Binance Lending là gì? Vay coin trên Binance có an toàn không?

Rate this post

Binance Lending là gì không còn là khái niệm mới mẻ với các trader chuyên nghiệp. Dù bạn là người mới tham gia thị Crypto nhưng có lẽ đã nghe đến Binance Lending đúng không? Từ ngày 26/08/2019, lúc Binance thông báo cho ra mắt nền tảng Lending của riêng họ đã tạo nên một làn sóng mạnh mã.

Đây được xem là bước khởi đầu của xu hướng Lending trên các sàn giao dịch. Và cũng là lý do nhiều người tò mò tìm hiểu Binance Lending với mong muốn đón đầu xu hướng. Hôm nay, hãy cùng TradersViet tìm hiểu chi tiết nhất về Binance Lending nhé!

Binance Lending là gì?

Giải pháp Lending ngày càng trở nên phổ biến với nền móng đến từ Gate với Margin lending. Tiếp nối thành công đó, Binance Lending là cái tên sáng giá xuất hiện trên thị trường crypto. Chỉ sau hơn 2 năm hoạt động thành tựu mà Binance Lending gặt hái được là rất lớn. Muốn hiểu được Binance Lending trước hết anh em cần hiểu biết về Lending. 

Lưu ý: Nền tảng Binance Lending đã chính thức đổi tên thành Binance Savings từ 08/04/2020 đồng thời thay đổi tên của các gói dịch vụ. Cụ thể như sau:

 • Dịch vụ“Tiền gửi linh hoạt” bây giờ là dịch vụ “Tiết kiệm linh hoạt”
 • Dịch vụ “Tiền gửi cố định” có tên mới là dịch vụ “Tiết kiệm cố định”

Trong bài viết chúng tôi sử dụng thuật ngữ Lending vì tính thông dụng và quen thuộc. Tuy nhiên anh em có thể hiểu Lending ở đây cũng chính là Saving để tránh bối rối khi bắt đầu tham gia cho vay lại Binance nhé! 

Binance thông báo cho ra mắt Binance Lending vào 26/08/2019

Binance thông báo cho ra mắt Binance Lending vào 26/08/2019

Thế nào là Lending?

Lending hay “cho vay” trong giao dịch crypto cũng như những hình thức cho vay khác. Ở đó người dùng sẽ sử dụng các tiền hoặc các tài sản có giá trị khác của mình để cho người khác vay và nhận về tỷ lệ lãi suất nhất định. Lãi suất không phải cố định mà bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố sẽ được trao đổi trong thỏa thuận ban đầu. Sau một khoảng thời gian cho vay anh em sẽ nhận lại cả lãi và gốc như thỏa  thuận.

Ví dụ để anh em dễ hình dung nhất là Lending cũng như mang tiền gửi ngân hàng và nhận lãi suất. Tuy nhiên lãi suất ở đây sẽ cao hơn đáng kể để thu hút người dùng quyết định cho vay.

Trong Crypto, tài sản được sử dụng không phải tiền mặt mà là các đồng BTC, BNB, ETH… Nếu đã hiểu về cơ chế hoạt động của Lending hãy đến với phần tiếp theo về Binance Lending nhé!

Binance Lending là gì?

Binance Lending đơn giản là một hình thức cho vay trong đó người dùng sẽ cho sàn Binance vay tài sản Crypto (BNB, USDT, ETC…) của họ. Họ sẽ nhận lãi suất khi hết hạn cho vay theo mức lãi suất ban đầu thỏa thuận.

Trong đó:

 • Bên cho vay (Lender): Người dùng có tài sản Crypto mong muốn cho vay
 • Bên đi vay (Borrow): Binance.

Về cơ bản thì hình thức có phần tương tự như Staking Rewards Program của một số đồng coin trên Binance. Anh em có thể tham khảo các đồng XLM, ALGO, KMD, QTUM, STRAT đều được nhận lãi suất.

Binance Lending chỉ khác với ở điểm là Binance chính là bên đại diện trả lãi cho anh em. Trong khi đó với Staking Rewards bên đi vay sẽ chi trả lãi là các dự án.

Thông tin thêm cho anh em chưa biết, tháng 06/2019 Binance đã đưa ra research “DeFi Series #1”. Cung cấp thông tin tổng quan thị trường Lending, Borrowing như bước “mở đường” cho dịch vụ Lending.

Thông tin chi tiết về Lending trên Binance

Những thông tin cơ bản về Binance Lending:

 • Chính thức ra mắt người dùng vào lúc 13h00 ngày 28/08/2019 (GMT+7).
 • Thời gian cho vay: 14 ngày
 • Lãi được trả ngay sau khi đáo hạn
 • Subscription cho vay: Từ lúc 13h00 ngày 28/08/2019 (theo giờ Việt Nam) đến 7h00 ngày 29/08/2019.
 • Lúc mới ra mắt các loại Crypto được hỗ trợ gồm: BNB (15%), USDT (10%), ETC (7%).
 • Format cho vay là “First come First serve” tức là người đến trước được ưu tiên tham gia trước.

Tham khảo hình bên dưới để xem các Lot khác nhau cho từng Crypto khác nhau.

Lot size tương ứng với từng loại Crypto

Lot size tương ứng với từng loại Crypto

Ví dụ: Anh em chọn Lending 10 Lot BNB đồng nghĩa với việc sẽ cho sàn vay 100 BNB. Với mức lãi suất 15%/năm. Có thể tính được lợi nhuận trung bình mỗi ngày bằng 0.057534 BNB x 10 = 0.57534 BNB. Lưu ý mức lãi suất không giữ nguyên trong mọi giai đoạn mà sẽ có sự thay đổi. Tuỳ vào tình hình thị trường trong từng giai đoạn và chính sách của Binance sẽ có khác biệt.

Lending trên Binance có những ưu, nhược điểm gì?

Sau khi tìm hiểu xong Binance Lending là gì anh em còn cần thông tin đánh giá để quyết định có nên đầu tư hay không. Để giúp anh em đánh giá những lợi ích từ việc Lending trên Binance. Chúng tôi đã tổng hợp những ưu, nhược điểm dễ thấy cho anh em cân nhắc trong phần này.

Ưu điểm của Binance Lending là gì?

 • Mức độ an toàn cao: Anh em có thể yên tâm cho vay bởi Binance có hệ thống SAFU sẽ bảo vệ/bồi thường tài sản của người dùng. Khi hold tài sản trên sàn trong đó có Lending anh em sẽ được hưởng chính sách này.
 • Tham gia dễ dàng: Các bước tham gia đơn giản là ưu điểm tiếp theo chúng tôi muốn nhắc đến. Binance nhận được đánh giá cao về độ uy tín khi trả lãi và gốc nhanh chóng. Ngay khi hết thời hạn cho vay, cả khoản gốc và lãi sẽ tự động về ví anh em.
 • Khối lượng có thể Lending lớn: Điểm thu hút người dùng của Binance Lending còn có khối lượng cho phép Lending lớn. Theo tỷ giá lúc thực hiện bài viết này, mức tối đa anh em có thể cho vay lên đến 1 triệu đô la với USDT. Tương tự có thể cho vay đến 12,500 đô la với BNB và khoảng hơn 7,000 đô la.
 • Giúp người dùng tận dụng được số tài sản nhàn rỗi và tối ưu hoá lợi nhuận cho Holder.

Nhược điểm của Binance Lending là gì?

 • Lãi suất chưa cao: Nhìn chung mức lãi suất mà Binance trả cho anh em vẫn thiếu tính cạnh tranh. Đa số mức lãi suất này chỉ ngang bằng hoặc thậm chí là thấp hơn các dự án khác.
 • Lượng Crypto tham gia Lending chưa đa dạng: Tương lai Binance sẽ mở rộng dịch vụ Lending với các đồng Crypto khác thì có thể khắc phục. Nhưng đến nay chỉ hỗ trợ BNB, ETC, USDT để Lending nên không có nhiều lựa chọn.
 • Thời hạn thiếu tính linh hoạt, chỉ có thời gian cố định là 14 ngày.

Tuy vẫn còn tồn tại một số nhược điểm nhưng tiềm năng của Binance Lending rất lớn. Tính năng này cũng chỉ mới ra mắt nên hoàn toàn có thể khắc phục và cải tiến. Chỉ cần đưa ra nhiều lựa chọn cho người dùng hơn thì Binance Lending có thể phát triển bất ngờ.

So sánh mức lãi suất của Binance Lending và các nền tảng khác

So sánh lãi suất cho vay của Binance Lending với các nền tảng khác

So sánh lãi suất cho vay của Binance Lending với các nền tảng khác

Như đã nói ở trên, mức lãi suất Lending trên Binance chỉ nằm ở mức trung bình. Khi so sánh với một số dự án khác ở các Crypto như USDT, ETC thì còn kém hấp dẫn. Tuy nhiên điểm đặc biệt năm ở BNB với mức lãi suất lên đến 15% đang cao nhất thị trường. Để thu hút người dùng cho vay nhiều hơn thì Binance còn cần cải thiện nhiều về lãi suất.

Đối tượng nào nên tham gia Binance Lending?

Bất cứ ai có tài sản nhàn rỗi cũng có thể gia tăng hơn nữa nhờ việc Lending trên Binance. Như anh em thấy thù mức lãi suất đang quanh quẩn cỡ 5%, 7%, 10%. Mức lãi suất này chỉ cao hơn lãi suất ngân hàng nhưng thấp hơn nhiều hình thức khác. Vì thế đây không phải là kênh đầu tư hấp dẫn dành cho tất cả các anh em.

Binance Lending sẽ phù hợp với những ai đang hữu lượng tài sản nhàn rỗi trên sàn. Mà vẫn muốn sinh thêm lợi nhuận tương đối an toàn hoặc những anh em không có thời gian để mua bán kiếm lời. Mức lãi suất chưa cao cũng có thể giải thích bởi tính an toàn khá cao của hình thức này. Lãi anh em nhận được là do Binance trực tiếp trả, sẽ ít rủi ro hơn cho dự án vay đúng không?

Anh em quan tâm đến lợi nhuận hơn thì lời khuyên là nên chọn BNB holder. Với niềm tin về tương lai lâu dài của BNB và mức lãi suất 15%/năm rất phù hợp đấy. Ngoài ra sách SAFU bảo vệ/bồi thường cho tài sản người dùng cũng được đánh giá cao. Nên khi chọn hold coin trên sàn này anh em được an tâm hơn phần nào.

Hướng dẫn cách thực hiện Binance Lending

Để tham gia Binance Lending thuận lợi trước hết cần hiểu biết về các thông số đầu vào như sau:

 • Lot Size: Mức cho vay trong mỗi Lot tương ứng với loại Crypto bạn chọn.
 • Value date: Ngày mà khoản cho vay của bạn bắt đầu được tính lãi.
 • Redemption Date: Ngày bạn được trả lãi và gốc từ việc Lending trên Binance.
 • Maximum Subscription: Tổng lượng Lot tối đa bạn có thể thực hiện cho vay.
 • Coupon Per Lot: Phần lợi nhuận bạn sẽ nhận được khi thời hạn cho vay kết thúc.
Hướng dẫn tham gia Binance Lending

Hướng dẫn tham gia Binance Lending

Bước 1: Truy cập trang website chính thức của Binance, chọn Lending hoặc vào trực tiếp từ đường link: https://www.binance.com/en/lending. Để tiếp tục hãy chọn loại Crypto muốn cho vay rồi nhấn Subscribe là được. 

Chọn loại Crypto muốn cho vay

Chọn loại Crypto muốn cho vay

Tính đến nay anh em có thể chọn trong 3 Crypto được Binance hỗ trợ là BNB, ETC, USDT.

Nhấn Subscribe để tiếp tục

Nhấn Subscribe để tiếp tục

Bước 2: Nhập số lượng Lot muốn cho vay vào chỗ trống như hình bên dưới. Nhận chọn “I have read and I agree to Binance Terms of Use” khi đã chắc chắn về số lượng. Kế đến cần chọn nút Confirm Purchase để chuyển sang bước tiếp theo. Đừng quên phải luôn đảm bảo tài khoản đủ số dư và chọn Lots phù hợp đấy nhé! Ví dụ trong hình anh em muốn cho vay 10 Lots sẽ tương ứng với 100 USDT. 

Chọn số lượng Lot muốn cho vay

Chọn số lượng Lot muốn cho vay

Bước 3: Sau khi hoàn thành bước thứ 2 hệ thống Binance sẽ tự động trừ số tiền tương ứng. Anh em muốn kiểm tra lại danh sách các khoản cho vay hãy chọn Successful Purchase nhé!

Bước 4: Khi đến thời hạn thanh toán lãi (hay thời điểm hết hạn cho vay) thì Binance trả tiền gốc và lãi đầy đủ.

Khi Lending trên Binance cần lưu ý điều gì?

Để tham gia Binance Lending thuận lợi anh em cũng cần lưu ý một số điểm:

 • Đảm bảo rằng số dư trong tài khoản đủ để tham gia cho vay như dự định.
 • Lãi suất Binance đưa ra là lãi suất trên năm nhưng thời hạn chỉ là 14 ngày. Vậy nên cần phân biệt với lãi suất thực tế anh em sẽ nhận được sau 14 ngày. Tự tính lãi suất nhận về sau thời gian này rồi mới tham gia Lending sẽ đỡ bỡ ngỡ.
 • Chỉ nên tham gia nếu anh em đang sở hữu phần tài sản đó nhàn rỗi mà thôi. Hình thức này sẽ không phù hợp với những anh em đang trade, mua bán để kiếm lời. Bởi nhìn chung lợi nhuận khá ít, không có nhiều hấp dẫn như trade thông thường.
 • Cần chuẩn bị tâm lý rằng hoàn toàn có khả năng Crypto tham gia lending giảm giá. Do đó dù cho vay nhưng chưa nắm chắc sẽ lời mà vẫn có rủi ro sẽ lỗ.

Giải đáp các câu hỏi thường gặp với Binance Lending

Binance Lending với số vốn lẻ được không?

Câu trả lời là Không.

Các Lot tương ứng với từng loại Crypto đã được hệ thống của Binance đã fix sẵn, Không thể cho vay với vố số lẻ được mà chỉ có thể lending theo bội của 10 như 10, 20, 30 USDT mà thôi. Ví dụ: 1 Lot BNB = 10 BNB, 1 Lot ETC = 1 ETC, không được vào vốn lẻ như 15 USDT, 25 USDT…

BNB cho vay có được tính snapshot Binance Launchpad không?

Câu trả lời là Có. 

Bạn có thể thoải mái lock BNB trong Binance Lending sau đó thu lợi nhuận từ lãi suất. Mà vẫn hoàn toàn yên tâm là được tính khi snapshot cho Binance Launchpad nhé! 

Tham gia Binance Lending có điều kiện gì không?

Để tham gia Lending trên Binance anh em cần phải hoàn thành bước KYC Level 2. Hay nói cách khác là sau khi xác thực danh tính thành công với Passport hoặc CMND. Đây là điều kiện để hệ thống mở chức năng Lending cho anh em.

Có thể lấy fund vay được từ Margin Trading để Binance Lending không?

Câu trả lời là Được.

Chỉ cần tiền từ tài khoản Margin của anh em thì cứ dùng để cho vay trong Binance Lending thoải mái nhé!

Tổng kết

Vừa rồi là những chia sẻ để anh em tự mình trả lời câu hỏi Binance Lending là gì. Hy vọng qua bài viết này anh em đã nhận được nhiều thông tin giá trị để áp dụng vào thực tế. Binance Lending vẫn có rủi ro như khả năng rất thấp do nó được Binance đảm bảo. Anh em nào đang có tài sản nhàn rỗi có thể lựa chọn kênh đầu tư này bởi thời hạn khá ngắn và tính an toàn cũng cao.

James Vũ

Close