Ví Blockchain là gì? Hướng dẫn chi tiết cách tạo ví Blockchain

Rate this post

Ví Blockchain được biến đến như là một nền tảng ví giao dịch trên web online vô cùng phổ biến và được rất nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Với những tính năng và ưu điểm vượt trội, ví Blockchain đã và đang thể hiện được vị thế của mình trên thị trường chung. Nếu bạn chưa biết nhiều về ví blockchain thì bài viết này đích thị là dùng cho bạn đấy. Cùng TradersViet tìm hiểu chi tiết dưới bài viết này nhé. 

Tìm hiểu chi tiết về ví Blockchain

Tìm hiểu chi tiết về ví Blockchain

Ví Blockchain là gì?

Ví Blockchain, ban đầu được phát triển dựa trên hệ thống mạng blockchain, mạng này được hiểu là một dạng chuỗi khối chuỗi cho phép người dùng có thể dễ dàng lưu trữ và truyền tải các thông tin trên quy mô lớn. Loại ví này cũng được ví như là một nền tảng ví tiền điện tử. Nó là một ví  có thể truy cập nhanh chóng dựa trên nền tảng web hoặc các thiết bị di động để giúp người dùng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng và an toàn nhất với Bitcoin và Ether thông qua giao diện của người dùng rõ ràng và trực quan. 

Khái niệm chi tiết về ví Blockchain

Khái niệm chi tiết về ví Blockchain

Hiện nay thì ví blockchain đang hỗ trợ 4 loại tiền: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và cuối cùng là Stellar (XLM). Bạn có thể thực hiện các thao tác lưu trữ, gửi và nhận  BTC, ETH, XLM và BCH an toàn tuyệt đối và nhanh chóng. 

Blockchain.com bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2011 và cũng đã nhận được khá nhiều sự quan tâm từ đa số người dùng trên thị trường tiền điện tử do giao diện dễ sử dụng và có tính bảo mật cao. 

Cũng chính vì lý do đó mà bạn có thể truy cập và đăng ký vào ví Blockchain.com ở bất kỳ đâu, trên mọi thiết bị, miễn là bạn có kết nối internet. Blockchain.com cũng cho phép bạn thực hiện các giao dịch và mua bán Bitcoin một cách nhanh chóng. 

Ví Blockchain là loại ví cực kỳ phổ biến hiện nay

Ví Blockchain là loại ví cực kỳ phổ biến hiện nay

Điều đáng chú ý là Blockchain.com có ​​hệ thống bảo mật cực kỳ tốt, trải dài nhiều lớp, nhiều lớp để bảo vệ nền tảng khỏi các cuộc tấn công độc hại. Ngoài ra, website cũng liên tục đưa ra các bản cập nhật tỷ giá Bitcoin theo thời gian. Hiện tại thì ví Blockchain đã thực hiện hơn 100 triệu giao dịch tại 140 quốc gia

Ưu và nhược điểm của ví Blockchain

Trước tiên hãy cùng đi tìm hiểu cụ thể những ưu điểm cũng như nhược điểm hiện có của ví Blockchain hiện nay nhé. 

Những ưu điểm và nhược điểm của ví Blockchain

Những ưu điểm và nhược điểm của ví Blockchain

Ưu điểm của ví Blockchain

 • Mỗi bước xây dựng nên một ví Blockchain là một “hệ thống bảo mật gồm nhiều lá chắn”. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng nhất tự mình quản lý và bảo vệ tài khoản của mình. Nền tảng này sẽ luôn có các quỹ đầu tư dự phòng và ngăn chặn truy cập một cách trái phép nếu có hiện tượng bất thường xảy ra.
 • Mối quan hệ thân thiện giữa ví blockchain và các sàn giao dịch đáng tin cậy. Điều này giúp các giao dịch tiền điện tử trực tiếp từ ví blockchain cá nhân của bạn được nhanh chóng hơn và dễ dàng hơn bao giờ hết.
 • Hệ thống cũng điều chỉnh phí giao dịch dựa trên nhu cầu thị trường
 • Ví chuỗi khối đã tích hợp hoàn hảo và đầy đủ nhất, có sẵn trên các nền tảng như iOS, Android và web.

Nhược điểm của ví Blockchain

 • Nền tảng web của ví blockchain vẫn còn có tình trạng hoạt động hơi chậm. Vì vậy, khi bạn đăng nhập, máy tính của bạn sẽ đôi khi bị đứng, hoặc cũng có trường hợp sẽ bị đơ trong khoảng 2-3 giây. 
 • Số lượng các loại tiền ảo mà blockchain hỗ trợ còn khá ít nên chưa thể đáp ứng hết  nhu cầu của những người chơi tiền điện tử thường xuyên.

Hướng dẫn cách tạo và cài đặt chi tiết nhất cho ví Blockchain

Vậy, chúng ta đã tìm hiểu chi tiết về khái niệm cũng như các thông tin cần biết về ví Blockchain rồi đúng không nào? Vấn đề tiếp theo chắc hẳn nhiều người sẽ quan tâm lắm đây. Cùng tìm hiểu về cách tạo và cài đặt ví Blockchain nhanh chóng nhất nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách tải và cài đặt ví Blockchain

Hướng dẫn chi tiết cách tải và cài đặt ví Blockchain

Hướng dẫn cách tạo ví Blockchain nhanh chóng nhất

Bước 1: Truy cập vào liên kết https://www.blockchain.com/ và nhấp vào nút “Tạo Ví” ở bên trái màn hình để bắt đầu cho quá trình khởi tạo.

Bước 2: Sau đó, trên màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại. Bạn cần điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào hộp thoại như email, mật khẩu, xác nhận mật khẩu

Tạo tài khoản

Tạo tài khoản

Sau khi điền đầy đủ thông tin vào ô bên cạnh “Tôi đã đọc và đồng ý…”. , sau đó nhấp vào “Tạo Ví của tôi”

Sau khi nhấp vào “Tạo Ví của Tôi”, hệ thống sẽ tự động gửi email đã đăng ký vào email của bạn để kích hoạt tài khoản.

Xác minh tài khoản qua email

Xác minh tài khoản qua email

Bạn bấm vào ô xanh có dòng chữ “Yes, this is my email” để xác nhận rằng đây là email của bạn.

Lưu ý dòng chữ “ID Wallet của bạn: …”. Đó là mã ID của bạn để đăng nhập vào ví trên trang web, thay vì bạn điền email để đăng nhập thì bạn cũng có thể thực hiện thao tác điền vào dòng đó và điền mật khẩu đã đăng ký để đăng nhập vào tài khoản của mình.

Hướng dẫn thao tác để tải và đăng nhập ví Blockchain

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang chủ của Blockchain qua đường dẫn sau đây: https://www.blockchain.com/. Sau đó nhấn vào mục: Đăng nhập tài khoản

Giao diện chính của ví blockchain

Bước 2: Điểm đặc biệt nhất của ví blockchain là sẽ không sử dụng tên người dùng hoặc email để đăng nhập tài khoản như các loại ví khác thông thường hiện nay mà loại ví này sẽ sử dụng ID đăng nhập là Wallet ID. Bạn sẽ tiến hành tạo và xác nhận qua mã xác nhận. Mã xác nhận sẽ được tìm thấy nó trong email kích hoạt tài khoản của mình.

Bước 3: Nếu bạn đã nhận được mã xác nhận, hãy nhấp vào “Gửi ID Wallet của tôi” và ID sẽ được gửi lại vào email của bạn.

Mã xác minh được gửi qua email

Mã xác minh được gửi qua email

Bước 4: Sau khi hệ thống đã tiến hành xác minh thông tin tài khoản của bạn, bạn hãy tiến hành nhập mã xác nhận thật chính xác, hệ thống sẽ gửi lại email để xác nhận lại một lần nữa thông tin đăng nhập của bạn. Do đó, vui lòng nhấp vào liên kết xác nhận đã được ví Blockchain gửi về trong email để có thể đăng nhập thành công. Đây là bước xác minh vô cùng quan trọng và cũng rất cần thiết để có thể nâng cao giúp tăng tính bảo mật của ví Blockchain của bạn đấy.

Thực hiện các thao tác để bảo mật hiệu quả nhất cho ví Blockchain

Hiện tại, để sử dụng tài khoản ví Blockchain một cách chất lượng và an toàn nhất thì bạn cần tiến hành các bước xác minh và bảo mật nâng cấp hoàn toàn. Hiện tại thì nền tảng ví blockchain đang cung cấp 3 cấp độ bảo mật tài khoản. Để bảo vệ tiền ảo trong ví của mình, bạn nên thực hiện kích hoạt các tính năng dưới đây.

Ba cấp độ mà bạn cần xác minh

Ba cấp độ mà bạn cần xác minh

Bước 1: Để bảo vệ tài khoản ví của bạn, hãy tiến hành truy cập vào Trung tâm bảo mật và bạn sẽ thấy được một phần ghi là Xác minh 2 bước trên màn hình của mình.

Bước 2: Tại đây, hệ thống sẽ cung cấp 3 phương thức: Google Authenticator, Yubikey và mã cung cấp của SMS. 

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn hãy nên sử dụng Google Authenticator (2FA) để xác minh thì sẽ an toàn và bảo mật cao hơn nhé. Bởi lẽ hiện nay như chúng tôi tìm hiểu thì đối với tính năng mã SMS, đôi khi khi người dùng đã xác minh thì có khi họ nhận được tin nhắn và đôi khi thì không, vì vậy bạn không nên sử dụng mã SMS.

Bước 3: Để “phòng thân” vững chắc và có được lớp áo giáp chất lượng nhất thì bạn cũng nên kích hoạt chế độ 12 từ ngẫu nhiên trong phần cụm từ thay thế. Đây là tính năng bất khả kháng khi bạn bị mất email và điện thoại và không thể đăng nhập được vào hệ thống. 

Bảo mật tối ưu nhất với 12 chữ số

Bảo mật tối ưu nhất với 12 chữ số

Tại đây, bạn phải lưu mã này cẩn thận và chính xác nhất gồm 12 từ do hệ thống cung cấp theo thứ tự từ 1 đến 12. Và bạn phải lưu chúng rất cẩn thận để tránh mất hoặc quên nhé.

Hướng dẫn cách rút tiền nhanh chóng nhất từ ví Blockchain

Bước 1: Để rút tiền thì trước hết hãy đăng nhập vào tài khoản của bạn với thông tin đã đăng ký trước đó. Nhấp vào “Gửi” nếu bạn muốn chuyển Bitcoin hoặc chọn vào mục “Yêu cầu” để nhận xu từ ví khác. Hai nút này được hiển thị ở trên cùng nằm trong mục đầu màn hình.

Rút tiền qua ví blockchain

Rút tiền qua ví blockchain

Bước 2: Sau khi nhấn “Gửi” để gửi bitcoin qua blockchain, hệ thống sẽ mở hộp thoại và bạn điền thông tin vào hộp thoại.

Xác nhận rút tiền

Xác nhận rút tiền

Hướng dẫn các thao tác để nhận tiền bằng ví Blockchain

Bước 1: Bạn nhận bằng blockchain với những thao tác cực kỳ đơn giản. Đăng nhập tài khoản ví Blockchain và chọn nút “Yêu cầu” trên màn hình hiện ra. Sau đó, hệ thống sẽ mở một hộp thoại. 

Nhận, nạp tiền qua blockchain

Nhận, nạp tiền qua blockchain

Bước 2: Tất cả những gì bạn phải làm là sao chép liên kết và gửi nó cho người gửi Bitcoin, bạn có thể nhận được nó. 

Sao chép liên kết

Sao chép liên kết

 • Đơn vị tiền tệ: Chọn đơn vị tiền tệ bạn muốn. 
 • Số tiền: Số xu nhận được 
 • Mô tả: Mô tả chi tiết về giao dịch 
 • Phí giao dịch: Chọn cài đặt mặc định

Giải đáp các thắc mắc liên quan đến ví Blockchain

Cùng giải đáp một số câu hỏi thường gặp về ví blockchain dưới đây. Chắc chắn những thông tin này sẽ có ít cho bạn đấy: 

Các câu hỏi thường gặp về ví blockchain

Các câu hỏi thường gặp về ví blockchain

Như đã cung cấp trong bài viết trên, ví blockchain có tới 3 cấp độ bảo mật tài khoản. Trong trường hợp xấu nhất, thậm chí còn có tính năng khóa 12 ký hiệu.

Nhưng không có gì là an toàn tuyệt đối. Vì bản chất của loại ví này cũng là ví nóng nên cũng không tránh khỏi những rủi ro. Do đó, để an toàn nhất có thể, bạn nên:

 • Bật 2FA cho tài khoản đăng nhập ví
 • Kích hoạt 2FA qua email đăng ký ví
 • Đảm bảo điện thoại hoặc máy tính của bạn không chứa virus
 • Hạn chế truy cập vào trang web không an toàn.

Mục đích ban đầu, ví blockchain, được thiết kế để chỉ lưu trữ bitcoin, vì vậy ví blockchain có thể được gọi là ví bitcoin. Sau đó, để tăng doanh số, các nhà phát triển ví Blockchain đã đưa ra các quyết định để có thể bổ sung thêm tính năng lưu trữ các loại tiền khác như Ethereum, Bitcoin Cash, Stellar… và trong thời gian sắp tới họ sẽ tiếp tục mở rộng.

Ví Blockchain tính phí dựa trên các trang mạng khai thác và cũng dựa trên cơ sở hạ tầng blockchain bắt buộc để có thể đảm bảo được thời gian có thể tiến hành xác minh được các giao dịch nhanh chóng và đáng tin cậy. 

Các thợ đào ưu tiên dựa vào các giao dịch dựa trên phí. Phí càng cao, bạn càng có cơ hội thực hiện các giao dịch  nhanh hơn và dễ dàng hơn. Ngược lại, nếu tỷ giá hối đoái quá thấp, sẽ có nguy cơ xảy ra các giao dịch chưa được xác nhận. Ví blockchain sẻ chủ động đề xuất các khoản phí giao dịch dựa trên các điều kiện mạng hiện tại cũng như các quy mô giao dịch hiện nay của bạn.

Trên đây là tất tần tật những thông tin liên quan đến ví Blockchain mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Với nhiều tính năng và ưu điểm nổi bật thì ví Blockchain cũng là một trong những giải pháp ưu việt mà bạn nên lựa chọn sử dụng đấy nhé.

James Vũ

Close