Tether là gì? Những thông tin cần biết về đồng USDT

Rate this post

Tether là gì? Tether (USDT) được hiểu đơn giản như là một cryptocurrency được đại diện cho các dòng thật trong thị trường Blockchain, đồng tiền này được phát hành và lưu thông phổ biến thông qua giao thức lớp Omni. Tether có thể được dùng để lưu trữ, chuyển giao hay đơn giản là thực hiện các giao dịch phổ biến nhất hiện nay. Vậy, bạn đã biết những gì về đồng Tether? Cách thức sử dụng Tether như thế nào là hiệu quả nhất? Sau đây, hãy cùng TradersViet đi tìm hiểu các câu hỏi này nhé. 

Tìm hiểu về đồng Tether

Tìm hiểu về đồng Tether

Tether là gì?

USDT hay Tether là gì? Tether được ra mắt chính thức vào năm 2014 và được phát hành trực tiếp bởi Tether Limited để giúp cho việc thực hiện các trao đổi tiền điện tử và đấu thầu hợp pháp trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Tether được nhiều người đánh giá là có tính ổn định cực kỳ cao và sẽ thích hợp để có thể đấu thầu hợp pháp. Đơn vị tiền tệ phổ biến nhất được Tether sử dụng hiện nay là đô la Mỹ (ký hiệu USDT). 

Về cơ bản, 1 USDT là một đô la tiền điện tử, được thiết kế chính để duy trì giá trị tương đương với 1 đô la Mỹ. Ngoài ra, Tether còn được sử dụng Euro như một dạng tiền tệ khác thường được gọi chung là đồng Euro (EURT). Một điều mà các nhà đầu tư cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng đồng tiền này chính là mặc dù Tether không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi biến động tiền điện tử, nhưng nó cũng có một chút liên quan đến biến động giá tiền pháp định.

Tether có những đặc điểm gì?

Tether có những đặc điểm gì?

Ví dụ minh hoạt: Nếu có bất kỳ một sự cố chính trị nào nghiêm trọng xảy ra đã khiến cho giá trên thị trường bị biến động nặng nề, giá trị của đồng đô la Mỹ cũng giảm một nửa, thì khi đó bạn nắm giữ USDT, bạn cũng sẽ mất đi giá trị tương đương đó so với đồng đô la Mỹ.

Cơ chế hoạt động của đồng Tether như thế nào?

Về mặt kỹ thuật, Tether đang được chạy trên nền tảng Omni. Nền tảng này đang được sử dụng vào mục đích chính là để neo các tài sản kỹ thuật số khác nhau của chuỗi khối Bitcoin. Sau Bitcoin, Tether dựa trên Ethereum cũng đã được phát hành. 

Tether được gắn với tài sản thế chấp. Điều này cũng có nghĩa là đối với 1 USDT hiện có, 1 USD được gửi vào hệ thống. Khi trader thực hiện các giao dịch mua, Tether sẽ tạo ra một số USDT tương đương với số đô la bạn mà bạn đã thực hiện mua theo tỷ lệ 1 USD = 1 USD và ngược lại, khi có một giao dịch bán, Tether sẽ tiêu hủy lượng USDT tương ứng đó theo tỷ lệ được nêu ở trên. 

Tether hoạt động như thế nào?

Tether hoạt động như thế nào?

Hệ thống sẽ cân bằng tỷ lệ nhất định với số đô la mà bạn muốn bán. Điều này sẽ giúp đảm bảo được rằng tổng lượng Tether đang được lưu thông trên thị trường sẽ luôn trong trạng thái cân bằng với lượng USD thực tế đã được gửi vào hệ thống.

Cách sử dụng USDT như thế nào?

Với khái niệm và đặc tính mà chúng tôi đã đề cập ở trên, USDT chính là kho chứa đựng được những đồng tiền giá trị vì nó có tỷ giá 1 USD ổn định và thường được dùng để “tránh bão” khi thị trường có biến động giảm giá. 

Cách sử dụng đồng Tether hiệu quả nhất

Cách sử dụng đồng Tether hiệu quả nhất

Một trong những ví dụ chứng minh được cách sử dụng chung của USDT là: 

Ví dụ bạn thực hiện mua 1 BTC bằng đồng VND với giá 20.000 USD, vài ngày sau đó thị trường có biến động và giá BTC đã giảm xuống 19.000 USD, bạn nghĩ rằng giá hôm nay sẽ tiếp tục giảm xuống 18.000 USD nhưng ngay sau đó nó sẽ vọt lên 50.000k. 

Lúc này bạn sẽ thực hiện các giao dịch bán BTC của mình với giá 19k, sau đó đợi cho khi giá của nó giảm xuống 18k rồi mới thực hiện mua lại, do bạn phải thực hiện giao dịch thông qua một ngân hàng trong nước, bạn có thể bán được BTC sang USDT và ký gửi trên sàn giao dịch này. Sau đó, đợi đến khi giá BTC giảm xuống 18k, bạn có thể thực hiện mua lại BTC bằng USDT. Quá trình này được gọi chung là “giao dịch tiền xu”.

Phân loại USDT trên các Blockchain

Sau nhiều năm được hình thành và phát triển mạnh mẽ kể từ khi đồng USDT đầu tiên được giới thiệu và tung ra thị trường cho đến tận ngày nay. Tether đã phát hành ra rất nhiều phiên bản của USDT trên nhiều nền tảng khác nhau bao gồm trong đó có Tron, Ethereum, EOS, Liquid, Solana, Alrogand,… Trong đó, Ethereum và Tron là hai nền tảng khét tiếng nhất.

USDT trên Ethereum

Nhận ra được một vài điểm yếu đang còn tồn động về tốc độ và phí giao dịch của chuỗi khối Bitcoin. Vào tháng 9 năm 2017, Tether đã quyết định phát hành USDT trên nền tảng của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC20

Tether trên Ethereum

Tether trên Ethereum

Đối với USD ERC20, bạn có thể lưu nay nó bằng tiền điện tử. Ví hỗ trợ tiêu chuẩn cho đồng tiền này, chẳng hạn như Coin98 Wallet, MyEtherwallet, Mycrypto, Metamask, Ledger Nano S, Trezor, …

USDT trên Tron

Sau khi đã phát hành chính thức đồng USDT trên Ethereum như đã nêu ở trên, Tether đã được tiếp tục phát hành thêm USDT theo một tiêu chuẩn chính thức nhất định theo TRC-20 của Tron vào ngày 16/04/2019.

USDT được phát hành trên Tron

USDT được phát hành trên Tron

USDT trên nền tảng khác

Ngoài ra, USDT còn được xuất hiện trên nhiều nền tảng khác hiện nay. Một số phiên bản khác hiện đang có của USDT bao gồm: 

 • USDT Omni – Phiên bản đầu tiên của USDT được chính thức phát hành vào ngày 6 tháng 10 năm 2014 trên lớp omni của chuỗi khối Bitcoin. 
 • USDT EOS – Ra mắt ngày 31 tháng 5 năm 2019 trên EOS. 
 • Nền tảng lỏng USDT: Ra mắt ngày 29 tháng 7 năm 2019 trên Nền tảng Liquid.
 • USDT Solana: Đăng ngày 9 tháng 12 năm 2020 trên nền tảng Solana 
 • USDT Alrogand: Đăng ngày 10 tháng 2 năm 2020 trên Nền tảng Alrogand.

Phân biệt Tether với Bitcoin cùng các đồng Altcoin khác?

Sự khác biệt lớn nhất để có thể so sánh giữa Tether và Bitcoin có lẽ nằm ở giá trị của Tether gần như cố định ở mức $ 1, trong khi BTC luôn rất bất ổn. Ngoài ra, có thể nhiều người chưa biết sự khác biệt giữa hai đồng tiền ảo này, đó là nằm về số lượng cung cấp. Đối với Bitcoin thì số lượng “có hạn” BTC chỉ có 21 triệu đồng, hiện tại chỉ còn 3 triệu đồng nhưng vẫn chưa được khai thác hết và số lượng này được xem là cố định không thể thay đổi được, đây cũng là một trong những yếu tố khiến BTC có giá trị. 

TEDA ở đâu? Tether được phát hành bởi một công ty và nhiều người đã đặt một số câu hỏi cụ thể như “Có thể khai thác Tether không?” Câu trả lời hỏi này thì chúng tôi xin thẳng thắn là không! Vì vậy, liệu rằng một công ty có thể phát hành bao nhiêu USDT? Nó có dễ bị lạm phát và mất giá không?

Những điểm khác biệt chủ yếu giữa Tether và Bitcoin

Những điểm khác biệt chủ yếu giữa Tether và Bitcoin

Để đảm bảo giá trị của đồng tiền này sẽ không giảm, công ty phát hành USDT đã đưa ra một thông báo rằng cứ mỗi USDT được tạo ra, 1 USD tương ứng sẽ được gửi vào ngân hàng. Bằng cách này, nó được đảm bảo rằng có nhiều USDT có thể được lưu hành trên mạng như số đô la Mỹ thực trong ngân hàng và USDT sẽ không bị “in” với số lượng lớn, khiến nó bị mất giá hoặc vô giá trị.

Phí giao dịch khi dùng đồng USDT

Bằng cách giao dịch BTC và các loại tiền điện tử khác trên các sàn giao dịch như Poloniex, Bittrex,… các nhà đầu tư có thể dễ dàng nhất trong việc thực hiện các thao tác chuyển USDT từ  sàn giao dịch sang bất kỳ ví lớp omni nào. Các giao dịch này được thực hiện là hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ bị tính phí đầy đủ nếu bạn thực hiện việc chuyển đổi từ USD sang USDT hoặc ngược lại, người dùng cần phải trả một khoản phí nhỏ. Cụ thể như sau:

Phí giao dịch khi thực hiện các giao dịch USDT

Phí giao dịch khi thực hiện các giao dịch USDT

Các ưu điểm của Tether

Đối với cộng đồng các nhà đầu tư đang tham gia và sử dụng tiền mã hóa, thì chắc chắn có thể thấy rằng sự biến động giá của tiền mã hóa luôn là cơ hội tốt để họ có thể kiếm tiền và lợi nhuận. Vì vậy, những đồng tiền đang có mức độ biến động giá lớn chắc chắn sẽ được rất nhiều người ưa chuộng hơn.

Đồng thời, Tether còn được đánh giá là một đồng tiền được xác định với mục đích là để duy trì giá của nó, và sẽ không có bất cứ một hành động lạm phát giá nào xảy ra. Sở hữu Tether gần giống như việc bạn thực hiện các thao tác gửi tiền vào ngân hàng với lãi suất 0%. 

Những ưu điểm khi thực hiện giao dịch cùng USDT

Những ưu điểm khi thực hiện giao dịch cùng USDT

Vì vậy, trong mắt nhiều người, việc sở hữu Tether sẽ không có bất cứ một giá trị đầu tư nào lớn cả. Tuy nhiên, trên thực tế, điều này lại ngược lại thì Tether như một sự thay thế căn bản cho tiền pháp định, Tether là một loại tiền rất hữu ích và vô cùng có lợi cho các nhà giao dịch tiền điện tử. Vậy, cụ thể Tether sẽ mang lại những gì cho nhà đầu tư khi tham gia giao dịch?

Thời gian giao dịch

Khi thực hiện việc gửi và rút tiền bằng đô la Mỹ tại các ngân hàng nhất định hoặc tại các tổ chức trung gian tài chính bên ngoài có sở giao dịch chứng khoán thường sẽ là một quá trình phức tạp và tốn rất nhiều thời gian, trung bình sẽ thường mất từ ​​1 giờ đến 4 ngày. 

Thời gian giao dịch được rút ngắn nhiều lần

Thời gian giao dịch được rút ngắn nhiều lần

Nếu giao dịch bạn thực hiện diễn ra sau khi ngân hàng đã đóng cửa và không hoạt động vào ban đêm, cuối tuần hoặc ngày  lễ, thì chắc chắn rằng thời gian chờ đợi có thể kéo dài hơn rất nhiều. Trong khi đó, thời gian dùng để thực hiện các giao dịch bằng tether sẽ là lựa chọn cực kỳ chất lượng. Bạn chỉ phải mất vài phút thực hiện với một vài thao tác nhất định để hoàn tất giao dịch. 

Điều này thực sự có ý nghĩa vô cùng to lớn vì các nhà giao dịch tiền điện tử thường sẽ cần  chuyển tiền nhanh để có thể thực hiện các giao dịch, thị trường này thương lượng giá  rất nhanh và bạn phải nắm bắt cơ hội gần như ngay lập tức nếu bạn muốn thu lợi  từ thị trường.

Phí giao dịch

Với tiền tệ fiat, thì chi phí để giao dịch bạn phải trả khi chuyển tiền là rất đắt. Chúng có thể có giá từ $ 20- 30 cho mỗi giao dịch cụ thể. Trong trường hợp này  bạn đang sử dụng đơn vị tiền tệ khác với đơn vị tiền tệ được hỗ trợ. 

Phí giao dịch tại tether hầu như bằng 0

Phí giao dịch tại tether hầu như bằng 0

Với sự hỗ trợ của sàn giao dịch, các ngân hàng cũng thậm chí còn tính thêm phí chuyển đổi tiền tệ khác nữa, bên cạnh đó thì tỷ lệ phần trăm trên số tiền được chuyển cũng rất cao. Trong khi đó, phí giao dịch để thực hiện giữa các ví của Tether gần như bằng 0 khi bạn chuyển Tether. Đây chắc chắn sẽ là một lợi thế vô cùng to lớn mà bạn nên nắm.

Ổn định giá

Tiền điện tử là dòng tiền phổ biến trong các giao dịch hiện nay và nó được biết đến là thị trường  biến động với đầy rẫy những cơ hội và rủi ro. Bởi vì điều này, rất hữu ích để có thể sử dụng một đồng tiền cơ bản ổn định. 

Ví dụ trong một chu kỳ. Thời kỳ giá của các loại coin như BTC hay ETH lên xuống thất thường, không thể đoán trước được và chắc hẳn ai cũng biết nên lựa chọn giao dịch như thế nào cho hợp lý nhất. Đây là lúc bạn cần chuyển đổi các giá trị của nó thành tiền tệ ổn định và chờ đợi cho các cơ hội hợp lý để thực hiện giao dịch và đặt lệnh vào đúng thời điểm. 

Tether luôn luôn ổn định trên thị trường

Tether luôn luôn ổn định trên thị trường

Nếu bạn chuyển đổi từ tiền tệ fiat và bán khi bạn muốn đặt hàng, bạn luôn phải đặt cọc tiền và chờ đợi một thời gian dài để xử lý. Có lẽ khi đó giá trị của  tiền điện tử bạn đang cố mua đã thay đổi theo một chiều hướng khác nhất định. Tại thời điểm đó, USDT sẽ là tiền tệ chất lượng và hoàn hảo để bạn lựa chọn. Vì giá trị của USDT là không đổi, bạn sẽ không bị mất  giá trị nắm giữ của nó và  bạn có thể nhanh chóng vào lệnh nếu cần.

Các nhược điểm của Tether

Bất cứ một đồng tiền nào cũng có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Chắc chắn là không có một đồng tiền nào hoàn hảo cả. Vì vậy, ngoài những ưu điểm kể trên, Tether cũng có thể được biết với một số nhược điểm sau: 

Một số nhược điểm đang tồn tại khi sử dụng Tether

Một số nhược điểm đang tồn tại khi sử dụng Tether

 • Mặc dù khi sử dụng giao dịch nạp rút Tether bạn có thể thực hiện dưới dạng ẩn danh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua hoặc bán USDT bằng tiền pháp định, bạn sẽ phải cần thực hiện các bước xác minh danh tính của mình bằng cách cung cấp các tài liệu xác minh tài khoản của bạn. Thông tin trước khi rút tiền có thể được thực hiện. 
 • Tỷ giá được quy định về USDT cũng sẽ có lúc bị thay đổi. Biến động giá hiếm khi tăng nhiều hơn 23%, nhưng không thể nói rằng chúng hoàn toàn không bị biến động giá. 
 • Nếu không có các điều khoản khai thác được công khai của Tether, tổ chức phát hành vẫn là người nắm giữ quyền đó duy nhất; lý do cho điều này vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng, nhưng có thể hiểu được rằng trừ khi có, không dễ dàng để giữ bất kỳ giá trị nào so với USD bị kiểm soát bởi Công ty.

Hướng dẫn tạo ví Tether (USDT)

Có hai cách sau đây để các nhà đầu tư có thể dễ dàng tạo ví USDT và lưu trữ Tether:

Các cách tạo ví tether nhanh chóng

Các cách tạo ví tether nhanh chóng

 • Người dùng có thể lưu trữ Tether trên các loại ví điện tử hay trên ví giao dịch của mình. Nếu bạn là người thường xuyên giao dịch, hãy phát trực tuyến các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và altcoin. Bạn có thể sử dụng ví Remitano hoặc các sàn giao dịch . 
 • Bạn cũng có thể sử dụng các ví riêng khác ngoài cách thức trên

Các ví lưu trữ Tether tốt nhất

Cùng điểm qua các loại ví có thể sử dụng để lưu trữ nhanh chóng Tether một cách an toàn nhất nhé.

 • Ledger: Một trong những cách an toàn nhất để giữ an toàn cho tiền USDT của bạn là giữ chúng trong ví Ledger. Ví Ledger giữ tiền của bạn ở chế độ ngoại tuyến sẽ khiến bất kỳ ai cũng không thể truy cập và lấy cắp chúng trừ khi có ai đó có quyền truy cập thực tế vào ví. Ledger hiện nay đang hỗ trợ 2 mô hình hoạt động chính giúp lưu trữ Tether và hơn 1000 loại tài sản tiền ảo khác. Cả Model S và Model X đều cung cấp khả năng tương thích với USDT, điểm khác biệt duy nhất là Model X có thể được điều khiển  từ điện thoại di động của bạn.
Lưu trữ trên Ledger

Lưu trữ trên Ledger

 • Trezor: Trezor được biết đến là một trong những nhà sản xuất ví phần cứng nổi tiếng, và hỗ hiện cũng đang có quy mô hỗ trợ Tether với hai hình thức chính hiện nay là Trezor One và Trezor Model T. Trezor Model T là một phiên bản mới hơn có chế độ màn hình cảm ứng chính vô cùng hiện đại. Một lưu ý là  hiện nay ví Trezor chỉ tương thích với máy tính để bàn nên bạn nên lựa chọn phù hợp để có thể dễ dàng giao dịch hơn nhé.
Lưu trữ Tether trên Trezon

Lưu trữ Tether trên Trezon

 • Coinomi: là một ví phần mềm vô cùng đa dạng trên nền tảng cho phép bạn có thể thực hiện các thao tác lưu trữ hơn 1.500 loại tiền điện tử khác nhau, bao gồm cả USDT. Ví được cho là dễ sử dụng với các chức năng trao đổi tích hợp cho phép bạn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch tiền điện tử  bạn có bằng USDT và ngược lại. Coinomi có sẵn cho iOS, Android, Windows, Mac và Linux.
Ví phần mềm Coinomi

Ví phần mềm Coinomi

 • Exodus: Exodus được thiết kế như là một phần mềm ví điện tử có thể lưu trữ khối lượng tiền điện tử vô cùng lớn với hơn 100 loại tiền điện tử khác nhau có trên nền tảng, bao gồm trong đó có cả tether. Nếu bạn chưa quen với thị trường tiền điện tử, bạn nên tham khảo sử dụng Exodus vì nó có nền tảng giao diện vô cùng thân thiện cũng như rất dễ sử dụng. Hiện tại Exodus hiện đang có sẵn cho iOS, Android, Windows, Linux và Mac.
Phần mềm điện tử EXOdus

Phần mềm điện tử EXOdus

 • Tether: Ngoài các ví chúng tôi đã liệt kê ở trên, Tether hiện cũng đang cung cấp một loại ví riêng của mình trên nền tảng trực tuyến để có thể giúp các nhà đầu tư duy trì Tether. Nền tảng này đang được rất nhiều nhà đầu tư yêu thích cũng như lựa chọn sử dụng. Ví này chỉ tương thích với Tether và không tương thích với bất kỳ loại tiền điện tử nào khác. Năm 2017, Tether hiện đang dính vào một vụ hack gây thiệt hại nghiêm trọng lên đến 30 triệu USDT, khiến dịch vụ này tạm ngừng hoạt động. Tuy vậy, chúng ta hãy chờ đợi Tether sẽ được sửa chữa và fix lỗi nhanh chóng trong thời gian tới nhé. 
Ví Tether

Ví Tether

Hướng dẫn mua USDT trên Remitano

Để có thể dễ dàng mua USDT, bạn có thể thực hiện thao tác mua này từ các sàn giao dịch hiện có hoặc mua trực tiếp từ bất kỳ một người sở hữu USDT nào đó hiện nay. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách để có thể dễ dàng mua USDT trên Remitano nhanh chóng và tiện lợi nhất nhé. 

Mua USDT trên Remitano

Mua USDT trên Remitano

Bước 1: Để có thể mua bất cứ một đồng USDT nào trên Remitano thì việc có được tài khoản giao dịch là yếu tố đầu tiên cũng là điều vô cùng quan trọng. Vậy, để có thể đăng ký mua USDT trên này các bạn phải thực hiện mua USDT như thế nào là hiệu quả nhất. 

Sau khi đăng ký được tài khoản thành công, bạn chỉ cần truy cập vào website và đăng nhập tài khoản để bắt đầu thực hiện lệnh này nhé. 

Tạo tài khoản trên Remitano

Tạo tài khoản trên Remitano

Bước 2: Sau khi đăng nhập, bạn chọn theo “Tether USDT” (theo hình bên dưới) để nhanh chóng truy cập vào trang giao dịch Tether.

Chọn ví Tether

Chọn ví Tether

Bước 3: Sau đó, bạn nạp tiền vào ví để có thể giao dịch. Thực hiện các lệnh này bằng cách truy cập vào “Bảng điều khiển” và chọn vào mục “Ví”.

Nạp tiền vào ví

Nạp tiền vào ví

Bước 4: Chọn nạp tiền là VND bằng cách click nhanh vào mục “ Nạp” ở phần “Vietnames Đồng” như hình.

Nạp tiền Vietnam đồng

Nạp tiền Vietnam đồng

Bước 5: Bạn nhập số tiền giao dịch cần nạp để mua Tether. Nhấn click vào “Nạp”

Nhập số tiền muốn nạp

Nhập số tiền muốn nạp

Bước 6: Một cửa sổ thông tin chuyển khoản vào Remitano sẽ được hiện lên như hình bên dưới. Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn chuyển khoản để có thể thực hiện xong lệnh giao dịch. Chỉ cần chờ thêm vài phút để có thể có được tiền nhanh vào tài khoản của mình nhé. 

Chọn thông tin tài khoản để nạp tiền

Chọn thông tin tài khoản để nạp tiền

Bước 7: Sau khi bạn đã gửi tiền thành công theo hướng dẫn bên trên, hãy quay lại trang chủ mua USDT. kéo xuống bên dưới để xem thêm tất cả danh sách những người bán đang có giá bán rẻ nhất. Hãy nên lựa chọn những người có giá bán 5 sao vì đây là căn cứ để bạn có thể khẳng định được sự uy tín và chất lượng cho một giao dịch thành công. 

Thực hiện mua USDT

Thực hiện mua USDT

Bước 8: Nhập vào cụ thể số tiền USDT mà bạn muốn mua. Nếu bạn muốn số tiền trong ví Remitano của mình, chỉ cần nhấp vào “Mua USDT”. Nếu bạn muốn chuyển tiền vào ví cá nhân của mình. Chọn “Ví cá nhân USDT” bên dưới và nhập địa chỉ ví của bạn. Sau đó nhấp vào “Mua USDT”. Bạn đã mua được USDT thành công rồi đấy.

Nạp vào ví cá nhân của bạn

Nạp vào ví cá nhân của bạn

Có nên đầu tư USDT không?

Vậy, chúng ta “Có nên đầu tư vào USDT không? và việc đầu tư USDT có ý nghĩa như thế nào? Như chúng tôi đã đề cập và phân tích cụ thể với một số nội dung trên đây thì các Trader chắc chắn cũng biết rằng giá  USDT luôn dao động quanh mức $ 1, nó chỉ là một loại tiền tệ mà bạn có thể sử dụng để  lưu trữ giá trị của các loại tiền tệ khác. 

Đối với BTC, ETH,… và Altcoin. Nói như vậy nhưng giá trị của nó luôn dao động rất rộng và bạn có thể lợi dụng điều này để kiếm lời nhanh chóng bằng cách mua giá thấp, bán giá cao. Nói đến đây chắc hẳn bạn cũng đã nắm được rồi đúng không?

Kết luận

Có thể nói rằng USDT đang là một trong những loại tiền ảo vô cùng phổ biến và sẽ giúp ít được cho các nhà đầu tư trong việc kiếm lợi nhuận nhanh chóng. Với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp ở trên về USDT – Tether, mong rằng các bạn đã hiểu rõ về Tether là gì và dễ dàng biết cách sử dụng cũng như đầu tư hiệu quả loại tiền ảo này. Chúc bạn thành công. 

Những câu hỏi thường gặp về USDT

Cùng TradersViet tìm hiểu lại một số câu hỏi có thể được đặt ra khi nói về Tether nhé. Với những câu hỏi này, chắc chắn rằng các bạn sẽ có thể nắm rõ hơn được các thông tin bổ ích liên quan về USDT.

Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch đang cung cấp các loại tiền USDT này. Đối với các nhà đầu tư tại Việt Nam, các anh em có thể thực hiện lệnh mua USDT trên các sàn giao dịch phổ biến như Remitano, Aliniex, Vicuta…

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng có thể lựa chọn mua USDT bằng cách thực hiện các giao dịch OTC với những người đang cung cấp loại tiền này, tuy nhiên hãy lưu ý lựa chọn những người cung cấp dịch vụ mua bán thật sự uy tín và an toàn nhé!

Chia sẻ thật lòng và thẳng thắn với các bạn rằng, tất cả các loại Tether Token nào hiện có trên thị trường hiện nay, bao gồm cả USDT đều không thể đào được, số lượng USDT phụ thuộc vào lượng phát hành là bao nhiêu bởi công ty trực tiếp quản lý đồng tiền này là Tether Operations Limited.

Như những thông tin mà chúng tôi đã giới thiệu về USDT ở trên thì nhìn chung rằng tất cả các loại Tether Token, bao gồm cả USDT đều không phải là một loại Altcoin nhất định, mà chúng được gọi chung là Stablecoin. Hãy lưu ý điều này để có thể thực hiện và lựa chọn giao dịch phù hợp nhất cho mình nhé.

Để có thể tính toán được chính xác tốc độ chuyển USDT là bao lâu thì chúng ta cùng căn cứ vào các yếu tố tác động đến chúng bao gồm:

 • Tốc độ giao dịch của nền tảng Blockchain mà USDT đó hiện đang sử dụng.
 • Chỉ số xác nhận thực hiện các giao dịch được quy định bởi sàn giao dịch đó.

Cũng chính vì lý do trên mà có thể nói rằng để có thể tính toán được tốc độ chuyển USDT là bao lâu thực sự không có được một con số cụ thể nào cả.

James Vũ

Close