Binance Futures là gì? Cách chơi Future trên Binance hiệu quả 2022

Rate this post

Binance Futures là một nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai thuộc “Ông trùm” Binance – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện nay. Hợp đồng tương lai khác với thị trường giao dịch rất nhiều, tuy nhiên nó cũng có một số điểm tương đồng nhất định. Vậy, bạn đã biết đến Binance Futures hay chưa? Các giao dịch tại sàn này được thực hiện như thế nào? Sau đây hãy cùng TradersViet tìm hiểu cụ thể các nội dung này qua bài viết dưới đây. 

Thông tin tổng quan về Binance Futures

Thông tin tổng quan về Binance Futures

Binance Futures là gì? Hướng dẫn cách đánh Futures trên Binance

Binance Futures, còn được gọi là hợp đồng tương lai Binance, cho phép người dùng thực hiện các giao dịch Bitcoin và các loại tiền điện tử khác (altcoin) với đòn bẩy lên tới 125 lần. Có thể nói rằng, 125 lần là tỷ lệ đòn bẩy cao nhất của sàn Binance và thị trường tiền điện tử. 

Binance Futures là một nền tảng trao đổi Binance dành cho các nhà đầu tư để thực hiện các giao dịch hợp đồng tương lai. Bạn kiếm lợi nhuận bằng cách đặt lệnh tăng và giảm giá của một đồng xu trong một khoảng thời gian nhất định mà bạn không cần phải có nó. Nếu dự đoán ngược lại với xu hướng giá trong tương lai tính tới thời điểm đó, bạn sẽ mất khoản chênh lệch giữa giá dự báo và giá thực tế sau khi đặt lệnh mua (mua / mua) hoặc bán (bán / bán) và ngược lại. 

Ví dụ: Nếu bạn dự đoán giá ETH sẽ tăng trong 1 tháng và bạn quyết định mua, nhưng sau 1 tháng giá của đồng tiền này sẽ giảm xuống, một số tiền bằng với mức chênh lệch dự kiến ​​sẽ bị trừ đi trong quỹ vốn bạn đã bỏ ra.

Tham khảo : Margin Binance là gì? Cách chơi Margin trên Binance hiệu quả 2022

Các loại Hợp đồng tương lai tại Binance

Trên sàn giao dịch Binance hiện nay đang cùng cấp 4 loại Hợp đồng tương lai, bao gồm: Hợp đồng Coin-M, Hợp đồng USDⓈ-M, Token đòn bẩy Binance và Binance Options hay còn gọi là Hợp đồng quyền chọn Binance. Tuy nhiên, hiện nay 2 loại Hợp đồng tương lai là Coin-M và USDⓈ-M đang được ưa chuộng nhiều nhất. Chính vì vậy nên chúng tôi sẽ giới thiệu cụ thể đến bạn sau đây

Các loại hợp đồng tương lai hiện có trên Binance

Các loại hợp đồng tương lai hiện có trên Binance

Hợp Đồng Tương Lai Coin-M Binance

Hợp đồng tương lai Coin-M Binance là gì?

Hợp đồng tương lai Coin-M là hợp đồng sử dụng các loại tiền tệ khác làm ký quỹ và thanh toán, chẳng hạn như BTC, ETH, ADA, XRP, DOGE … và USD (BTCUSD, ETH USD, ASDASD, XRP USD, DOGE USD …). Ví dụ: khi giao dịch hợp đồng tương lai trên cặp XRP USD, bạn phải chuyển XRP sang ví Futures / Coin-M. XRP này được sử dụng để sử dụng ký quỹ và đòn bẩy và mở các vị trí trên cặp XRP USD.

Hợp đồng Coin- M là gì?

Hợp đồng Coin- M là gì?

Các loại hợp đồng Coin-M Binance

Hợp đồng CoinM Binance được chia thành 2 loại. Sự phân loại này dựa trên thời gian thực hiện hợp đồng, bao gồm: Hợp đồng vĩnh viễn hay còn gọi là Hợp đồng tương lai vĩnh viễn và Hợp đồng tương lai có thể chuyển nhượng CoinM – có thời hạn hàng quý.

Hợp Đồng Tương Lai USDⓈ-M Binance

Hợp Đồng Tương Lai USDⓈ-M Binance là gì?

Hợp đồng tương lai USDⓈM là loại hợp đồng được ký quỹ và thanh toán bằng USDT hoặc BUSD để các cặp giao dịch được ghép nối với USDT hoặc BUSD (BTC USDT hoặc BTC USD). Danh mục đầu tư tương lai / USDⓈM cho loại tiền này là bạn phải ký quỹ mới có thể giao dịch. Ví dụ: nếu bạn muốn giao dịch cặp BTCUSDT, hãy chuyển USDT sang ví tương lai / USDⓈM tương tự như cặp BTCUSDC.

Giá trị hợp đồng USD$-M mang lại

Giá trị hợp đồng USD$-M mang lại

Các loại Hợp Đồng Tương Lai USDⓈ-M Binance

Giống như CoinM Futures, Binance USDⓈM Futures được chia thành 2 loại dựa trên thời hạn của hợp đồng: USDⓈM Eternity Futures (không có thời hạn) và thời hạn chuyển nhượng hàng quý của hợp đồng.

Những điều nên biết về Binane Futures

Phí giao dịch Binance Futures

Phí giao dịch tại Binance Future được thay đổi dựa trên các cấp độ khác nhau. Bạn có thể theo dõi bảng nội dung chi tiết sau để quan sát các mức giá cụ thể ứng với các cấp độ. Trong đó: maker (người đặt lệnh) và taker (người nhận lệnh)

Các mức phí giao dịch trên nền tảng Future

Các mức phí giao dịch trên nền tảng Future

Tỷ lệ đòn bẩy trên sàn giao dịch Binance Futures

Bạn nhận được tỷ lệ đòn bẩy 20x cho đơn đặt hàng đầu tiên và đòn bẩy 40x cho đơn đặt hàng thứ hai, tương ứng với tỷ lệ tiền gửi / giá trị đơn đặt hàng là 5% cho lần đầu tiên và 2,5% cho đơn hàng tiếp theo. Sự thay đổi giá trị tiền tệ chỉ là giá trị ảo, phần chênh lệch cuối cùng là tiền lãi thực tế mà bạn nhận được.

Quy định về tỷ lệ đòn bẩy hấp dẫn tại Binance Future

Quy định về tỷ lệ đòn bẩy hấp dẫn tại Binance Future

Mức lãi suất ký quỹ

Đây là khoản thanh toán trực tiếp giữa người mua và người bán mà không cần thông qua sàn giao dịch Binance, tức là bạn có hiểu mức phí này là khoản lãi mà nhà sản xuất trả cho người mua. Lãi suất này có giá 0,03% / 24 giờ, tương ứng cứ sau 24 giờ. Tương đương là 0,01% cứ sau 8 giờ.

Thanh lý hợp đồng

Hợp đồng sẽ hết hạn trong hai trường hợp sau đây: 

 • Cả hai bên cùng chấm dứt hoặc thua lỗ quá so với tỷ lệ đòn bẩy cho phép. 
 • Khoản phí cho người bị thanh lý được tính như sau: 0,5% x phí giao dịch.

Hướng dẫn tham gia giao dịch trên Binance Futures

Cách thức giao dịch tại Binance Futures là danh mục mà nhiều người chơi quan tâm nhất. Vậy, sau đây hãy cùng chúng tôi theo dõi các nội dung cần thiết dưới đây để giúp bạn có được các giao dịch thuận tiện nhất cho mình. 

Cách thức giao dịch chi tiết tại sàn Binance

Cách thức giao dịch chi tiết tại sàn Binance

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Binance

Truy cập trực tiếp vào trang chủ Binance và đăng nhập vào tài khoản giao dịch của bạn. Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn phải tiến hành các thao tác đăng ký tài khoản Binancexác minh KYC thì mới có thể thực hiện được giao dịch. 

Bước 2: Chọn sàn giao dịch Binance Futures

Tại thanh công cụ trên cùng của nền tảng sàn Binance, ở góc trái phía trên màn hình, bạn hãy nhấn vào Sàn giao dịch và lựa chọn Futures.

Bước 3: Mở lệnh

Tiếp đến, màn hình chính của nền tảng sẽ hiện ra giao diện chính của sàn Futures. Tại cuối góc phải, bạn hãy nhấn vào Open now để bắt đầu mở lệnh giao dịch.

Mở lệnh giao dịch căn bản trên Binance Future

Mở lệnh giao dịch căn bản trên Binance Future

Bước 4: Chuyển tiền

Bạn cần thực hiện thao tác chuyển tiền từ ví hiện có trên Binance ( thường là ở ví Giao Ngay) sang ví Futures của mình. Nhấp vào mục chuyển để thực hiện lệnh chuyển từ Ví Giao Ngay sang Ví Future. Đồng thời, bạn có thể chọn loại tiền giao dịch và khối lượng giao dịch. Sau khi thực hiện lựa chọn của bạn, hãy nhấn Xác nhận Chuyển tiền để lệnh được thực hiện.

Bước 5: Tiến hành đặt lệnh

Các lệnh bạn có thể đặt:

 • Limit: Phù hợp với giá và số lượng của giao dịch bạn đã nhập. Đây cũng là lệnh được sử dụng phổ biến nhất. 
 • Market: Thị trường sẽ tự động đặt hàng với giá mua và giá bán được xem là tốt nhất hiện có. Do cơ chế đặt hàng tự động, do đó rất ít người chơi bắt đầu đặt lệnh này. 
 • Stop-limit: Khi giá thị trường đạt đến mức giá cắt lỗ mà bạn đã đặt, hệ thống sẽ tự động kích hoạt lệnh giới hạn. 
 • Stop-market: Khi giá thị trường đạt đến mức giá cắt lỗ đã đặt, lệnh này sẽ kích hoạt lệnh thị trường. 
 • Take-profit-limit: tương tự như hai lệnh trên. Nếu có hai lệnh cắt lỗ, thì lệnh cắt lỗ sẽ giúp bạn tối ưu hóa giới hạn lợi nhuận. 
 • Take-profit-market: Lệnh này cũng được sử dụng để chốt lời, nhưng giá sẽ không bị giới hạn.
Chốt lệnh bán hoặc mua

Chốt lệnh bán hoặc mua

Bước 6: Đóng lệnh và chốt lời lãi

Bạn có thể đóng một lệnh nào đó khi bạn đặt một lệnh ngược lại với cùng một khối lượng. Nếu bạn đã tạo một lệnh mua / mua, hãy tạo một lệnh bán / bán ngay bây giờ và ngược lại. Bạn cũng có thể đóng nó. Một phần của hợp đồng để có được lợi nhuận trước, không nhất thiết phải là toàn bộ hợp đồng.

Tìm hiểu về vị thế và chế độ Margin của Binance Futures

Vị thế (Position) là gì?

Vị thế hay còn gọi là Position là một định nghĩa đơn giản trong giao dịch hợp đồng tương lai có đòn bẩy là lệnh mua (tên tiếng Anh là long order) hoặc lệnh bán (tên tiếng Anh là short order). Bạn có một vị thế mua chỉ khi bạn đặt thành công một lệnh bán, nó được gọi là một vị thế bán.

Vị thế trên Binance Future có ảnh hưởng gì?

Vị thế trên Binance Future có ảnh hưởng gì?

Chế độ Cross Margin là gì?

Chế độ ký quỹ chéo là chế độ trong đó tất cả các lệnh, còn được gọi là vị thế, sử dụng cùng một khoản ký quỹ hoặc chia sẻ số tiền ký quỹ trong danh mục đầu tư tương lai. Hệ thống kiểm tra mức ký quỹ của chế độ Ký quỹ chéo và gửi thông báo cho người dùng để tăng ký quỹ hoặc đóng vị thế. Ngay sau khi việc thanh lý xảy ra, tất cả các vị trí sẽ được thanh lý. 

Ví dụ: Nếu bạn gửi 100 USDT vào Futures / USD WalletⓈ M và mở 2 vị trí BTCUSD và ETH USDT ở chế độ ký quỹ chéo, hai vị trí này sử dụng 100 USDT cùng nhau để thanh toán khi vị thế được thanh lý, tức là 1 trong 2 vị trí các vị trí BTCUSD hoặc ETH USDT bị mất đã thanh lý, vị thế còn lại cũng sẽ được thanh lý do thiếu số dư ký quỹ.

Chế độ Isolated Margin là gì?

Chế độ ký quỹ riêng biệt là giới hạn ký quỹ có giá trị của vị thế trong một phạm vi nhất định. Nếu mức ký quỹ này thấp hơn mức ký quỹ duy trì, vị thế sẽ bị đóng. Tuy nhiên, chế độ này sẽ linh hoạt hơn, và bạn có thể thêm hoặc giảm lợi nhuận khi cần thiết.

Ví dụ: khi bạn có 100 USDT, bạn sử dụng chế độ ký quỹ riêng biệt để mở vị trí BTCUSD. Số tiền 100 USD này chỉ áp dụng cho các vị trí BTCUSD. Nếu bạn muốn mở vị thế ETH USDT, bạn phải tiếp tục chuyển vào ví và gửi riêng vị trí ETH USDT, hệ thống sẽ không chia sẻ 100 USD ban đầu để mở vị trí ETH USDT cho bạn. Sử dụng chế độ này, bạn sẽ dễ dàng quản lý từng vị trí khác nhau trong giao dịch hợp đồng tương lai.

Cách chuyển đổi từ chế độ Cross Margin sang chế độ Isolated Margin tại Binance Futures

Để chuyển sang Chế độ ký quỹ, bạn bấm vào màn hình Chữ thập tiêu chuẩn trên màn hình Giao dịch kỳ hạn, hệ thống sẽ hiển thị cửa sổ thông báo Chế độ ký quỹ, bạn chọn Isolated rồi bấm nút Xác nhận để thực hiện. Chế độ Shift hiện đã sẵn sàng.

Chế độ Cross là gì?

Chế độ Cross là gì?

Chuyển tiền ký quỹ vào ví Futures

Trước khi giao dịch, các vị thế mở phải chuyển tiền ký quỹ sang danh mục đầu tư tương lai tương ứng. Trong bất kỳ thị trường tương lai nào bạn đang hoạt động, bạn sẽ chuyển tiền ký quỹ vào danh mục thị trường này. Chuyển tiền xu sang danh mục đầu tư tương lai / tiền xu, thị trường tương lai USDⓈM và sau đó chuyển USDT hoặc BUSD sang danh mục đầu tư tương lai / USDⓈM

Hướng dẫn chuyển tiền ký quỹ nhanh chóng tại Binance

Hướng dẫn chuyển tiền ký quỹ nhanh chóng tại Binance

Cách chuyển tiền từ Ví Spot (ví giao ngay) sang Ví Futures/ USDⓈ-M

Chọn USDT hoặc BUSD từ Ví giao ngay để trao đổi và chuyển sang ví có tên là Hợp đồng USDⓈM. Khi bạn sử dụng BNB để thanh toán phí, bạn đang chuyển nhiều BNB hơn vào ví USDⓈM. Nhấp vào nút Trạng thái để chuyển

Cách chuyển tiền đơn giản từ spot sang USD$-M

Cách chuyển tiền đơn giản từ spot sang USD$-M

Cách chuyển coin từ Ví Spot sang Ví Futures/ Coin-M

Từ Ví Spot, chọn đơn vị tiền tệ cần trao đổi để chuyển sang ví có tên là CoinM Contract. Nếu bạn sử dụng BNB để thanh toán phí, hãy chuyển nhiều BNB hơn vào ví CoinM. Ví dụ: cặp ADAUSD phải chuyển ADA để gửi tiền:

Cách chuyển đơn giản tiền từ ví spot sang Coin-M

Cách chuyển đơn giản tiền từ ví spot sang Coin-M

Cách Mở Vị Thế trên Binance Futures

Trên sàn Binance đang có 2 loại lệnh Mua/Long và Lệnh Bán/Short để giúp các nhà đầu tư có thể mở vị thế trên Binance Futures. Cách mở các loại lệnh như sau:

Cách mở vị thế trên Binance Futures

Cách mở vị thế trên Binance Futures

Cách mở Vị Thế Mua/Long

Khi nào bạn sử dụng lệnh mua / long mua để mở một vị thế, cũng có nghĩa là, nếu bạn nghĩ rằng thị trường sẽ đi lên (giá sẽ tăng) thì bạn đang sử dụng lệnh mua / lệnh mua để mở một vị thế còn được gọi là “hit” lên. 

Ví dụ: nếu bạn giao dịch hợp đồng Tương lai vĩnh cửu (không có thời hạn) của cặp BTC USDT có đòn bẩy gấp 125 lần, bạn có thể mở vị thế mua lên đến 0,281 BTC với số dư tự do là 100 USDT khi bạn kéo đòn bẩy ở mức 125x. 

Trong hình mình chỉ sử dụng đòn bẩy lên 75% của 125x, tương đương với việc mua một lượng bitcoin là 0,211 Btc với biên độ 75,08 USDT, với giá mua bitcoin hiện tại là 44.472,14 USDT. Nhấp vào nút Mua / Long, Bạn có thể sử dụng hình thức mua / long với giá mua thị trường (giá thị trường) để ngay lập tức mở một vị thế mà không cần đợi lệnh khớp với giá giới hạn.

Hướng dẫn thao tác mở vị thế mua cơ bản

Hướng dẫn thao tác mở vị thế mua cơ bản

Cách mở Vị Thế Bán/Short

Khi nào bạn sử dụng một lệnh bán / short khống để mở một vị thế? Tức là, nếu bạn nghĩ rằng thị trường sẽ đi xuống (giá sẽ đi xuống) thì bạn sử dụng lệnh bán để mở một vị thế còn được gọi là “hit down”. 

Ví dụ: nếu bạn đang giao dịch hợp đồng Eternity Futures (không có thời hạn) với cặp BTC USDT có đòn bẩy gấp 125 lần, bạn có thể mở vị thế bán / short lên đến 0,281 BTC với số dư có sẵn là 100 USDT nếu bạn sử dụng đòn bẩy tối đa tăng lên 125x. 

Trong hình, chúng tôi chỉ trừ 75% đòn bẩy 125x để mua 1 bitcoin với số lượng 0,211 Btc, với giá bitcoin hiện tại bằng 44.479,13 USDT, tức là tỷ lệ ký quỹ 75,08 USDT. Bạn có thể sử dụng biểu mẫu bán / cắt với giá bán thị trường (giá thị trường) để mở ngay vị thế mà không cần chờ đợi. Khớp lệnh làm giá giới hạn

Mở vị thế bán nhanh chóng

Mở vị thế bán nhanh chóng

Sau khi đặt lệnh, nếu lệnh không được thực hiện ngay lập tức, lệnh của bạn được xem là đang ở trạng thái chờ thực hiện. Bạn có thể sử dụng giá chào thị trường thay vì giá giới hạn để mở vị thế ngay lập tức. Lệnh sẽ được thực hiện ngay lập tức, sau đó vị trí của bạn sẽ được mở và thêm vào khu vực vị trí

Cách Đóng Vị Thế Binance Futures

Để đóng vị thế (chốt lệnh) trên Binance Futures người dùng có thể sử dụng các lệnh Thị trường(Market) hoặc Lệnh Giới Hạn(Limit)

Đóng vị thế với lệnh dừng Thị Trường(Lệnh Market)

Khi sử dụng lệnh này, vị thế được đóng ngay lập tức, giá thực hiện của lệnh là giá thị trường. Khi sử dụng đơn đặt hàng này, người dùng thường là người nhận, do đó, người nhận sẽ bị tính phí (phí người nhận cao hơn phí nhà sản xuất). 1 phần của vị trí 25%, 50%, 75% hoặc toàn bộ vị trí 100%

Cách đóng vị thế nhanh chóng với lệnh dừng thị trường

Cách đóng vị thế nhanh chóng với lệnh dừng thị trường

Đóng vị thế với lệnh dừng Giới Hạn(Lệnh Limit)

Khi sử dụng đơn đặt hàng này, bạn sẽ cần phải đặt giá mà bạn muốn tự đóng đơn hàng. Nếu giá bằng nhau, vị thế sẽ bị đóng. Với loại lệnh giới hạn, người dùng trả một khoản phí thấp hơn người tạo, nhưng vị thế không được đóng ngay lập tức, như trường hợp của lệnh thị trường. Bạn có thể đóng một phần của vị trí 25%, 50%, 75% hoặc toàn bộ 100%

Đóng vị thế với thao tác dừng giới hạn

Đóng vị thế với thao tác dừng giới hạn

Tìm hiểu về cách tính PNL(Lãi/Lỗ) trên Binance Futures

Giờ đây, bạn có thể sử dụng bố máy tính toán hợp đồng tương lai của Binance để tính toán Ký quỹ ban đầu, Lãi và lỗ (PnL), Lợi tức vốn chủ sở hữu (ROE) và Giá thanh toán trước khi đặt hàng. Bộ tính cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về thao tác bạn muốn thực hiện. để giảm rủi ro cho bạn. Để chạy từ màn hình thao tác, hãy chọn máy tính như hình dưới đây để bắt đầu.

>>>Tham khảo: PNL Binance là gì? Hướng dẫn chi tiết tính PNL trên Binance

Nhập lệnh tính lãi lỗ đơn giản trên Binance Future

Nhập lệnh tính lãi lỗ đơn giản trên Binance Future

Bạn có quyền lựa chọn tính NLP (Profit $ Loss – Lãi và lỗ), tính giá mục tiêu hoặc tính giá thanh toán. Ví dụ của tôi tính NLP như hình dưới đây. Ví dụ về hợp đồng tương lai vĩnh viễn (không có gì). Thời hạn BTCUSDT, tiến hành nhập giá lệnh Mua / mua BTC là 45.000 USDT, giá thoát lệnh là 45.500 USDT, đòn bẩy là 50x, số lượng giao dịch là 1 BTC, sau đó nhấp vào nút Tính toán.

Ứng dụng tính toán nhanh chóng chỉ với một nốt nhạc

Ứng dụng tính toán nhanh chóng chỉ với một nốt nhạc

Hệ thống sẽ hiển thị kết quả phép tính như sau :

Số dư ký quỹ margin ban đầu phải là 900 USDT, là số tiền cần để chuẩn bị cho việc ký quỹ

Lợi nhuận PNL : +500 USDT, là số tiền bạn thắng (tiền lời khi giao dịch)

Tỷ lệ ROE : 55.56%, tỷ suất đầu tư có nghĩa là bạn bỏ ra số tiền 900 USDT để đầu tư thì bạn kiếm được 500 USDT

Hiển thị kết quả trong 3s

Hiển thị kết quả trong 3s

Tương tự như trên dùng công cụ tính toán cho lệnh Bán/Short

Cách tính lãi lỗ với lệnh bán trên Binance Future

Cách tính lãi lỗ với lệnh bán trên Binance Future

Cũng nhập số liệu như trên nhưng lần này chọn tính toán cho lệnh Bán/Short. Hệ thống sẽ tự động tính cho bạn các kết quả như sau :

Số dư ký quỹ margin ban đầu là 900 USDT.

Lợi nhuận PNL : -500 USDT, là số tiền bạn lỗ.

Tỉ lệ ROE : -55.56%.

Funding Rate Là Gì?

Tỷ lệ tài trợ được sử dụng để buộc sự hội tụ của giá thị trường của nhu cầu tương lai và giá thị trường giao ngay. Phí tài trợ là khoản thanh toán thường xuyên cho các nhà đầu tư mua (dài) hoặc bán (ngắn) dựa trên tỷ lệ tài trợ trên thị trường kỳ hạn và giá giao ngay. Khi thị trường tăng, tỷ lệ tài trợ là dương và bên mua (long) trả cho bên bán (short). Khi thị trường giảm giá, tỷ lệ tài trợ là âm và người bán (short) trả cho người mua (long).

Hợp đồng tương lai là gì?

Hợp đồng tương lai là gì?

Binance không tính phí tài trợ; chúng xảy ra trực tiếp giữa những các người dùng. Với Binance Futures, việc tài trợ diễn ra 8 giờ một lần lúc 00:00 UTC; 08:00 UTC và 16:00 UTC. Các nhà đầu tư được thanh toán tiền tài trợ nếu họ có vị thế mở trước ngày cấp vốn trước đó. Nếu các nhà đầu tư không có vị trí, họ không cần phải tham gia vào việc cấp vốn. Nếu nhà đầu tư đóng vị thế trước ngày cấp vốn, anh ta sẽ không nhận được hoặc thanh toán được tiền tài trợ.

Những tính năng độc đáo trên Binance Futures

Những tính năng độc đáo làm nên tên tuổi của Binance Futures

Những tính năng độc đáo làm nên tên tuổi của Binance Futures

Chế độ “Battle” của Binance Futures

Binance Futures Battle Mode là một tính năng cho phép người dùng cạnh tranh với nhau để giành điểm. Tính năng này kết hợp giao dịch tiền điện tử và các yếu tố trò chơi bằng cách đưa 2 người tham gia vào một cuộc chiến. Để xem ai đã kiếm được lợi nhuận giao dịch cao nhất trong một khoảng thời gian nhất định.

Các quy tắc của trận chiến rất đơn giản. Người dùng chỉ cần dự đoán hướng di chuyển của giá Bitcoin trong vòng 5 phút tới bằng cách đưa ra quyết định đó là “long” hoặc “short”. Người chơi dự đoán hướng di chuyển ngược lại sẽ được kết hợp tự động và sau mỗi trận đấu, cả hai người chơi sẽ nhận được điểm bất kể kết quả như thế nào.

Bảng xếp hạng Binance Futures

Bảng xếp hạng hợp đồng tương lai Binance là sự kết hợp của mạng xã hội và hoạt động giao dịch tiền điện tử cho phép bạn có thể dễ dàng xem và theo dõi vị trí của các nhà giao dịch hoạt động hiệu quả nhất trên Binance. Bảng xếp hạng hiển thị 100 nhà giao dịch hợp đồng tương lai Binance hàng đầu theo ROI và PandaL.

Chuyển đổi tài sản

Chức năng Chuyển đổi tài sản của Binance cho phép người dùng có thể trực tiếp chuyển đổi tài sản của mình trong ví Futures được ký quỹ bằng coin mà không cần phải chuyển tiền đến thị trường Spot. Những tài sản được hỗ trợ chuyển đổi trực tiếp bao gồm:

 • Bitcoin (BTC)
 • Ethereum (ETH)
 • BNB (BNB)
 • Chain Link (LINK)
 • Cardano (ADA)
 • Polka Dot (DOT)
 • Tron (TRX)
 • EOS (EOS)
 • Litecoin (LTC)
 • Bitcoin Cash (BCH)
 • Ripple (XRP)
 • Ethereum Classic (ETC)
 • Filecoin (FIL)
 • ….

Cross Collateral

Tài sản đảm bảo chéo ( Cross collateral) là một tính năng cho phép người dùng cầm cố tài sản tiền điện tử để vay các tài sản tiền điện tử khác. Tính năng này cho phép người dùng mượn Tether (USDT) và sử dụng số tiền đã vay để giao dịch trên nền tảng hợp đồng tương lai Binance. Các loại tài sản thế chấp sau: BUSD, BTC, ETHC 

Tính năng ký quỹ chéo dành cho những người không muốn có các stablecoin như USDT có thể đảm bảo tài sản tiền điện tử của họ tham gia vào thị trường tương lai. Các nhà đầu tư có thể giao dịch hợp đồng tương lai mà không cần chuyển đổi tài sản thành USDT.

Bảo vệ giá

Có thể nói rằng, bảo vệ giá là một tính năng giúp bảo vệ người dùng trong trường hợp thị trường biến động mạnh. Bạn có thể hiểu đơn giản là bảo vệ giá bảo vệ các lệnh cắt lỗ và chốt lời của bạn khỏi các đợt tăng đột biến bất thường và tái phát. Trong trường hợp giá tiếp theo và giá đánh dấu lệch khỏi giá trị ngưỡng được chỉ định, hệ thống sẽ ngăn cả hai lệnh được kích hoạt nếu lệnh chốt lời và lệnh cắt lỗ được kích hoạt cùng một lúc. Công cụ này đảm bảo trải nghiệm giao dịch thân thiện, công bằng, an toàn và ngăn chặn được những kẻ xấu thao túng thị trường.

Cơ hội và Rủi ro giao dịch Futures

Những cơ hội và thách thức mà Binance Futures có

Những cơ hội và thách thức mà Binance Futures có

Cơ hội

Với những gì mà Binance đang xây dựng cùng với thị trường tiền ảo đầy tính thanh khoản. ta có thể thấy rằng thị trường tiền điện tử (cryptos) là một thị trường năng động với sự biến động giá thường xuyên. Với chức năng mua và bán hợp đồng tương lai, giao dịch hợp đồng tương lai mang đến cho bạn cơ hội giao dịch và kiếm lời bất cứ lúc nào trên thị trường (bạn chỉ cần đánh giá chính xác giá thị trường đang tăng hay giảm). Đồng thời với đòn bẩy công cụ, nó giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận của mình ở mức cao nhất, đó là lợi thế của thị trường kỳ hạn.

Rủi ro

Rủi ro các vị thế bị thanh lý nếu thị trường trái ngược với nhận định ban đầu của bạn. Chúng có thể được thanh lý bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, có những công cụ quản lý rủi ro trên Binance cho phép bạn linh hoạt điều chỉnh vị thế, đóng vị thế trước khi thanh lý… nó sẽ giúp bạn an toàn hơn khi giao dịch hợp đồng tương lai.

Ưu điểm và nhược điểm của sàn giao dịch Binance Futures

Ưu điểm

 • Tỷ lệ đòn bẩy được quy định rất cao lên đến x125 lần.
 • Khối lượng giao dịch khổng lồ mỗi ngày, thuận lợi cho việc thanh khoản.
 • Giao diện được thiết kế dễ sử dụng và thân thiện với người dùng.
 • Có thể sử dụng trực tiếp tài khoản Binance đã đăng ký để giao dịch.
 • Có thể sử dụng các app Binance ở thiết bị di động.
Nhiều ưu đãi và chương trình thú vị

Nhiều ưu đãi và chương trình thú vị

Nhược điểm

 • Với việc cung cấp nhiều tính năng trên nền tảng sẽ làm người người chơi mới có thể khó sử dụng 
 • Các cặp giao dịch hiện còn ít như BTC/ USDT, ETH/ USDT,…

Những câu hỏi thường gặp

Sau đây, cùng chúng tôi giải đáp các thắc mắc thường gặp về Binance Future. Từ đây, giúp bạn hiểu rõ hơn những thông tin cơ bản nhất về loại hợp đồng tương lai này. 

Tham gia đầu tư vào Binance Futures có an toàn hay không?

Chúng tôi tin rằng, với những thông tin trên thì bạn đã có thể trả lời được câu hỏi này rồi. Đương nhiên là bạn có thể chắc chắn tham gia vào các giao dịch này. Vì là sàn giao dịch trong hệ thống Binance, một trong những tên tuổi lớn và uy tín của thị trường tiền ảo hiện nay. Do đó, sàn giao dịch Binance hoàn toàn an toàn cho các nhà đầu tư.

Có thể chuyển tiền từ Binance Futures về lại sàn Binance được không?

Đương nhiên được. Binance Futures trực thuộc Binance cho nên mọi hoạt động liên quan đến giao dịch cũng như chuyển tiền giữa hai nền tảng này là đương nhiên. Bạn chắc chắn có thể làm được điều này. Ở bước chuyển đổi, bạn chỉ cần thay đổi vị trí từ và đến hoặc nhấp vào mũi tên hai chiều ở giữa để hoán đổi vị trí. Sau đó, bạn đã có thể chuyển tiền từ ví tương lai trở lại ví trao đổi.

Binance Futures có thể tham gia trên ứng dụng không?

Hỗ trợ tham gia trên ứng dụng điện thoại di động

Hỗ trợ tham gia trên ứng dụng điện thoại di động

Ngoài việc truy cập nhanh chóng vào trang web trực tuyến của Binance, người dùng còn có thể tham gia nền tảng này khi tải ứng dụng Binance về máy với cả hai hệ điều hành iOS và Android. Sau đó bạn nhấn chọn sàn Futures và thực hiện các bước giao dịch và đăng ký tương tự như trên.

Có nên tham gia đầu tư vào Binance Futures không?

Giao dịch điện tử là một thị trường vô cùng tiềm năng những dĩ nhiên nó cũng có rất nhiều rủi ro. Bạn có thể kiếm được lợi nhuận lớn bằng cách giao dịch hợp đồng tương lai Binance, nhưng nguy cơ thất bại cũng cực kỳ cao. Do đó, hãy đảm bảo trước rằng bạn nắm rõ luật chơi và có thể chịu thua trong mức cho phép đầu tư nhé.

Những đồng coin hỗ trợ Binance Futures

Hiện nay ở Binance Futures đang mở giao dịch với hợp đồng tương lai cho 3 coin là: Bitcoin, Bitcoin Cash và Ethereum.

Vậy, bạn đã biết về Binance Futures cũng như cách thức giao dịch tại đây hay chưa? Với những gì mà Binance đang xây dựng và phát triển, thì chắc chắn rằng đây sẽ là một sàn giao dịch uy tín và tin cậy mà bạn nên tham gia nhé. Chúc bạn thành công!`

James Vũ

Close