Huobi token là gì? Thông chi tiết về coin sàn Huobi Token

Rate this post

Huobi Token (HT) là gì mà lại được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng và săn đón đến vậy? Chúng có ưu điểm nổi bật nào so với những loại khác? Giao dịch Huobi Token trên sàn nào thì uy tín và có nên đầu tư cho Huobi Token không? Để có được đáp án cho những câu hỏi trên, các trader hãy cùng TradersViet đi qua những khía cạnh về Huobi Token trong bài viết này bạn nhé!

Thông tin chung về đồng Huobi Token (HT)

Dưới đây là một vài thông tin cơ bản về đồng Huobi Token (HT):

 • Ticket: HT
 • Contract: 0x6f259637dcd74c767781e37bc6133cd6a68aa161
 • Decimal: 18
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Token Type: Exchange token
 • Total supply: 500,000,000 HT
 • Circulating supply: 50,000,200 HT

Huobi Token (HT) là gì? Đồng Huobi Token (HT)

Huobi Token (HT) là gì?

Huobi Token (HT) là gì?

Ngày 24/01/2018, sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu Đông Nam Á Huobi Pro đã cho ra mắt một loại token mới, gọi là Huobi Token (HT). Kể từ ngày phát hành, Huobi Token đã nhận được khá nhiều đánh giá tốt và chiếm được một vị trí nhất định trên thị trường.

Khoảng thời gian trước ngày 01/02/2018, Huobi áp dụng hình thức mua token HT thông qua các thẻ tích điểm Point Card của sàn. Với thẻ tích điểm này, người dùng có thể sử dụng như thẻ thanh toán trước cho các chi phí dịch vụ của sàn. Theo đó, Huobi quy định 1 điểm = 1 USDT. Sau đó, mọi người có thể mua token HT thông qua sàn giao dịch Huobi như các loại token khác.

Huobi cho phép người dùng mới mua token của mình thông qua các thẻ điểm trong vòng 15 ngày. Trong đó, người dùng sẽ được chọn nhiều gói thẻ điểm Huobi khác nhau, mỗi gói sẽ được tặng một lượng token nhất định.

Sàn giao dịch này khởi đầu với 500 triệu token và dành ra 60% số token, tương đương 300 triệu cho việc mua bán. Số token còn lại chiếm 40% sẽ dành cho việc dự trữ. Phần token này dùng làm kinh phí cho các hoạt động khuyến mãi, chạy chương trình phần thưởng cho người dùng và duy trì hoạt động của sàn.

Ngoài ra, token Huobi cũng có vài khác biệt với các token ERC20 khác. Cụ thể là chúng sẽ không được bán trong đợt ICO, thay vào đó chúng sẽ được phát hành thông qua thẻ điểm của Huobi Pro.

Huobi Token và mục đích ra đời?

Mỗi sản phẩm ra đời đều được kỳ vọng sẽ phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng và Huobi Token cũng không ngoại lệ. Dưới đây là một số mục đích của Huobi Pro khi cho ra mắt đồng tiền ảo Huobi Token:

Mục đích ra đời của Huobi Token là gì?

Mục đích ra đời của Huobi Token là gì?

 • Đầu tiên là để giảm nhẹ các chi phí giao dịch. Tức là bạn sẽ được giảm nhẹ một khoản phí khi dùng đồng Huobi cho các giao dịch của mình. Mức giảm này sẽ phụ thuộc vào mức độ VIP của tài khoản, khi đó mức phí phải trả sẽ nhiều hay ít.
 • Tiếp theo là tính năng bảo chứng thanh khoản. Với chức năng này, Huobi Pro sẽ tiến hành mua lại một phần HT Token có trên thị trường sau một khoảng thời gian nhất định. Vâỵ Huobi sẽ làm gì với phần token này? Câu trả lời đó là họ sẽ lưu trữ chúng trong Quỹ Bảo Vệ Người Dùng Huobi.
 • Ngoài ra, người dùng sẽ được tham gia các sự kiện độc quyền của sàn. Theo công bố của Huobi Pro, khách hàng sở hữu Huobi Token sẽ nhận được các coin mới ra mắt trên Huobi vào từng thời điểm.
 • Bên cạnh đó, người dùng cũng sẽ được trải nghiệm một thị trường riêng trên Huobi. Trong đó, đồng HT sẽ được sàn sử dụng làm một thị trường giao dịch riêng biệt với cách thức giống BTC, ETH, USDT…
 • Cuối cùng là tính năng trao quyền cho người sử dụng. Theo đó, người dùng sở hữu số lượng HT Token lớn sẽ được đóng góp ý kiến vào việc quyết định các Token mới có được lên sàn hay không. Nhưng tính năng này chỉ được áp dụng cho các dự án thỏa mãn được những tiêu chí của Huobi Pro.

Tổng quan về sự hình thành và phát triển của Huobi Token

Lịch sử hình thành và sự phát triển của Huobi

Như đã biết, Huobi được thành lập và phát triển theo mô hình sàn giao dịch tiền điện tử. Sàn giao dịch này được biết đến là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên được ra mắt tại thị trường Trung Quốc. Vì vậy, theo ngôn ngữ Trung Quốc, âm tiết “Huo” mang ý nghĩa là lửa còn âm tiết “bi” mang ý nghĩa là thông báo.

Sàn giao dịch Huobi có trụ sở chính đặt tại Trung Quốc

Sàn giao dịch Huobi có trụ sở chính đặt tại Trung Quốc

Với sự phát triển mạnh mẽ của mình, Huobi đã xông pha qua nhiều thách thức, khó khăn và vực dậy sau những biến cố lớn như những con phượng hoàng rực lửa. Với những chiến thắng vẻ vang mà Huobi đã mang về.

Ta có thể kể đến việc Huobi đã sống sót trong cuộc điều tra đối với tất cả sàn giao dịch điện tử tại Trung Quốc vào ngày 22/11/2019 của PBoC (Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc). Hay cuộc đàn áp sàn giao dịch tiền điện tử từng nổi tiếng một thời của chính phủ Trung Quốc vào ngày 04/09/2017.

Sau hai sự kiện lớn này, Huobi đã vinh dự góp mặt vào danh sách những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nhì thế giới.

Với sàn giao dịch này, đa phần người sử dụng đều là người Trung Quốc. Việc thực hiện các giao dịch dẫn xuất tiền điện tử cũng như hoán đổi tài sản kỹ thuật số đều được Huobi hỗ trợ nhanh chóng. Vì vậy, chỉ cần nắm rõ được cách thức hoạt động thì các nhà giao dịch sẽ dễ dàng thực hiện mà không cần lo lắng bất kỳ vấn đề gì.

Giai đoạn 2013 – 2015

Huobi được thành lập và điều hành bởi doanh nhân Leon Li vào năm 2013. Và cho đến hiện nay, Leon Li vẫn không ngừng nỗ lực để đưa Tập đoàn Huobi ngày một phát triển hơn nữa.

Vào 1/9/2013, Leon Li – giám đốc điều hành Huobi đã cho ra mắt nền tảng giao dịch với phiên bản đầu tiên. Chỉ sau vài tháng, cụ thể là tháng 12/2013 thì phiên bản này đã chính thức được đón nhận nồng nhiệt tại Trung Quốc và trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất đất nước này.

Đến giữa năm 2014, Huobi đã mang về hơn 60% thị phần về lượng giao dịch tiền điện tử Bitcoin trên toàn cầu sau khi Mt.Gox sụp đổ. Ngay tại thời điểm đó, khi nhắc đến sàn giao dịch có tính thanh khoản cao nhất trên thị trường giao dịch tiền điện tử thế giới thì không ai là không biết đến Huobi.

Tháng 11/2013, với sự phát triển vượt bậc của mình, Huobi dã thành công trong việc huy động vốn ròng Angel Round đến từ sự tài trợ của Zhen Fund và Dai Zhikang. Kế tiếp đó vào tháng 04/2014, Huobi lại tiếp tục nhận được sự đầu tư của Sequoia Trung Quốc với vòng Series có giá trị lên đến 10 USD.

Giai đoạn 2016 – 2018

Sàn giao dịch tiền điện tử ngày càng được người dân Trung Quốc đón nhận nồng nhiệt. Theo số liệu thống kê cho thấy, sàn giao dịch Nhân dân tệ tại đất nước này tính trong năm 2016 đã chiến đến 98% khối lượng Bitcoin trong thị phần toàn cầu.

Với sự gia tăng bùng nổ của hoạt động giao dịch tiền điện tử, tháng 1/2017 chính phủ Trung Quốc đã ra quyết định đàn áp toàn bộ các sàn giao dịch tiền điện tử hiện đang có tại đây. Tập đoàn Huobi nhanh chóng mở rộng quy mô kinh doanh với số lượng nhân viên vào năm 2017 đạt mức 300 người.

Nhân viên của PboC đã gặp mặt và gây sức ép lên các nhóm quản lý của các sàn giao dịch tiền điện tử lúc bấy giờ. Họ yêu cầu đối với khách hàng, các sàn giao dịch phải tuân thủ và thực thi các quy định chống rửa tiền gắt gao hơn. Và Huobi và OKCoin chính là 2 sàn giao dịch lớn nhất được gọi tên đầu tiên.

Tại thời điểm đó, các cặp CNY đã chi phối khối lượng giao dịch toàn cầu như trên biểu đồ dưới đây:

Khối lượng giao dịch toàn cầu khi bị các cặp CNY chi phối

Khối lượng giao dịch toàn cầu khi bị các cặp CNY chi phối

Dưới sự đàn áp của chính phủ Trung Quốc, Houbi và OKCoin đã ra quyết định cho tạm dừng toàn bộ các giao dịch rút tiền. Tiếp sau đó, sàn giao dịch đứng thứ 3 là BTCChina cũng đã công bố thông báo các lần rút tiền gần nhất sẽ được xem xét trong khoảng thời gian 72 giờ.

Lúc này, chỉ từ tháng 01/2017 cho đến tháng 02/2017 thị phần toàn cầu của tất cả các sàn giao dịch nhân dân tệ có sự biến động vô cùng mạnh. Cụ thể là giảm từ 96% xuống mức 24%.

Tác động của việc đàn áp sàn giao dịch tiền điện tử

Tác động của việc đàn áp sàn giao dịch tiền điện tử

Chưa dừng lại ở đó, các sàn giao dịch Bitcoin lại tiếp tục nhận được lệnh cấm hoạt động từ chính phủ Trung Quốc vào 04/09/2017. Chỉ sau 3 ngày lệnh cấm này được áp dụng, BTCChina chính thức đưa ra thông báo ngừng hoạt động vào cuối tháng.

Đồng thời, vào cuối tháng 10, OKCoin và Huobi cũng sẽ nối tiếp BTCChina tạm dừng hoạt động. Từ đây, sự kiện “ngày 4 tháng 9” chính thức ra đời và nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Sau khi thông báo ngừng hoạt động, các dịch vụ mà Huobi cung cấp sẽ được chuyển sang tiền điện tử thay vì fiat RMB như trước đây. Đứng trước lệnh cấm từ sự kiện “ngày 4 tháng 9”, chiến lược của Huobi dần thay đổi và chuyển thành “Tổ chức toàn cầu về tài sản kỹ thuật số và công nghệ tài chính”.

Chiến lược này được đặt ra bởi chính giám đốc điều hành Huobi – Leon Li và đồng thời, nó cũng không được thừa nhận là một giải pháp an toàn và chắc chắn lúc bấy giờ.

Tháng 11/2017, thay vì giao dịch fiat-to-crypto như lúc trước, nền tảng giao dịch OTC, và giao dịch ngang hàng P2P đã được Huobi cho ra mắt. Tên gọi Huobi Global được xem là tên gọi chung cho cả nền tảng giao dịch tiền điện tử và nền tảng giao dịch ngang hàng OTC.

Tại các khu vực khác như Thái Lan, Gibraltar hay Nhật Bản, Huobi đã cố gắng có được giấy cấp phép hoạt động. Đồng thời, để chấp hành đúng quy định pháp lý ở một số khu vực, Huobi đã chính thức mua lại một tổ chức tại Hồng Kông.

Cuối năm 2017, các văn phòng tại Tokyo, Seoul và Singapore đã được Huobi mở và đưa vào hoạt động sau khi đã duy trì tốt nền tảng Huobi Global tại quê hương Trung Quốc. Tiếp theo ba năm sau đó, 7 ngành kinh doanh mới được Huobi tung ra thị trường và mở rộng quy mô phân phối toàn cầu.

Giai đoạn 2018 – 2019

2018 là năm đánh dấu sự ra mắt của Huobi Token

2018 là năm đánh dấu sự ra mắt của Huobi Token

Nhận thức được thị trường hoạt động chính vẫn là Trung Quốc cũng như việc kết hợp với cơ quan quản lý tại địa phương là một điều vô cùng quan trọng. Huobi lại có những bước chuyển mình không ai ngờ đến. Đó là khoảng tháng 09/2018, Huobi Trung Quốc được tách từ Huobi Global đã chọn “Cộng đồng phần mềm nghỉ dưỡng Hải Nam” là nơi dừng chân cho trụ sở chính của mình.

Chỉ không lâu sau đó, “Khu thử nghiệm chuỗi khối của Khu thương mại tự do Hải Nam” chính thức được cấp giấy phép bởi chính phủ.

Đối với “Khu thương mại tự do Hải Nam” lúc này, Tập đoàn Huobi đóng vai trò là người đồng tổ chức. Vì vậy, Huobi đã nắm lấy cơ hội tuyên bố Huobi China và Huobi Chain sẽ hỗ trợ Trung Quốc “Xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính toàn cầu với blockchain và tài chính kỹ thuật số”.

Giai đoạn 2019 – hiện nay

Năm 2019, PboC đã lưu ý trong Báo cáo ổn định tài chính danh nghĩa rằng “173 nền tảng giao dịch tiền ảo của Trung Quốc và nền tảng phát hành token đều tồn tài mà không gặp rủi ro”. Điều này cho thấy để có thể tiếp tục duy trì hoạt động cũng như phục vụ các nhà giao dịch tại Trung Quốc, tính cả Binance và OKEx thì chỉ có Huobi là một trong số ít những nền tảng làm được.

Sau những sự kiện vừa rồi, có thể thấy rằng Tập đoàn Huobi vô cùng linh hoạt trong việc ứng phó với khó khăn cũng như thông minh trong việc đối mặt giải quyết các vấn đề. Với sự cố gắng và phấn đấu liên tục không ngừng nghỉ để nhận hợp sự hợp pháp hóa từ các cơ quan quản lý. Việc này chẳng khác là bao so với cách mà Alipay có được giấy phép thương mại hoạt động ở 8 năm về trước.

Các hoạt động kinh doanh đa dạng hiện nay của Tập đoàn Huobi

 • Huobi Global: Được biết đến là thị trường giao dịch Giao ngay/ Phái sinh/ Ký quỹ/ OTC.
 • Huobi Pool: Dịch vụ staking/ PoW pool/ Hash market.
 • Huobi OTC: Tại Trung Quốc, đây là ứng dụng giới thiệu P2P OTC đứng đầu.
 • Huobi Chain: Với tài sản gốc để staking, đây chính là chuỗi Layer 1 dùng token Huobi.
 • Huobi Cloud: Nhờ vào White label tech, điều này chính là giải pháp công nghệ giúp các nhãn hiệu cho phép những doanh nghiệp khác bắt đầu khởi chạy và hoạt động trên sàn giao dịch toàn cầu như Nga, Thái Lan và Argentina.
 • Huobi Capital: Đây được xem là tập đoàn đầu tư Houbi.
 • Huobi China: Đây chính là một nhóm thực hiện việc nghiên cứu cũng như hỗ trợ phát triển các công ty và doanh nghiệp của Trung Quốc với nền tảng blockchain.

Tóm tắt lộ trình ra đời phát triển của Huobi Token

Trong phần tiếp theo của bài viết, chúng tôi sẽ đề cập đến lịch sử và lộ trình phát triển của Huobi Token, cụ thể:

 • 24/01/2018: Sàn giao dịch Huobi cho ra mắt đồng Huobi Token.
 • 24/01/2018 – 07/02/2018: Bắt đầu những hoạt động mua bán token thông qua thẻ Point Card kết hợp được nhận token HT miễn phí.
 • 08/02/2018: Sàn giao dịch Huobi niêm yết đồng Huobi Token của mình tương tự các token khác.

Đội ngũ sáng tạo và phát triển dự án Huobi Token

Đứng sau sự phát triển của Huobi Token là những người đứng sau tập đoàn Huobi Group. Đây là một trong những nhà cung cấp dịch vụ tài chính kỹ thuật số hàng đầu thế giới. Trong đó, đặc biệt phải kể đến nhà sáng lập, giám đốc điều hành Leon Li cùng các cộng sự:

Nhà sáng lập Leon Li và các thành viên khác của đội ngũ phát triển

Nhà sáng lập Leon Li và các thành viên khác của đội ngũ phát triển

Founder và CEO: Leon Li

Leon Li là một cựu sinh viên Đại học Thanh Hoa – ngôi trường đại học được xem là đứng đầu tại Trung Quốc. Sau khi tốt nghiệp ngành Tự động hóa, Li đã đầu quân về làm việc cho nhà cung cấp cơ sở dữ liệu hàng đầu thế giới Oracle.

Trong giới Blockchain, Leon Li được biết đến như là người tiên phong trong việc quảng bá và thực hiện các nghiên cứu nền công nghệ này.

Vào năm 2013, anh đã cho ra mắt và thành lập nên Tập đoàn Huobi. Nhờ vào những hiểu biết và kinh nghiệm dày dặn của mình. Leon Li đã từng bước đưa tập đoàn trở thành một trong những công ty đứng đầu trong giới khi nhắc đến nền kinh tế kỹ thuật số hiện nay.

Co-Founder: Da Jun

Da Jun – người đồng sáng lập Tập đoàn Huobi được biết đến là một nhân vật cực kỳ am hiểu sâu rộng trong lĩnh vực không gian công nghệ và internet. Trước đây, Da Jun đã từng làm việc tại Comsenz Inc. và Tencent. Hai công ty được cho là đứng đầu trong lĩnh vực internet.

Là một nhà đầu tư blockchain tầm cỡ và có vị thế trong giới. Da Jun hiện là người sáng lập nên Node Capital cũng như là đối tác sáng lập tiềm năng của Jin se Business.

CSO: Simon Wu

Simon Wu – người nắm giữ chức vị CSO của Tập đoàn Huobi đã từng có thời gian làm việc lâu dài tại nhiều tổ chức chính phủ, Didi Chuxing hay làm lãnh đạo an ninh mạng tại NsFocus.

Với những cơ hội làm việc lớn như vậy, ông có khá nhiều kinh nghiệm trong việc bảo mật kinh doanh và quản lý rủi ro. Đồng thời, kinh nghiệm trong việc nghiên cứu kỹ thuật và quản lý các vấn đề liên quan đến bảo mật thông tin cũng là một trong những điểm mạnh của Simon Wu.

CTO: Roy Zhy

Roy Zhy được xem là “lão tướng” trong việc quản lý với kinh nghiệm làm việc dày dặn. Ông đã từng được bổ nhiệm và nắm giữ nhiều chức vụ cao trong các công ty, tập đoàn lớn. Chẳng hạn như một vài vị trí sau đây:

 • Phó chủ tịch cấp cao và đối tác lớn của Jinshan Cloud.
 • Tại Youku, Roy Zhy từng được bổ nhiệm vào vị trí chủ tịch ủy ban kỹ thuật sản phẩm. Ngoài ra, ông còn là giám đốc kỹ thuật cấp cao và là người nắm giữ vị trí cao nhất của trung tâm công nghệ sản phẩm.
 • Đặc biệt tại Alibaba, với chức vụ quan trọng là chuyên gia kỹ thuật. Roy Zhy đã đảm nhận việc phát triển và nghiên cứu hệ thống cốt lõi của Taobao.

Cách thức phân bổ nguồn cung của Huobi Token

Với chính sách của mình, Huobi cho ra mắt 500 triệu token với được phân bố ra thị trường theo tỉ lệ sau:

Lượng tổng cung 500 triệu được Huobi phân bổ cho nhiều chính sách khác nhau

Lượng tổng cung 500 triệu được Huobi phân bổ cho nhiều chính sách khác nhau

 • 60% token tương đương 300 triệu token dành việc triển khai chương trình phát hành miễn phí cho những khách hàng là thành viên của sàn và đã mua gói HuobiPro Point.
 • Kể từ thời điểm cung 50 triệu HT của sàn tính đến hiện tại, Huobi đã buy back hơn 250 triệu Huobi Token.
 • 20% token tương đương 100 triệu token được dành cho các hoạt động vận hành sàn giao dịch và làm phần thưởng cho các thành viên.
 • 20% còn lại do nhóm thành viên phát triển Huobi Token nắm giữ với thời gian giải ngân trong vòng 4 năm với 25 triệu HT mỗi năm.

Vai trò của Huobi Token là gì?

Huobi Token (HT) ra đời với định hướng phát triển tương tự như các sàn giao dịch sở hữu token riêng khác như là BNB, KCS hay BIX. Huobi Token còn được gọi với cái tên ngắn gọn là HT. Tại Huobi Global, đây được xem là một native token của hệ sinh thái.

Huobi Token với nhiều tính năng phục vụ nhu cầu người dùng

Huobi Token với nhiều tính năng phục vụ nhu cầu người dùng

Tuy nhiên, điều làm nên khác biệt của Huobi Token so với các dịch vụ khác đó là nó được phát triển nhằm thúc đẩy và khuyến khích tính thanh khoản, cùng nhu cầu sử dụng HT của khách hàng.

Với nguồn cung hạn chế tổng cộng là 500 triệu thì HT là một tài sản kỹ thuật số phi tập trung được Tập đoàn Huobi phát triển trên Ethereum. Do đó, sau đây sẽ là một vài vai trò của HT mà TradersViet đã tìm hiểu được:

Transaction Fee Discount

Thành viên của Huobi có thể dùng token của mình để mua những gói VIP của sàn để sở hữu các ưu đãi với những mức giảm giá tương ứng. Nhìn chung, Huobi và Binance có điểm tương đồng trong hình thức giảm giá giao dịch. Tuy nhiên, điểm khác biệt ở đây là người dùng phải trả các gói VIP này theo tháng do chúng không có thời gian hết hạn.

Với gói VIP 5 người dùng có thể tiết kiệm đến 50% phí giao dịch

Với gói VIP 5 người dùng có thể tiết kiệm đến 50% phí giao dịch

Liquidity Buybacks

Theo chiến lược kinh doanh của mình, Huobi sẽ trích 20% lợi nhuận theo một khoảng thời gian nhất định để mua lại Huobi Token (HT) trên thị trường và chuyển chúng vào Quỹ Bảo Vệ Người Dùng Huobi. Phần dự trữ này được dùng cho các trường hợp đền bù cho khách hàng, chống gian lận và các vấn đề như thao túng giá.

Early Access & Events

Early Access & Events là một đặc quyền riêng biệt dành cho các thành viên sở hữu gói VIP của sàn. Theo đó, chủ sở hữu của những gói VIP này sẽ cấp một vào đặc quyền, chẳng hạn như được truy cập vào những tính năng mới của Huobi sớm nhất, cùng những sự kiện quan trọng được sàn tổ chức.

Survey & Voting Rights

Theo đó, chủ sở hữu Huobi Token (HT) sẽ được giữ một phiếu biểu quyết để quyết định xem dự án mới có được lên sàn hay không. Điều này cũng gây ra một vài tình trạng tiêu cực, cụ thể là các dự án muốn được triển khai lên sàn Huobi sẽ đẩy mạnh việc mua Huobi Token (HT) để có thể bỏ phiếu cho chính dự án của họ. Mặt khác, điều này cũng sẽ khiến giá Huobi Token bị tác động không nhỏ.

Huobi Prime

Huobi lần lượt cải thiện dịch vụ của mình bằng cách ra mắt Huobi Prime. Theo đó, chủ sở hữu của Huobi Token sẽ được tham gia đầu tư vào các dự án tiềm năng khác của Huobi.

Token Burn

Để đốt được token HT mỗi tháng, các dẫn xuất và 20% trên tổng doanh thu mà Huobi tạo ra sẽ được sử dụng. Trong đó, cung cấp thanh khoản thả nổi là hoạt động mua lại mang về 15%. Và 5% còn lại sẽ do các pool treasury mang lại.

Phí chiết khấu

Tại sàn giao dịch tiền điện tử Huobi, phí chiết khấu sẽ được áp dụng cho những khách hàng đang nắm giữ lượng token HT nhất định theo quy định của sàn. Phí chiết khấu này sẽ bao gồm phí giao ngay và phái sinh, phí chiết khấu lãi suất đối với các khoản cho vay ký quỹ. Các nhà đầu tư sẽ nhận được phí chiết khấu càng cao nếu như lượng token HT mà nhà đầu tư nắm giữ càng nhiều.

Khóa & Mining

Để mỗi ngày đều có thể được nhận token HPT (airdrop Huobi Pool Token), nhà đầu tư phải sử dụng khóa token HT. Khi đã có token HPT, các hoạt động đến từ Huobi Pool PoS sẽ cho phép các nhà đầu tư nhận dòng tiền thực từ các hoạt động này. Trong đó gồm có các token như ATOM, TRX và EOS.

Phụ thuộc vào từng yếu tố khác nhau mà số lượng airdrop cụ thể cũng khác nhau. Các yếu tố đó là:

 • Khóa được chọn có khoảng thời gian như thế nào?
 • Sức mạnh băm khái thác và số lượng bị khóa của Huobi Pool.
 • Hàng ngày, số lần thả nổi là bao nhiêu?

Trên toàn cầu hiện nay nếu tính theo thị phần khai thác Bitcoin thì Huobi Pool hiện đang chiếm 5%. Ngoài ra, từ năm 2018 đến 2019, Huobi Pool có doanh thu tăng từ 2,5 triệu USD lên đến 6,3 triệu USD (tăng khoảng 218%). Theo tìm hiểu thì doanh thu này đến từ các hoạt động của 7 DPoS và PoS.

Tài sản thế chấp

Đối với token HT, người sử dụng có thể xem đây là một loại tài sản và thế chấp chúng cho giao dịch ký quỹ cũng như giao dịch trong tương lai.

Để có thể cung cấp dịch vụ P2P OTC, người bán OTC được phép làm tiền ký quỹ bằng cách thực hiện ký quỹ bằng token HT trên nền tảng hiện có của Huobi.

Quản trị

Đối với những dự án đã được niêm yết trực tiếp thì chủ sở hữu mã token có thể thông qua FastTrack để bỏ phiếu bằng cách sử dụng token HT.

Gas cho Huobi Chain

Tại Huobi, những blockchain hợp đồng thông minh mới sẽ được cung cấp năng lượng từ HT.

Các trường hợp sử dụng bên ngoài

Đối với các đối tác không sử dụng trong nền tảng của Huobi mà sử dụng hệ sinh thái bên ngoài, thì token HT cũng là một công cụ để người dùng có thể thanh toán. Đối với các token đến từ những sàn giao dịch khác thì cũng tương tự như vậy. Chẳng hạn như sau:

 • Com: Có thể đặt phòng du lịch do trang web này.
 • FomoHunt: Đây được biết đến là một nền tảng tin tức tiền điện tử và thương mại điện tử nổi tiếng. Người sử dụng có thể mua vé sự kiện, phần cứng, quần áo, mua nghệ thuật NFT.
 • C5game: Có thể trao đổi tài sản trong các trò chơi thông qua nền tảng này.

Sàn giao dịch Huobi có mã nguồn token HT như thế nào?

Ngày 06/06/2018, Tập đoàn Huobi đã đưa ra thông báo rằng họ và một nhà lãnh đạo toàn cầu sẽ hợp tác với nhau để phát triển blockchain. Đây cũng được xem là một lời thông báo cho việc dự án Huobi Chain sẽ chính thức được khởi động.

Tháng 11/2019, sau khoảng hơn 1 năm phát triển, Huobi thành công với việc sở hữu được blockchain có nguồn mở. Và Huobi đồng thời cũng là tập đoàn đầu tiên sử dụng mã nguồn mở tại các sàn giao dịch.

Đội ngũ Nervous chính là “Nhà lãnh đạo toàn cầu” mà Huobi đã chọn lựa. Và Multicoin Capital – một trong các tổ chức hàng đầu trong thị trường tiền điện tử cũng đang sở hữu token CKB của đội ngũ này.

Sau khi triển khai thành công SDK (Software Development Kit), Huobi Chain đã đặt tên cho nó là Muta. Cơ chế đồng thuận Overlord của đội ngũ Nervos sẽ là cơ sở để SDK hoạt động.

Tháng 03/2020, việc thử nghiệm khởi chạy mạng meta một cách công khai đã được Huobi Chain thực hiện. Sự hợp tác với Nervo dựa trên nguyên tắc đôi bên cùng có lợi. Nếu như  cơ sở hạ tầng cũng như chuyên môn công nghệ mà đội ngũ Nervos cung cấp mang lại lợi ích cho Huobi.

Thì ngược lại, việc có thể được chạy thử nghiệm Muta SDK với một tập đoàn lớn như Huobi chính là cơ hội đầu tiên mà Nervos có được. Ngoài ra, tại Huobi Chain, các tài sản được phát hành sẽ được áp dụng mô hình cross-chain. Nghĩa là có cổng vào một phiên bản tuân thủ và đồng thời chuỗi khối Nervos CKB sẽ thực hiện việc bảo mật lớp 1.

Sự khác nhau giữa các sàn giao dịch khác và blockchain

Sự khác nhau giữa các sàn giao dịch khác và blockchain

Hiện nay, nếu như giao dịch token HUSD và token HBTC đều thông qua nền tảng của Huobi là chủ yếu. Thì nền tảng của dForce là Stable Asset Swap (Đây là một trong số các nền tảng của bên thứ 3) cũng đang hỗ trợ thêm cho token HUSD và sẽ hỗ trợ token HBTC trong thời gian sớm nhất có thể.

Để liên kết và làm cầu nối cho các giao dịch thế giới DeFi và sàn giao dịch tập trung ở Trung Quốc thì nhất định không thể thiếu token HUSD và token HBTC. Vì vậy, kể từ khi công khai mạng thử nghiệm hoạt động thì Huobi Chain cũng sẽ tiếp nhận token HUSD và token HBTC. Và kế tiếp đó chính là Houbi DEX (hay còn gọi là sàn giao dịch phi tập trung của Huobi).

Các token đang được giao dịch tại các sàn hoàn toàn giống với token gốc của Huobi Chain. Còn đối với Token HT thì lại hoàn toàn khác với OKB và OKEx. Vì thế, token sẽ tích lũy các giá trị được tạo ra từ những hoạt động trên chuỗi.

Mức phí giao dịch trên sàn Huobi Token (HT)

Sau khi tìm hiểu tổng quan về Huobi Token cũng như những lợi ích khi giao dịch trên sàn, chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp những thông tin về mức giá giao dịch trên sàn. Trong đó bao gồm một số loại phí sau:

 • Phí nạp Huobi Token (HT): Không tốn phí
 • Phí rút Huobi Token (HT): Bạn phải rút ít nhất 10 Huobi Token (HT) cho một lần thực hiện giao dịch và mức phí là 0,5 Huobi Token (HT)

Cách sở hữu đồng Huobi Token (HT) cho riêng mình

Nếu bạn không nằm trong những nhóm sở hữu đồng Huobi Token (HT) nêu trên thì phương án duy nhất để sở hữu chúng là đăng ký sàn Huobi và mua HT trên sàn Huobi.

Giải đáp một số thắc mắc về Huobi Token

Có thể đào Huobi Token (HT) bằng cách nào?

Bản thân Huobi Token (HT) là một loại token, do đó không có cách nào có thể đào Huobi Token (HT). Bạn chỉ có thể mua chúng trên sàn giao dịch của Huobi.

Có thể lưu trữ đồng Huobi Token (HT) trên những loại ví nào?

Hiện nay, Huobi Token (HT) được công nhận là một token theo chuẩn ERC20. Chính vì thế mà người dùng có thể lưu trữ chúng trên những ví theo chuẩn ERC20. Tiếp theo đây, chúng tôi sẽ liệt kê một vài ví lưu trữ điển hình và được nhiều người dùng sử dụng và đánh giá cao, cụ thể là:

 • Ví cứng: Ledger Nano S, Trezor
 • Ví mềm: Myetherwallet, Imtoken, Metamask.
Huobi Token (HT) có thể được lưu trữ trên những ví theo chuẩn ERC20

Huobi Token (HT) có thể được lưu trữ trên những ví theo chuẩn ERC20

Bên cạnh đó, Huobi cũng hỗ trợ người dùng lưu trữ Huobi Token (HT) trực tiếp trên sàn giao dịch của họ thông qua một ví điện tử riêng. Phương thức này phù hợp với các nhà đầu tư thường xuyên thực hiện các giao dịch. Tuy nhiên, nếu bạn là một nhà đầu tư theo định hướng lâu dài và không thường mua bán token thì có thể lưu trí Huobi Token (HT) của mình trên các ví theo chuẩn ERC20 đã được đề cập ở trên.

Huobi Token (HT) được giao dịch ở đâu? Những sàn niêm yết Huobi Token (HT) uy tín

Ưu tiên trước nhất cho việc mua bán Huobi Token (HT) luôn là sàn Huobi sở hữu khối lượng giao dịch lớn nhất. Theo đó, Huobi Token (HT) được niêm yết như một thị trường giao dịch giúp nó đẩy mạnh tính thanh khoản.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm mua và bán Huobi Token (HT) ở một số sàn giao dịch khác như Bibox, Gate.io và DDEX. Tuy nhiên khối lượng giao dịch còn rất nhỏ, do đó sàn Huobi sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.

Mua và bán Huobi Token (HT) trên sàn giao dịch Huobi

Mua và bán Huobi Token (HT) trên sàn giao dịch Huobi

Tương lai sắp tới của đồng Huobi Token (HT) ra sao?

Trong bối cảnh công nghệ tiên tiến với nhiều công ty tham gia vào thị trường tài chính, các sàn giao dịch cũng dần cạnh tranh gay gắt hơn để khẳng định vị thế của mình và sàn Huobi cũng như thế. Vì vậy, vị trí của sàn Huobi trong tương lai sẽ quyết định giá trị của Huobi Token (HT) sau này.

Có nên thực hiện giao dịch mua với đồng Huobi Token (HT) không?

Sắp tới, Huobi sẽ tiến hành sự kiện làm giảm nguồn cung HT của mình thông qua chương trình đốt Huobi Token, nhằm khắc phục sự cố cũng như chống thao túng. Vì vậy với triển vọng của hệ sinh thái Huobi cùng kế hoạch buyback của sàn, việc mua và lưu trữ Huobi Token (HT) là một sự lựa chọn tốt nhất.

Điển hình như sàn Binance, họ đã thành công trong việc mở rộng quy mô thị trường, cũng như đưa giá trị của đồng BNB tăng lên gấp nhiều lần chỉ sau gần 1 năm ra mắt.

Hiện nay, Huobi cũng đang có những kế hoạch và chiến lược phát triển tương tự như Binance. Có thể nói, Huobi Token (HT) vẫn đang giữ một mức giá khá thấp, vậy nên nó có thể là một khoản đầu tư triển vọng cho tương lai.

Huobi Token và những triển vọng trong tương lai với Huobi

Huobi Token và những triển vọng trong tương lai với Huobi

Lời kết

Vừa rồi là những chia sẻ của chúng tôi về Huobi Token (HT). Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ phần nào giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh về Huobi Token (HT) cũng như tiềm năng phát triển của loại token này.

James Vũ

Close