Binance DEX là gì? Cách tạo ví và giao dịch trên Binance DEX

Rate this post

Bài viết hôm nay TradersViet sẽ giúp bạn tìm hiểu Binance DEX là gì? Cách thức hoạt động và tính năng quan trọng của Binance DEX. Hướng dẫn chi tiết cách tạo ví, cách thực hiện các giao dịch trên Binance DEX từ A đến Z cùng nhiều thông tin bổ ích khác. Cùng TradersViet theo dõi tất tần tật các thông tin bổ ích qua nội dung dưới đây nhé!

Binance DEX là gì?

Khái niệm Binance DEX Là Gì?

Khái niệm Binance DEX Là Gì?

Sự bùng nổ của tiền điện tử đã tác động mạnh đến các nhu cầu thực hiện giao dịch, trao đổi mua bán và lưu trữ crypto tăng cao. Do đó việc lựa chọn sàn giao dịch uy tín, an toàn và chi phí thực hiện thấp rất cần thiết. Binance DEX chính là cái tên không thể bỏ qua trong sự kiện này.

Binance DEX là sàn giao dịch tiền ảo mang tính phi tập trung được xây dựng và phát triển trên nền tảng blockchain của Binance Chain. Binance Dex cho phép người dùng trực tiếp thực hiện các giao dịch tiền điện tử, trao đổi mua bán, phát hành và niêm yết các token mới,… từ ví này sang ví khác mà không phải thông qua bất kỳ trung gian nào.

Nền tảng này được đánh giá cao bởi độ an toàn, tốc độ diễn ra nhanh chóng và thân thiện với người dùng. Nếu ai đã từng thực hiện giao dịch trên các sàn mang tính phi tập trung như EtherDelta hoặc Idex, thì bạn sẽ cảm thấy Binance DEX rất thân thuộc và dễ dàng sử dụng.

Thế nhưng điều đặc biệt tạo nên sự khác biệt lớn giữa Binance DEX và các sang giao dịch khác là chúng có chuỗi riêng, được hỗ trợ bởi hệ sinh thái cộng đồng rộng lớn từ Binance.

Hiện nay, sàn giao dịch Binance DEX đang hỗ trợ người dùng các phần cứng và ví mềm an toàn, chất lượng để kết nối với mạng lưới khổng lồ của Binance Chain. Một số ví được nền tảng này hỗ trợ với nhiều tính năng ưu việt như: Coinomi, Ledger Nano S, Exodus, Atomic Wallet, Trust Wallet, Infinito Wallet,  Enjin, Guarda,…

Xem thêm:

Binance p2p là gì? Cách thực hiện giao dịch P2P trên Binance

Binance Lending là gì? Vay coin trên Binance có an toàn không?

Binance JEX là gì? Các thị trường hiện tại của Binance JEX

Binance launchpad là gì? Cách sử dụng Binance cho người mới

Sự khác biệt giữa Binance Dex và sàn Binance trong thị trường tiền ảo hiện nay?

Sự khác biệt giữa Binance Dex và sàn Binance

Sự khác biệt giữa Binance Dex và sàn Binance

Trước khi Binane DEX ra mắt và bắt đầu đi vào hoạt động, các sàn giao dịch Binance mà những người tham gia thị trường tiền ảo hay dùng đều mang tính tập trung. Những phiên bản tập trung như vậy thường được gọi là Binance CEX.

Các hoạt động trao đổi mua bán, lưu trữ và kiểm soát tài sản của mình sẽ không được thực hiện trực tiếp mà phải trao quyền cho trung gian thứ ba, đó là sàn giao dịch Binance.

Trái ngược hoàn toàn với DEX, sàn giao dịch này cho phép người dùng trực tiếp quản lý, kiểm soát tài sản và tiền xu của họ mà không giữ mã thông báo của khách. Mọi giao dịch sẽ được diễn ra một cách tự động, nhanh chóng giữa các khách hàng với nhau thông qua kết nối mạng P2P.

Chính vì vậy mà DEX có độ an toàn và tính bảo mật cao hơn so với những sàn giao dịch khác mỗi khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào.

Những ưu và nhược điểm của Binance DEX là gì?

Ưu Điểm của Binance DEX là gì?

Ưu điểm lớn nhất của DEX mà các sàn giao dịch tập trung khác không thực hiện được chính là cho phép người dùng tự quản lý và kiểm soát tất cả tài sản của mình. Ngay lúc này DEX hầu như không thể truy cập hoặc tự ý tham gia, quản lý bất kỳ tiền bạc nào của khách hàng, kể cả Binance DEX cũng không ngoại lệ.

Khi bắt đầu sử dụng DEX, người tham gia sẽ được tạo một địa chỉ ví riêng biệt trên Binance Chain và luôn luôn giữ khoá cá nhân này của mình. Tuy nhiên, bất kỳ nền tảng nào cũng có mặt trái của nó, bạn cần phải bảo vệ cẩn thận khoá cá nhân này. Vì trong trường hợp bị mất thì xem như tất cả tài sản trong ví đều bị bốc hơi và vĩnh viễn không phục hồi lại được.

Ngoài ra, Binance DEX còn có một số ưu điểm nổi bật khác nữa chính là:

– Đảm bảo an toàn tuyệt đối các quyền lợi và tài sản của khách hàng: Người dùng được phép kiểm soát và quản lý trực tiếp tiền bạc của mình mà không thông qua bất kỳ trung gian nào. Điều này hạn chế xảy ra các vấn đề xấu như bị hacker tấn công hoặc lừa đảo,… trong quá trình diễn ra giao dịch nhờ bên thứ ba.

– Không đánh thuế: Chỉ có người dùng mới được phép truy cập và quản lý tài khoản của họ nên vấn đề bị đánh thuế hay tịch thu quỹ là không thể xảy ra. Những trường hợp này người dùng có thể nhận thấy rõ trong các Coinbase trước đây.

Vì những nền tảng này được chính quyền New York yêu cầu gửi xác nhận thông tin tài khoản khách hàng với mục đích muốn đánh thuế vào các chủ tài khoản. Nhưng khi sử dụng sàn giao dịch DEX, vấn đề này dường như không thể xảy ra.

– Chi phí giao dịch thấp: Phí cho tất cả các giao dịch diễn ra trên sàn phi tập trung hầu như đều thấp hơn nhiều so với sàn giao dịch tập trung. Đối với DEX, phí được thanh toán chỉ khi dùng cho người xác nhận hoặc những người dùng mới trên nền tảng Binance Chain.

Nhược Điểm của Binance DEX là gì?

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì các nền tảng DEX nói riêng cũng như Binance DEX nói chung cũng vẫn còn tồn tại một số mặt hạn chế như:

– Việc thích nghi trong quá trình sử dụng hơi lâu: Nếu ai đã quen với cách thức hoạt động của các sàn giao dịch tập trung, thì khi chuyển sang DEX bạn có thể sẽ gặp một rút rắc rối khi sử dụng.

– Tài khoản không thể phục hồi: Đôi khi tự quản lý tài khoản của mình cũng có mặt lợi và mặt hại. Nếu chẳng may bị mất khoá cá nhân thì bạn xem như tài sản mất trắng hoàn toàn. Tính tới thời điểm hiện tại, Binance DEX vẫn chưa nâng cấp được chức năng lấy lại tiền cho người tham gia.

– Tính thanh khoản thấp: Khối lượng giao dịch tại hầu hết các sàn DEX đều yếu, dẫn đến tình trạng thanh khoản thấp. Hiện nay cộng đồng người dùng và tham gia vào thị trường tiền điện tử rộng lớn, nên mọi người đều hy vọng Binance DEX sẽ khắc phục tốt nhược điểm còn tồn tại này.

Binance DEX có những tính năng ưu việt và quan trọng nào?

Những tính năng ưu việt và quan trọng của Binance DEX

Những tính năng ưu việt và quan trọng của Binance DEX

Về chức năng

– Tất cả các nền tảng giao dịch của Binance DEX đều được thực hiện dựa trên nền Web, và giao diện mà người dùng tham gia sử dụng tương tự như các sàn Binance. Cho phép người dùng phát hành mã thông báo mới sau đó thực hiện các thao tác như tạo, nhận, ghi, gửi và đóng băng mã thông báo của chính mình.

– Cho phép người dùng tự tạo ví và bảo quản chìa khoá riêng của mình. Đồng thời hỗ trợ thêm ví phần mềm và phần cứng cho người tham gia giao dịch.

– Có khả năng xử lý lượng lớn giao dịch tương tự như nền tảng Binance hiện tại.

– DEX còn kết hợp các tính năng của biểu đồ TradingView cung cấp đầy đủ các thông số kỹ thuật hơn cho bạn.

Về công nghệ

– Tất cả các quá trình giao dịch của DEX đều chủ yếu dựa trên nền tảng công nghệ Binance Chain cốt lõi. Đồng thời có thời gian giao dịch chậm hơn một giây gần như ngay tức thì.

– Binance DEX có thể hỗ trợ và giải quyết khối lượng giao dịch lớn tương tự như các sàn điện tử tập trung.

– Binance DEX áp dụng các quy tắc đấu giá định kỳ để tương thích và khớp với tất cả các đơn hàng có sẵn.

Vấn đề bảo mật

– DEX không được phép truy cập hay tham gia kiểm soát tiền bạc của người dùng. Đồng thời các nhà đầu tư sẽ tự mình duy trì quyền kiểm soát tài sản thông qua khoá cá nhân.

– Binance Chain áp dụng cơ chế đồng thuận liên quan đến hàng loại yêu cầu xác nhận đủ điều kiện. Các cơ chế này được dựa trên Proof of Stake (PoS) và Byzantine Fault Tolerance (BFT).

Chính sách hỗ trợ khách hàng

Binance DEX hỗ trợ các nhà đầu tư khi tham gia thị trường tiền ảo tại nhiều quốc gia trên toàn cầu. Đồng thời nền tảng này cũng hỗ trợ người dùng mức độ cao hơn so với các sàn giao dịch mang tính phi tập trung khác đang cạnh tranh.

Điển hình như họ đã tạo lập ra trang  Github và FAQ để giúp khách hàng giải quyết một số vấn đề quan trọng. Đồng thời có sở hữu riêng cho mình một diễn đàn, Telegram và Twitter để hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của các nhà giao dịch khi gặp sự cố.

Cách thức BNB hoạt động diễn ra trên nền tảng Binance DEX như thế nào?

Trước đây Binance Coin (BNB) là một mã thông báo ERC-20 được xây dựng và hoạt động dựa trên nền tảng Ethereum Blockchain. Tuy nhiên, từ khi Binance Chain ra đời, BNB đã nâng cấp và chuyển sang Binance Chain “mới”. Lúc này người dùng được phép phát hành và nhận mã thông báo mới trên Binance Chain cũng tương tự như cơ chế mạng Ethereum.

BNB cũng chính là đồng tiền gốc được dùng để mua bán, thực các giao dịch trao đổi token, coin khác trên Binance DEX. Đồng thời BNB là đồng tiền có nhiều ưu đãi trên Binance DEX và mức phí thấp hơn so với các đồng tiền khác.

Các phí giao dịch trên Binance DEX hiện nay là gì?

Hiện nay phí giao dịch trên Binance DEX bao gồm ba loại sau:

 • Phí giao dịch
 • Phí gửi tiền
 • Phí rút tiền

Tuy nhiên điều đặc biệt là các khoản phí này có cách tính hoàn toàn khác biệt. Người ta chia phí ra thành hai loại chính sau:

 • Phí gửi / rút tiền
 • Phí giao dịch

Đối với binance.com hoặc các nền tảng mang tính tập trung thì phí gửi / rút tiền sẽ được áp dụng từ các quy định của chính sàn giao dịch. Lúc này người tham gia chỉ cần nhấn nút thanh toán khoản tiền mà mình phải chuyển cho nhà mạng là xong. Chính vì vậy mà mức phí khá thấp.

Còn phí giao dịch sẽ được đồng BNB. Nếu đồng BNB có đủ trong ví để thanh toán, thì khi đó phí sẽ được khấu trừ vào BNB. Nếu trường hợp không đủ, phí giao dịch sẽ tự động trừ vào các đồng coin khác. 

Hướng dẫn cách sử dụng sàn giao dịch Binance Dex chi tiết từ A-Z

Cách tạo ví trên sàn Binance DEX

Dưới đây là các bước tạo ví trên sàn giao dịch Binance DEX mà bạn có thể tham khảo như sau:

Bước 1: Để đăng ký tạo ví trên Binance DEX, việc đầu tiên là truy cập vào đường link: https://www.binance.org/en/create

Bước 2: Đặt mật khẩu cho tài khoản của mình vào hai ô dưới hình: “Set a New Password” và “Re-enter Password” (xác nhận lại mật khẩu đã nhập). Sau đó click vào mục “I understand…“. Tiếp đến là chọn tab “Download Keystore File” để tải file keystore về máy tính của mình.

Chọn Download Keystore File

Chọn Download Keystore File

Bước 3: Sau khi file đã tải về máy xong, hãy lưu giữ cẩn thận. Tiếp theo nhấn chọn ô “Continue”.

Chọn Continue

Chọn Continue

Bước 4: Sau đó ghi nhớ 24 từ khóa khôi phục bằng cách viết hoặc cấp giữ nơi an toàn nào đó. Lưu ý phải ghi nhớ đúng từ khóa theo thứ tự từ 1 đến 24 như dưới.

Ghi nhớ 24 từ khóa khôi phục

Ghi nhớ 24 từ khóa khôi phục

Để có thể xem Private key một cách đầy đủ thì hãy bấm vào “View my Private key” bên dưới. Sau khi xem xong tiếp tục nhấn chọn Continue.

Xem Private key

Xem Private key

Bước 5: Sàn Binance DEX đưa ra lời nhắc nhở để biết rằng bạn đã ghi nhớ toàn bộ 24 từ khoá. Lúc này hãy bấm “Yes“.

Bấm Yes để tiếp tục

Bấm Yes để tiếp tục

Bước 6: Lúc này Binance DEX sẽ đưa ra 3 trong số 24 từ khoá một cách ngẫu nhiên để người dùng xác nhận, khi hoàn thành xong thì hãy bấm chọn “Continue“.

Binance DEX sẽ đưa ra 3 trong số 24 từ khoá ngẫu nhiên

Binance DEX sẽ đưa ra 3 trong số 24 từ khoá ngẫu nhiên

Bước cuối cùng click vào ô “Unlock the wallet” là hoàn thành nhiệm vụ tạo ví trên Binance DEX.

Chọn Unlock the wallet

Chọn Unlock the wallet

Cách đăng nhập vào sàn giao dịch Binance DEX đơn giản

Để đăng truy cập và đăng nhập vào ví Binance DEX, người dùng sẽ có nhiều cách lựa chọn. Nhưng đơn giản và phổ biến nhất là 5 cách sau:

 • Mobile Connect: Dùng mã QR để kết nối ví điện thoại di động với WalletConnect.
 • Ledger Device: Liên kết sàn Binance DEX với ví lạnh Ledger.
 • Trezor Device: Liên kết sàn Binance DEX với ví lạnh Trezor.
 • Keystore File: Đăng nhập bằng cách sử dụng mật khẩu và file keystore.
 • Recovery Phrase: Dùng từ khoá khôi phục để đăng nhập.

Hiện nay hai cách mà được đông đảo người dùng đăng nhập nhất chính là  File Keystore hoăc Recovery Phrase. Bạn có thể tham khảo chi tiết cách để đăng nhập qua nội dung dưới đây:

Đăng nhập bằng Keystore File

Truy cập vào đường link của trang web chính https://www.binance.org/en/unlock.

Sau khi màn hình hiển thị ra, góc bên trái nhấn chọn tab “Keystore File” => Click vào “Upload keystore file” sau đó up lên file keystore trên máy tính của bạn. Cuối cùng là nhập mật khẩu ví của bạn vào mục password và nhấn chọn “Unlock Wallet Now” là hoàn thành.

Tab Keystore File

Tab Keystore File

Đăng nhập bằng cách Mobile Wallet

Hiện nay Binance DEX hỗ trợ người dùng rất nhiều ví, nhưng Trust Wallet là ví điện tử được đánh giá là quá trình thực hiện giao dịch không chỉ tiện lợi, nhanh chóng mà còn cho phép lưu trữ rất nhiều đồng coin và token khác nhau. Cách đăng nhập như sau:

Bên góc trái màn hình nhấn chọn tab “Mobile Connect”, tiếp theo click vào mục “Get Wallet QR Code“.

Tab Mobile Wallet

Tab Mobile Wallet

Lúc này một mã QR-code sẽ hiện ra như hình bên dưới, lúc này bạn sẽ chuyển sang bước tiếp theo.

Một mã QR đã hiện ra để người dùng quét

Một mã QR đã hiện ra để người dùng quét

Tiến hành mở Trust Wallet lên, nhấn chọn vào biểu tượng ” Cài đặt ” ở góc phải cuối màn hình.

Nhấn chọn biểu tượng cài đặt

Nhấn chọn biểu tượng cài đặt

Bước tiếp là chọn mục ” WalletConnect “, sau đó tiến hành quét mã QR-code ở trên.

Chọn mục WalletConnect

Chọn mục WalletConnect

Cuối cùng là chọn dòng chữ “Chấp nhận” để ví Trust được phép kết nối với Binance Dex.

Nhấn chấp nhận kết nối với Binance DEX

Nhấn chấp nhận kết nối với Binance DEX

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc đăng nhập vào Binance DEX, ví Trust sẽ hiển thị kết quả như hình bên dưới.

Ví Trust sẽ hiển thị kết quả

Ví Trust sẽ hiển thị kết quả

Cách nạp, rút tiền và thực hiện các giao dịch mua bán coin Binance DEX từ A-Z

Một số thành cơ bản hỗ trợ quá trình giao dịch của người dùng trên Binance DEX

Giao diện người dùng trên Binance DEX

Giao diện người dùng trên Binance DEX

– Explorer: Công cụ này làm nhiệm vụ hỗ trợ người dùng kiểm tra các giao dịch được thực hiện.

– Exchange (sàn giao dịch): Đây là nơi để bạn thực hiện các giao dịch trao đổi mua bán coin.

– Order (lệnh): bao gồm các công cụ:

 • Open order (lệnh đang mở): Biểu thị lệnh mà khách hàng mua bán đặt, nhưng kết quả chưa khớp.
 • Order History (lịch sử lệnh): Ghi chép, tổng hợp lại các lệnh mua bán mà bạn đặt đã khớp hoặc hủy.
 • Trade History (lịch sử giao dịch): Biểu thị các lệnh mua bán bạn đặt đã khớp.
 • Fee History: Lưu trữ lịch sử phí giao dịch.

– Balances: Biểu thị số dư của các đồng coin mà bạn đang sở hữu có trong ví Binance DEX.

– Tài khoản các nhân (biểu tượng hình đầu người): Bao gồm các thông tin:

 • Wallet: Ví lưu trữ các đồng coin trên Binance DEX.
 • Change Wallet: Cho phép người dùng thay đổi ví khác bằng cách đăng xuất ra khỏi tài khoản sau đó nhập ví khác vào.
 • Create Wallet: Thiết lập một ví mới. 
 • Export Keystore File: Truy xuất file keystore.
 • Close Wallet: Đăng xuất tài khoản người dùng khỏi Binance Dex.

Hướng dẫn chi tiết cách nạp tiền vào sàn giao dịch Binance DEX

Binance DEX có ưu điểm là tương thích với rất nhiều đồng coin, do đó bạn có thể nạp bất kỳ đồng coin nào vào ví Binance DEX để thực hiện quá trình giao dịch. Dưới đây là cách nạp tiền vào các sàn giao dịch Binance DEX mà bạn có thể tham khảo như sau:

Bước 1: Vào tài khoản cá nhân (biểu tượng hình người), sau đó thực hiện thao tác copy nhằm mục đích sao chép ví BNB của bạn trên Binance DEX.

Vào tài khoản cá nhân

Vào tài khoản cá nhân

Bước 2: Truy cập vào đường link binance.com, sau đó chọn tài khoản, tiếp đến là nhấn vào mục  “Withdrawal“.

Copy đường link

Copy đường link

nhấn vào mục “Withdrawal“

Nhấn vào mục “Withdrawal“

Bước 3: Người dùng cung cấp đầy đủ các thông tin sau:

 • Coin: Nhấn chọn đồng BNB.
 • Recipient’s BNB Address: Nhập thông tin địa chỉ ví BNB đã được cung cấp ở bước 1.
 • Transfer Network: Nhấn chọn BEP2 hoặc BEP20 tùy người dùng.
 • Amount: Nhập số BNB muốn rút là bao nhiêu. 
 • Transactions Fee: Cước phí rút đồng BNB.
 • Nhấn chọn “Submit“ để tiến hành nạp tiền về Binance DEX.

Bước 4: Sau khi hoàn thành xong các bước trên, Binance sẽ gửi thông báo xác nhận việc rút tiền về mail cá nhân. Người dùng chỉ cần nhấn chọn  “Confirm Withdraw” là hoàn thành. xong. Quá trình xác nhận việc BNB trên Binance Chain là tầm khoảng 2-5 phút. Để kiểm tra giao dịch trên Binance DEX, nhấn chọn “Transactoins”, nếu thấy dòng chữ lệnh nạp tiền vừa xong in màu xanh thì đồng nghĩa với việc đã nạp rồi.

Cách thực hiện việc mua bán coin trên sàn giao dịch Binance DEX

Sau khi nạp BNB thành công vào ví Binance DEX, người dùng có thể sử dụng BNB để giao dịch với các loại tiền điện tử khác.

Bước 1: Nhấn chọn Exchange, đây là cửa sổ thực hiện các hoạt động mua bán coin trên Binance DEX. Bên trong của lệnh sẽ chứa các thành phần như:

Màn hình cửa sổ của Exchange

Màn hình cửa sổ của Exchange

– Số 1: Đây là nơi lưu trữ các loại coin mà bạn muốn giao dịch.

– Số 2: Hiển thị lịch sử diễn ra các giao dịch trên sàn Binance DEX.

– Số 3: 

 • ONT / BNB: Biểu thị cặp coin mà người dùng đang muốn thực hiện giao dịch.
 • Last Price: Hiển thị mức giá gần nhất mà bạn có thể mua bán.
 • 24h Change: Hiển thị % tăng hoặc giảm trong 24 cùng ngày.
 • 24h High: Hiển thị giá cao nhất trong 24 giờ cùng ngày.
 • 24h Low: Hiển thị mức giá thấp nhất trong 24 giờ cùng ngày.
 • 24h Volume: khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua.

– Số 4: Đồ thị biểu hiện sự biến động của giá theo thời gian được tính ở các đơn vị như phút, giờ, ngày, tuần và theo tháng.

– Số 5: Sổ lệnh mua bán, khu vực hiển thị các lệnh mua bán người khác đang đặt.

– Số 6: Đây là khu vực người dùng sẽ thực hiện lệnh mua hay bán coin.

– Số 7: Bao gồm các công cụ:

 • Open order (lệnh đang mở): Biểu thị lệnh mà khách hàng mua bán đặt, nhưng kết quả chưa khớp.
 • Order History (lịch sử lệnh): Ghi chép, tổng hợp lại các lệnh mua bán mà bạn đặt đã khớp hoặc hủy.
 • Trade History (lịch sử giao dịch): Biểu thị các lệnh mua bán bạn đặt đã khớp.
 • Balances: Hiển thị số dư hiện tại bạn đang có là bao nhiêu coin.

Bước 2: Tại vị trí số 1, ta nhấn chọn cặp tiền mà mình muốn thực hiện giao dịch, ví dụ như bản thân muốn chọn đồng Ontology (ONT), nhập chữ “ONT” tại ô tìm kiếm, sau đó click vào dòng “ONT/BNB” tương tự như hình bên dưới.

Chọn cặp tiền mà mình muốn giao dịch

Chọn cặp tiền mà mình muốn giao dịch

Bước 3: Mục 6 là giao diện chính để bắt đầu thực hiện các giao dịch trên sàn Binance DEX 

Màn hình để bắt đầu thực hiện giao dịch

Màn hình để bắt đầu thực hiện giao dịch

* Mua ONT/BNB:

Mua ONT/BNB

Mua ONT/BNB

Trong đó:

 • Price: Mục nhập mức giá ONT mà mình muốn mua, hoặc để lấy giá tốt nhất thì có thể click vào mục “Best Ask”.
 • Amount: Mục để nhập số lượng ONT mà bản thân muốn mua. Nếu không muốn nhập thì có thể click vào 25%, 50%, 75%, 100% để mua tổng số % hiện có của BNB.
 • Total: Tổng kết số BNB mà người dùng cần trả để sở hữu số ONT đã nhập trước đó.
 • Cuối cùng nhấn chọn ” Buy ONT ” để hoàn thành quá trình giao dịch.

* Bán ONT/BNB: Đối với việc bán ONT trên Binance DEX cũng thực hiện các bước tương tự như mua ONT. Tuy nhiên chỉ khác ở điểm chúng ta nhập thông tin bên phần “Sell ONT”

Bán ONT/BNB

Bán ONT/BNB

Ngoài ra, nếu bạn muốn thực hiện các thao tác mua hoặc bán ONT nhanh và gọn hơn thì có thể sử dụng phần số 5.

Cửa sổ nhập lệnh mua bán nhanh gọn hơn

Cửa sổ nhập lệnh mua bán nhanh gọn hơn

 • Các con số màu đỏ trên hình là lệnh đã được người khác đặt mua, lệnh nằm hàng cuối cùng sẽ có mức giá thấp nhất. Trong trường hợp bạn muốn mua thì hãy click vào lệnh đó, rồi quay về phần số 6 nhập vào số lượng muốn mua và cuối cùng nhấn nút “Buy” là hoàn thành.
 • Các con số màu xanh bên dưới của hình trên là lệnh mà các nhà giao dịch đang đặt bán. Lệnh nằm vị trí trên cùng sẽ có mức giá cao nhất. Trong trường hợp người dùng muốn bán lệnh nào thì click vào nó. Sau đó nhập đầy đủ các thông tin về giá, số lượng bán ở phần số 6. Cuối cùng nhấn chọn “Sell” là hoàn thành.

Một số kinh nghiệm hữu ích giúp bảo vệ tài sản trên Binance DEX

Tuy sàn giao dịch Binance DEX hỗ trợ nhiều tính năng ưu việt như sự minh bạch, tránh bị hack hoặc tấn công mạng vì tài sản được quản lý bởi chính người dùng.

Thế nhưng chúng ta cũng nên bổ sung thêm một vài kiến thức bổ ích nhằn bảo vệ tối đa các thông tin mỗi khi truy cập vào ví Binance DEX cụ thể như: Chìa khóa chính, File Keystore, mật khẩu và 24 ký tự khôi phục của mình.

Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bảo vệ an toàn tài khoản của mình mà bạn có thể tham khảo như:

– Nên sử dụng web binance.org để truy cập vào Binance DEX nhằm tránh trường hợp bị các web khác giả mạo đánh lừa người dùng bởi tên miền gần giống tương tự. Khi chẳng may truy cập vào trang web không chính thống, lúc bạn nhập vào 24 từ khóa, hacker sẽ tấn công và lấy được Private key cá nhân. Và đương nhiên lúc này chúng sẽ kiểm soát toàn bộ tài sản có trong ví của bạn.

– Các thông tin cá nhân như 24 từ khóa, private key, file keystore phải được cất giữ cẩn thận. Tuyệt đối không cho bất kỳ một ai biết.

– Trong trường hợp máy tính dùng các trình duyệt windows thì cách tốt nhất là cài những phần mềm diệt virus và thường xuyên update. Điều này tránh được hacker  sử dụng keylogger để đánh cắp thông tin cá nhân của bạn.

– Lời khuyên chân thành là nên dùng ví Trust Wallet để truy cập vào Binance DEX, nền tảng này sẽ đảm bảo an toàn hơn. Bởi vì việc đăng nhập sẽ thông qua quét mã QR-code chứ không phải dùng 24 từ khóa, private key, file keystore.

Kết luận

Hy vọng với nội dung bài viết trên, bạn có thể phần nào nắm được Binance DEX là gì? Cách tạo ví, nạp/rút tiền và thực hiện các hoạt động mua bán coin diễn ra trên sàn giao dịch Binance DEX. Đừng quên theo dõi tradersviet.com để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường tiền điện tử hiện nay nhé.

James Vũ

Close