Đăng ký sàn Huobi – Cách nạp/ rút tiền trên Houbi về ngân hàng

Rate this post

Bạn đã biết cách đăng ký sàn Huobi hay chưa? Đây là bước đầu tiên giúp người chơi có bước đệm để thực hiện các giao dịch rút, nạp tiền trên sàn Huobi. Cũng chính vì lý do đó, bài viết dưới đây TradersViet sẽ giới thiệu đến bạn các hướng dẫn chi tiết để đăng ký sàn Huobi cũng như các thao tác để có thể thực hiện giao dịch cơ bản cho đến chuyên môn nhất của sàn giao dịch này.

Tìm hiểu cách đăng ký sàn Huobi nhanh nhất

Tìm hiểu cách đăng ký sàn Huobi nhanh nhất

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Huobi chi tiết từ A đến Z

Bước 1: Để thực hiện thao tác đăng ký, bước đầu tiên bạn cần làm là truy cập vào website chính thức của Huobi theo đường link: https://www.huobi.com/vi-vi/register/

Tại trang chủ Huobi, bạn có thể chuyển đổi ngôn ngữ trên nền tảng để tiện ích hơn trong các thao tác thực hiện: Chọn English => Tiếng Việt.

Bước 2: Click vào Sign Up để tiến hành các bước đăng ký tài khoản Huobi. Hiện nay, sàn đang cung cấp 2 cách đăng ký tài khoản:

Cách 1: Đăng ký bằng số điện thoại

Đăng ký tài khoản Huobi trên điện thoại

Đăng ký tài khoản Huobi trên điện thoại

Để đăng ký tài khoản bằng số điện thoại, bạn cần cung cấp cho sàn các thông tin cá nhân một cách chính xác và đầy đủ nhất, bao gồm:

 • Quốc tịch (Thông tin quốc tịch không được sửa sau khi đăng ký): Chọn Việt Nam.
 • Số điện thoại: SĐT đã đăng ký trước đó
 • Password và xác nhận lại password: Mật khẩu phải đảm bảo tiêu chí bảo mật an toàn. Không quá đơn giản cũng không nên quá phức tạp. 
 • Nhập mã mới.
 • Đấnh dấu tích vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với thỏa thuận của người dùng”.
 • Chọn Đăng ký và trượt thanh ngang để xác nhận lại tài khoản một lần nữa.
 • Nhập mã xác nhận đã được sàn gửi qua điện thoại. Đây là bước cuối cùng để hoàn tất.

Cách 2: Đăng ký bằng Email

Để đăng ký tài khoản bằng email, các thao tác cung cấp thông tin tương tự như cách đăng ký tài khoản qua điện thoại, bạn cũng cần điền đầy đủ thông tin sau:

Đăng ký tài khoản theo email

Đăng ký tài khoản theo email

 • Quốc tịch: Chọn Việt Nam.
 • Email.
 • Password và xác nhận lại password.
 • Nhập mã mới.
 • Chọn dấu tích vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý Thỏa thuận của người dùng”.
 • Trượt thanh ngang để có thể chọn Đăng ký và xác nhận tài khoản.
 • Nhập mã xác nhận đã được sàn gửi đến bạn thông qua hộp thư trên Email. Đây là thao tác cuối cùng để hoàn tất quá trình trên.

Lưu ý:

 • Nếu trường hợp bạn không nhận được mail trong hộp thư đến, bạn có thể kiểm tra thư gửi đến tại mục spam.
 • Yêu cầu về mật khẩu của bạn phải đảm bảo tối thiểu độ dài gồm 12 ký tự, trong đó bao gồm: số, chữ viết thường, chữ viết hoa, ký tự đặc biệt,… Ngoài ra, do quốc tịch là thông tin sẽ không thể thay đổi sau khi đăng ký nên tốt nhất bạn nên ghi đúng thông tin này theo CMT hoặc Passport.

Xác minh tài khoản Huobi

Bước xác minh tài khoản và một bước vô cùng quan trọng. Đây là bước giúp bảo mật tài khoản bạn hơn, đồng thời sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các giao dịch sau này. Nhìn chung, so với những sàn giao dịch khác trên thị trường, quá trình tiến hành xác minh danh tính trên Huobi đơn giản hơn nhiều.

Bước 1: Chọn mũi tên ở góc bên phải => chọn  mục Xác minh danh tính.

Tiến hành xác nhận danh tính tài khoản

Tiến hành xác nhận danh tính tài khoản

Bước 2: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân bao gồm:

 • Quốc tịch: Chọn Việt Nam.
 • Số CMND, bằng lái xe hoặc Passport.
 • Họ và tên đệm (không dấu) theo CMT
 • Tải ảnh chụp rõ mặt trước của CMND, bằng lái xe hoặc Passport. (Nếu bạn dùng chứng minh không được cũng có thể dùng bằng lái xe, tỉ lệ duyệt cũng khá cao).
Nhập đầy đủ thông tin cá nhân mà sàn yêu cầu

Nhập đầy đủ thông tin cá nhân mà sàn yêu cầu

Bước 3: Nếu máy tính của bạn đang cùng không có camera có thể sử dụng để quét mã thì cũng có thể dùng điện thoại để quét mã Qr sau đó chụp hình CMND, Passport hoặc bằng lái xe. Đồng thời bạn cũng phải chụp ảnh của mình ở dạng âm bản (hệ thống tự động chuyển theo từng bước).

Bước 4: Quá trình xác minh tại sàn hiện sẽ cần từ 1 – 2 giờ để kiểm duyệt, bạn sẽ nhận được thông báo đã xác minh KYC được gửi từ hệ thống Huobi qua email hoặc sđt đã đăng ký. 

Cách nạp tiền vào sàn Huobi

Sàn giao dịch Huobi hiện đang hỗ trợ 4 thị trường giao dịch chính là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDT (Tether) và Huobi Token (HT), nghĩa là bạn có thể sử dụng 4 loại tiền này để thực hiện giao dịch Altcoin. Tất nhiên, bạn vẫn có thể thoải mái nạp bất kỳ loại tiền tệ hoặc mã thông báo nào khác mà Huobi hỗ trợ trên nền tảng. 

Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra các hướng dẫn cho bạn cách nạp BTC trên Huobi, với ETH, USDT hoặc bất kỳ loại tiền tệ nào khác, bạn cũng làm điều tương tự. 

Bước 1: Di chuột qua mục “Tài sản”, sau đó chọn “Nạp tiền và thêm vào ví” 

Truy cập tài khoản đăng nhập để nạp tiền

Truy cập tài khoản đăng nhập để nạp tiền

Bước 2: Nhập tên ký hiệu coin muốn nạp vào ô tìm kiếm và bây giờ bạn tiếp tục bấm vào “ký gửi” để lấy ví BTC.

Bước 3: Bạn sẽ thấy địa chỉ ví BTC ở cuối sàn Huobi của mình. Bây giờ, nếu bạn có BTC trong ví, bạn có thể chuyển nó vào ví Huobi này, nhưng nếu không có, hãy đến Remitano để mua và chuyển qua ví Remitano có cả Ethereum (ETH) và USDT. 

Bước 4: Sau khi nạp BTC vào Ví Huobi, bạn phải đợi tầm từ 20 – 30 phút để tiến hành quá trình xác nhận giao dịch. Khi bạn thực hiện lệnh mua BTC từ Remitano, chỉ mất khoảng 15 phút để BTC và ví được chuyển từ Huobi. Bạn có thể kiểm tra trạng thái tiền gửi của mình trong phần “Lịch sử” để biết được số tiền gửi 

Chọn loại tiền nạp

Chọn loại tiền nạp

Bước 5: Kéo xuống phần “Lịch sử nạp tiền” để xem các giao dịch nạp tiền của bạn. Bạn nên để ý phần Trạng thái nếu có. Nếu có mục ghi là “Đã hoàn thành” thì có nghĩa là tiền đã được gửi vào ví và Huobi cũng sẽ thông báo cho bạn qua email, nhưng nếu nó thông báo 1/6 hoặc 2,3,4,5 / 6 thì trường hợp này chưa hoàn thành được lệnh. Tại đây bạn có thể có lịch sử rút tiền bên cạnh bạn.

Hướng dẫn giao dịch trên sàn huobi

Thao tác giao dịch tại sàn Huobi là kiến thức quan trọng và cần thiết để bạn có thể thực hiện các lệnh mua bán tại sàn. Cùng chúng tôi theo dõi hướng dẫn cụ thể dưới đây

 1. Các bạn nhìn phía trên màn hình ở thanh công cụ chính của nền tảng có phần “Spot Trading” chọn “Giao dịch”.
Hướng dẫn thực hiện giao dịch trên Huobi

Hướng dẫn thực hiện giao dịch trên Huobi

 1. Tìm và chọn cặp giao dịch mà bạn muốn thực hiện giao dịch, dưới đây chúng tôi sẽ lấy ví dụ về cặp BTC/USDT.
Tìm cặp tiền muốn giao dịch

Tìm cặp tiền muốn giao dịch

Lệnh Giới hạn (Limit)

Trong lệnh này, bạn đặt giá theo mức mua / bán mong muốn, nhập số lượng BTC bạn muốn mua / bán và nhấp vào ô “Mua bằng BTC” hoặc “Bán bằng BTC” để đặt hàng. Nếu giá khớp với giá yêu cầu, lệnh sẽ được khớp ngay lập tức và giao dịch được thực hiện.

Mua BTC

Mua BTC

Bán BTC

Bán BTC

Lệnh Thị trường (Market)

Lệnh thị trường không phải là giá tự xác định ( cố định), mà được mua / bán theo giá trên thị trường hiện tại. Nhập số lượng BTC bạn muốn mua / bán và chọn “Mua bằng BTC” hoặc “Bán bằng BTC”. Lệnh được khớp khi ai đó đặt 1 lệnh để bán / mua theo giá thị trường.

Mua vào BTC

Mua vào BTC

Bán ra BTC

Bán ra BTC

Lệnh Stop – Limit

Stop – Lệnh giới hạn được hiểu là lệnh được liên kết giữa lệnh giới hạn (limit) và lệnh dừng (stop). Lệnh này sẽ được dùng để thực hiện một giao dịch ở một mức giá nhất định khi thị trường đạt đến mức giá dừng. Và sau đó là thứ tự lệnh của bạn trở thành lệnh giới hạn mua hoặc lệnh giới hạn bán ở một mức giá nhất định (như giá xu hướng mà bạn dự đoán).

Ví dụ 1: Giá BTC hiện tại là 38.245 USDT và dao động, bạn đưa ra dự đoán giá BTC là 40.000 USD và sau đó giá tiếp tục có sự gia tăng cao. Ngay thời điểm này. bạn có thể dứt lệnh này để có thể thu về 40.001 USDT sau khi mua BTC

Lưu ý: Giá mua vào luôn phải cao hơn Giá dừng.

Xem xét giá mua BTC chi tiết

Xem xét giá mua BTC chi tiết

Ví dụ 2: Giá BTC hiện tại là 40.000 USDT, thị trường đang có một sự biến động nhưng chưa xác định được xu hướng nên bạn đưa ra dự đoán giá có thể tụt xuống 38.500 USDT và thấp hơn nhiều nữa. Để hạn chế những rủi ro có thể xảy ra, bạn có thể sử dụng lệnh Stop Limit để bán BTC với giá 38.499 USDT.

Lưu ý: Giá trong Giá bán ra trong một số trường hợp sẽ luôn phải thấp hơn Giá dừng.

Bán BTC với thông số chi tiết

Bán BTC với thông số chi tiết

Giao dịch chuyển đổi

Ví dụ các bạn đang có 1000 USDT và muốn chuyển chúng sang loại BTC. Lúc này bạn có thể dễ dàng chuyển đổi khi sử dụng giao dịch chuyển đổi.

Bước 1: Đầu tiên nhấp vào “Buy Crypto”.

Thực hiện giao dịch chuyển đổi

Thực hiện giao dịch chuyển đổi

Bước 2: Chọn mục “Trao đổi”, và sau đó bạn nhập số lượng USDT cần chuyển sang BTC và nhấp “Lập tức trao đổi”. Như vậy các bạn đã thực hiện hoàn tất lệnh giao dịch chuyển đổi rồi.

Chọn đồng chuyển đổi

Chọn đồng chuyển đổi

Cách rút tiền từ sàn Huobi

Đầu tiên để rút được tiền từ sàn huobi thì bạn phải có tài khoản của sàn giao dịch có thể kết nối với các ngân hàng tại Việt Nam và có thể dễ dàng chuyển đổi tiền tệ trực tiếp sang VND.

Nếu bạn đã có tài khoản, tất cả những gì bạn cần làm là đăng nhập vào tài khoản của mình. Nhấn vào mục “Trao đổi” và lấy thông tin địa chỉ ví. 

Ví dụ: nếu bạn đang chuyển BTC sang sàn giao dịch Coinhako, bạn sẽ cần lấy địa chỉ ví BTC trên sàn giao dịch Coinhako. Sau đó bạn tiến hành các bước sau: 

Bước 1: Mở mục “Rút tiền” 

Bước 2: Nhập địa chỉ ví Bitcoin trên sàn giao dịch Coinhako mà bạn đang mở 

Bước 3: Nhập số BTC bạn muốn rút vào ô thông tin

Bước 4:Kiểm tra khoản phí mà bạn phải trả, đồng thời, cũng kiểm tra luôn số BTC còn lại trong tài khoản của bạn. Sau khi bạn đã kiểm tra tất cả các chi tiết trên , hãy chọn ô “Thu hồi”.  Bạn cần phải đợi một chút thời gian để hệ thống xử lý lệnh và hoàn thành việc rút tiền của bạn.

Những lưu ý mà bạn cần biết

Có rất nhiều hình thức lừa đảo xuất hiện hiện nay, lừa đảo trực tuyến bằng cách giả danh người khác tham gia nền tảng. Bạn có thể sử dụng các tin nhắn hoặc email giống như tin tức / email chính thức từ các sàn giao dịch chính thức như: Huobi, MEXC, Binance … để lấy lòng tin của khách hàng. 

Những lưu ý khi tham gia giao dịch tại Huobi

Những lưu ý khi tham gia giao dịch tại Huobi

Các cuộc tấn công lừa đảo qua mạng này rất nguy hiểm và cũng rất khó để phân biệt, chính vì lý do đó mà chúng tôi sẽ mách bạn một số điểm cần lưu ý như sau: 

 • Sử dụng trình duyệt tương đối an toàn như Chrome để truy cập và luôn thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhất; 
 • Không bao giờ mở tab mới cho một liên kết đáng ngờ, không bao giờ nhập tên người dùng, mật khẩu và thông tin cá nhân của tài khoản Huobi của bạn trên các trang web không xác định. Điều này tránh bị cướp thông tin từ các hacker, các trang web lừa đảo ăn cắp thông tin. 
 • Thường xuyên cài đặt một chương trình chống vi-rút trên máy tính và điện thoại di động của bạn; 
 • Cập nhật hệ thống của bạn một cách kịp thời khi có nền tảng với các tính năng mới; 
 • Không bao giờ được gửi mã xác minh qua điện thoại hoặc mã xác minh qua Google của Authenticator cho bất kỳ ai nếu bạn đã đăng nhập vào Huobi.
Nên xác minh tài khoản bảo mật cao nhất để tránh bị lừa đảo

Nên xác minh tài khoản bảo mật cao nhất để tránh bị lừa đảo

Giả sử bạn nhập mã: GFS1234 cho “Mã chống lừa đảo”. Khi bạn nhận được email chính thức của Huobi, nút Mã chống lừa đảo: GFS 1234 sẽ xuất hiện ở góc trên bên phải của email chính thức của Huobi. Bằng cách này có thể xác định tin uy tín mà trang web bạn đang đăng nhập liên kết với sàn. 

Nếu bạn nhận được email không có nút “Mã chống lừa đảo” kèm theo mã, bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra rằng đó là email giả nhằm lừa đảo bạn khớp với mã bạn đã đăng ký. Chúng tôi hy vọng rằng với những hướng dẫn này, bạn có thể dễ dàng học cách tạo tài khoản mới và an toàn trên sàn giao dịch Huobi.

Thao tác đăng ký sàn Huobi là một bước vô cùng quan trọng mà bạn cần biết. Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bên trên, mong rằng bạn sẽ thực hiện nhanh gọn thao tác này cũng như các bước xác minh và giao dịch trên sàn giao dịch điện tử Huobi. Từ đó, tạo tiền đề cho bạn có những giao dịch thuận lợi hơn trong tương lai. Chúc bạn thành công!

James Vũ

Close