượng thì có lẽ Huobi.com sẽ là cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Đã từng có thời điểm tại sàn giao dịch tiền ảo này đã chiếm 50% tổng khối lượng giao dịch trên toàn thị trường. Ở thời điểm hiện tại, số liệu thống kê về khối lượng giao dịch mới nhất của Huobi hiện nay đạt 1,7 tỷ USD, xếp vị trí thứ 3 trong hơn 300 sàn giao dịch được niêm yết tại coinmarketcap.com

Bảo mật sàn Huobi

Huobi, một trang web đầu tư tiền ảo nổi tiếng có tính bảo mật cực kỳ cao. Sàn cũng đã tuyên bố rằng các biện pháp kiểm soát rủi ro của họ được xây dựng bởi Goldman Sachs và họ lưu trữ khoảng 98% số tiền của mình trong ví lạnh. Ngoài ra, Huobi hiện sử dụng cấu trúc trao đổi thông tin dữ liệu phi tập trung để ngăn chặn các cuộc tấn công DDOS . 

Chính sách bảo hiểm bảo vệ quyền lợi khách hàng

Chính sách bảo vệ quyền lợi của khách hàng cũng là một trong những điểm mạnh của Huobi. Sàn giao dịch cam kết lưu trữ 98% tài sản kỹ thuật số của khách hàng trong ví lạnh. Quy trình lưu trữ này đảm bảo rằng bất cứ một tin tặc nào có ý định xấu gần như không có cơ hội xâm nhập và biển thủ tài sản của khách hàng. 

Cung cấp quỹ bảo vệ đầu tư cho khách hàng

Cung cấp quỹ bảo vệ đầu tư cho khách hàng

Năm 2018, Sàn giao dịch Huobi chính thức ra mắt quỹ bảo vệ nhà đầu tư cho khách hàng với 20% số tiền thu được từ thị trường thứ cấp sẽ được chuyển vào quỹ. Số lượng tân binh trong quỹ ưu tiên bù đắp cho người dùng Huobi Professional trong một số tình huống rủi ro không mong muốn.

Cũng trong năm đó, Huobi cũng đã tung ra hệ thống bảo vệ khách hàng “cơ chế dự trữ an toàn”, với tổng số tiền lên đến 20.000 BTC, được lưu trữ trong một địa chỉ ví độc lập. Đối với những tổn thất không phải do người dùng gây ra, những tổn thất bất khả kháng, Huobi cam kết sẽ bồi thường đầy đủ theo các điều khoản an toàn mà sàn quy định.

Sản phẩm giao dịch tại sàn Huobi

Mục tiêu chính của Huobi là trở thành người dẫn đầu và mạnh mẽ trong thị trường tiền điện tử. Vì vậy, “anh cả” trong ngành đã đưa ra các trình tự thiết lập nên một hệ thống blockchain hoàn chỉnh, có thể nói là: 

 • Huobi OTC (11/2017) – Dịch vụ này phù hợp cho các nhà giao dịch “ẩn danh” muốn chuyển một lượng lớn tiền mã hóa. 
 • HADAX: Đây là một trong những “tập hợp con” của Huobi Pro. Dịch vụ tập trung vào việc phục vụ các nhà giao dịch chuyên nghiệp đã có kinh nghiệm giao dịch trên Huobi lâu năm. 
 • Huobi Labs: Nhằm hỗ trợ các dự án blockchain trong giai đoạn đầu. Huobi Lab ra mắt người dùng vào tháng 5 năm 2018. 
 • Huobi Capital: Đây là quỹ đầu tư phát triển ngành công nghệ blockchain. 
 • Huobi Mining Pool:: Có chức năng vận hành nhóm khai thác. 

Ngoài ra, Huobi cũng đã phát triển một số dịch vụ tối ưu hóa, chẳng hạn như: Huobi Trung Quốc, Học viện Huobi, Phòng R&D (Ứng dụng và Nghiên cứu Blockchain).

Phí giao dịch trên sàn Huobi

Tìm hiểu về phí giao dịch của bất cứ một sàn giao dịch nào cũng là một điều quan trọng và cần thiết mà bất cứ một nhà đầu tư nào cũng quan tâm. Cụ thể, tại sàn Huobi có các quy định phí sau đây:

Các loại phí giao dịch tại sàn Huobi

Các loại phí giao dịch tại sàn Huobi

Đối với giao dịch USD

Phí giao dịch : 0.1%/tổng số tiền giao dịch

 • Khối lượng giao dịch trong tổng 30 ngày, lệ phí của các giao dịch sẽ được tính như sau :
 •   Dưới 50 BTC : 0.2%
 • Trên 50 BTC : 0.18%
 • Trên 200 BTC : 0.16%
 • Trên 600 BTC : 0.14%
 • Trên 1500 BTC : 0.12%
 • Trên 5000 BTC : 0.1%
 • Trên 10.000 BTC : 0.08%
 • Nạp tiền bằng USD, phí sẽ được tính như sau :
 • Chuyển khoản quốc tế : 1% / tổng số tiền nạp (tối đa 150 ngàn đô)
 • OKPAY : 1.5% / tổng số tiền nạp
 • Rút tiền USD, phí được tính như sau :
 •  Chuyển khoản quốc tế : 1%/ tổng số tiền (tối thiểu 33 USD)
 • OKPAY : 0.5% / tổng số tiền rút

Đối với giao dịch CNY (Nhân dân tệ)

Phí giao dịch : 0.2%/tổng số giao dịch

Tại đây, bạn sẽ được miễn phí khi nạp với CNY. Riêng với phí rút CNY sẽ được tính như sau :

 • VIP 0 (0 điểm) : 0.5%
 • VIP 1 (10 ngàn điểm) : 0.45%
 • VIP 2 (100 ngàn điểm) : 0.4%
 • VIP 3 (300 ngàn điểm) : 0.38%
 • VIP 4 (500 ngàn điểm) : 0.35%
 • VIP 5 (1 triệu điểm) : 0.3%
 • VIP 6 (Dịch vụ thanh toán) : 0.3%

Với các đồng tiền số, lệ phí khác tương tự, phí giao dịch sẽ được tính là 0.0001 BTC và 0.001 LTC tương ứng

Phí mua bán (trade) trên Huobi Pro

Phí giao dịch của sàn giao dịch tiền ảo uy tín Huobi được cố định ở mức 0,2%, bao gồm cả giao dịch mua và bán. Bạn có thể mua Huobi Coins để nâng cấp lên thành viên VIP và phí sẽ được giảm xuống đáng kể. 

Nếu sàn giao dịch Binance không cần mua token nhưng vẫn hạ giá khi khối lượng giao dịch đang có xu hướng tăng lên thì sàn giao dịch tiền ảo nổi tiếng Huobi sẽ làm ngược lại. Đây là điểm khác biệt cơ bản giữa hai sàn giao dịch. Huobi VIP có 5 cấp độ đánh giá khác nhau, từ cấp 1 đến cấp 5, phí giao dịch của mỗi cấp sẽ khác nhau, nhưng bù lại, việc bạn cần làm là bạn phải mua đủ số lượng token cần thiết.

Dịch vụ CSKH của Huobi Việt Nam

Dịch vụ CSKh tại sàn Huobi được đánh giá khá cao từ các người dùng đi trước chia sẻ. Với phong thái làm việc chuyên nghiệp, trả lời các giải đáp nhanh chóng, hỗ trợ mọi vấn đề lớn nhỏ khi khách hàng có nhu cầu sẽ là điểm mạnh làm sàn này đang có. 

Hỗ trợ tư vấn và CSKH 24/7

Hỗ trợ tư vấn và CSKH 24/7

Ngôn ngữ hỗ trợ tại sàn Huobi là rất đa dạng: Sàn Huobi hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, như tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, … và đặc biệt trong đó có cả tiếng Việt Nam. Tại nền tảng của sàn giao dịch, có một phần trong khu vực hỗ trợ khách hàng trên sàn Huobi , tại đây họ đã chuẩn bị sẵn câu trả lời cho các vấn đề khách hàng thường xuyên gặp phải. Bạn có thể xem nội dung ở đó để tìm câu trả lời cho vấn đề của mình. Nếu vấn đề của bạn không được liệt kê trong phần trên, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhóm hỗ trợ bằng cách đặt câu hỏi trực tiếp trong phần hỗ trợ khách hàng.

Kết luận về sàn Houbi

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên, chắc chắn rằng bạn đã có được câu trả lời phù hợp nhất cho mình về việc có nên đầu tư vào sàn Huobi không đúng không nào? Với những gì mà sàn đang có, chúng tôi tin rằng đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo và hợp lý cho bạn. Hãy tìm hiểu kỹ các nội dung liên quan và bắt đầu gia nhập vào thị trường giao dịch tiền điện tử này đi nhé.

Xem thêm: Review & Đánh giá Gate.io – sàn giao dịch bảo mật an toàn nhất giới hiện nay

thumbs up regular

Ưu Điểm

 • Giao dịch: Hiện tại sàn Huobi hỗ trợ hầu hết các tính năng mà các trade cần thiết như Limit Order, Stop – Limit Order, Market Order
 • Hỗ trợ IEO tốt: Trên thị trường hiện nay, IEO đang là một xu thế mới. Huobi cũng đã có rất nhiều dự án bán IEO thành công và đem lại nhiều thành tích khác, điển hình là dự án TOP Network. 
 • Phí nạp tiền: hầu như là miễn phí
 • Giao diện thiết kế đơn giản mà thân thiện, dễ sử dụng
 • Hỗ trợ đa dạng ngôn ngữ khác nhau
 • Tốc độ truy cập nhanh, khả năng tiếp nhận lệnh tức thì
 • Nền tảng di động : hỗ trợ trên cả thiết bị iOS, Android
 • Sàn giao dịch Huobi đã trải qua nhiều cuộc kiểm tra và giám sát chặt chẽ, khắt khe của bên thứ ba.
 • Có số lượng cộng đồng truy cập và tham gia vô cùng lớn, cũng như khối lượng giao dịch trong ngày là khổng lồ.
 • Cung cấp tính năng xác thực tài khoản giao dịch bằng 2 yếu tố (2FA)
 • Kích hoạt tài khoản bằng cách thông báo mã xác thực qua tin nhắn SMS và Email. Sử dụng mã hóa PGP cho Email
 • Hơn 98% tài sản của người dùng đều được lưu trữ trong kho trữ lạnh
 • Ví tiền được theo dõi và hoạt động 24/7 để có thể trực tiếp hỗ trợ khách hàng ngay lập tức khi có điều bất thường xảy ra

thumbs down regular

Nhược Điểm

 • Phí giao dịch của Huobi được đánh giá là cao hơn so với các đối thủ cạnh tranh.
 • Có quá nhiều tên miền và sản phẩm tương tự khác nhau trên nền tảng sẽ dễ khiến người dùng bị rối.
 • Giao dịch margin với tỷ lệ đòn bẩy khá thấp
 • Nền tảng giao dịch còn nhiều hạn chế,đôi khi vẫn xảy ra lỗi
 • Huobi tính phí 0,2% tổng giao dịch /giao dịch – mức phí này được xem là khá cao so với mặt bằng chung các sàn hiện nay.
 • Huobi có nhiều tên miền với nhiều sản phẩm web khác nhau. Ngoài hbg.com là sàn giao dịch Huobi Global, Huobi còn có các tên miền khác như huobi.com, huobigroup.com, huobi.co.kr,… Nhiều người dùng mới sẽ cảm thấy rối rắm và khó xác định được các tên miền này.

Các câu hỏi thường gặp về sàn Houbi

Huobi là một trong những sàn giao dịch tiền ảo khổng lồ của Trung Quốc có trụ sở đặt tại Bắc Kinh. Đây là một thị trường có nền kinh tế lớn mạnh hàng đầu. Sàn ban đầu chủ yếu tập trung nhiều vào thị trường nước nhà, những đến những năm gần đây, sàn mới bắt đầu gia nhập vào thị trường trên thế giới và đạt được nhiều thành tích đáng nể.

Với những gì mà Huobi đã và đang phát triển cho đến thời điểm hiện tại thì chúng ta đều hoàn toàn có thể yên tâm đầu tư và trữ coin tại đây. Theo ghi nhận từ nhiều nguồn thông tin, trong lịch sử cho đến thời điểm hiện tại, sàn Huobi chưa ghi nhận một bê bối nào từ sàn này cả. Đồng coin HT của sàn Huobi cũng đang rất được giới đầu tư quan tâm. Nói chung đây là một sàn giao dịch cực kỳ tiềm năng và là một đối thủ đáng gờm của sàn Binance.

Token HT là loại tiền tệ của Huobi, chính thức được giới thiệu vào năm 2018. Huobi đang tạo ra đơn vị tiền tệ này để giảm phí giao dịch và giúp người dùng tham dự các sự kiện độc quyền do tổ chức này tổ chức. 

Một số ưu điểm của mã thông báo HT: 

 • Giảm phí giao dịch lên đến 50% và cấp cho người dùng tư cách thành viên VIP. 
 • Người mua HT có thể bỏ phiếu cho danh sách mã thông báo trong HADAX. 
 • Khả năng cung cấp thanh khoản cao. 
 • Huobi mua chúng để thêm vào quỹ bảo vệ nhà đầu tư của Huobi.

Không có gì lạ khi các sàn giao dịch tạo ra đồng tiền của riêng họ. Và Huobi cũng làm như vậy với Huobi Token (ký hiệu HT).

Đồng tiền này đã được niêm yết trên sàn chứng khoán vào ngày 23/1/2018. HT được phát hành với số lượng khoảng 500 triệu xu ~ Khoảng 300 triệu (60%) số tiền mã thông báo Huobi được phát hành cho người dùng và 40% số mã thông báo còn lại được giữ cho các hoạt động, dịch vụ và dịch vụ của nền tảng Huobi Pro. Không có ưu đãi hoặc phần thưởng nào khác sẽ được công bố. 

Hiện tại, các token của Huobi không được bán trực tiếp, nhưng được coi là một món quà cho khách hàng khi mua các gói tích điểm của Huobi. Token Huobi được tạo dựa trên nền tảng Ethereum. Mã thông báo ERC thứ 2 của Huobi được sử dụng trên sàn giao dịch Huobi và hỗ trợ nhiều mục đích khác nhau.

Tất nhiên là có thể. Hiện nay sàn Huobi đã cung cấp 2 nền tảng giao dịch trên cả PC và thiết bị di động để bạn có thể lựa chọn. Đối với giao dịch trên điện thoại. Huobi có chế độ cho cả cấu hình IOS và Android luôn nhé.

Tính đến thời điểm hiện tại thì Việt Nam là một trong các quốc gia không nghiêm cấm việc đầu tư tiền điện tử. Và hiện này Huobi cũng đang là một sàn giao dịch khá phổ biến được nhiều Trader Việt lựa chọn đầu tư. Thế nên, bạn hãy cứ hoàn toàn yên tâm tham gia các giao dịch trên sàn Huobi nhé!

So với các đối thủ cạnh tranh, sự an toàn của Huobi được đánh giá cực kỳ cao và có thể nó là họ xem tính bảo mật được đặt lên hàng đầu. Để có thể xác nhận điều này chúng ta cùng tìm hiểu bằng các đặc điểm sau: 

 • Kiểm soát rủi ro được thực hiện bởi Goldman Sach. 
 • Hơn 90% tài sản của khách hàng được lưu trữ trong ví lạnh. 
 • Sử dụng cấu trúc giao dịch tập trung giúp hạn chế DDOS. 
 • Có bảo hiểm bảo vệ người dùng với tổng dự trữ an toàn là 20.000 BTC. Số tiền này được sử dụng để bù đắp cho các sự cố an ninh và tổn thất do sự cố an ninh.

Close