Nike mua lại startup thời trang NFT RTFKT, đánh dấu tham vọng chinh phục Metaverse

Đăng Ngày: 14/12/2021

Rate this post

Nike lộ rõ tham vọng chinh phục thị trường metaverse sau khi thông báo quyết định mua lại RTFKT Studios – một startup giày thể thao và vật sưu tầm ảo.

nike mua lai startup RFTKT 2

Được thành lập năm 2020 bởi Benoit Pagotto Steven Vasilev  và Chris Le,  RTFKT chuyên tập trung vào nghiên cứu và phát triển các vật phẩm kết hợp giữa những hãng giày nổi tiếng và NFT, Startup này từng đạt doanh số đến 3.1 triệu USD trong đợt mở bán hồi tháng 3.

Thứ Hai vừa qua, Nike Inc (NKE.N) cho biết họ đã chính thức mua lại công ty giày thể thao ảo RTFKT với khoản tiền tạm thời không được tiết lộ. Đây là một cột mộc cho thấy gã khổng lồ đồ thể thao đang muốn nhanh chóng mở rộng dấu chân của mình trong mảng metaverse đang rất phát triển.

Được biết NIKE đã đánh giá rất cao thương vụ này, thể hiện qua việc đặt logo của RFTKT đứng ngang với các logo của  những thương hiệu nổi tiếng của hãng như: NIKE, Jordan và Converse. qua đó RFTKT có thể sẽ trở thành một bộ phận chiến lược quan trọng trong tương lai của hãng trong việc mở rộng kinh doanh thời trang kỹ thuật số.

nike mua lai startup RFTKT

Chủ tịch của NIKE, ông John Donahoe cho biết:

“Thương vụ này sẽ thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại NIKE, cho phép chúng tôi đáp ứng nhu cầu của vận động viên lẫn nhà thiết kế tại giao điểm của thể thao, sáng tạo, gaming và văn hóa. Chúng tôi sẽ sở hữu một đội ngũ phát triển mới đầy tài năng cùng một thương hiệu độc đáo và có tính liên kết. Chúng tôi sẽ đầu tư nguồn lực và0 RFTKT, mở rộng cộng đồng cho họ và gia tăng dấu ấn của NIKE trong thế giới kỹ thuật số.”

James Vũ

Close