Coinbase Review

Overall Rating
4.3 / 5
💰 Tiền gửi tối thiểu
1$
🏛 Cơ quan quản lý
🏦 Bàn giao dịch
💲 Chi phí giao dịch
0
🌐 Ngôn ngữ website
Tiếng Anh, Tiếng Việt
💬 Ngôn ngữ hỗ trợ
English, Vietnamese
💳 Phương thức gửi, rút tiền

Crypto, Tiền pháp định

🖥 Nền tảng hỗ trợ

Website, App mobile

Alert

Tổng quan

Coinbase là sàn giao dịch được sáng lập bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam vào tháng 6/2012. Sàn có trụ sở được đặt tại San Francisco, California, Mỹ. Coinbase được đánh giá là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Đến với Coinbase, các nhà giao dịch sẽ cho phép bạn mua, bán và giao dịch bằng các loại tiền điện tử được cung cấp phổ biến nhiều nhất hiện nay. Theo một số thống kê gần nhất, Coinbase đã nắm giữ hơn 20 tỷ đô la tài sản và hơn 50 tỷ đô la tiền điện tử đã được giao dịch bằng nền tảng. Gần đây Coinbase Global Inc. đã được niêm yết trên Nasdaq với định giá hơn 75 tỷ và cổ phiếu được mở ở mức 381 đô la.

               

Đánh giá

Qui định
1 1 1 1 0
Điều kiện giao dịch
1 1 1 1 1
Nền tảng giao dịch
1 1 1 1 0
Gửi và rút tiền
1 1 1 1 1
Giáo dục và nghiên cứu
1 1 1 1 0
Tài sản khả dụng
1 1 1 1 0
Dịch vụ khách hàng
1 1 1 1 0
Thân thiện người dùng
Thông minh
Tiền thưởng
Không có

Thông tin tài khoản

Tiền tệ cơ sở
Số cặp FX
56
Sao chép giao dịch
Yes
Phòng ngừa rủi ro
Yes
Lướt sóng
Yes
Tài khoản hồi giáo
Yes

Điều kiện giao dịch

Min. Spread
0
Commission
0
EUR/USD
x
GBP/USD
x
USD/JPY
x
Đòn bẩy tài chính
1:500

Chi tiết công ty

Tên công ty
Công ty TNHH LiteForex Investments
Thành lập
2005
Địa điểm văn phòng
Quần đảo Marshall

Rate this broker

Coinbase là cái tên không còn xa lạ với các nhà đầu tư tại nền tảng giao dịch tiền điện tử. Số khối lượng giao dịch khổng lồ mỗi ngày, cùng lượt người tham gia đăng ký tăng nhanh, Coinbase được đánh giá là dịch vụ điện tử tốt nhất trên thế giới. Coinbase có các chức năng chính hoạt động giúp nhà đầu tư Bitcoin tạo nhanh chóng được ví lưu trữ, giao dịch (mua/bán) bitcoin. Đặc phí các hoạt động này đều được miễn phí hoàn toàn trên nền tảng. Bạn đã biết gì về Coinbase hay chưa? nếu chưa thì sau đây, hãy cùng TradersViet tìm hiểu cụ thể về sàn giao dịch này thông qua bài viết sau đây nhé.

Giới thiệu sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase

Giới thiệu sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase

Coinbase là gì?

Coinbase là một sàn giao dịch tiền điện tử cũng như cung cấp dịch vụ ví để lưu trữ các loại tiền khác nhau, chẳng hạn như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC). Tuy nhiên, sàn Coinbase hiện chưa hỗ trợ giao dịch mua bán đa dạng tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Hiện nay thông qua dịch vụ ví lưu trữ, người dùng ở bất kỳ quốc gia nào cũng có thể sử dụng Coinbase. Về cơ bản, ví Coinbase không khác gì ví Blockchain.info, đây là một trang web rất uy tín cho phép các nhà đầu tư Bitcoin tạo ví để lưu trữ những đồng coin mà họ kiếm được hoặc mua được từ các nhà cung cấp khác. 

Một trong những lý do khiến CoinBase trở nên phổ biến là bởi dịch vụ của Coinbase hoàn toàn miễn phí, có nghĩa là bạn có thể tạo ví, trao đổi, giao dịch và mua bán BTC miễn phí. 

Sàn coinbase có uy tín không?

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cùng phân tích một số tiêu chí đánh giá khách quan dưới đây để có thể chứng minh được mức độ uy tín và an toàn mà sàn Coinbase mang lại

Sàn Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới

Sàn Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới

Bảo hiểm và bảo mật

Để đảm bảo tính bảo mật của các tài sản mã hóa được mua và lưu trữ trong Coinbase, nền tảng sẽ giữ lại khoảng 98% số tiền của khách hàng bằng các quỹ ngoại tuyến. Coinbase đảm bảo với khách hàng rằng “dữ liệu nhạy cảm sẽ được lưu trữ trên các máy chủ sẽ hoàn toàn bị ngắt kết nối Internet.” Dữ liệu sau đó sẽ được mã hóa, chuyển sang ổ USB và bản sao trên giấy, và cuối cùng được phân phối tới các két sắt trên khắp thế giới. 

Bên cạnh đó, 2% số tiền khác của khách hàng vẫn sẽ trực tuyến, ẩn dưới phạm vi lưu trữ trực tuyến của Coinbase. Ngoài ra, Coinbase cũng sẽ thay mặt khách hàng giữ tất cả tiền tệ fiat của khách hàng trong tài khoản ngân hàng giám sát. Do đó, nếu có tiền tệ fiat trong Coinbase với ví điện tử bằng đô la Mỹ, nó sẽ được bảo hiểm FDIC chi trả 250.000 đô la (giống như một ngân hàng “thông thường”). Điều này sẽ bảo vệ tài sản của khách hàng, ngay cả trong trường hợp Coinbase phá sản.

Thành tích mà Coinbase đạt được

Sau nhiều năm hình thành và không ngừng phát triển, Coinbase cũng đã có những thay đổi cũng như đạt được nhiều thành tích nhất định. 

Đạt được nhiều thành tích đáng nể trong nhiều năm hoạt động

Đạt được nhiều thành tích đáng nể trong nhiều năm hoạt động

 • Tháng 5/2016, Coinbase Exchange thay đổi tên công ty thành Global Digital Asset Exchange (GDAX) và cung cấp Ether, giá trị token của Ethereum cho các chuyên gia giao dịch.
 • Tháng 6/2016, công ty thêm hỗ trợ bán lẻ cho Ether.
 • Tháng 1 – 3/2017, Coinbase nhận BitLicense và được cấp phép giao dịch cho Ethereum và Litecoin từ Sở dịch vụ tài chính tại New York (DFS).
 • Tháng 12/2017, Coinbase được bộ phận doanh thu Hoa Kỳ yêu cầu báo cáo những người dùng có giao dịch ít nhất 000 USD trong một năm.
 • Ngày 23 tháng 2/2018, Coinbase báo cáo với 13.000 khách hàng có sức ảnh hưởng rằng công ty sẽ cung cấp ID, tên, ngày sinh, địa chỉ và hồ sơ giao dịch của họ từ năm 2013-2015 cho IRS trong 21 ngày.
 • Ngày 16 tháng 5/2018, Coinbase Ventures công bố khoản đầu tư đầu tiên vào Compound Laps, một bước mới để xây dựng hợp đồng thông minh của Ethereum như thị trường tiền tệ.

Sản phẩm giao dịch tại sàn coinbase

Một trong những điểm cộng lớn tại sàn giao dịch Coinbase đó là cung cấp khá đa dạng các sản phẩm giao dịch khác nhau trên nền tảng. Cụ thể sàn giao dịch tài sản Kỹ thuật số toàn cầu (GDAX) thường sẽ được dùng để tiến hành giao dịch với các loại tài sản kỹ thuật số trên các nền tảng giao dịch tài sản chuyên nghiệp hoặc các nhà môi giới bán lẻ như Bitcoin, Bitcoin Cash, Ether và Litecoin cho tiền tệ fiat. Đây còn là nơi cung cấp API tuyệt vời cho các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng nền tảng giao dịch và chấp nhận thanh toán bằng cả 2 loại tiền kỹ thuật số.

Cung cấp đa dạng các đồng tiền điện tử giao dịch

Cung cấp đa dạng các đồng tiền điện tử giao dịch

Coinbase hiện đang cung cấp và hỗ trợ giao dịch cho các đồng tiền điện tử sau:

 • Bitcoin
 • Bitcoin Cash
 • Ethereum
 • Ethereum Classic
 • Litecoin
 • 0x
 • BAT
 • USDC
 • ZEC
 • DAI
 • LINK
 • Ripple
 • REP
 • XLM
 • EOS
 • XTZ

Vào năm 2018, công ty chủ quản của Coinbase đã chính thức cung cấp chức năng Sell/Buy cho 32 quốc gia, trong khi ví thanh toán điện tử đã có mặt tại 190 quốc gia trên thế giới. Vào ngày 26, tháng 3/2018 Coinbase cũng đã đưa ra thông báo về ý định sẽ thực hiện bổ sung để hỗ trợ cho mã ERC-20.

Phí giao dịch trên sàn coinbase

Quy định về mức phí giao dịch tại sàn Coinbase cũng có rất nhiều điều ưu đãi và thú vị mà bạn không nên bỏ qua

Coinbase quy định miễn phí giao dịch tại sàn

Coinbase quy định miễn phí giao dịch tại sàn

Phí giao dịch Trade Free

Coinbase hiện đang áp dụng cho các sàn giao dịch có cơ chế phí nhà sản xuất và người nhận. Không có phí giao dịch đối với người nạp tiền, đối với phí người nhận là 0,1% – 0,3% và tỷ lệ này được tính bằng USD, tùy thuộc vào khối lượng giao dịch trong 30 ngày qua.

 • Dưới 10 triệu USD: phí taker: 0.3%, phí maker: 0%
 • Từ 10M đến 10M USD: Phí taker: 0.2%, phí maker: 0%
 • Trên 100M USD: Phí taker: 0.1%, phí maker: 0%

Theo giá của nhà sản xuất, nếu bạn đặt lệnh với giá ưu đãi cao hơn giá  bán tối thiểu, hoặc thấp hơn giá lúc mua thì lệnh được đưa ra sẽ  hiển thị ngay trong khu vực “Order Book” và bạn không phải chịu bất kỳ chi phí nào. Đặt lệnh rút tiền cho người nhận lớn hơn hoặc bằng giá tối thiểu khi mua, thấp hơn giá tối thiểu khi bán thì có nghĩa rằng người dùng được coi là người nhận và họ sẽ bị tính phí.

Phí nạp tiền Deposit Free

Đến với sàn Coinbase, phí nạp tiền vào tài khoản của bạn sẽ không phải mất phí. Tuy nhiên với tiền pháp định USD sẽ mất phí là 10USD, còn EUR là 0.15€.

Phí rút tiền Withdrawal Fee

Tương tự như quy định về phí giao dịch nạp tiền, khi bạn rút tiền tại sàn Coinbase, bạn cũng sẽ không bị mất phí. Nhưng với tiền pháp định USD sẽ có mức phí là 25 USD, còn đối với EUR là 0.15€.

Dịch vụ CSKH của coinbase

Coinbase được đánh giá cao không chỉ ở dịch vụ tuyệt vời mà sàn mang lại, mà còn ở chế độ chăm sóc và tư vấn khách hàng chuyên nghiệp và có trình độ chuyên môn cao. Coinbase có một nhóm hỗ trợ tích cực và nhiệt tình, họ còn có một trung tâm hỗ trợ trực tuyến miễn phí toàn diện các hoạt động với một loạt hướng dẫn chi tiết và cũng cung cấp các câu trả lời cụ thể và cẩn thận với các câu hỏi thường gặp.

Bộ phận chăm sóc khách hàng tuyệt vời và tận tâm

Bộ phận chăm sóc khách hàng tuyệt vời và tận tâm

Tuy nhiên, với lượng người tham gia khổng lồ mỗi ngày, chắc hẳn rằng CoinBase vẫn còn một số hạn chế về tốc độ trả lời câu hỏi, thắc mắc trực tuyến. Cũng chính vì lý do đó mà Coinbase đã triển khai một tính năng trò chuyện trên chính thời gian thực và cung cấp cho người dùng cơ hội có thể tùy chọn để gửi yêu cầu hỗ trợ, liên lạc qua email hoặc điện thoại đối với một số dịch vụ khách hàng tại Hoa Kỳ.

Kết luận về sàn Coinbase

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bên trên, mong rằng đã giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn được về sàn Coinbase cũng như các tính năng tuyệt vời mà sàn điện tử này mang lại. Cùng sự phát triển không ngừng nghỉ, Coinbase chắc chắn sẽ là một sàn tiền ảo uy tín và chất lượng mà bạn không nên bỏ qua.

 

Coinbase là sàn giao dịch uy tín mà bạn không nên bỏ qua

Coinbase là sàn giao dịch uy tín mà bạn không nên bỏ qua

Xem thêm: Review & Đánh giá sàn giao dịch Kucoin

thumbs up regular

Ưu điểm

 • Tính thanh khoản cao, chứa khối lượng giao dịch khổng lồ mỗi ngày.
 • Có thể mua tiền điện tử nhanh chóng và ngay lập tức.
 • Nền tảng trang chủ được thiết kế đơn giản và rất dễ sử dụng cho hầu hết những người mới bắt đầu.
 • Tính năng bảo mật và an toàn tốt: Sàn giao dịch Coinbase Pro được đánh giá là một trong top những sàn giao dịch hàng đầu về tiền kỹ thuật số an toàn nhất trên thế giới. Coinbase tích hợp các công nghệ hiện đại tiên tiến với bảo mật 2FA, xác thực email chất lượng cao,…
 • Lưu trữ ngoại tuyến một cách tuyệt đối an toàn: 98% tiền điện tử của khách hàng được Coinbase Exchange đảm bảo tuyệt đối bằng cách sử dụng ví lạnh.
 • Sàn giao dịch hợp pháp: Coinbase hoạt động dưới sự kiểm soát chặt chẽ về mọi mặt của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ. Do đó, Sàn giao dịch Coinbase là một trong số ít sàn giao dịch hợp pháp hiện nay.
 • Hỗ trợ giao dịch Coin và Fiat (tiền tệ fiat): Sàn giao dịch Coinbase Pro tập trung vào việc cung cấp các cặp USD, EUR, GBP, Fiat Coin.
 • Lệnh giới hạn cắt lỗ: Ngoài các lệnh giao dịch cơ bản, sàn giao dịch Coinbase còn tích hợp lệnh giới hạn tự động cắt lỗ để giúp các nhà giao dịch có thể tự động cắt lỗ và thu lợi nhuận trong thời gian thích hợp nhất.

thumbs down regular

Nhược điểm

 • Phí gửi hoặc rút tiền từ Coinbase được quy định là hoàn toàn miễn phí, nhưng nếu bạn thực hiện gửi tiền vào Fiat yêu cầu một khoản phí.
 • Phương thức thanh toán tại sàn còn khá hạn chế.
 • Tài khoản của người dùng luôn trong tình trạng bị theo dõi.
 • Dịch vụ khách hàng chưa nhanh chóng
 • Người dùng Hoa Kỳ không chấp nhận thẻ tín dụng.
 • Sàn giao dịch Coinbase hiện vẫn chưa hỗ trợ cho người dùng Việt Nam thực hiện mua bán coin trên nền tảng.
 • So với các sàn giao dịch khác hiện có trên thị trường, chi phí giao dịch khá cao, gây khó khăn cho các nhà đầu tư có vốn nhỏ. Từ 0,1% đến 0,3%, để đạt được mức phí xử lý 0,1%, nhà đầu tư cần giao dịch ít nhất 10 triệu đô la Mỹ.
 • Coinbase không hỗ trợ giao dịch ký quỹ.
 • Theo dữ liệu của Coinmarketcap, Coinbase Pro chỉ đang chủ yếu nhắm đến thị trường Hoa Kỳ và các nhà đầu tư tổ chức, và khối lượng giao dịch của nó chỉ đứng trong top 30.

Các câu hỏi thường gặp về sàn Coinbase 

Coinbase được đánh giá là sàn giao dịch có tốc độ xử lý thông tin giao dịch nhanh nhất. Tiền rút sẽ được gửi vào tài khoản của bạn ngay sau khi Coinbase nhận được thanh toán của bạn. Tuy nhiên, Coinbase cảnh báo rằng thời gian nhận được tiền giao dịch của một số nhà cung cấp thanh toán có thể khác nhau. 

Nếu tiến hành rút tiền từ USD hoặc thẻ tín dụng thì lệnh của bạn sẽ được xử lý ngay lập tức. Với chuyển khoản ngân hàng,  thanh toán thường sàn sẽ phải tốn thời gian xử lý trong vòng 3-5 ngày. Sau khi các ngân hàng xử lý xong các thông tin chuyển khoản của bạn, trước tiên tiền sẽ được chuyển vào hệ thống Coinbase và tài khoản của bạn.

Hiện nay Coinbase cũng đang cung cấp kha khá cách thức thanh toán khác nhau. Cụ thể

 • Chuyển khoản ngân hàng
 • Thẻ ghi nợ
 • Bank Wire

Mặc dù Coinbase có quy định không tính phí sử dụng dịch vụ ví của mình, nhưng việc chuyển tiền điện tử đến một địa chỉ bên ngoài nền tảng sẽ có thể phải trả phí. Phí được quy định bởi cộng đồng blockchain. Đối với khách hàng Hoa Kỳ, Coinbase tính  phí cơ bản  4% cho tất cả các giao dịch. Dưới đây là bảng phân tích đầy đủ về chi phí:

Phương thức thanh toán để bán Tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả (sau khi miễn trừ)
Tài khoản ngân hàng Hoa Kỳ 1.49% với tối thiểu 0.15 đô la
Ví USD Coinbase 1.49%
Thẻ ghi nợ 3.99%

 

Phương thức nạp USD Phí
Chuyển khoản ACH Miễn phí
Chuyển khoản ngân hàng $10 ($25 đi)

Coinbase thực hiện một số giới hạn mua và bán hàng tuần trên tất cả các tài khoản có tại nền tảng. Công ty cho biết họ tính toán các giới hạn dựa trên thông tin tài khoản của bạn đang cung cấp, bao gồm xác minh và mua hàng thành công  trên tài khoản. Nếu bạn muốn tăng giới hạn chuyển tiền hàng tuần của mình, bạn có thể cần phải xác minh tài khoản của mình bằng cách thực hiện một số thao tác sau:

 • Xác minh số điện thoại của bạn
 • Cung cấp thông tin chi tiết cá nhân của bạn
 • Cung cấp ảnh ID
 • Thiết lập lịch sử mua hàng bằng cách mua và bán thông qua sàn giao dịch

Sàn giao dịch Coinbase không phải là lừa đảo, câu trả lời này đã được chứng minh qua nhiều thành tích xuất sắc mà sàn đã đạt được. Coinbase hiện chưa từng có một thông tin liên quan về việc sàn bị hack hay bị tấn công. Sàn giao dịch này cực kỳ an toàn, hoạt động hợp pháp và được đăng ký với FinCEN, mạng của Hoa Kỳ để thực thi tội phạm tài chính. Do đó, Coinbase Pro là một sàn giao dịch rất đáng tin cậy.

Theo nhiều thống kê từ các nguồn tin uy tín đã chứng minh rằng Coinbase là một sàn giao dịch tiền điện tử hợp pháp hoạt động tại 30 tiểu bang của Hoa Kỳ. Nó có các giấy phép hoạt động và kinh doanh chính thức khác nhau để đáp ứng nhu cầu của tất cả các loại thương nhân trên toàn thế giới. 

Các giấy phép này đảm bảo rằng tất cả các hoạt động của công ty sẽ đều là hợp pháp, các quỹ của nhà giao dịch được thực hiện an toàn và được xử lý một cách chính trực. Nền tảng này được sử dụng ở nhiều quốc gia / khu vực để thực hiện các giao dịch, chẳng hạn như gửi, lưu trữ hoặc nhận tiền điện tử. 

Một trong những minh chứng cao nhất cho việc Coinbase luôn hợp pháp khi Coinbase theo dõi và xem xét các khoản thanh toán đang được thực hiện và kiểm tra xem liệu các khoản thanh toán này có liên quan đến thị trường chợ đen, cờ bạc hoặc các hoạt động bất hợp pháp khác hay không. Nếu có bất cứ tài khoản nào rơi vào trường hợp này, họ có thể đóng băng tài khoản hoặc đóng hoàn toàn.

Close