Binance USD (BUSD) là gì? Thông tin cần biết về đồng BUSD

Rate this post

Là các nhà đầu tư tại sàn giao dịch điện tử và muốn đầu tư có hiệu quả thì bạn không thể nào bỏ lỡ Binance USD (BUSD). Để hiểu rõ hơn Binance USD (BUSD) là gì? Nó có những đặc điểm nào? Các thực hiện các giao dịch thông qua Binance USD (BUSD) ra sao và nó có ảnh hưởng như thế nào đến quá trình giao dịch tại sàn điện tử của bạn. Hãy cùng TradersViet khám phá tất cả các thông tin về Binance USD (BUSD) ngay sau đây.

Tìm hiểu về Binance USD (BUSD)

Tìm hiểu về Binance USD (BUSD)

BUSD là gì?

Khám phá về Binance USD

Khám phá về Binance USD

Binance USD (BUSD) là một loại coin stablecoin được thế chấp và được hỗ trợ bằng đồng USD, nó có đầy đủ các chức năng của một loại tiền giao dịch thông qua các loại tài sản kỹ thuật với nền tảng blockchain, ngoài ra nó còn giúp hạn chế những rủi ro khi biến động.

Thông qua các mạng toàn cầu không có giới hạn, BUSD có thể cải thiện hệ thống tài chính phi tập trung, đồng thời nó cũng cho phép tài sản kỹ thuật tăng tác khả năng tiếp cận cũng như linh hoạt hơn, tốc độ thực hiện các giao dịch cao hơn .

Binance USD (BUSD) Đầu tiên được phát hành ở dạng các mã thông báo trên blockchain được gọi là ERC – 20. Binance USD (BUSD) được hỗ trợ theo tỉ lệ 1:1 đối với đồng đô la Mỹ và được lưu trữ tại tài khoản ngân hàng ở Hoa Kỳ với chủ sở hữu là Paxos – một cộng sự hợp tác của Binance.

Nguồn gốc của BUSD là gì?

Binance đã hợp tác với Paxos để cùng nhau phát hành Binance USD stablecoin vào 5/9/2019 và Binance USD stablecoin đã được bộ tài chính NYDFS chấp nhận.

1 BUSD = 1 USD = 1USDT 

Cùng vào năm 2019, tại nền tảng Binance đã có BUSD và có thể thực hiện các giao dịch liên quan đến BTC, XRP và BNB. BUSD được xem là Stablecoin thuộc thế hệ 3 và kiểm rtoans hàng tháng tại công ty Withum.

Tính minh bạch của Binance USD (BUSD)

Những thông tin về sự an toàn của BUSD

Những thông tin về sự an toàn của BUSD

Binance USD (BUSD) đã từng dính vào vấn đề gây nhiều tranh cãi vào năm 2018 vì đã từng không thể chứng minh được về việc công ty dự trữ tiền mặt như thế nào và đã phải giải trình về việc này để làm sáng tỏ vụ việc.

Với tư cách là người giám sát Binance USD (BUSD), Paxos cũng cần phải thực hiện theo một số quy tắc được đặt ra và được FDIC bảo hiểm. Họ đã cần phải tiến hành các kiểm toán mỗi tháng về khoản tiền dự trữ tại ngân hàng dưới sự giám sát của Withum.

Để chắc chắn chắn rằng BUSD đảm bảo tuân theo nhưng quy định được phát hành từ đồng đô la Mỹ thì cần có quá trình thực hiện khá phức tạp nên các nhà đầu tư có thể yên tâm hơn khi thực hiện các giao dịch tại Binance USD.

Tại sao nên sử dụng BUSD?

Khi BUSD được phát hành, chỉ cần 6 tháng là loại coin này đã có thể thuyết phục các nhà đầu tư thực hiện các giao dịch vì loại coin này được xem như stablecoin và các giao dịch được thực hiện trên nền tảng Binance. Đồng thời nó cũng có thể sử dụng một số hệ sinh thái bên ngoài Binance. Khi giao dịch trên nền tảng Binance các trader có thể thực hiện  48 giao dịch khác nhau khi kết hợp với USD.

Với ưu điểm này các nhà đầu tư có thể thực hiện các giao dịch mã thông báo cùng với rất nhiều loại tiền điện tử có giá trị hàng đầu thế giới, với một số loại mã thông báo có tính năng đòn bẩy thì loại coin này cũng có thể chống lại. 

Chỉ với một cú đúp là các nhà đầu tư có thể thực hiện các giao dịch mua và bán 8 loại tiền tệ khác nhau, thông qua các loại thẻ tín dụng bằng chuyển khoản thông qua ngân hàng.

Công nghệ đằng sau BUSD là gì?

BUSD là loại tiền mà chúng ta có thể thế chấp nó hoàn toàn bằng đồng đô la, Mỹ đồng thời nó cũng được lưu trữ trong tài khoản ngân hàng với tỉ lệ 1:1. Tài khoản BUSD được tạo ra và quản lý bởi Paxos, hàng tháng nó sẽ được kiểm toán theo các quy định của các tiểu bang của New York.

Chuyển đổi BUSD snag các loại coin khác

Chuyển đổi BUSD snag các loại coin khác

Bất kỳ yêu cầu nào liên quan đến giao dịch mua và bán BUSD thì chúng sẽ có những chuyển động liên quan đến tiền mặt, có thể để nạp vào hoặc rút ra khỏi tài khoản đang được dự trữ. Dựa vào những yêu cầu giao dịch này và các mã thông báo của BUSD sẽ được thiết lập hoặc cũng có thể để đốt bỏ đi tương ứng với giao dịch.

Ví dụ: Nếu bạn mua 1.000 BUSD thì lúc này số mã thông BUSD được tạo ra là 1000, và số tiền dự trữ trong tài khoản tăng lên 1.000 đô la. Nếu như đồng đô la Mỹ bị gỡ bỏ và chuyển cho những người thay đổi mã thông báo thì việc quy đổi 1.000 BUSD Sẽ đến việc token có thể bị giảm 1.000 đô dự trữ. Lúc này bạn sẽ gặp một số vấn đề về tính bảo mật như là bạn có thể bị hack, bị hủy mã BUSD thậm chí là có thể tạm dừng quyền chuyển nhượng.

Trong khi việc thiết lập và phá hủy các mã BUSD được Paxos kiểm soát thì một số hợp đồng ERC – 20 hoạt động song song với những mã của BUSD. Cá hợp đồng này sẽ giúp đảm bảo được bảo mật tại các quy trình vì hợp đồng thông minh loại bỏ các nhu cầu của bên thứ ba đồng thời cũng chuyển một số giao dịch sang có khả năng tin cậy cao hơn. 

Quy trình phát hành BUSD và thực hiện giao dịch

Do BUSD là loại tài sản BEP – 20 Nên khi thực hiện các giao dịch thông qua mã BUSD thường đơn giản, Vì tất cả các giao dịch sẽ được hỗ trợ bởi các ví và Binance Smart Chain

Một số điều lệ ủy thác của BUSD sẽ được NYDFS thực hiện giám sát và điều chỉnh, điều này giúp Paxos đảm bảo sẽ tuân theo những điều luật mà ngân hàng New York liên quan đến một số quy trình hoạt động của BUSD. Đối với một số quy định yêu cầu Paxos phải có một số phương tiện đóng băng tài khoản hoặc số hết các số dư có trong tài khoản còn khi tài khoản được yêu cầu bị đóng băng. 

Thông qua bộ setLawEnfor thiRole để BUSD tuân thủ các quy định này, đã có thể sử dụng được chức năng này chúng ta cần thực hiện những hạn chế hành chính đối với việc đưa ra các BUSD lưu hành. Vì điều này trái ngược giúp việc phân cấp các tài sản nên Paxos có thể dễ dàng khẳng định chức năng setLawEnfor thiRole chỉ để đáp ứng theo các yêu cầu về quy định và đồng thời cũng giúp ngăn chặn các giao dịch vi phạm pháp luật như khủng bố, rửa tiền.

Mối quan hệ giữa BUSD với PAX

BUSD của Binance kết hợp Paxos so với PAX của Paxos

BUSD của Binance kết hợp Paxos so với PAX của Paxos

Paxos và Binance đã hợp tác với nhau để hình thành nên Binance USD stablecoin. Nhưng từ trước thì Paxos đã có stablecoin của riêng mình là PAX. Đối với BUSD và PAX , nó đều được hỗ trợ theo tỉ lệ 1:1 với đồng đôla Mỹ và được lưu trữ tại các tài khoản của ngân hàng của Hoa Kỳ thuộc công ty Paxos Trust.

Binance đa lựa chọn đối tác là Paxos vì các giải pháp tạo ra stablecoin của Paxos có khả năng tin cậy cao, giúp cho việc phát hàng và ra mắt stable coi của Binance diễn ra tốt hơn. Các USD được lưu trữ dùng để sao lưu BUSD và PAX không có sự pha trộn và chúng được dùng để sử dụng với các mục đích hỗ trợ khác nhau. 

Thực trạng BUSD ở giai đoạn hiện tại

Sự phát triển mạnh mẽ của BUSD

Sự phát triển mạnh mẽ của BUSD

Đầu 3/2020. BUSD được lưu hành trên thị trường 6 tháng và nó đã có sự phát triển tốt, tổng nguồn cùng và vốn hóa tại thị trường lên đến gần 200 triệu đô, hàng ngày đạt khối lượng giao dịch lên đến 100 triệu đô. Những thành tựu này giúp BUSD có được ví trí 35 tại Coinmarketcap.com sau 6 tháng.

Bên cạnh đó, theo thống kê cũng đã có 40.000 người hiện đang dùng BUSD tại Binance, Binance.US, đồng thời số lượng người dùng cũng tăng khoảng 20% đến 30% hàng tuần. Từ khi các mã thông báo BUSD được ra mắt cũng đã có hơn 416 triệu Binance USD được mua.

Sự tăng trưởng của BUSD

Với sự hỗ trợ và giúp đỡ của Binance đã giúp BUSD có sự tăng trưởng và có được động lực phát triển khá mạnh mẽ. Vốn hóa thị trường của BUSD tăng từ 11 triệu đô ( 9/2019) lên 182 triệu đô ( 3/2020) là con số khá ấn tượng đối với các nhà đầu tư, nó cho thấy được sự phát triển mạnh mẽ của cộng đồng Binance và sự phát triển của BUSD ở bên trong và cả ở bên ngoài hệ sinh thái.

Mặc dù trong danh sách các loại tiền điện tử, BUSD chỉ xếp ở vị trí thứ 35 về vốn hóa thị trường nhưng nó lại có vị trí thứ 5 đối với stablecoin. Hiện tại PAX xếp vị trí thứ 4 về stablecoin và dự tính trong một thời gian ngắn nữa là BUSD có thể vươn lên và vượt PAX.

Kỷ lục phát triển ấn tượng của BUSD

Kỷ lục phát triển ấn tượng của BUSD

Tháng 3/2020, BUSD đã vượt mức 100 triệu đô, con số này được xem là dấu ấn lớn đối với Binance, nó thể hiện sự phát triển mạnh mẽ và mức sử dụng tài sản thế chấp trên thị trường hiện nay.

Với quá trình làm việc tốt, thường xuyên phát triển tính năng mới, nâng cấp tính năng cũ và mở rộng các mối quan hệ hợp tác, mở rộng các giao idjhc bên trong và bên ngoài hệ sinh thái đã giúp cho BUSD đạt được cột mốc ấn tượng.

Công dụng của BUSD là gì?

BUSD có thể thực hiện các giao dịch trên Blockchain giống như các BP – 20 khác vì thế bất kỳ nhà đầu tư nào muốn đổi BUSD thì có thể gửi mã BUSD đến nơi mà Paxos kiểm soát, nơi này các mã thông báo bị đốt và chuyển số tiền điện tử tương ứng từ quỹ dự trữ Paxos đến tài khoản của người dùng.

Cách sử dụng BUSD

Tính năng mới ra mắt của BUSD

Tính năng mới ra mắt của BUSD

BUSD tồn tại công khai trên Binance Smart Chain và cũng có thể tồn tại công khai trên Blockchain vì thế các nhà đầu tư có thể dùng BUSD thay cho các loại tiền điện tử khác nên người dùng có thể sử dụng nhu cầu ngoài ngân hàng dựa vào BUSD. Trên nền tảng Binance Smart Chain cũng có thể tích hợp ứng dụng, hợp đồng thông minh.

Chỉ mới ra mắt BUSD không lâu nhưng Binance và Paxos đã phát triển thêm nhiều tính năng mới như sau:

  • Miễn phí các loại phí giao dịch có BUSD tiên thành giao dịch trên nền tảng Binance
  • Đối với sản phẩm cho vay trên Binance, BUSD có thể gửi tại đây để sinh lời lên đến 15%/năm.
Gửi BUSD để hưởng lãi suất lên đến 15%

Gửi BUSD để hưởng lãi suất lên đến 15%

  • Tại giao dịch ký quỹ của Binance, BUSD được dùng làm tài sản thế chấp và tài sản thế chấp chéo tại Binance Futures.
  • Binance đã cho ra mắt 48 giao dịch, có cả các giao dịch với CNY, RUB và VND.
  • Binance đã cho phép nhà đầu tư chuyển đổi từ stablecoin sang BUSD ngay lập tức với tỷ lệ 1:1 và không mất phí. Với tính năng này có thể dùng với TUSD, USDC, PAX.

Bên cạnh tính năng tại Binance.US, nhưng tính năng này cũng được dùng tại BUSD nhiều hơn với 7 cặp BUSD. 

Trong thời gian gần đây, tính năng gửi USDC trên Binance.US cũng được ra mắt và có thể chuyển đổi ngay thành BUSD với tỷ lệ 1:1 miễn phí.

Cách mua đồng Binance USD (BUSD)

Cách 1: Mua BUSD trực tiếp dựa vào Binance P2P

Bước 1: Bạn cần đăng ký tài khoản Binance tại web:

https://accounts.binance.com/vi/register

Bước 2: Bạn có thể mua BUSD qua Binance P2P và thanh toán bằng tài khoản ngân hàng.

1.Chọn vào giao dịch và tiếp tục chọn P2P

2.Chọn loại coin muốn mua tại vùng được khoảnh đỏ

Các loại coin có thể chọn mua

Các loại coin có thể chọn mua

3.Lúc này bạn sẽ cần nhập số tiền muốn mua coin tại mục Tôi muốn trả và số coin sẽ được hệ thống tự động quy đổi, lúc này bạn cần chọn phương thức thanh toán là chuyển khoản ngân hàng và bấm mua USDT.

4.Thanh toán: Bạn điền các thông tin liên quan đến tài khoản thanh toán.

Thanh toán giao dịch BUSD qua ngân hàng

Thanh toán giao dịch BUSD qua ngân hàng

Cách 2: Mua BUSD qua Remitano và Binance

Bước 1: Bạn cần phải sở hữu 1 trong hai loại coin BTC và ETH. Nếu bạn chưa có thì bạn có thể mua nó qua Remitano.

Bước 2: Tạo tài khoản tại sàn Binance.

Bước 3: Với BTC và ETH bạn đã sở hữu thì bạn hãy chuyển nó vào Binance

Bước 4: Tiến hành mua Binance BUSD/BTC hoặc BUSD/ETH tùy vào loại coin bạn sở hữu.

Một số cặp coin thực hiện giao dịch BUSD

Một số cặp coin thực hiện giao dịch BUSD

Bước 5: Lúc này quá trính mua đã hoàn thành và BUSD sẽ được giữ tại ví Binance, bạn cũng có thể lưu trữ BUSD tại ví ETH.

Với một số thông tin về Binance USD (BUSD) mà Tradersviet đã chia sẻ với các bạn như trên, chắc rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn về loại coin này và có chiến lược đầu tư phù hợp, hiệu quả hơn.

James Vũ

Close