Binance p2p là gì? Cách thực hiện giao dịch P2P trên Binance

Rate this post

Binance P2P là một trong những nền tảng giao dịch tiền điện tử được nhiều người tin dùng nhất hiện nay, không chỉ vì sự uy tín mà người dùng có thể thực hiện các giao dịch tại đây một cách nhanh chóng. Binance P2P thuộc nền tảng của trang web TradersViet, vậy tại sao nó được nhiều người lựa chọn đến vậy, hãy khám phá ngay các thông tin về nó ngay sau đây.

Tìm hiểu các thông tin về Binance P2P

Tìm hiểu các thông tin về Binance P2P

Các thông tin cơ bàn về Binance P2P

Định nghĩa về Binance P2P 

Binance P2P được viết đầy đủ là Binance Peer to Peer, đây là loại giao dịch mà người mua và người bán có vị trí ngang hàng với nhau, không có xảy ra việc người mua hay người bán chiếm ưu thế hơn. Sàn giao dịch này chuyên trao đổi, mua bán các đồng tiền điện tử được diễn ra trực tiếp giữa người mua và người bán còn Binance chỉ có vai trò làm trung tâm, đảm bảo sự an toàn cho người mua và người bán trong quá trình thực hiện giao dịch.

Sàn giao dịch Binance P2P hỗ trợ những loại coin và hỗ trợ thanh toán thông qua các ngân hàng nào?

Hiện tại, sàn Binance P2P mới chỉ hỗ trợ giao dịch cho các loại đồng tiền điện tử cơ bản như sau: Bitcoin (BTC), EOS, Ethereum (ETH), Binance Coin (BNB) và Binance USD (BUSD). Tuy mới chỉ hỗ trợ đối với 6 loại tiền này nhưng Binance P2P vẫn là sàn giao dịch được khá nhiều người lựa chọn trong TradersViet và Binance P2P không ngừng phát triển để có thể hỗ trợ thêm nhiều loại coin để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Để có thể mua các loại coin như trên các bạn có thể sử dụng các loại tiền tệ như VND, YEN, RUB…

Một số coin được giao dịch tại P2P

Một số coin được giao dịch tại P2P

Bạn có thể thanh toán bất kì các giao dịch nào trên P2P bằng các tài khoản ngân hàng tại Việt Nam vì Binance P2P hỗ trợ tất cả các ngân hàng này. Tuy nhiên, một hạn chế mà đến nay Binance P2P chưa thể khắc phục được chính là nó chỉ cho khách hàng thanh toán tối đa trong vòng 15 phút, một thời gian khá ngắn. Chính vì thế để thanh toán kịp thời và không mất nhiều thời gian các bạn nên sử dụng internet banking của ngân hàng bạn dùng hoặc mobile banking để thanh toán một cách nhanh chóng. Một số ngân hàng được nhiều người sử dụng nhất trên Binance P2P là Vietinbank, Vietcombank, BIDV…

Ưu điểm khi giao dịch trên Binance P2P là gì?

Khi giao dịch trên Binance P2P bạn có thể trực tiếp mua/ bán ngay tại đây mà không cần phải thực hiện qua kênh nào khác nữa nên sẽ có một số lợi thế đối với bạn như sau:

  • Nhờ sự bảo đảm an toàn của Binance P2P nên các bạn có thể yên tâm khi thực hiện các giao dịch
  • không qua bất kỳ kênh trung gian nào nên giá khá rẻ, giá tương đương với sàn giao dịch có tiếng Remitano và không phải mất quá nhiều chi phí trung gian
  • Sau khi mua coin, tiền điện tử, bạn có thể thực hiện ngay các giao dịch với các đồng Altcoin khác.

Xem thêm:

Binance Futures là gì? Cách chơi Future trên Binance hiệu quả 2022

Margin Binance là gì? Cách chơi Margin trên Binance hiệu quả 2022

Binance Cloud là gì? Tất cả thông tin liên quan mà bạn không nên bỏ qua

Binance launchpad là gì? Cách sử dụng Binance cho người mới

Cách đăng ký tài khoản Binance P2P

Đăng kí tài khoản nhanh chóng tại P2P

Đăng kí tài khoản nhanh chóng tại P2P

Để tạo một tài khoản Binance P2P bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn cần vào web https://www.binance.com/

Bước 2: Nhập các thông tin cá nhân như Email, Mật khẩu email và nhấn chọn tôi đồng ý… và chọn mục tạo tài khoản.

Hướng dẫn nhập thông tin đăng ký P2P

Hướng dẫn nhập thông tin đăng ký P2P

Lưu ý: Mật khẩu cần ít nhất 8 ký tự trong đó có ít nhất 1 chữ in hoa và một chữ số. 

Bước 3: Lúc này hệ thống Binance P2P sẽ gửi mã xác minh đến email của bạn để kích  hoạt mail đăng ký. Bạn hãy nhập đúng mã và hệ thống sẽ tự động ghi nhận lại.

Một số trường hợp hệ thống sẽ bắt các bạn phải xác nhận “ tôi không phải là người máy” bạn hãy thực hiện thì mới có thể tiếp tục nhé.

Bước 4: Với các bước như trên bạn đã đăng ký thành công tài khoản của P2P và lúc này bạn hãy quay về trang chủ và đăng nhập vào tài khoản của mình.

Cách đăng nhập và sàn P2P

Cách đăng nhập và sàn P2P

Bước 5: Sau khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản Binance P2P sẽ tiến hành bảo mật tài khoản của bạn bằng 5 câu hỏi bạn có thể tiến hành thực hiện hoặc nhấn vào nút nhắc tôi sau.

Một số cách mua coin trên Binance P2P

Bạn sẽ có 2 cách để mua coin trên Binance P2P của TradersViet là mua qua điện thoại và mua qua tài khoản ngân hàng. Các bước thực hiện như sau:

Sử dụng app trên điện thoại để mua coin

Các bước mua coin trên điện thoại như sau:

Bước 1: Bạn cần phải tải app Binance về điện thoại và đăng nhập tài khoản của mình vào.

Bước 2: Bạn click vào Trades và chọn P2P. Danh sách những đồng coin mà P2P hỗ trợ mua bán sẽ được hiển thị tại đây và bạn hãy chọn đồng coin phù hợp với mình và chọn USDT, tiếp theo bạn hãy chọn nơi mà mình muốn mua và nhấn vào BUY USDT.

Hướng dẫn cách mua coin tại Binance P2P

Hướng dẫn cách mua coin tại Binance P2P

Bước 3: Bạn hãy nhập số tiền muốn mua coin vào, trường hợp nếu bạn muốn mua tất cả số coin của người bán thì hãy nhấn vào BUY ALL và nhấn BUY USDT.

Bước 4: Lúc này bạn sẽ tiến hành thanh toán số tiền bạn mới vừa nhập để mua coin bằng cách đăng nhập vào internet banking hoặc mobile banking của mình và nhập các thông tin về số tài khoản người nhận, tên ngân hàng, số tiền thanh toán, nội dung giao dịch ( phần này bạn sẽ điền số Order Number). Và cuối cùng bạn hãy bấm Mark as Paid chọn Confirm.

Nhập thông tin và xác nhận thanh toán

Nhập thông tin và xác nhận thanh toán

Bước 5: Bạn hãy chọn Contact để xem các thông tin chi tiết về đơn hàng vừa mua và chờ đợi đơn hàng được xử lý

Bước 6: Trong khi chờ đợi giao dịch được xử lý thì bạn có thể gửi tin nhắn và thông tin đã chuyển tiền đến cho người nhận.

Bước 7: Binance sẽ gửi thông tin về tin tin nhắn điện thoại của bạn để xác nhận đơn hàng đã thành công. Bạn hãy vào Fait để kiểm tra số USDT vừa mua.

Bước 8: Để có thể giao dịch số USDT vừa mua, bạn hãy chuyển số coin trong ví Fait sáng Spot.

Cách chuyển tiền vào ví giao dịch tại P2P

Cách chuyển tiền vào ví giao dịch tại P2P

Mua coin bằng tài khoản ngân hàng

Mua coin thông qua tài khoản ngân hàng mà không cần chờ quá lâu

Mua coin thông qua tài khoản ngân hàng mà không cần chờ quá lâu

Bước 1: sau khi đã đăng nhập tài khoản, bạn sẽ thấy phía trên màn hình xuất hiện menu để bạn lựa chọn và lúc này hãy bấm vào giao dịch và chọn P2P

Bước 2: Lúc này, danh sách 6 loại coi mà Binance P2P hỗ trợ sẽ hiện lên phía trên màn hình và bạn hãy chọn loại coi mà mình muốn mua và nhấn mua USDT.

Bước 3: Tại mục “ Tôi muốn trả” bạn hãy nhập số tiền mà mình muốn bỏ ra để thực hiện giao dịch. Sau khi bạn nhập số tiền thì hệ thống sẽ tự tính toán và cập nhật số USDT mà bạn nhận được tướng ứng với số tiền bạn mua. Tại phần cách thức thanh toán thì bạn hãy chọn chuyển khoản thông qua ngân hàng và nhấn chọn mua USDT.

Nhập số tiền muốn thanh toán để mua coin

Nhập số tiền muốn thanh toán để mua coin

Bước 4: Lúc này những thông tin về tài khoản ngân hàng của người bán sẽ được hiển thị và bạn hãy chuyển tiền giao dịch cho người bán, các bước thực hiện tương tự như mua coin qua điện thoại. Và cuối cùng bạn hãy bấm Transferred chọn Next.

Bạn cần lưu ý rằng bạn chỉ có 15 phút để thực hiện thanh toán thôi nhé, nên hãy nhập đúng và đủ các thông tin cần thiết để tránh lãng phí thời gian bạn nhé.

Với các bước đơn giản như trên là bạn đã có thể mua coin trên Binance P2P rồi đấy.

Làm sao để thanh toán khi giao dịch trên Binance P2P?

Để có thể thanh toán các giao dịch trên Binance P2P bạn cần cài đặt cách thức thanh toán theo 6 bước sau đây:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần phải nhập đầy đủ các thông tin để đăng nhập vào tài khoản của mình.

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập vào tài khoản bạn sẽ cần tìm và chọn vào mục tổng quan. Ở góc phải của mình hình, bạn sẽ thấy được một biểu tượng hình người, trong này chứa các thông tin liên quan đến bạn và bạn sẽ thấy mục tổng quan tại đây.

Bước 3: Sau khi đã chọn mục tổng quan thì bạn sẽ chọn vào mục thanh toán nằm phía bên trái màn hình và nhấn chọn thêm phương thức mà bạn muốn lựa chọn để thanh toán.

Bước 4: Phương thức thanh toán của bạn sẽ là thanh toán qua tài khoản ngân hàng, lúc này bạn cần nhập đầy đủ các thông tin về số tài khoản, tên ngân hàng, chi nhánh của ngân hàng mà bạn muốn sử dụng và sau đó bấm vào nút xác nhận.

Bước 5: Sau khi bấm xác nhận, hệ thống sẽ thông báo là bạn đã thêm phương thức thanh toán thành công để bạn có thể chắc chắn là mình đã thực hiện đúng các thao tác về thông tin thanh toán.

Bước 6: Lúc này bạn sẽ có hai lựa chọn là quay lại thanh toán và đi đến giao dịch. Và bạn hãy bấm vào quay lại thanh toán, sau đó nhấn vào Enabled nhằm kích hoạt tài khoản bạn vừa đăng ký.

Giao dịch thành công và chờ đợi mở khóa

Giao dịch thành công và chờ đợi mở khóa

Giao diện của Binance trên website sẽ được thay đổi trong một khoảng thời gian nhất định nên đôi khi các bước thực hiện có một chút khác biệt nhưng nhìn chung nó vẫn tương tự như nhau nhé các bạn.

Điều đặc biệt là khi bạn thực hiện các giao dịch trên Binance P2P cho dù là việc mua hay bán những loại tiền điện tử thì bạn cũng sẽ không bị tính bất kỳ loại phí nào, bạn sẽ được thực hiện các giao dịch một cách miễn phí.

Một số điều cần lưu ý khi dùng Binance P2P

Cần lưu ý gì khi giao dịch tại P2P

Cần lưu ý gì khi giao dịch tại P2P

  • Nếu như bạn muốn bán coin, để đảm bảo an toàn bạn chỉ nên mở khóa coin khi đã nhận được tiền chuyển khoản của người mua.
  • Bạn có quyền gửi phản hồi hoặc khiếu nại nếu như bạn chưa nhận được tiền thanh toán nhưng người mua lại xác nhận đã thanh toán cho bạn.
  • Bạn là người mua coin, khi chuyển khoản thanh toán phần nội dung chỉ ghi những thông tin liên quan đến coin và nội dung giao dịch chứ không viết bất kỳ thông tin ngoài lề nào khác. Nếu xuất hiện các thông tin không liên quan thì tài khoản của bạn có thể bị đóng băng hoặc bị chặn thanh toán giao dịch này.
  • Trong một ngày, bạn không nên hủy giao dịch nhiều hơn 3 lần, nếu hủy quá nhiều lần thì giao dịch trong ngày đó của bạn sẽ bị chặn.

Làm thế nào để giao dịch an toàn trên P2P?

Thực hiện các giao dịch an toàn tại P2P

Thực hiện các giao dịch an toàn tại P2P

Để đảm bảo an toàn khi giao dịch trên Binance P2P của TradersViet, bạn cần đảm bảo các yếu tố như sau: 

  • Xác minh danh tính: chỉ khi bạn xác minh danh tính thì bạn mới có thể thực hiện giao dịch trên Binance P2P, để tránh tình trạng lừa đảo thì bạn sẽ không thể thực hiện bất kì giao dịch nào nếu không xác nhận danh tính.
  • Dịch vụ ký quỹ: Đây là dịch vụ P2P cung cấp để đảm bảo tài sản cho khách hàng. 
  • Hỗ trợ 24/7: bạn có thể gửi phản hồi tại đây nếu bạn đã chuyển tiền mua coin nhưng người bán lại chưa mở khóa coin, lúc này bộ phận hỗ trợ sẽ giải quyết cho bạn khi đã xác thực thông tin. Đồng thời người bán cũng có thể phản hồi khi chưa nhận được tiền nhưng người mua đã xác nhận thanh toán cho bạn. Đây là nơi giúp giải đáp thắc mắc, giải quyết các vấn đề cho khách hàng.

Với bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp một số thông tin liên quan đến Binance P2P của TradersViet. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được nơi giao dịch một cách nhanh chóng, uy tín, an toàn và hiệu quả.

James Vũ

Close