Tin đồn “MEXC (MXC) thao túng, bán khống Token ELEMON”

Đăng Ngày: 18/01/2022

Rate this post

Gần đây, trên thị trường nổi lên drama về việc “sàn MEXC thao túng, bán khống các token trên thị trường tiền tử”, cụ thể MEXC sử dụng token Elemon của các dự án mà nhà đầu tư để trên sàn, sau đó mang đi xả vào Pancakeswap để kéo theo hiệu ứng “Panic Sell”, sau đó gom lại Token ở vùng giá thấp hơn để kiếm lợi nhuận. Vậy sự thật của Drama này là như thế nào? cùng theo dõi bài viết của TradersViet ngay dưới đây nhé!

Drama MEXC bán khống thao túng thị trường

Drama MEXC bán khống thao túng thị trường

Tin đồn từ cộng đồng mạng

Chắc hẳn các bạn gần đây đã được nghe một tin rất xấu về sàn MEXC ( hay MXC) ở thời điểm hiện tại:

drama

drama mexc 3

Tin đồn “MEXC DÙNG TOKEN ELMON CỦA DỰ ÁN ELEMON MÀ NHÀ ĐẦU TƯ ĐỂ TRÊN SÀN..”

Cụ thể: “MEXC DÙNG TOKEN ELMON CỦA DỰ ÁN ELEMON MÀ NHÀ ĐẦU TƯ ĐỂ TRÊN SÀN, SAU ĐÓ HỌ XẢ VÀO PANCAKESWAP ĐỂ KÉO THEO HIỆU ỨNG PANIC SELL, HỌ GOM LẠI TOKEN Ở VÙNG GIÁ THẤP HƠN.” 

Ở trong kinh tế có thể gọi đó là “bán khống” hoặc “thao túng thị trường”.

Giải thích dễ hiểu hơn: “Họ dùng 10 đấu gạo của khách hàng ký gửi vào để bán ra lấy 20 đồng, sau đó đợi giá 10 đấu gạo xuống 15 đồng, họ lại dùng 20 đồng trước để mua lại 10 đấu gạo trả cho bạn. Vậy họ sẽ lãi 5 đồng bằng chính tài sản bạn gửi vào và điều này với mức độ lớn sẽ làm thị trường gạo bị lay động.

Thông tin xác thực từ phía MEXC GLOBAL

MEXC đã chính thức lên tiếng về tin đồn thất thiệt gần đây

MEXC xác thực tin đồn

MEXC xác thực tin đồn

Cụ thể “Chúng tôi nhận thấy rằng có các bên thứ ba đăng thông tin sai lệch về MEXC Global trên phương tiện truyền thông xã hội. Sau khi điều tra, không có bất thường nào trong các giao dịch thị trường thứ cấp của ELMON, tất cả đều là giao dịch tự phát của người dùng. Là một nền tảng của bên thứ ba, sàn giao dịch không tham gia vào các giao dịch thị trường thứ cấp. Là một nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số nổi tiếng, MEXC Global luôn tuân thủ các nguyên tắc “Tôn trọng người dùng” và “Không gây bất lợi cho người dùng”, đồng thời cam kết cung cấp cho người dùng các dịch vụ tài sản kỹ thuật số hàng đầu trong ngành. Cám ơn vì sự quan tâm của bạn.”  From MEXC & ONESHOT.

Kết luận

Mặc dù thông tin chưa được kiểm chứng nhưng nếu là sự thật thì điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường tiền tử, trader và chính sàn MEXC, bởi ngoài ELEMON còn rất nhiều Token khác trên sàn MEXC . Ngoài ra cũng không ngoại trừ trường hợp đây là “chiêu trò” Marketing của ELENMON hoặc sàn MEXC bị chơi xấu bởi các đối thủ trong thị trường, nhất là khi MEXC đang phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây. Trong trường hợp này chúng tôi khuyên các bạn nên tạm thời bảo quản tài sản của mình ở nơi tốt nhất và chờ đợi những tin tức mới nhất để có những bước đi tiếp theo. 

Hãy bảo vệ tài sản của mình trước khi nghĩ đến sinh lời! Chúc các bạn thành công!

Close