Binance Chain Wallet là gì? Hướng dẫn tạo và sử dụng ví Binance Chain

Rate this post

Binance Chain Wallet được xem là ví điện tử phổ biến tại sàn Binance. Loại ví này đem lại nhiều tiện lợi và hữu ích cho các nhà đầu tư trong quá trình giao dịch. Cùng TradersViet tìm hiểu một số nội dung cụ thể cũng như cách thức sử dụng hiệu quả của loại ví này nhé. 

Ví Binance Chain Wallet - tiện ích mở rộng của Binance

Ví Binance Chain Wallet – tiện ích mở rộng của Binance

Binance Chain Wallet là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu cách thức giao dịch và nạp rút tiền tại ví Binance chain, chúng ta cùng nói sơ qua một số thông tin về loại ví điện tử này. 

Khái niệm 

Binance Chain Wallet là một ví điện tử tiên tiến và vô cùng hiện đại có thể cho phép người dùng kết nối với các mạng blockchain khác như Binance Chain, Binance Smart Chain và các mạng Tương thích Ethereum. Binance Chain Wallet hiện đang hỗ trợ cho cả các nền tảng website Chrome, Firefox và Brave. 

Ví Binance Chain hỗ trợ tính năng Wallet Direct ưu việt rất tiện lợi cho phép người dùng kết nối nhanh chóng với tài khoản Binance của họ với Binance Wallet Chain để người dùng có thể dễ dàng chuyển tiền và giao dịch qua lại giữa các tài khoản này.

Ý nghĩa 

Những tiện ích mà Binance Chain Wallet mang lại

Những tiện ích mà Binance Chain Wallet mang lại

Binance Chain Wallet là sản phẩm tuyệt vời của Binance, và là một lựa chọn ví tiền điện tử tuyệt vời, đặc biệt tiện dụng cho những ai đã có tài khoản Binance. Nếu bạn lo lắng về việc gửi tài sản tiền điện tử và địa chỉ giao dịch, bạn nên tận dụng tối đa Wallet Connect. 

Ngoài ra, ví tiền điện tử này cũng rất phổ biến với các nhà đầu tư khi bạn cần bảo vệ khóa riêng tư và các cụm từ bổ sung. Đó là một trở ngại lớn đối với bất kỳ ai không quen với cách sử dụng nó. Do đó, làm cho ví kiểm soát tài khoản giao dịch thân thiện với người dùng nhất có thể là một cách tuyệt vời để giúp nhiều người tiếp cận thị trường tiền điện tử và DeFi dễ dàng hơn.

Điểm đặc biệt của Binance Chain Wallet

Hiện nay, trên nhiều sàn giao dịch tiền ảo khác cũng đã có ví mở rộng khác. Tuy nhiên, ví Binance Chain có một số tính năng làm cho Ví giao dịch của Binance trở nên nổi bật so với phần còn lại. Nếu bạn đã có tài khoản Binance, bạn có thể dễ dàng liên kết tài khoản giao dịch của sàn này với ví của mình thông qua Ví trực tiếp. Tính năng này giúp bạn không phải thực hiện thao tác sao chép và dán địa chỉ khi chuyển tài sản kỹ thuật số giữa hai địa chỉ. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tài khoản Gmail của mình để quản lý ví và cũng có thể đăng ký ví qua tKey. Nếu bạn mất quyền truy cập vào ví của mình, bạn có thể khôi phục ví bằng hai trong ba phương pháp sau: 

  • Đăng nhập qua Gmail Sử dụng thiết bị cục bộ của bạn 
  • Sử dụng mật khẩu tài khoản của bạn. Tài khoản đã được tạo trong quá trình thiết lập 
  • Giữ khóa cá nhân an toàn là trách nhiệm lớn thỏa thuận, vì vậy việc sử dụng tKey có thể hữu ích.

Chính vì có hai chức năng này đã làm cho Binance Chain Wallet cực kỳ dễ sử dụng, ngay cả đối với những người dùng không quen thuộc với ví tiền điện tử.

Cách cài đặt Binance Chain Wallet

Hướng dẫn cách cài đặt ví Binance Chain Wallet đơn giản nhất

Hướng dẫn cách cài đặt ví Binance Chain Wallet đơn giản nhất

Để cài đặt ví điện tử này, bạn có thể thực hiện các thao tác hướng dẫn cụ thể dưới đây. 

  1. Tải Binance Chain Wallet trên trang chủ Binance Chain về máy. Chọn trình duyệt cài đặt mà bạn muốn cài đặt tiện ích mở rộng này.
Tải ví Binance Chain trên ứng dụng web

Tải ví Binance Chain trên ứng dụng web

  1. Sau khi cài đặt tiện ích mở rộng, bạn sẽ thấy trang đăng ký để bạn lựa chọn. Đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ tạo một ví mới với tài khoản Gmail để bạn tham khảo. 

Lưu ý: Bạn cũng có thể sử dụng ví tiền điện tử hiện có nếu bạn có cụm mật khẩu ban đầu hoặc đăng nhập tKey. Nhấp vào [Tạo ví] rồi chọn [Tiếp tục với tKey qua: G].

Đăng ký ví để tạo lập tài khoản ví

Đăng ký ví để tạo lập tài khoản ví

  1. Một cửa sổ bật như hình trên sẽ hiện và yêu cầu bạn đăng nhập bằng Gmail. tKey và Binance Chain Wallet sẽ sử dụng tài khoản Gmail của bạn cung cấp như một cách để xác thực danh tính trong tương lai nếu cần.
Liên kết với email

Liên kết với email

  1. Bước tiếp theo là tạo một mật khẩu để bảo mật cho ví. tài khoản phải được đủ dài để mang tính bảo mật và không nên quá phức tạp để tránh trường hợp bị quên. Mật khẩu có thể hoạt động như một lớp bảo vệ thứ hai, nếu bạn mất khóa cho tài khoản đăng nhập sàn Binance cá nhân của mình.
Tạo mật khẩu an toàn và bảo mật

Tạo mật khẩu an toàn và bảo mật

  1. Bây giờ bạn sẽ thấy cụm từ sao lưu của Ví Binance Chain mà bạn có thể sử dụng để khôi phục tài khoản của mình. Bạn cũng có thể tạo cụm từ sao lưu của riêng mình. Nói chung, mật khẩu phải chứa 12, 15, 18, 21 hoặc 24 từ. 

Lưu ý: Bạn không bao giờ được chia sẻ cụm từ sao lưu của mình với bất kỳ ai. Giữ nó tương tự như mật khẩu hoặc mã PIN tài khoản ngân hàng của bạn. Đối với trường hợp bạn làm mất nó, bạn vẫn có thể sử dụng địa chỉ email đã liên kết với mật khẩu tKey để truy cập ví Binance Chain. Sau khi bạn chắc chắn rằng bạn đã lưu một cụm từ sao lưu an toàn, hãy nhấp vào Tiếp theo.

Sao lưu ví Binance

Sao lưu ví Binance

  1. Sau khi hoàn thành các thao tác trên, Bạn đã thiết lập thành công được ví Binance Chain Wallet. Từ lúc này, bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng nhất sử dụng nó để gửi và nhận token BSC, Binance Chain và Ethereum. Bạn cũng có thể thực hiện thao tác thiết lập tương tác với các DApp và hợp đồng thông minh trên các blockchain này.
Thiết lập thành công tài khoản ví Binance

Thiết lập thành công tài khoản ví Binance

Cách liên kết tài khoản Binance với Wallet Direct

Để Ví Binance Chain có thể tương tác và kết nối mạnh với mạng Blockchain Binance Smart Chain, cũng như thanh toán phí giao dịch hoặc sử dụng các dịch vụ hợp đồng thông minh. Để sử dụng mạng BSC, bạn cần sử dụng mã thông báo BNB BEP20. Bạn cần có BNB trong Ví Binance Spot, sau đó liên kết tài khoản Binance với Ví Binance Chian bằng chức năng Wallet Direct. Các bước thực hiện như sau: 

Bước 1: Nhấp vào nút ở góc trên bên phải của ví, sau đó chọn [Kết nối với tài khoản Binance.com].

Kết nối tài khoản ví với binance

Kết nối tài khoản ví với binance

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản đăng ký Binance của bạn và nhấp vào “Verify and connect my address”.

Đăng nhập tài khoản liên kết Binance

Đăng nhập tài khoản liên kết Binance

Một cửa sổ hiện lên, bạn bấm chọn “Connect to wallet” sau đó bấm “Connect”.

Liên kết ví theo hướng dẫn

Liên kết ví theo hướng dẫn

Bước 3: Khi hiện lên giao diện mới, bạn bấm chọn [Sign with wallet], sau đó chọn [Confirm].

Xác nhận liên kết

Xác nhận liên kết

Bước 4: Sau khi hoàn thành các thao tác trên, bạn cần thực hiện bước xác thực lại giao dịch với sàn Binance.

Như vậy là ví Binance Chain đã được liên kết thành công với tài khoản Binance của bạn.

Xác nhận liên kết thành công tài khoản

Xác nhận liên kết thành công tài khoản

Cách nạp BNB từ tài khoản Binance vào ví Binance Chain

Nếu bạn muốn sử dụng và tương tác với mạng với Chuỗi thông minh Binance, việc có một số lượng BNB trong ví của bạn là điều cần thiết. Bạn có thể trả phí giao dịch bằng BNB khi thực hiện chuyển khoản và tương tác qua lại với các hợp đồng thông minh. 

Có hai loại mã thông báo BNB: BEP20 và BEP2. Vì chúng tôi muốn tương tác với BSC trong trường hợp này, chúng tôi cần sử dụng mã thông báo BNB BEP20. Nếu bạn đã có BNB trong Ví Binance Spot của mình. Các bước thực hiện như sau: 

Bước 1: Bạn có thể kết nối tài khoản giao dịch của mình với Ví Binance Chain bằng chức năng [Wallet Direct]. 

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng ở góc trên bên phải của trang chủ Wallet, sau đó nhấp vào [Kết nối với tài khoản Binance.com].

Hướng dẫn cách nạp BNB nhanh chóng

Hướng dẫn cách nạp BNB nhanh chóng

Xác nhận yêu cầu mở ví

Xác nhận yêu cầu mở ví

Bước 3: Bây giờ, sau thao tác kết nối, bạn sẽ thấy một cửa sổ mới được hiện lên yêu cầu [Connect to wallet]. Bạn hãy click vào đây để mở ví Binance Chain, tại đây bạn có thể chọn vào [Connect].

Liên kết ví theo hướng dẫn

Liên kết ví theo hướng dẫn

Bước 4: Tiếp theo, bước tiếp theo là bạn cần xác minh quyền cho ví của mình bằng cách ký vào tin nhắn của Binance đã gửi đến. Bước này là bước vô cùng quan trọng để xác minh bạn là chủ sở hữu của ví và cho phép nó kết nối.

Xác nhận liên kết ví

Xác nhận liên kết ví

Bước 5: Khi bạn đã hoàn thành các bước trên, lớp bảo mật cuối cùng mà bạn cần phải trải qua là quy trình xác thực Binance. Nếu bạn đã liên kết 2FA với tài khoản của mình, bạn cũng cần sử dụng nó như một công cụ bảo mật tuyệt vời. Sau khi xác minh thành công, tài khoản Binance của bạn sẽ được liên kết vào ví của bạn. Bạn có thể kiểm tra tại khu vực tài khoản Wallet hoặc trên trang web Wallet Direct.

Hoàn tất nạp BNB vào ví 

Hoàn tất nạp BNB vào ví

Bước 6: Để bắt đầu thực hiện các giao dịch chuyển tiền từ tài khoản Binance của bạn sang ví mới liên kết, hãy nhấp vào nút [Receive] và chọn [Wallet Direct].

Xem số dư tài khoản ví

Xem số dư tài khoản ví

Bước 7: Lúc này cửa sổ mới sẽ hiện lên và bạn sẽ thấy số dư tài khoản của mình có thể chuyển sang ví mới.

Chuyển tiền sang ví giao dịch mới

Chuyển tiền sang ví giao dịch mới

Nạp tiền từ ví khác

Một tính năng nữa mà ví wallet Binance đang có đó là việc bạn cũng có thể nạp tiền trực tiếp từ ví khác. Trong ví dụ dưới đây, chúng ta sẽ tiến hành thao tác chuyển BNB từ ví tài khoản Binance sang Binance Chain Wallet. 

Bước 1: Truy cập trang rút tiền tại tài khoản đăng nhập Binance của bạn và chọn mạng BEP-20 (BSC).

Hướng dẫn nạp tiền từ ví khác

Hướng dẫn nạp tiền từ ví khác

Bước 2: Tại trang chủ Binance Chain Wallet, bạn chọn Binance Chain Native Token sau đó là Receive.

Chuyển số dư trong ví Binance qua ví khác

Chuyển số dư trong ví Binance qua ví khác

Bước 3: Bây giờ bạn sẽ thấy một mã QR hiện lên và bạn có thể sử dụng di động để quét hoặc địa chỉ để sao chép cho ví rút tiền của mình. 

Lưu ý rằng tất cả địa chỉ BEP20 bắt đầu bằng 0x, trong khi địa chỉ BEP2 bắt đầu bằng 0x, trong khi địa chỉ BEP2 bắt đầu bằng 0x Từ bnb.

Xác nhận hoàn tất giao dịch

Xác nhận hoàn tất giao dịch

 Cách thêm token mới vào Binance Chain Wallet

Bước 1: Sau khi thiết lập Ví chuỗi Binance, bạn sẽ chỉ thấy tín dụng BNB của mình được quy định theo mặc định. Bạn có thể thêm nhiều loại tiền hơn bằng cách duyệt qua danh sách có sẵn bằng cách nhấp vào nút [+].

Cách thêm Token mới

Cách thêm Token mới

Bước 2: Tìm mã thông báo bạn muốn thêm và nhấp vào. Trong ví dụ này, chúng tôi đã lựa chọn thêm Binance Peg Ether. Ví của bạn sẽ nhận được mã thông báo ngay cả khi bạn chưa đánh dấu nó trong danh sách. Số dư tài khoản sẽ được hiển thị đầy đủ.

Chọn loại token muốn thêm

Chọn loại token muốn thêm

Cách kết nối Binance Chain Wallet với Binance Smart Chain 

Một nền tảng tuyệt vời có thể giúp bạn liên kết với mọi nền tảng khác nhau. Đặc biệt thật dễ dàng để tương tác với Binance Smart Chain thông qua Ví Binance Chain. Chỉ mất một vài cú nhấp chuột và bạn có thể bắt đầu đặt cược, giao dịch và tương tác với DApp. Hãy xem cách kết nối với Pancake Swap dưới đây. 

Bước 1: Hầu hết các DApp đều có giao diện người dùng giống nhau để kết nối với ví lưu trữ của bạn. Nhấp vào nút [Kết nối] nằm ở góc trên bên phải của màn hình.

Kết nối ví Smart Chain

Kết nối ví Smart Chain

Bước 2:  Bạn chọn mục [Binance Chain Wallet]. Lưu ý, không phải DApp nào cũng hỗ trợ sử dụng Binance Chain Wallet.

Chọn ví Binance wallet

Chọn ví Binance wallet

Bước 3:  Một cửa sổ mới sẽ được hiện lên và cung cấp câu hỏi liệu bạn có muốn kết nối với DApp hay không, nhấn chọn vào nút [Connect] để xác nhận.

Xác nhận kết nối Dapp

Xác nhận kết nối Dapp

Bước 4: Các thông tin liên quan đến địa chỉ ví của bạn bây giờ sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải trang chủ. Sau đó, bạn đã hoàn tất quá trình kết nối này thành công rồi.

Hoàn tất quá trình kết nối ví

Hoàn tất quá trình kết nối ví

Vậy, bạn đã cùng chúng tôi tìm hiểu và theo dõi về ví Binance Chain Wallet đầy đủ và chi tiết nhất rồi đúng không nào? Binance Chain Wallet là một loại ví tiền điện tử sẽ giúp bạn sử dụng các giao dịch và dịch vụ tại sàn Binance thuận tiện hơn. Bằng cách sử dụng Ví Binance, bạn có thêm bảo mật khi giao dịch tiền điện tử. Giao diện BC nói riêng cũng khá dễ sử dụng , vì vậy rất thuận tiện cho người mới tiếp cận và giao dịch thị trường tiền điện tử và các ứng dụng defi. Chúc bạn sẽ liên kết thành công và có trải nghiệm thú vị với dịch vụ này.

James Vũ

Close