OCO Binance là gì? Cách đặt lệnh OCO trên Binance

Rate this post

Đối với các nhà đầu tư trên sàn giao dịch điện tử, chắc hẳn ai cũng sẽ biết đến lệnh OCO Binance. Đây là lệnh giúp các nhà đầu tư giảm bớt sự rủi ro trong quá trình giao dịch tại TradersViet và giúp tối ưu hóa lợi nhuận. Để hiểu rõ thông tin về lệnh này và biết cách sử dụng nó một cách phù hợp, cùng TradersViet xem bài viết dưới đây.

Thông tin về OCO

Thông tin về OCO

Lệnh OCO là gì?

Lệnh OCO hay còn gọi là One Cancels the other, lệnh này dùng để hủy các lệnh còn lại. Với lệnh này, người dùng có thể đặt hai lệnh khác nhau cùng một lúc. Đây là sự kết hợp giữ lệnh dừng và lệnh dừng giới hạn. Lệnh OCO có nghĩa là khi bạn thực hiện hủy một trong hai lệnh trên thì lệnh còn lại cũng sẽ bị hủy theo. Khi sử dụng lệnh OCO các bạn có thể bị nhầm lẫn giữa các mức giá với nhau.

Để hiểu rõ thêm về lệnh OCO chúng ta sẽ tìm hiểu về lệnh dừng và lệnh dừng giới hạn ngay sau đây.

Lệnh giới hạn hay Limit

Với lệnh này, bạn có thể sử dụng nó để đặt lệnh sàn giao dịch với một mức giá nhất định để giao dịch tiền mã hóa ( có thể mua hoặc bán). Trong trường hợp bạn không cần thực hiện lệnh nhanh để mua bán hay tìm điểm entry tốt sau khi đã xem xét, phân tích kỹ càng các yếu tố về cơ bản và kỹ thuật thì thường bạn sẽ dùng lệnh Limit. Lệnh này có thể sẽ không được thực hiện ngay nếu mức giá trong giao dịch chưa đạt ngưỡng giá mà bạn đặt và lúc này bạn cần chờ để giá giao dịch tăng lên đạt ngưỡng giá mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, nếu thị trường có sự giao động mạnh thì sẽ dẫn đến tình trạng khó mua hoặc khó bán các loại tiền mã hóa, đồng thời khi thực hiện lệnh này bạn cũng sẽ khó có thể kiểm soát được rủi ro.

Một sô lệnh cơ bản tại OCO

Một sô lệnh cơ bản tại OCO

Lệnh dừng giới hạn hay Stop-limit

Khi tiền mã hóa đi đến một vùng giá nhất định nào đó thì lệnh dừng giới hạn này sẽ được dùng để mua hoặc bạn loại tiền mã hóa đó. Lệnh này sẽ mang lại lợi ích cho bạn nếu thị trường có hiện tượng giảm giá mạnh hoặc bạn chốt lời trong thời gian đạt giá mục tiêu đề ra. Bên cạnh đó, khi bạn thấy sự kháng cự của một coin bị phá vỡ thì bạn cũng có thể dùng lệnh Stop-limit để dừng lệnh mua coin này lại. Tuy nhiên, khi sử dụng lệnh này các nhà đầu tư có thể bị nhầm giữa hai loại giá dừng và giới hạn, khi thực hiện lệnh này thì các nhà đầu tư cũng không thể bán tiền mã hóa với mức giá mong muốn.

Trường hợp nên sử dụng lệnh OCO

Lệnh OCO trên Binance là lệnh giúp bạn giảm thiểu các rủi ro và tối đa hóa những lợi nhuận trong quá trình giao dịch, đầu tư tại TradersViet. Vì thế, bạn có thể sử dụng lệnh này như một cách thức giúp tự động hóa các giao dịch của bạn. Nhưng bạn cần lưu ý rằng, nếu sử dụng lệnh này thì bạn phải chú ý và sáng suốt giữa các mức giá với nhau, tránh nhầm lẫn, cần chắc chắn rằng bạn thật sự hiểu rõ và sử dụng thành thạo lệnh dừng và lệnh dừng giới hạn.

Cách đặt lệnh OCO trên Binance

Hướng dẫn thực hiện các lệnh tại OCO

Hướng dẫn thực hiện các lệnh tại OCO

Trước tiên bạn cần phải đăng ký Binance và đăng nhập vào tài khoản của mình và bấm chọn giao dịch, sau đó mới bắt đầu chọn lệnh OCO. Tạo OCO bạn có thể đặt các giá trị price (đối với lệnh limit) và stop, limit, amount, total (đối với lệnh stop-limit).

  • Price: Đặt mức giá của Limit  
  • Stop: Bạn có thể đặt mức giá để kích hoạt stop-limit
  • Limit: Khi lệnh limit được kích hoạt thì đây sẽ là mức giá thực tế của lệnh giới hạn
  • Amount: đơn hàng của bạn có quy mô và số lượng như thế nào
  • Total: Tổng giá trị của việc đặt lệnh

Ví dụ: Khi bạn vừa mới mua một số lượng (X-2BNB) tiền mã hóa với giá (Y=0.001341BTC) và bạn dự đoán rằng giá trị của tiền này sẽ tăng lên. Lúc này bạn có thể dùng lệnh OCO để được chốt lời ở mức 0.0015BTC và lệnh stop-limit tại 0.001245 BTC.

  • Price:0.0015BTC
  • Stop:0.0012475BTC
  • Limit:0.001245BTC
  • Amount:2

Trường hợp OCO là lệnh mua: Mức giá hiện tại của BTC là 4900USDT, bạn muốn mua nó với mức giá 4500, nếu BTC vượt mức kháng cự 5000USDT bạn cũng sẽ chấp nhận mua khi bạn nghĩ rằng BTC sẽ đạt mức giá cao hơn.

Trường hợp OCO là lệnh bán: Mức giá hiện tại của BTC là 5000USDT, bạn muốn bán nó với mức giá 5500, nếu BTC vượt mức kháng cự 4900USDT bạn cũng sẽ chấp nhận bán vì bạn nghĩ rằng BTC sẽ có xu hướng giảm mạnh.

Đối với lệnh mua thì mức giá ở lệnh stop-limit là lớn nhất và sau đó đến giá hiện tại và thấp nhất sẽ là giá tại lệnh limit. Ngược lại, lệnh bán sẽ có giá tại lệnh limit là lớn nhất, sau đó đến giá hiện tại và cuối cùng là giá tại stop-limit.

Các giao dịch tiền mã hóa tại OCO

Các giao dịch tiền mã hóa tại OCO

Cách để kiểm tra các lệnh OCO hiện đang có

Khi bạn đã gửi lệnh hãy kiểm tra tại mục giao dịch đang chờ khớp lệnh để tìm và hủy các lệnh mà mình muốn. 

Tại mục lịch sử lệnh, bạn cũng có thể tìm và huy các lệnh liên quan đến stop-limit.

Với những thông tin về lệnh OCO như trên, các bạn có thể xem xét những ưu và khuyết điểm của nó để có thể lựa chọn có sử dụng hay không. Bạn cũng nên xem xét kỹ để sử dụng nó một cách có hiệu quả, nâng cao lợi nhuận và giảm rủi ro.

James Vũ

Close