Stop Limit Binance là gì? Hướng dẫn đặt lệnh stop limit trên sàn binance

Rate this post

Lệnh Stop Limit Binance là gì? Nếu bạn là một nhà giao dịch trên sàn Binance thì chắc hẳn bạn đã từng được biết đến loại lệnh này. Đây vốn là một loại lệnh dừng giới hạn được thực hiện bởi sự kết hợp giữa lệnh giới hạn (limit order) và lệnh dừng (stop order). Chúng sẽ trở thành lệnh buy limit hoặc sell limit với mức giá nhất định khi thị trường đạt mức giá dừng. Hãy cùng TradersViet tìm hiểu kĩ hơn về lệnh Stop Limit Binance trong bài viết này nhé.

Lệnh Stop Limit Binance là gì?

Stop Limit là một loại lệnh market được sàn Binance hỗ trợ, được biến đến với cả giá limit và giá stop. Lệnh limit sẽ tự động được kích hoạt khi đạt tới giá stop. Như thế, mức giá cụ thể đối với lệnh limit mà giá stop được kích hoạt chính là giá limit.

Tìm hiểu về lệnh stop limit trên sàn giao dịch Binance

Tìm hiểu về lệnh Stop Limit trên sàn giao dịch Binance

Lệnh limit sẽ xuất hiện và được đặt trên sổ lệnh ngay sau khi đạt tới mức giá stop.

Giá stop và giá limit có thể trùng khớp với nhau. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng đối với lệnh bán thì bạn bên đặt giá limit thấp hơn giá stop một chút. Bởi khoảng giá chênh lệch này chính là một khoảng cách an toàn về giá tại thời điểm lệnh được kích hoạt và được khớp.

Bên cạnh đó đối với lệnh mua, bạn hãy đặt giá limit cao hơn 1 chút so với giá stop để hạn chế và giảm thiểu rủi ro trong trường hợp lệnh không được khớp.

Bạn đã hiểu lệnh Stop Limit Binance là gì chưa? Tiếp theo hãy cùng phân biệt các loại lệnh cần thiết là lệnh giới hạn, lệnh dừng giới hạn và lệnh cắt lỗ để biết cách sử dụng lệnh Stop Limit nhé.

Phân biệt lệnh giới hạn, lệnh dừng giới hạn và lệnh cắt lỗ

Đây là 3 loại lệnh phổ biến nhất khi giao dịch và đòi hỏi bạn phải biết cách phân biệt, nhận diện chúng. Theo đó, người dùng được phép lựa chọn mức dám mong muốn giao dịch khi sử dụng lệnh giới hạn và được phép dùng đặt giá dừng lệnh market đối với lệnh cắt lỗ. Khi kết hợp 2 khía cạnh trên sẽ cho ra lệnh dừng giới hạn. Cụ thể như sau:

Giới thiệu và phân biệt về loại lệnh phổ biến

Giới thiệu và phân biệt về loại lệnh phổ biến

Lệnh giới hạn (Limit Order)

Lệnh Limit Binance là lệnh gì?

Lệnh Limit sẽ được người chơi đặt khi đã lựa chọn được giá mua cao nhất và giá bán thấp nhất. Khi đó, lệnh giới hạn sẽ được sàn giao dịch tự động thực hiện nếu giá thị trường đáp ứng hoặc khi giá tốt hơn mức giá giới hạn mà bạn đưa ra.

Nếu bạn tính toán trước được giá vào hoặc giá thoát thì lệnh Limit sẽ trở nên vô cùng hữu ích, hoặc nếu bạn không ngại phải đợi chờ đến lúc thị trường đáp ứng đủ những điều kiện của bạn thì loại lệnh này cũng trở nên cực kỳ hữu hiệu.

Giao dịch với lệnh Limit Binance

Thông thường, các nhà giao dịch sẽ đặt mức giá của lệnh giới hạn bán cao hơn so với giá thị trường tại thời điểm hiện tại. Đồng thời, họ mua với mức giá bằng những lệnh giới hạn có mức thấp hơn so với giá thị trường cũng tại thời điểm đó.

Nếu như mức giá của lệnh giới hạn mà nhà giao dịch đặt bằng với mức giá của thị trường ngay thời gian đó thì lệnh sẽ được thực hiện nhanh chóng trong vài giây, ngoại trừ trường hợp thị trường giao dịch có tính thanh khoản thấp.

Ví dụ: Giả sử mức giá thị trường của Bitcoin là 32.000 đô. Khi đó bạn có thể đặt lệnh giới hạn mua ở mức giá là 31.000 đô khi giá chạm mức này hoặc ở mức thấp hơn. Đối với lệnh giới hạn bán, bạn có thể đặt với mức giá lớn hơn là 33.000 đô hoặc thậm chí là cao hơn. Khi đó BTC của bạn sẽ được sàn giao dịch tiến hành bán.

Lệnh Limit binance này có mối liên hệ mật thiết với lệnh Stop Limit Binance.

Lệnh cắt lỗ (Stop Loss Order)

Lệnh cắt lỗ sẽ yêu cầu các sàn giao dịch bán hoặc mua 1 tài sản nào đó khi giá thị trường đạt tới 1 mức giá cụ thể hoặc đi qua giá đó. Đây chính là cơ chế tạo ra sự kích hoạt 1 lệnh thị trường dẫn tới sự thay đổi của mức giá cuối cùng. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc lệnh cắt lỗ này hoàn toàn khác so với lệnh giới hạn. Khi thị trường đạt mức giá giới hạn hoặc mức giá cao hơn thì lệnh cắt lỗ mới có thể được thực hiện.

Ví dụ: Để bán BTC khi thị trường giảm xuống mức giá $29.900 (BUSD), bạn có thể đặt lệnh cắt lỗ. Lệnh này của bạn sẽ được kích hoạt khi mức giá đạt $29.000. Tuy nhiên, do hệ thống dùng lệnh thị trường để bán được BTC một cách sớm nhất có thể nên giá thực hiện sẽ có thể thay đổi, khác với giá ban đầu.

Đối với loại lệnh này thì nhà giao dịch được phép đặt mức giá thấp hơn so với thị trường ở thời điểm hiện tại, đồng thời đặt lệnh chốt lời cao hơn giá thị trường cũng tại thời điểm đó. Theo những khoản đề xuất thì những khoản lỗ lớn có thể được lệnh cắt lỗ ngăn chặn để giảm thiểu rủi ro. Ngoài ra, ngay cả khi người chơi không có mặt thì lệnh chốt lời cũng cho phép thực hiện chốt lợi nhuận thành công.

Tương tự như lệnh Limit, lệnh cắt lỗ stop loss này cũng có sự liên hệ chặt chẽ đối với lệnh Stop Limit Binance.

Lệnh dừng giới hạn (Stop Limit Order)

Phân biệt Stop-Limit với các loại lệnh khác trên sàn giao dịch

Phân biệt Stop-Limit với các loại lệnh khác trên sàn giao dịch

Sự kết hợp của hai loại lệnh vừa đề cập ở phía trên sẽ cho ra lệnh dừng giới hạn. Nghĩa là lệnh dừng giới hạn này sẽ thêm giá kích hoạt nhằm khiến cho sàn giao dịch có thể đặt lệnh giới hạn của các nhà giao dịch. Ngay sau đây, hãy cùng tìm hiểu về cơ chế cũng như điều khoản của lệnh Stop Limit trên Binance.

Hướng dẫn sử dụng lệnh Stop Limit Binance

Để có thể đặt lệnh Stop Limit trên Binance, bạn hãy thực hiện các bước như sau:

Hướng dẫn sử dụng lệnh Stop Limit Binance hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng lệnh Stop Limit Binance hiệu quả

Bước 1: Đăng nhập sàn giao dịch Binance, lựa chọn Stop Limit

Để có thể thực hiện đặt lệnh và giao dịch tại sàn Binance thì đầu tiên bạn cần có tài khoản để đăng nhập vào trang chủ của hệ thống. Ban truy cập vào sàn giao dịch và tiến hành đăng nhập.

Đăng nhập vào sàn Binance

Đăng nhập vào sàn Binance

Khi đã kích hoạt tài khoản thành công, bạn hãy tìm đến khu vực giao dịch. Có 2 tab sẽ xuất hiện trên màn hình, bao gồm tab bán (Sell) mang màu đỏ và tab mua (Buy) có màu xanh.

Lệnh stop limit thông thường sẽ được sử dụng trên tab bán nhiều hơn nhằm cắt lỗ. Tuy nhiên ở một vài trường hợp nhất định, trên tab mua vẫn sẽ được thực hiện lệnh stop limit khi xu hướng giảm bị phá vỡ và thị trường dần chuyển qua xu hướng tăng.

Sau khi đăng nhập, truy cập tab Buy hoặc Sell để tiến hành đặt lệnh

Sau khi đăng nhập, truy cập tab Buy hoặc Sell để tiến hành đặt lệnh

Bước 2: Điền các thông tin liên quan đến lệnh Stop Limit

Bước tiếp theo khi sử dụng lệnh Stop Limit là bạn phải điền đầy đủ những thông tin của lệnh yêu cầu được hiển thị trên giao diện của Binance. Sau khi đăng nhập, hãy tiến hành hoàn thành các thông tin mà hệ thống yêu cầu.

Ví dụ: Giả sử với mức giá 35800$, bạn tiến hành mua BTC và chấp nhận lệnh cắt lỗ ở mức 100$. Điều này cũng có nghĩa là bạn chấp nhận dừng lệnh tại thời điểm mức giá đạt 35700$. Khi đó, bạn sẽ phải điền các thông tin lần lượt như sau:

 • Stop – mức giá kích hoạt lệnh limit binance: 35700$
 • Limit – mức giá lệnh limit: 35650
 • Amount: Số lượng BTC mà bạn muốn cắt lỗ.
Bạn tiến hành điền đầy đủ thông tin về lệnh limit hiển thị trên giao diện của sàn Binance

Bạn tiến hành điền đầy đủ thông tin về lệnh limit hiển thị trên giao diện của sàn Binance

Một vài lưu ý:

 • Nếu trong trường hợp giá limit nhỏ hơn giá stop thì lệnh Stop Limit trên tab mua sẽ được thực hiện tại tab bán và ngược lại.
 • Cần phải có một khoảng cách nhất định giữa mức giá limit và giá stop. Bởi nếu bạn đặt 2 mức giá này quá sát nhau thì chúng sẽ không được khớp khi thị trường xảy ra những biến động mạnh mẽ.

Bước 3: Xác định các thông tin trên lệnh Stop Limit

Sau khi đã hoàn tất việc điền các thông tin mà lệnh stop limit yêu cầu, bạn hãy tiến hành nhấn vào nút sell stop limit hoặc buy stop limit. Sau khi nhấn nút, màn hình của bạn sẽ hiển thị lại đầy đủ các thông tin để bạn xác nhận lại một lần nữa. Bước cuối cùng là nhấn vào nút xác nhận là đã có thể hoàn tất việc đặt lệnh.

Bạn cần xác nhận cẩn thận các thông tin trước khi nhấn chọn Confirm để hoàn tất đặt lệnh

Bạn cần xác nhận cẩn thận các thông tin trước khi nhấn chọn Confirm để hoàn tất đặt lệnh

Trên app Binance, việc thực hiện lệnh Stop Limit cũng được tiến hành tương tự như những bước làm đã nêu trên. Trước hết bạn cần truy cập vào khu vực giá và lựa chọn bán hoặc mua. Tiếp đó bạn nhấn chọn stop limit và điền các thông tin như đã hướng dẫn và cuối cùng xác nhận lại một lần nữa là xong.

Việc đặt lệnh Stop Limit trên app Binance cũng được tiến hành tương tự như đã hướng dẫn

Việc đặt lệnh Stop Limit trên app Binance cũng được tiến hành tương tự như đã hướng dẫn

Bước 4: Xem lại lệnh Stop Limit hiện tại

Sau khi thực hiện xong các bước trên nghĩa là bạn đã thành công đặt lệnh stop limit. Tuy nhiên nếu bạn muốn xem lại lệnh mà mình đã đặt thì hãy truy cập vào phần “Mục đang mở” ở gần cuối trang trên giao diện giao dịch. Tab này sẽ giúp bạn xem lại lệnh Stop Limit hiện đang có.

Bạn cũng có thể quan sát lịch sử giao dịch lệnh Stop Limit của mình tại phần “Lịch sử đặt lệnh” khi lệnh được thực hiện thành công hoặc bị hủy.

Mục đang chờ hiển thị lệnh stop limit đang có

Mục đang chờ hiển thị lệnh stop limit đang có

Một vài lưu ý về cách dùng lệnh Stop Limit

 • Lệnh giới hạn chỉ có thể được đặt trong trường hợp giá đạt tới giá dừng. Khi giá thị trường đạt tới mức giá giới hạn của ban thì lệnh giới hạn sẽ được thực hiện. Ngoài ra, nếu giá của thị trường không đạt được đến mức mà bạn đã đặt ra và lệnh giới hạn được kích hoạt (theo giá dừng) thì khi đó nó vẫn sẽ được mở.
 • Sẽ có nhiều lúc bạn rơi vào các trường hợp như giá thị trường suy giảm quá nhanh và lệnh giới hạn dừng của bạn có thể không được lấp đầy hoặc bị bỏ qua. Khi gặp phải những trường hợp này thì bạn cần gọi những lệnh thị trường để có thể thoát ra khỏi giao dịch một cách nhanh chóng.

Như vậy, bạn đã biết cách đặt lệnh Stop Limit trên Binance chưa? Quá trình giao dịch với loại lệnh này giúp bạn có thể hạn chế được những rủi ro và những khoản lỗ không mong muốn.

Ưu điểm và nhược điểm của lệnh Stop Limit trên Binance

Lệnh stop limit Binance có những ưu điểm riêng nhưng cũng tồn tại những nhược điểm nhất định mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm của lệnh Stop Limit Binance

 • Lệnh Stop Limit sẽ cho phép người dùng được tự động tùy chọn và lập kế hoạch giao dịch của chính mình.
 • Lệnh dừng giới hạn giúp tối ưu hóa về mặt thời gian. Người chơi khi sử dụng lệnh này sẽ không cần kiểm tra giá lên hay xuống một cách thường xuyên. Thị trường tiền được mã hóa luôn trong trạng thái hoạt động ở bất cứ khung giờ nào.
 • Người dùng khi sử dụng lệnh được phép thiết lập mức lãi suất mà bản thân muốn chốt.
 • Nhà giao dịch sẽ luôn nằm trong vùng an toàn trước những biến động không ổn định thường xuyên diễn ra trên thị trường. Điều này sẽ giúp các hoạt động giao dịch được thực hiện trên sàn được quản lý và kiểm soát tốt hơn và lợi nhuận cũng được tối đa hóa một cách hiệu quả.

Nhược điểm của lệnh Stop Limit Binance

Mặc dù sở hữu những ưu điểm nổi bật như trên, lệnh Stop Limit Binance cũng tồn tại một số nhược điểm mà bạn cần lưu ý trong quá trình sử dụng. Cụ thể như sau:

 • Người chơi sẽ rất dễ bị thụ động khi thị trường giảm mạnh. Bạn có thể bị mất nhiều tiền hơn so với số vốn bỏ ra ban đầu vì phải bán với mức giá thấp hơn trước những biến động của thị trường.
 • Bạn sẽ có thể phải gánh chịu những tổn thất đáng kể khi đặt giá quá thấp nhằm tính toán các biến động tiềm năng. Do đó hãy đặt lệnh một cách phù hợp để giảm thiểu rủi ro, tổn thất.
Lệnh Stop Limit Binance có những ưu điểm và nhược điểm nhất định

Lệnh Stop Limit Binance có những ưu điểm và nhược điểm nhất định

Nên sử dụng lệnh Stop Limit Binance khi nào?

Với những ưu và nhược điểm nêu trên, vậy chúng ta nên sử dụng lệnh Stop Limit Binance vào thời điểm nào để có thể đạt hiệu quả cao nhất?

Lệnh Stop Limit có vai trò giống như một công cụ để người dùng có thể giảm thiểu rủi ro và quản lý thiệt hại khi tham gia giao dịch trên thị trường. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý rằng khi bạn đạt được những mục tiêu về giá và muốn đặt một lệnh bán để có thể chốt lời thì đây sẽ là công cụ vô cùng hữu ích dành cho bạn.

Lệnh dừng giới hạn cũng có thể được sử dụng trong trường hợp khi mức kháng cự của một loại tài sản bị phá vỡ và một chu kỳ tăng giá mới được khởi đầu.

Xây dựng chiến lược đặt lệnh Stop Limit trên Binance

Hãy nắm được một số chiến lược quan trọng để đặt lệnh giao dịch hiệu quả

Hãy nắm được một số chiến lược quan trọng để đặt lệnh Stop Limit Binance hiệu quả

Cách tốt nhất để bạn giao dịch với lệnh Stop Limit một cách có hiệu quả là hãy xây dựng một chiến lược đặt lệnh cụ thể. Dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể tham khảo khi xây dựng chiến lược đặt lệnh Stop Limit sao cho phát huy được những ưu điểm và hạn chế được các nhược điểm của loại lệnh này.

Nghiên cứu sự biến động tài sản của lệnh dừng đang đặt

Một lời khuyên khá quan trọng dành cho bạn là hãy duy trì một khoảng chênh lệch nhỏ giữa lệnh dừng và lệnh giới hạn. Bởi đây chính là khoảng trống để gia tăng cơ hội thực hiện lệnh giới hạn.

Tuy nhiên bạn có thể đặt mức chênh lệch giữa hai loại lệnh này cao hơn một chút trong trường hợp tài sản mà bạn đang giao dịch xảy ra biến động.

Cân nhắc về tính thanh khoản

Để việc giao dịch với lệnh Stop Limit Binance đạt hiệu quả cao thì điều bạn cần làm là cân nhắc về tính thanh khoản của tài sản mà bạn đang giao dịch. Theo đó nếu tài sản mà bạn giao dịch có tính thanh khoản thấp (nhằm tránh được những trường hợp trượt giá dẫn đến giá không mong muốn) và có sự chênh lệch giá mua lớn thì lệnh dừng giới hạn sẽ là một công cụ cực kỳ hữu ích.

Sử dụng những phân tích kỹ thuật để xác định mức giá

Một trong những cách thức bạn có thể dùng để xác định mức giá là sử dụng các phân tích kỹ thuật. Cụ thể, tại mức kháng cự hoặc hỗ trợ tài sản, bạn nên đặt giá dừng – Stop Price tại đó. Bạn có thể thông qua các phân tích kỹ thuật để xác định được những mức này.

Kết luận

Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và hiểu được lệnh Stop Limit Binance là gì. Đây là một công cụ rất có ích nếu bạn biết cách sử dụng nó hợp lý. Mong rằng bạn sẽ đặt lệnh hiệu quả và thu về được nhiều lợi nhuận trên các sàn giao dịch.

James Vũ

Close