Thành phố Lugano Thụy Sĩ công nhận BTC và USDT là tiền tệ

Đăng Ngày: 04/03/2022

3/5 - (1 bình chọn)

Tối 04/03 tại sự kiện “Plan B” , giới lãnh đạo tại thành phố Lugano thuộc phía Nam của Thụy Sĩ cho biết đã hợp tác với công ty phát hành stablecoin Tether để biến Bitcoin (BTC) và Tether (USDT) trở thành tiền tệ thanh toán hợp pháp tại nơi đây . Ngoài ra, Lugano cũng sẽ phát hành một đồng tiền mã hóa riêng có tên là LVGA Points Token (LVGA).

Lugano cong nhan BTC va USDT la don vi tien te

Bên cạnh việc cho phép sử dụng 2 đồng tiền trên để đóng thuế, lãnh đạo thành phố còn khuyến khích người dân và doanh nghiệp tại Lugano tích hợp thanh toán crypto vào các giao dịch hàng ngày, từ mua bán hàng hóa, dịch vụ cho đến đóng học phí. Polygon sẽ đóng vai trò làm đơn vị cung cấp cơ sở hạ tầng phục vụ thanh toán bằng stablecoin cho thành phố. Với nước đi này, thành phố Lugano (Thụy Sĩ) đang xây mộng trở thành trung tâm tiền mã hóa hàng đầu tại châu Âu.

Ngoài ra để giúp thành phố phát triển thế mạnh về blockchain, Tether thông báo sẽ lập một quỹ trị giá 100 triệu CHF (gần 109 triệu USD) để tài trợ các startup về tiền mã hóa tại Lugano. Tether còn cho biết đã chọn Lugano là địa điểm tổ chức Hội nghị Bitcoin World Forum diễn ra vào ngày 26-28/10/2022.

Lugano cong nhan BTC va USDT la don vi tien te 2

Tuy nhiên, Bitcoin (BTC), Teher (USDT ) và LVGA  vẫn chỉ tính là phương thức thanh toán “không chính thức” tại Lugano, bởi theo luật pháp Thụy Sĩ, quốc gia này chỉ có một đồng tiền là đồng Franc Thụy Sĩ (CHF). 

Như vậy, thành phố Lugano đã trở thành địa điểm thứ 2 trên thế giới chấp nhận Bitcoin (BTC) làm tiền tệ, sau El Salvador vào tháng 09/2021. Trong khi đó, chính quyền phe đối lập tại Myanmar vào tháng 12 năm ngoái cũng đã công nhận USDT làm tiền tệ để thu hút tiền ủng hộ từ các nhà hảo tâm nhằm chống lại chính phủ quân sự.

Close