FTX Review

Overall Rating
4 / 5
💰 Tiền gửi tối thiểu
0$
🏛 Cơ quan quản lý
🏦 Bàn giao dịch
💲 Chi phí giao dịch
0
🌐 Ngôn ngữ website
Tiếng Anh, Tiếng Việt, ...
💬 Ngôn ngữ hỗ trợ
English, Vietnamese,...
💳 Phương thức gửi, rút tiền

Crypto, Tiền pháp định

🖥 Nền tảng hỗ trợ

Website, App mobile

AlertFTX không cung cấp dịch vụ cho những người cư trú tại các quốc gia Hoa Kỳ, Nhật Bản, Canada, Úc và Châu Âu.

Tổng quan

FTX là sàn giao dịch hàng đầu về lĩnh vực cung cấp các sản phẩm phái sinh tiền điện tử. Về cơ bản đây là một nền tảng cho phép người dùng giao dịch bằng tiền điện tử. Những sản phẩm đang dẫn đầu xu hướng đều sẵn sàng tại FTX để anh em lựa chọn. Tại đây anh em có thể giao dịch Spot (giao dịch tức thì), Futures Contracts (hợp đồng tương lai). Bạn cũng có thể thử sức mua bán các Option (giao dịch quyền chọn), Leveraged Tokens (Margin) hoặc OTC đều được.

Anh em tham gia đầu tư có lẽ đã không còn lạ gì với công ty Alameda Research. Đây chính là đơn vị thành lập nên sàn giao dịch FTX. Được chống lưng bởi nhà cung cấp thanh khoản lớn nhất thế giới, FTX luôn mang đến sự an tâm cho người dùng. Đến nửa năm 2021, sàn giao dịch này đã đạt đến giá trị tính bằng tỷ đô. Cụ thể là giá trị trung bình ở mức 10 tỷ đô, lượng giao dịch khủng tăng mỗi ngày và có hơn một triệu người dùng.

               

Đánh giá

Qui định
1 1 1 1 0
Điều kiện giao dịch
1 1 1 1 0
Nền tảng giao dịch
1 1 1 1 0
Gửi và rút tiền
1 1 1 1 1
Giáo dục và nghiên cứu
1 1 1 0 0
Tài sản khả dụng
1 1 1 1 0
Dịch vụ khách hàng
1 1 1 1 0
Thân thiện người dùng
Thông minh
Tiền thưởng

Thông tin tài khoản

Tiền tệ cơ sở
USD, EUR
Số cặp FX
BCH, BNB, BTC, ETH, LINK, FTT + 145 cặp coin
Sao chép giao dịch
Yes
Phòng ngừa rủi ro
Yes
Lướt sóng
Yes
Tài khoản hồi giáo
Yes

Điều kiện giao dịch

Min. Spread
0
Commission
0
EUR/USD
x
GBP/USD
x
USD/JPY
x
Đòn bẩy tài chính

Chi tiết công ty

Tên công ty
FTX Trading LTD
Thành lập
2019
Địa điểm văn phòng
Hong Kong

Rate this broker

Vài năm trở lại đây các sản phẩm phái sinh dành được rất nhiều sự quan tâm từ giới đầu tư. Nhắc đến sàn giao dịch chuyên cung cấp sản phẩm phái sinh tiền điện tử không thể bỏ qua cái tên FTX. Nắm bắt được xu thế chung của thị trường, sàn FTX đã nhanh chóng thu hút được rất nhiều nhà đầu tư tham gia. Cùng theo dõi bài viết dưới của TradersViet để hiểu rõ hơn vì sao sàn FTX lại được giới Trader đánh giá cao trên thị trường tiền điện tử nhé!

Sàn FTX có uy tín không?

Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm câu trả lời qua các tiêu chí đánh giá một sàn tiền ảo uy tín của Tradersviet trong bài viết dưới đây nhé.

Giao diện sàn FTX

Giao diện sàn FTX

Vấn đề pháp lý

 • Thời gian ra mắt: Tháng 4/2019.
 • Sản phẩm: Các sản phẩm phái sinh gồm Spot, Option, Futures, Leveraged Tokens, OTC, Prediction, Staking.
 • Token chính thức được sử dụng bởi FTX là FTT Token.
 • Trụ sở chính: Hong Kong.
 • Chủ sở hữu kiêm giám đốc điều hành: Sam Bankman-Fried (Cũng là chủ sở hữu Alameda Research)

Không có gì bất ngờ khi FTX được xếp hạng là một trong những sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới. Sàn FTX đang cạnh tranh trực tiếp với Coinbase, Binance và Kraken. Nếu bạn chưa biết điểm khác biệt lớn nhất của FTX là gì thì đó chính là việc sàn giao dịch này tập trung khai thác mảng sản phẩm phái sinh.

FTX com tự giới thiệu là một sàn giao dịch tiền điện tử được xây dựng bởi các nhà giao dịch và dành cho các nhà giao dịch. Đồng thời sàn này cũng đang hướng đến mục tiêu phát triển một nền tảng thông minh đủ mạnh mẽ. Nơi phù hợp với các công ty giao dịch chuyên nghiệp và cũng đủ trực quan cho người mới.

Khối lượng giao dịch

Mặc dù là một sàn giao dịch ra đời sau trên thị trường tiền điện tử, nhưng FTX đã vươn tới mục tiêu là một trong các sàn giao dịch tiền ảo uy tín hàng đầu thế giới và luôn được đánh giá khá cao bởi các nhà đầu tư. 

Khối lượng giao dịch mà sàn FTX đạt được luôn rất ấn tượng so với một sàn giao dịch tiền điện tử mới thành lập có thể làm được.

Vấn đề bảo mật

Như đã đề cập ở trên, sàn FTX được sáng lập bởi Sam Bankman – Fried, một kỹ sư phần mềm có danh tiếng tại tập đoàn toàn cầu Google. Không những thế, ông còn là nhà đồng nhà sáng lập Alameda Research. Cho nên, các nhà đầu tư có thể gửi gắm niềm tin vào kinh nghiệm dày dặn trong vấn đề bảo mật dữ liệu của FTX.

Được thành lập từ năm 2019 cho đến hiện nay, sàn FTX được đánh giá là chưa ghi nhận bất kỳ một vụ tấn công nào từ các hacker mũ đen hoặc những cáo buộc từ việc mất cắp dữ liệu của các nhà đầu tư tại sàn.

Sàn FTX đã kích hoạt hệ thống bảo mật 2 lớp (2FA) áp dụng cho các tài khoản đăng ký thành công. Một khi các nhà đầu tư sử dụng hệ thống bảo mật này sẽ thì buộc phải xác minh tài khoản của chính mình thông qua tin nhắn SMS và Google Authenticator.

Các cam kết của FTX

 • FTX com cam kết xây dựng sàn giao dịch phái sinh an toàn, tin cậy cho người dùng.
 • FTX là sự lựa chọn hoàn hảo giúp giải quyết các khúc mắc thường gặp ở các sàn giao dịch khác. Nỗ lực loại bỏ tình trạng quá tải hệ thống, xóa bỏ các khoản thu thiếu thanh khoản. Nói không với sản phẩm phái sinh kém chất lượng,…
 • Luôn cố gắng để phát triển các sản phẩm mới đáp ứng kịp thời nhu cầu của thị trường.
 • FTX com sẵn sàng lắng nghe và giải quyết phản hồi từ cộng đồng trong thời gian ngắn nhất.

Các loại phí trên sàn FTX

Phí giao dịch

Đối với thị trường giao dịch Spot và Futures, FTX có cấu trúc phí theo cấp bậc. Website chính thức của sàn đã niêm yết mức giá này rất chi tiết và được trình bày như sau:

Phí giao dịch sàn FTX (cập nhật mới nhất 2022).

Phí giao dịch sàn FTX (cập nhật mới nhất 2022).

Ngoài ra, FTX còn có chính sách giảm giá đặc biệt cho người sở hữu FTX Token (FTT). Các khoản chiết khấu được tính toán dựa vào khoản nắm giữ FTT của bạn. Đương nhiên mức chiết khấu là có giới hạn, việc nắm giữ FTT không thể giúp bạn giảm phí người mua xuống thấp hơn 0,015%. 

Mức chiết khấu đối với người dùng FTX

Mức chiết khấu đối với người dùng FTX

Nếu bạn là nhà giao dịch chuyên nghiệp có thể đăng ký chương trình VIP của FTX. Ngoài ra còn có chương trình Nhà cung cấp thanh khoản dự phòng được xây dựng riêng cho các Nhà tạo lập thị trường (Market makers).

Lưu ý: Phí cho thị trường Spot được tính bằng đơn vị tiền tệ theo của người tạo và đơn vị tiền tệ báo giá cho lệnh của người mua. Ví dụ: Lệnh mua trên thị trường  đơn vị là BTC/USD thì phải trả phí bằng USD. Còn lệnh mua giới hạn phải trả phí bằng BTC khi được tạo.

Phí nạp rút

Tính đến thời điểm này thì FTX com không thu phí khi người dùng khi nạp và rút coin. Tức là nếu thực hiện nạp/rút coin trên sàn FTX bạn sẽ không phải trả bất cứ khoản phí nào ngoài trừ phí tx fee trên mạng lưới Blockchain. Đây chính là điểm mạnh giúp sàn giao dịch này thành công thu hút và giữ chân lượng người dùng lớn. Tuy nhiên nếu sàn tiếp tục phát triển như hiện tại và ngày càng có nhiều giao dịch nạp/rút hơn thì không chắc chắn sẽ tiếp tục được miễn phí. 

Các loại phí khác tại FTX

Ngoài hai loại phí chính là phí giao dịch và phí nạp rút (miễn phí) vẫn còn một số loại phí khác. Tuy nhiên những mức phí này thường được đặt ra nếu anh em vượt quá định mức nào đó hoặc sử dụng tính năng bổ sung. Yên tâm là sàn giao dịch FTX có khá nhiều ưu đãi về các loại phí khác cho người dùng:

 • Nếu sử dụng ký quỹ từ 50 lần trở cần phải trả thêm 0.05% phí giao dịch. Trong đó có một nửa được trích để trả cho quỹ bảo hiểm.
 • Sàn FTX không tính phí thanh toán hợp đồng tương lai.
 • Ngoài lãi suất sẽ trả cho người cho vay, người đi vay cần trả thêm một khoản phí dành cho khoản vay. 
 • Phí tạo và mua lại những mã thông báo đòn bẩy cần trả mức phí 0,10%. Bên cạnh đó phí quản lý hàng ngày chỉ khoảng 0,03%. 
 • Người dùng không cần trả bất cứ khoản phí đặt cọc nào.
 • Phí phải trả cho cho hợp đồng di chuyển (move contracts) phụ thuộc vào giá của chỉ số cơ bản thay vì giá của hợp đồng di chuyển.
 • Không có phí giao dịch hoặc chuyển đổi OTC trong ví của người dùng. Tất cả các chi phí liên quan đều được tích hợp sẵn vào giá bạn được báo.
 • Một số trường hợp khối lượng tiền gửi/rút tiền quá lớn và vượt quá khối lượng giao dịch thì anh em cần trả thêm phí. Phía sàn gia dịch có quyền tính phí rút tiền lên đến 0,10%. Thông tin và khoản phí chi tiết sẽ được gửi đến bạn trước khi áp dụng.

Sản phẩm giao dịch và các tính năng khác tại sàn FTX

Sản phẩm giao dịch của sàn giao dịch tiền điện tử FTX

FTX là sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp đa dạng sản phẩm phái sinh. Vì vậy, sàn giao dịch FTX cung cấp những sản phẩm giao dịch như sau:

 • Hợp đồng tương lai (Futures)
 • Leveraged Tokens (Token đòn bẩy)
 • Hợp đồng MOVE
 • OTC
 • FTT token
 • Bitcoin option
 • Spot market (thị trường giao ngay)
 • Prediction markets
Mua FTT để giao dịch

Mua FTT để giao dịch

Các loại lệnh cần nên biết khi giao dịch FTX

 • Limit Order (Lệnh Giới Hạn): Sử dụng lệnh này anh em sẽ được tự thiết lập mức giá mua/bán mà mình mong muốn. Lưu ý lệnh giới hạn chỉ được thực thi nếu giá thị trường đạt đến được mức giá mà bạn đã giới hạn trước đó.
 • Market Order (Lệnh Thị Trường): Lệnh này được tạo ra để người dùng thao tác mua một tài sản nhanh chóng hơn. Các giao dịch sử dụng lệnh market sẽ được khớp ngay tại thời điểm đặt lệnh. Chính vì thế lệnh này luôn được nhà đầu tư ưu tiên dùng cho tất cả các lệnh chờ khớp.
 • Stop Limit (Lệnh Dừng Giới Hạn): Sử dụng lệnh này anh em cần thiết lập 2 mức giá là Mức giá dừng (Stop) và Mức giá giới hạn (Limit). Khi giá trên thị trường chạm đến mức giá dừng, lập tức ưu tiên đẩy lệnh giới hạn lên sổ lệnh.
 • Stop Market (Lệnh Dừng Thị Trường): Tương tự như Stop Limit, lệnh này cũng được tạo từ 2 mức giá. Anh em cần thiết lập một Mức giá dừng (Stop) và Mức giá thị trường (Market) cụ thể. Ngay khi giá chạm đến mức giá dừng, thì lệnh thị trường được khớp lệnh ngay tức khắc.
 • Trailing Stop: Lệnh này rất hữu ích để phép anh em cắt lỗ một cách linh hoạt và tự động. Lệnh này cũng giống một Stoploss động di chuyển cùng chiều với xu hướng lệnh. Ví dụ: Khi người dùng đặt Trailing Stop khi lệnh giao dịch đang có lãi thì giá sẽ luôn dịch chuyển theo 1 số pip nhất định. Khi lệnh BUY có lời số pip tăng dần, ngược lại nó sẽ thấp dần nếu lệnh Sell đang có lời.

Các tính năng phụ trên FTX

Ngoài các lệnh chính được dùng trong giao dịch thì FTX com còn có nhiều tính năng phụ khác. Khi tham gia mua bán các sản phẩm của sàn thì bạn sẽ cần đến chúng để hỗ trợ đấy!  Sau đây là hướng dẫn để anh em tận dụng tối đa những tiện ích mà sàn giao dịch này cung cấp. 

Lấy mã API Key

API được xem là trợ thủ đắc lực cho các anh em cần sử dụng tools để trade. Ngoài ra còn có thể dùng API để quản lý danh mục đầu tư hiệu quả. Để kích hoạt API Key cho tài khoản bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang chủ của FTX, tại góc trên bên phải giao diện chính bấm chọn SETTING.

Chọn Setting tại trang chủ

Chọn Setting tại trang chủ

Bước 2: Nhấn chọn API và đợi giao diện API Keys hiện ra như hình bên dưới. Tiếp tục chọn Create API để tạo API là xong.

Chọn ô Create API để tạo API

Chọn ô Create API để tạo API

Khi giới thiệu FTX anh em sẽ được nhận đến 30% phí giao dịch của người mình giới thiệu. Ở chiều ngược lại người được giới thiệu cũng sẽ có lợi ích riêng. Họ được giảm 5% phí cho 30.000 tỷ đô giao dịch đầu tiên.

Chính sách này mang đến khoản tiền lớn cho anh em nếu mời được nhiều người tham gia. Khi những người này thường xuyên giao dịch thì lượng thu nhập thụ động sẽ rất hấp dẫn. Để lấy link giới thiệu FTX chỉ cần vào trang giao diện chính FTX, chọn SETTING. Sau đó vào Profile của bạn, nhấn copy ngay cạnh link liên kết. Bây giờ chỉ cần gửi link đến bạn bè đợi họ tham gia thôi.

Copy link ref để giới thiệu

Copy link ref để giới thiệu

Tạo Subaccount – Tài khoản phụ

Subaccount là loại tài khoản phụ thường được sử dụng làm nơi lưu giữ tài sản giống tài khoản chính. Subaccount có 2 công dụng chính là:

 • Tiện cho người dùng muốn phân bổ nguồn vốn mà không cần tạo tài khoản khác.
 • Nếu tài khoản chính đang nợ, có thể nạp tiền vào Subaccount để giao dịch.
 • Tham gia IEO của FTX.

Cách tạo Subaccount:

Bước 1: Truy cập màn hình chính của sàn FTX, bấm chọn Wallet trên thanh menu. Đợi giao diện Wallet hiện ra như hình dưới để chuyển sang bước tiếp theo.

Tạo Subaccount đơn giản tại FTX

Tạo Subaccount đơn giản tại FTX

Bước 2: Chọn Create để tạo Subaccount mới cho tài khoản FTX hiện tại. 

Bước 3: Đặt tên cho Subaccount của bạn để hoàn thành việc đăng ký.

Mua bán NFT

Từ 9/2021, FTX đã chính thức cho ra mắt sàn giao dịch NFT. Đây là nơi phù hợp để đăng bán các NFT hoặc mua từ người khác. Chức năng hấp dẫn này cũng tương tự Opensea và đang được nhiều anh em đánh giá cao.

Tham gia sàn giao dịch NFT, người mua phải trả khoản phí 0% trong khi đó phí của người bán là 2%. Mức phí này vẫn khá cao so với giao dịch trên DEX (chỉ khoảng 0.3%). Nhưng vẫn rẻ hơn phí 2.5% khi giao dịch với Opensea.

Hiện nay NFT được mint trên FTX được list với 3 loại tiền tệ bao gồm USD, SOL và ETH.

Hướng dẫn mua bán NFT:

Bước 1: Để tham gia giao dịch NFT trên FTX bước đầu tiên cần vào trang chủ và chọn NFT trên menu chính.

Chọn NTF tại trang chủ

Chọn NTF tại trang chủ

Bước 2: Nhấn chọn BROWSE nếu muốn xem các NFT của người khác. Nếu muốn mint thì nhấn chọn ô MINT là được

Chọn BROWSE hoặc MINT tùy theo mục đích của bạn

Chọn BROWSE hoặc MINT tùy theo mục đích của bạn

Bước 3:

 • Trường hợp chọn Browse: Tại giao diện này anh em có thể tìm các bộ sưu tập yêu thích của mình. Tiếp tục nhấn vào để xem cụ thể có bao nhiêu người đang bán sản phẩm. Lúc này bạn cần chọn người bán có mức giá phù hợp nhất trước khi bấm vào mua.
 • Trường hợp chọn Mint: Anh em cần nhập đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn, và upload hình ảnh để hoàn tất.
Điền thông tin cần thiết để mint

Điền thông tin cần thiết để mint

Các giao dịch khác trên sàn FTX

Giao dịch đòn bẩy – Trade Margin tại FTX

Trade Margin thường đợi giới đầu tư gọi là giao dịch ký quỹ. Theo đó đây là hình thức giao dịch có sử dụng đòn bẩy tài chính khi mua/bán. Nghĩa là người dùng được phép mua bán với khoản tiền lớn hơn so với mức tiền thực của họ. Nếu áp dụng tốt bạn có thể tạo ra lợi nhuận cực cao. Tất nhiên sự hấp dẫn đó đi kèm rủi ro cao hơn khi anh em chọn giao dịch thông thường.

Hiện tại sàn FTX chỉ cho phép dùng các tỷ lệ đòn bẩy cố định 1x, 3x, 5x, 10x và 20x với trade margin. Anh không cần thực hiện KYC thành công mới được phép margin tại FTX. Tuy nhiên anh em cần biết là chỉ có thể thực hiện margin với đồng USD thôi nhé. Khi xác định sẽ dùng Trade Margin hãy ký quỹ USD. Từ đó mua các coin khác hoặc bán coin để lợi nhuận thu về là USD.

Hướng dẫn sử dụng lệnh Trade Margin. Để trade margin trên sàn giao dịch FTX, anh em sẽ thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Tiến hàng chuyển đổi đồng coin mình đang giữ sang USD nếu chưa phải là USD. Tại menu chính Chọn “Leveraged Tokens” để chuyển đổi.

Cần chuyển đồng coin sang USD

Cần chuyển đồng coin sang USD

Bước 2: Chọn đòn bẩy phù hợp với nhu cầu để lọc ra các tài sản cho phép đòn bẩy này.

Lựa chọn mức đòn bẩy

Lựa chọn mức đòn bẩy

Bước 3: Sau khi chuẩn bị xong tài khoản Margin anh em cần kéo xuống dưới để thấy nơi mua bán các token này. Đừng quên phải nạp USD trước đó để sử dụng được nhé! Nếu không có sẵn USD sẽ thấy dòng chữ “DEPOSIT USD” hiện lên.

Giao diện Trade Margin

Giao diện Trade Margin

Giao dịch hợp đồng tương lai – Trade Future tại FTX

Future là một sản phẩm phái sinh khá phổ biến, trong tiếng Việt là giao dịch hợp đồng tương lai. Trade Future là thỏa thuận mua/bán một loại hàng hóa, chứng khoán hay tiền tệ ở một mức giá đặc biệt. Mức giá này không phải giá hiện tại mà giá trong tương lai được xác định trước. Loại hợp đồng mua bán dạng này không có ngày đáo hạn, bạn giữ vị thế bao lâu cũng được.

Hướng dẫn sử dụng lệnh Trade Futures: Để Trade Futures trên sàn giao dịch FTX, anh em sẽ truy cập website https://ftx.com/. Tại giao diện chính màn hình chọn ‘’FUTURES’’. Tiếp tục lựa chọn loại hợp đồng mà anh em muốn giao dịch.

Để sử dụng lệnh này anh em cứ thực hiện như giao dịch Spot (giao ngay) bình thường.

Điểm khác biệt ở đây là anh em không cần phải cần nắm giữ chính xác tài sản crypto đó. Vì đây giao dịch Hợp đồng tương lai, chỉ cần có tài sản thế chấp tương ứng Collateral là được, đã đủ để giao dịch trên chỉ số của nó.

Đặt lệnh Stop-Limit khi giao dịch

Trong số các lệnh được sử dụng nhiều nhất tại các sàn giao dịch không thể bỏ qua lệnh Stop-Limit. Vậy mục đích của lệnh này trên sàn FTX là gì? Làm cách nào để đặt lệnh thành công?

Để thực hiện đặt lệnh Stop-Limit đầu tiên anh em phải xác định mức giá bắt đầu giao dịch. Cụ thể, để tạo lệnh Stop-Limit thành công cần phải nhập trực tiếp giá kích hoạt (Trigger Price). Nếu hiện tại bạn đang BUY thì sổ lệnh (Order-book) sẽ được gửi khi giá thị trường vượt quá Trigger Price. Nếu bạn đang SELL thì sổ lệnh (Order-book) sẽ được gửi khi giá thị trường giảm xuống thấp hơn giá Trigger Price.

Lấy ví dụ đơn giản để bạn dễ hiểu, trong trường hợp BTC-PERP đang giao dịch ở mức $10,000. Người dùng dùng lệnh Stop-Limit mua với giá kích hoạt được xác định là $10.5 và size 5. Lúc giá thị trường tăng lên $10.5 ngay lập tức lệnh Stop-Limit sẽ được kích hoạt và biến thành lệnh mua 5 BTC-PERP.

Dịch vụ CSKH tại sàn giao dịch tiền điện tử FTX

 • Mặc dù là một sàn giao dịch tiền điện tử mới, FTX đang xây dựng cho mình một hệ thống dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. 
 • Khách hàng một khi cần được giải quyết các vấn đề một cách nhanh nhất, chỉ cần liên hệ tới trung tâm hỗ trợ. Dịch vụ CSKH FTX hỗ trợ và tư vấn trên đa nền tảng như hotline hay chat box qua website của sàn giao dịch điện tử hoặc các nền tảng mạng xã hội như Facebook Instagram, Twitter và Telegram,…
 • Sàn giao dịch tiền điện tử FTX hiện đang có mặt tại nhiều quốc gia khác nhau. Đồng nghĩa với việc sẽ hoạt động trên nhiều múi giờ. Tuy nhiên, đội ngũ tư vấn và chăm sóc khách hàng tại FTX luôn hỗ trợ rất nhiệt tình, hoạt động 24/7 để đáp ứng và thoả mãn nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất có thể.
 • Sàn FTX hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Việt,…

Kết luận về sàn FTX

FTX là một sàn giao dịch rất đáng để đầu tư bởi khả năng đáp ứng tốt nhu cầu giao dịch. Dù là các tính năng cơ bản hay nâng cao thì sàn này đều thực hiện mượn mà. Đặc biệt những người có hứng thú với giao dịch phái sinh Crypto thì không thể bỏ qua. Khi nhắc đến ưu điểm lớn nhất của FTX là gì hầu hết mọi người đều nghĩ đến chính sách nạp rút miễn phí. Hiện nay không có nhiều sàn cung cấp sản phẩm chất lượng như FTX mà lại sẵn sàng không thu phí.

Như vậy, tradersviet.com đã giới thiệu đến anh em các thông tin về sàn FTX. Hy vọng hướng dẫn chi tiết cách giao dịch của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn. Chúc anh em tham gia đầu tư cùng FTX sẽ sớm thu được thành công như mong muốn!

thumbs up regular

Ưu điểm

 • Thị trường giao dịch đa dạng, số lượng sản phẩm phong phú, đáp ứng tương đối đầy đủ nhu cầu. 
 • Giao diện hiện đại, rất thân thiện và dễ sử dụng cho người dùng mới. Các tác vụ cơ  bản và bổ sung đều được bố trí hợp lý dễ tìm.
 • Các loại phí giao dịch hợp lý, đặc biệt nạp và rút coin không tốn phí.
 • Sàn FTX đã có hỗ trợ Tiếng Việt để anh em tạo Việt Nam dễ dàng sử dụng hơn. 
 • Cổng API giúp anh em dễ dàng liên kết tài khoản FTX với các ứng dụng hoặc bot giao dịch.
 • FTX có coin riêng của sàn FTT, hiện đang có mức tăng trưởng cực lớn. Cộng với giá trị vốn hóa cao, không có lý do gì để từ chối FTT.
 • Khi Stake FTT anh em sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi, nổi bật như được miễn phí gửi token ERC-20.
 • FTX là một trong số ít các sàn giao dịch cung cấp đầy đủ API Key cho anh em. Bất cứ khi nào bạn muốn sử dụng tool bên thứ 3 để giao dịch đều được hỗ trợ.
 • Tính năng sub-account được đánh giá cao vì sự tiện cho người dùng. Hoàn toàn có thể phân chia portfolio dễ dàng không cần thêm bước tạo tài khoản khác.

thumbs down regular

Nhược điểm

 • Sàn FTX thu hút rất nhiều người tham gia do đó khối lượng giao dịch mỗi phút đều rất lớn. Mặc dù hiếm khi gặp nhưng sự thật là sàn có thể hơi lag nhưng lúc thị trường có biến chuyển mạnh. Điều này đã dẫn đến việc đến nhiều người tham gia margin, gửi tiền và rút tiền.
 • Giao diện trên máy tính và điện thoại chưa đồng bộ hoàn toàn.
 • Lịch sử giao dịch còn sơ sài, không được hiển thị một cách chi tiết.

Giải đáp câu hỏi thường gặp

Sàn FTX chưa nhận được đơn tố cáo lừa đảo nào tính tới thời điểm này. Có thể thấy mọi hoạt động của sàn đều công khai, minh bạch, tạo được niềm tin cho người dùng. Qua hơn 2 năm hoạt động, chuyện bị mất cắp tài sản cũng chưa từng xuất hiện trên sàn FTX. 

Sàn FTX đã có giấy tờ đăng ký, được cấp phép và được bảo hộ bởi pháp luật. Tính hình hoạt động thời gian qua cho thấy đây là một sàn lành mạnh. Nếu có bất cứ điểm bất thường nào người dùng có thể khiếu nại trực tiếp cho sàn để được giải quyết. Anh em cứ yên tâm lựa chọn FTX làm nơi đầu tư để kiếm lợi nhuận.

Từ khi ra mắt cho đến nay sàn giao dịch FTX chưa từng bị hack. Để đi đến thành công như hiện nay thì vấn đề an toàn và bảo mật luôn được FTX chú trọng. Đội ngũ của công ty đều là những nhân tài trong ngành do đó khả năng để xảy ra tình huống này rất nhỏ.

Rất nhiều anh em bị mất 2FA trên sàn FTX nhưng lại bối rối không biết cách khắc phục. Bước đầu tiên anh em cần kiểm tra xem mình đã lưu Key 16 chữ số lúc kích hoạt Google Authenticator hay chưa. Nếu có lưu Key thì sẽ rất dễ dàng, chỉ cần nhập lại 16 chữ số đó vào Google Authenticator. Ngay sau đó sẽ có mã mới được tự động tạo lại cho anh em.

Còn nếu không còn Key, sẽ phải mất thời gian hơn đôi chút nhưng vẫn lấy lại được. Bạn có thể đón đọc hướng dẫn cụ thể cách lấy 2F2 khi không có key.

Hiện tại, chưa có thông tin gì về việc bảo trì của sàn FTX. Cũng không có thông báo chính thức nào cho thấy sàn sẽ bảo trì trong thời gian tới.

Nếu có thông báo bảo trì Tradersviet.com sẽ sớm update cho anh em biết rõ hơn.

Sàn giao dịch FTX thuộc sở hữu của FTX Trading LTD, thành lập bởi Sammuel Bankman-Fried. Công ty này phục vụ cho khách hàng toàn cầu và đặt trụ sở tại The Valley, Antigua và Barbuda.

Từ 29/07/2019, sàn FTX chính thức phát hành Token riêng của mình là FTX Token (FTT). Người dùng trực tiếp mua FTT token trên sàn FTX bằng cách truy cập vào FTT. Sau đó chỉ việc nhấn chọn ô Mua FTT để tiến hành giao dịch.

FTT là token ERC-20 & SP dùng cho những mục đích chủ yếu như:

 • Làm tài sản thế chấp cho người dùng tại FTX.
 • Người sở hữu FTT có thể nhận được lợi ích xã hội hóa từ quỹ bảo hiểm của sàn FTX.
 • Holder sẽ được giảm giá nếu bạn sử dụng FTT và mức chênh lệch OTC cũng chặt chẽ hơn.

Với sàn FTX, người dùng không bắt buộc phải KYC (xác minh danh tính) mới có thể rút tiền. Mỗi ngày bạn đều được rút đến $2,000 dù không có KYC. Đây là một chính sách hấp dẫn cho những người đang dùng thử hoặc  trade với số lượng nhỏ.

Tuy nhiên bạn vẫn nên KYC và bảo mật 2FA để tăng tính an toàn cho tài khoản của mình.

 • Tiền gửi: Sàn FTX không đặt ra giới hạn tiền gửi cho người dùng.
 • Rút tiền: Như đã nói ở trên, nếu tài khoản của bạn chưa xác minh KYC hạn mức rút tiền là 2,000$/ngày. Còn nếu đã minh thành công thì mức giới hạn rút tiền sẽ bị loại bỏ, bạn muốn rút bao nhiêu cũng được.

Hiện nay FTX đã được cập nhật trên cả hai nền tảng này rồi anh em nhé! Giờ đây có thể tải ứng dụng của sàn FTX trên Mobile rất đơn giản. Chỉ cần mở cửa hàng Google Play trên Android hoặc AppStore trên IOS, tìm kiếm ứng dụng FTX và cài đặt.

Tên ứng dụng là FTX Pro nhận nhiều đánh giá tích cực về giao diện đẹp và tốc độ nhanh. Thay vì chỉ truy cập bằng website bạn có thể kiểm tra tài khoản mọi lúc mọi nơi thông qua ứng dụng này!

Tính đến đã có một số dự án IEO được thực hiện trên nền tảng của FTX com. Chúng đều thuộc hệ sinh thái Solana gồm những cái tên nổi bật là Maps.me, Solrise, Mercurial,…

Nếu bạn chưa rõ về IEO, thì đây là từ viết tắt của Initial Exchange Offering. Hình thức gọi vốn crowdfunding này được tiến hành thông qua cách chào bán token tại các sàn giao dịch Crypto. Đối với ICO, người dùng sẽ mua token trực tiếp từ dự án còn IEO thì khác. Token sẽ được bán trên 1 sàn giao dịch nhất định, khi muốn đầu tư bạn sẽ vào sàn đấy để mua.

Close