Binance Smart Chain là gì? Hướng dẫn sử dụng Binance Smart Chain cơ bản

Rate this post

Binance Smart Chain (Bep20) đang là một nền tảng thu hút được rất nhiều sự chú ý đến từ rất nhiều người dùng trên thế giới. Vậy Binance Smart Chain là gì và cách để tham gia vào nền tảng này ra sao? Thì bài viết sau đây của TradersViet sẽ giúp mọi người hiểu rõ thêm về binance smart chain, cách liên kết ví điện tử với BSC như thế nào nhé.

Tổng quan sơ lược về Binance Smart Chain (BSC)

Binance smart chain (BSC) là gì?

Binance smart chain (BSC) là một blockchain được chạy dựa trên máy ảo Ethereum hoạt động song song và đồng thời với Binance Chain.

Xét về mặt bản chất thì Binance Smart Chain chính là một nhân bản Blockchain của máy ảo Ethereum. BSC được xây dựng từ chuỗi khối bằng cách sử dụng, kết hợp giữa hai thuật toán Proof of Authority (bằng chứng ủy quyền) và Proof of Stake (bằng chứng cổ phần). Qua cách xây dựng này thì đã làm tăng sự tương thích của Cross-Chain (chuỗi chéo) với ba mạng BNB, Ethereum và BCS.

Binance smart chain (BSC)

Binance smart chain (BSC)

Mọi bản hợp đồng thông minh sẽ được BSC mang đến cho người sử dụng. Cùng với đó, chính là sự tương thích với Ethereum qua EVM. Hình thức Binance Smart Chain và Binance Chain được xây dựng đồng bộ và các Cross-Chain có thể tương thích với hai nền tảng này. Đối với Binance Smart Chain thì việc giao dịch các nguồn tiền sẽ được mã hóa cực kì nhanh chóng.

Bởi vì giữa các Blockchain thì mọi tài sản của người dùng sẽ được vận chuyển một cách nhanh gọn lẹ. Không chỉ vậy, việc kết hợp cải tiến các bản hợp đồng thông minh cũng sẽ giúp việc giao dịch trở nên nhanh chóng hơn.

Các ưu điểm chính của Binance smart chain (BSC)

– Binance smart chain (BSC) có thể phù hợp với tất cả người gia nhập với các mức giá giao dịch hợp lí.

– Chuỗi thông minh Binance có mặt đầu tiên trên AMBCrypto. Còn với Mainnet thì nó đã được phép đăng trực tuyến.

– Với ưu điểm là sau ba giây thì một khối sẽ được tạo ra đã giúp cho mạng lưới đạt được một hiệu suất cao.

Binance Smart Chain Ecosystem có một hệ sinh thái tiềm năng và được hàng triệu người sử dụng tin tưởng và gia nhập.

– Tương tác của DeFi được đẩy mạnh nhờ vào cơ chế DeFi chuỗi chéo vô cùng chất lượng. Ngoài ra, cơ chế này còn giúp khởi tạo và đồng hành hỗ trợ với các dự án.

– Người sử dụng có thể mở rộng quy mô cho các Dapps hiệu suất cao và liên lạc liên Chain. Đó là nhờ sự tương thích giữa 2 Blockchain của Binance Smart Chain. Do vậy mà người dùng có thể tham gia một cách chất lượng và mượt mà.

– Ưu điểm cuối cùng chính là Binance Smart Chain là một nền tảng Blockchain hoàn toàn độc lập. Ngoài ra, nó còn có tính bảo mật an toàn và tuyệt đối cho cả nhà phát triển lẫn người sử dụng.

Binance Smart Chain Ecosystem có hệ sinh thái phong phú ra sao?

Binance Smart Chain (BSC) được kế thừa và có thể mở rộng các dApp hiện có của Ethereum nhờ sự tương thích của blockchain với chuỗi chéo Cross-Chain. Hiện nay, mọi dự án mà blockchain hướng đến với mục tiêu là phát triển Dapps khi kết hợp với binance. Một vài sản phẩm có thể kể đến là:

– Hệ sinh thái Alpha Finance Labs.

– Nhận thưởng trên Binance Saving, Binance Dex Swap và Binance Stake. 

– Sàn giao dịch phi tập trung Binance Exchange.

– Ví lưu trữ Trust Wallet, nền tảng phát hành Token Launchpad.

– Cuối cùng là sàn kêu gọi vốn Binance Labs.

Những nơi nào có thể mua và bán Token Binance Smart Chain (BSC)? 

Token không được Binance Smart Chain (BSC) phát hành. Hiện nay thì Binance Chain (BNB) được sử dụng bởi mạng lưới Blockchain.

Những nơi mua và bán Token Binance Smart Chain (BSC)

Những nơi mua và bán Token Binance Smart Chain (BSC)

Người dùng có thể thực hiện giao dịch Binance Smart Chain một cách dễ dàng qua các sàn sau. Đó là sàn Hotbit, sàn Gate.io và sàn PancakeSwap.

Roadmap của Binance Smart Chain (BSC)

Hiện tại thì Roadmap của Binance Smart Chain có rất nhiều điều đặc biệt vào cuối năm 2020 và có tầm nhìn sang năm 2021. Tất cả là nhờ vào việc thừa hưởng Blockchain của Binance Chain và có một cộng đồng đông đảo người sử dụng.

Kết quả lộ trình năm 2020

Vào giữa tháng 12 của năm 2020, trên Binance Smart Chain ví Trust Wallet đã phát hành TWT và phát ra hàng triệu USD mã thông báo cho mọi người sử dụng Binance. Giao dịch của BSC liên quan đến TWT cao nhất đạt tới 470.000 hàng ngày theo các dữ liệu mà BSCScan.com cung cấp.

– Vào tháng 1 năm 2021, BTCST được Binance Launchpool cho ra mắt. Nhờ vào sức mạnh tính toán Bitcoin mà một mã thông báo dựa trên BSC được neo. Hiện tại thì mã thông báo có thể thanh khoản và giao dịch tương ứng với  0,1Th / s sức mạnh tính toán và thu nhập của nó. BTCST đã được đặt tổng cộng 1,255 tỷ USD tiền gửi gồm 18.600 Bitcoin, 186 triệu BUSD, 10,43 triệu BNB.

Kết quả lộ trình năm 2021

– Tính từ thời điểm tháng 1 năm 2021 thì Binance Smart Chain đã hỗ trợ đến 42 loại tiền điện tử trong chuỗi BSC. Tổng giá trị tài sản xuyên chuỗi đã đạt tới 1,37 tỷ USD, đạt 556 triệu USD đối với tổng giá trị thị trường của Binance BTokens.

–  Một hệ sinh thái với chu trình khép kín đang bắt đầu được sử dụng với các dự án sử dụng Binance Smart Chain. Điều này gồm các cơ sở hạ tầng như công cụ phát triển, bảo hiểm, ví, thị trường giao dịch, NFT, oracles, và công cụ dữ liệu. Hiện nay, có đến hơn 100 dự án trên Binance Smart Chain. Cùng với đó là gần 60 trong đó sở hữu số lượng giao dịch và số người sử dụng lớn.

– Trên BSC có đến 550,975 địa chỉ hoạt động. Mỗi ngày chuỗi khối xử lý đến 473.000 giao dịch, gần 40% số lượng Ethereum.  Phí gas trung bình chưa tới 0,07 USD cho mỗi lần giao dịch, và chỉ bằng khoảng 2-3% phí gas của Ethereum.

Tầm nhìn năm 2021-2022

Build cross-chain financial infrastructure (Xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính chuỗi chéo): Nói về việc đưa ra các giải pháp giúp cho việc kết nối nhiều hơn giữa các blockchains với nhau. Với việc này thì Binance Team đề ra mục tiêu mong muốn xây dựng thêm thật nhiều các cầu nối giữa tài chính tập trung truyền thống (CeFi) và DeFi.

Unlock the Internet of Value (mở khóa Internet giá trị): nói về sự tương tác giữa các dApp khác nhau và việc di chuyển tài sản qua các ứng dụng với nhau. Chúng được cung cấp dựa trên các cầu nối mà Binance Smart Chain đang xây dựng.

Tầm nhìn dài hạn

Hiện nay các cuộc thảo luận về vấn đề Web 3.0 ngày càng một nhiều. Web 3.0 là một mô hình giúp cho việc chia sẻ thông tin của việc kết nối liên tục giữa thế giới thực và thế giới kỹ thuật số. Web 3.0 dự kiến sẽ gồm công nghệ blockchain, một vài các cải tiến như thực tế ảo. Cùng với đó là tăng cường mạng 5G, trí tuệ nhân tạo / máy học, thiết bị và cảm biến Internet-of-Things và vị trí địa lý.

Danh mục dApp năm 2021

Algorithms

Hiện nay, công việc truyền bá các giá trị kỹ thuật số được BSC hỗ trợ có các đặc điểm về thuật toán. Một số dự án đáng chú ý như bdollar (Stablecoin thuật toán trên BSC), ditto (mã thông báo cung cấp đàn hồi trên BSC).

Aggregation and Integration (tổng hợp và tích hợp)

Đối với quá trình phát triển của DeFi thì các giải pháp về tổng hợp và tích hợp nhiều nguồn lợi nhuận cũng như trao đổi rất là quan trọng. Dự án nổi bật: công cụ tổng hợp DEX (OpenOcean), trình tối ưu hóa năng suất (beefy), DeFi cho các liên hiệp tín dụng và hợp tác xã (Xend), canh tác năng suất tự động cross-chain (Bearn.fi).  

Cross-chain và Multichain

Nhờ sự phát triển khi kết nối giữa các blockchain với nhau đã giúp cho các tài sản kỹ thuật số có thể tương tác qua lại trên nhiều mạng. Các dự án nổi bật: mạng tài sản chuỗi chéo (NerveNetwork), mã thông báo được neo dựa trên sức mạnh tính toán của Bitcoin (BTCST), giải pháp đa đường (renVM), mạng chuỗi chéo (PolyNetwork), trao đổi chuỗi chéo (Anyswap).

Gamification

Công nghiệp trò chơi là một trong những ngành được sử dụng sớm tại mạng blockchain của Binance Smart Chain. Các dự án nổi bật: nền tảng chơi game phi tập trung (Rocketgame), mã thông báo chơi game (Blink).

Mã thông báo xã hội và cộng đồng

BSC cung cấp một vài các giải pháp cho mạng xã hội và cộng đồng trực tuyến trong việc sử dụng các mã thông báo chuyên biệt NFT. Dự án nổi bật: nền tảng NFT sang trọng (Realy), mã thông báo của người hâm mộ (Chilz).

Synthetics

Binance Smart Chain còn giúp tạo ra các tài sản kết hợp các sản phẩm phái sinh khác nhau hay tài sản tổng hợp. Một dự án nổi bật đó là sàn giao dịch phái sinh (Mettalex).

Institutional DeFi (định chế tài chính DeFi)

Để có thể giúp các nhà phát triển có thể xây dựng được dịch vụ DeFi nâng cao thì BSC sẽ cung cấp một vài công cụ thích hợp.

Tools and Infrastructure (công cụ và cơ sở hạ tầng)

Mọi việc thiết kế các ứng dụng khác nhau trên Binance Smart Chain đều có cốt lõi. Đó chính là các giải pháp trong việc giám sát dữ liệu, sử dụng các hợp đồng thông minh và nhiều điều khác. Từ đó sẽ giúp cho các nhà phát triển.

Một số dự án nổi bật như: triển khai hợp đồng thông minh (ChainIDE), dữ liệu blockchain (Bitquery), cơ sở hạ tầng blockchain (Nownodes), giám sát chuỗi chéo (PARSIQ), tạo hợp đồng thông minh (Mywish), blockchain explorer (BSCscan), giám sát hợp đồng thông minh (Tenderly).

Hướng dẫn sử dụng Binance Smart Chain (BSC) cơ bản từ A-Z

Muốn gia nhập Binance Smart Chain (BSC) cần có điều kiện gì?

Nếu bạn đang có ý định gia nhập vào Binance Smart Chain (BSC) thì bạn không thể bỏ qua thông tin sau. Đó là bạn phải có trong tay tối thiểu một số đồng Binance Coin (BNB) được dùng làm phí nhiên liệu.

Bước 1: Trước hết, người dùng cần phải đăng ký tài khoản Binance của mình bằng cách vô trang binance.com.

Bước 2: Lúc này, người sử dụng sẽ sử dụng tài khoản ngân hàng của mình để mua Coin Binance qua Binance P2P.

Điều kiện để gia nhập Binance Smart Chain (BSC)

Điều kiện để gia nhập Binance Smart Chain (BSC)

Bạn sẽ tiến hành lựa chọn Spot tại phần trang chủ của Binance. Sau đó thì chọn P2P.

Lúc này, người dùng sẽ nhận được danh sách các Coin mà đang được bán. Bạn có thể chọn mua bất kì loại Coin nào mà bạn muốn mua. Ví dụ như bạn thích Coin USDT thì bạn chỉ cần chọn vào Buy USDT.

Với mục “I want to buy” thì người chơi sẽ tiến hành ghi vào số tiền để mua Coin. Lúc này, hệ thống sẽ tự động chuyển đổi số tiền bạn nhập thành số USDT tương ứng. Bây giờ hãy nhấn chọn Buy now.

Tiếp theo đó, người dùng sẽ đăng nhập tài khoản Internet Banking rồi tiến hành điền các thông tin liên quan. Như là số tài khoản ngân hàng của bạn, số tiền, và cuối cùng là nội dung. Để thực hiện việc thanh toán, bạn hãy nhấn chọn Transferred, Next.

Mua Coin BNB thành công

Mua Coin BNB thành công

Sau khi đã mua Coin BNB thành công thì người dùng có thể tham gia vào Binance Smart Chain qua các ví điện tử như Meta Mask, Trust Wallet.

Các bước để giao dịch Binance Smart Chain bằng ví Trust Wallet

Bước 1: Cài đặt ví Trust Wallet

Đầu tiên, bạn cần phải đăng ký ví tiền bằng cách vào trang web sau: https://trustwallet.com/vi/.

>> Xem hướng dẫn chi tiết cách cài đặt và đăng ký ứng dụng Trust Wallet  tại đây

Người dùng có thể đăng ký thông qua nhiều phần mềm khác nhau như Android hay IOS tại hệ thống ví Trust Wallet.

Bước 2: Liên kết tài khoản BSC PancakeSwap với ví Trust Wallet.

Tại ví Trust Wallet, người dùng sẽ ấn chọn Nhận. Sau đó bạn hãy nhập từ khóa Smart Chain. Lúc này đây, sẽ có một địa chỉ ví sẽ được xuất hiện và thông qua địa chỉ ví này thì người dùng cần phải gửi vào đó một ít đồng Binance Coin như Binance Smart Chain (Bep20).

Hãy sao chép địa chỉ ví rồi tiến hành gửi Coin ở các sàn khác hoặc là các ví vào địa chỉ của ví này.

Liên kết tài khoản BSC PancakeSwap với ví Trust Wallet

Liên kết tài khoản BSC PancakeSwap với ví Trust Wallet

Khi Smart Chain trong ví Trust Wallet của bạn có một lượng Coin Binance thì hãy ấn chọn Dapps.

Hãy tìm kiếm và lựa chọn vào PancakeSwap tại phần Smart Chain

Khi đó, bạn sẽ được hệ thống chuyển sang một giao diện khác – giao diện Swap thuộc PancakeSwap. Tại đây, người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi số Coin hiện tại của mình thành bất kỳ số Coin khác mà người sử dụng muốn có.

Một ví dụ để mọi người hình dung ra đó là: khi bạn đang sở hữu trong tay đồng BNB và muốn đổi sang Coin Alpha, Coin ADA,…

Lưu ý là những Coin bạn muốn đổi phải được sự hỗ trợ của Binance Smart Chain. Sau đó bạn hãy ấn chọn Swap rồi chọn vào Approve để đồng ý. Như vậy là mọi người đã hoàn thành xong việc đổi Coin rồi đấy.

Hoàn thành xong việc đổi Coin

Hoàn thành xong việc đổi Coin

Các bước để giao dịch Binance Smart Chain bằng Meta Mask

Một loại ví khác cũng được sử dụng trên BSC đó là ví Metamask Binance Smart Chain. Đây có lẽ là loại ví rất hay được sử dụng với mục đích có thể lưu trữ được Token ERC20 của Ethereum. Hiện nay thì người xài có thể dễ dàng liên kết ví Meta Mask với nền tảng Binance Smart Chain một cách dễ dàng. Sau đây là các bước để hướng dẫn kết nối ví Metamask với Binance Smart Chain.

Bước 1: Cài đặt Binance Smart Chain Metamask

Ví Meta Mask là gì? Thì ví Meta Mask chính là một loại tiện ích đã được tích hợp sẵn ở mọi trình duyệt như Opera, Chrome, Brave và Firefox. Ngoài ra ví Meta Mask còn được hỗ trợ trên hai hệ thống IOS và Android.

Nếu bạn muốn add Binance Smart Chain to Metamask dựa vào trình duyệt web thì hãy lựa chọn vào trang web sau: https://metamask.io/download.html.

Sau đó bạn sẽ được đưa đến giao diện chính thức của trang, mọi người hãy ấn chọn vào mục Download rồi sau đó lựa chọn Install MetaMask for Chrome.

Cài đặt Binance Smart Chain MetaMask

Cài đặt Binance Smart Chain MetaMask

Để có thể cài đặt vào trình duyệt Chrome thì đầu tiên mọi người hãy chọn Thêm vào Chrome. Sau đó thì chỉ cần ấn vào Thêm tiện ích trong cửa sổ là bạn đã hoàn tất. Với các trình duyệt web khác thì người dùng cũng thực hiện các bước tương tự đã được đề cập ở trên là được.

Bước 2: Ví Meta Mask có cấu hình tương thích với nền tảng Binance Smart Chain

Sau khi việc cài đặt ví hoàn tất thì lúc này người dùng cần liên kết ví Meta Mask với Binance Smart Chain để chúng có thể tương thích với nhau.

– Trên trình duyệt web, ở bên phía góc phải của menu bạn sẽ thấy một biểu tượng hình con cáo. Bạn hãy nhấn chọn vào con cái này.

– Sau đó, chọn vào biểu tượng tài khoản của bạn. Rồi chọn phần Cài đặt. Tiếp đó là ấn vào Các mạng lưới rồi chọn Add Network.

– Bạn sẽ được hệ thống gửi cho một mẫu form, lúc này bạn hãy điền đầy đủ mọi thông tin cần thiết vào mẫu form. Tiếp đó là lựa chọn Save là mọi người đã hoàn thành xong rồi đấy.

Ví Meta Mask có cấu hình tương thích với nền tảng Binance Smart Chain

Ví Meta Mask có cấu hình tương thích với nền tảng Binance Smart Chain

Các thông tin phía trên đã cung cấp cho mọi người về khái niệm “Binance Smart Chain (BSC) là gì?”, hướng dẫn chi tiết cách giao dịch trên BSC từ A-Z. Hiện nay thì Binance Smart Chain (BSC) được xem là một hình thức với chức năng được mở rộng nhiều của chuỗi Binance gốc.

Không chỉ có thế BSC còn có nhiều giao thức tiên tiến, làm ngắn đi khoảng cách của các Blockchain. Trong một tương lai không xa, mong rằng Binance Smart Chain (BSC) có thể trở nên vững mạnh, có một hệ sinh thái riêng và mang đến nhiều tiện ích khác cho người xài tại thị trường tiền ảo.

FAQs Binance Smart Chain (BSC)

Ví điện tử nào nên dùng để chuyển Token BEP2 thành BEP20 (BSC)?

Nếu bạn muốn chuyển Token BEP2 thành Binance Smart Chain (BEP20) thì bạn có thể sử dụng ví Binance Extension Wallet thông qua trình duyệt FireFox hoặc trên Chrome nhé.

Muốn biết các chỉ số Binance Smart Chain (BSC) thì phải làm gì?

Khi muốn kiểm tra các giao dịch cũng như tìm hiểu các thông tin liên quan đến Binance Smart Chain thì mọi người hãy vào trang BscScan.  

Binance Smart Chain (BSC) – có nên tham gia không?

Hiện nay thì BSC được Binance tích hợp cho nguyên bộ lõi của Ethereum, mọi các dự án DeFi thì được hoạt động trên nền tảng ERC20. Ngoài ra, đa số các Dapps đều chạy trên ERC20. Nhờ vậy mà tốc độ giao dịch được cải tiến, giúp cho mọi giao dịch trở nên nhanh chóng cùng với giá cả cực kì phù hợp và rẻ.

Không chỉ có vậy, mọi người có thể tham gia vào một số nền tảng Swap chất lượng như BakerySwap và Pancake. Hiện tại thì các nền tảng này được Binance Smart Chain hỗ trợ và đã được rất nhiều người sử dụng lựa chọn.

Token của Binance Smart Chain (BSC) là gì?

Xin lưu ý với mọi người rằng hiện nay thì Token không được Binance Smart Chain phát hành riêng. Mạng Blockchain được xài chung với Binance Chain (BNB).

Kết luận

Trên đây là một số thông tin chi tiết về Binance Smart Chain. Mong rằng mọi thông tin trên đã mang đến cho mọi người những thông tin hữu ích. Chúc mọi người có một ngày tốt lành và có những trải nghiệm cực kì thú vị trên Binance Smart Chain.

James Vũ

Close