Litecoin là gì? Tất tần tật thông tin về LiteCoin bạn nên biết

Rate this post

Có thể nói Bitcoin là anh đại trong những sản phẩm giao dịch tiền điện tử. Tuy vậy, mặc dù Litecoin được ra mắt muộn hơn nhưng lại được ưu ái so sánh là sản phẩm tiềm năng không hề kém cạnh anh đại Bitcoin của mình. Đồng thời đồng tiền ra từ khi mới ra mắt cũng làm nên được một cơn sóng khá lớn trên thị trường giao dịch tiền điện tử. Vậy cụ thể Litecoin là gì? Đồng tiền này có gì đặc biệt mà lại có được sự đánh giá như vậy? Hãy cùng TradersViet theo dõi và tìm hiểu nội dung chi tiết dưới bài viết này bạn nhé. 

Tổng quan về đồng Litecoin

Tổng quan về đồng Litecoin

Khái niệm Litecoin là gì?

Dù ra mắt thời gian không quá lâu nhưng Litecoin (LTC) được xem là một loại tiền điện tử khá phổ biến dựa trên công nghệ mạng P2P (Peer To Peer) và được phát hành theo giấy phép MIT/X11. Đồng tiền này có thể được xem là fork của Bitcoin có khả năng thanh toán cực kỳ tiện lợi. Vậy cụ thể Litecoin là gì?

Litecoin là gì?

Litecoin là gì?

Đặc biệt, chi phí giao dịch của LTC cũng cực kỳ thấp, gần như bằng không, đây được xem là một lợi thế khá lớn cho các nhà giao dịch. Litecoin bao gồm một mạng lưới với một hệ thống thanh toán toàn cầu dựa trên mã nguồn mở, nó còn được phân phối trong tự nhiên và không phụ thuộc vào bất kỳ thực thể nào. Đồng thời, mạng lưới này còn giúp mọi người kiểm soát tài chính của chính mình với mức độ bảo mật cao. 

Một số thông tin cơ bản cần nắm về đồng Litecoin (LTC)

Mã: LTC.Blockchain: Lightning Network.

Cơ chế đồng thuận: Proof of Work (PoW). 

Tokentype: Coin, có thể khai thác được (Mineable). 

Thời gian khóa: 2,37 phút Phần thưởng khóa: 12,5 LTC / khối. 

Trung bình mỗi giao dịch: 56 TPS. 

Đơn vị tối thiểu: 1 LTC = 108 microlite coins

Circulating Supply – Ưu đãi đang chờ xử lý: 68.683.533 

Total Supply – Tổng ưu đãi: 84.000.000 Ưu đãi tối đa 

Max Supply  – Ưu đãi tối đa: 84.000.000 

24 hour Trading Vol – Khối lượng giao dịch trong 24 giờ : 2.555.673.002 USD 

Market Cap – Vốn hóa thị trường: 11.604.612.391 USD.

Nguồn gốc ra đời của Litecoin (LTC)?

Trước khi đi tìm hiểu sâu hơn về Litecoin là gì? thì chúng ta cùng tìm hiểu về nguồn gốc ra đời của đồng tiền này. Vào ngày 7 tháng 10 năm 2011, Litecoin đã được ra mắt trên Github bởi Charlie Lee, một cựu nhân viên của Google, người sau này trở thành CTO của Coinbase. Mạng Litecoin chính thức hoạt động vào ngày 13 tháng 10 năm 2011. 

Nguồn gốc ra đời của litecoin

Nguồn gốc ra đời của litecoin

Theo đó, vào tháng 11 năm 2013, tổng giá trị của Litecoin đã đạt được mức tăng trưởng mạnh mẽ và ghi nhận mức tăng trưởng nhảy vọt 100% trong  24 giờ. Litecoin lần đầu tiên vươn lên dẫn đầu vào tháng 5 năm 2017, 5 đồng tiền điện tử (theo vốn hóa thị trường) được áp dụng Segregated Witness. 

Vào cuối tháng 5 năm 2017, giao dịch Lightning Network đầu tiên đã được hoàn thành thông qua Litecoin, giao dịch này đã chuyển 0,00000001 LTC từ Zurich đến San Francisco siêu nhanh trong thời gian thực chưa đầy một giây.

Đội ngũ phát triển Litecoin hiện nay

Litecoin Foundation là một tổ chức hoạt động phi lợi nhuận đã đăng ký tại Singapore (Litecoin Foundation Ltd.UEN: 201709179W) với các thành viên hội tụ từ khắp nơi trên thế giới cùng chia sẻ với nhau một sứ mệnh là phát triển Litecoin vì lợi ích xã hội bằng cách xây dựng và quảng bá Litecoin Foundation. 

Công nghệ blockchain hiện đại cùng với sự phát triển của Litecoin Core liên quan đến tất cả các thành viên hoạt động đều có kinh nghiệm của nhóm Litecoin. Mặc dù nhóm cốt lõi hàng đầu khác với Litecoin Foundation, nhưng Litecoin Foundation làm việc chặt chẽ với nhóm hoạt động phát triển hàng đầu và hỗ trợ tổ chức về mặt tài chính. Bạn có thể sử dụng kênh IRC của freenode để liên hệ với nhóm cốt lõi.

Đội ngũ phát triển của Litecoin

Đội ngũ phát triển của Litecoin

Các tính năng nổi bật của Litecoin là gì?

Tốc độ giao dịch

Về mặt kỹ thuật, hầu hết các giao dịch sẽ được diễn ra ngay lập tức trên mạng Bitcoin và Litecoin. Nhưng chắc chắn là nhà giao dịch sẽ phải mất một khoảng thời gian để có thể thực hiện xác nhận giao dịch của những người tham gia ở nhiều mạng khác. 

Điểm nổi bật ở đây là Litecoin, chính là được thành lập với mục đích nhằm tối ưu hóa tốc độ thực hiện các giao dịch để vượt trội hơn so với đồng điện tử Bitcoin và lợi thế của nó ngày càng tăng. Theo dữ liệu mà thông tin TradersViet thu thập được, thời gian để có thể xác nhận giao dịch trung bình trên mạng Bitcoin (thời gian yêu cầu một khối) để  xác minh và thêm vào chuỗi khối) hiện chỉ dưới 9 phút cho mỗi giao dịch. Điều này có thể làm cho việc thay đổi khá đáng kể khi giao thông đông đúc. 

Tốc độ giao dịch nhanh chóng

Tốc độ giao dịch nhanh chóng

Tuy nhiên, trong trường hợp này, thời gian với Litecoin chỉ khoảng 2,5 phút. Chính sự chênh lệch về thời gian xác nhận đã khiến Litecoin trở nên hấp dẫn và thu hút hơn rất nhiều. Ví dụ: một người chơi cần bán một sản phẩm bất kỳ nào đó để đổi lấy Bitcoin, bạn cần đợi xác nhận. Thanh toán cho sản phẩm này bán được nhiều hơn có thể nói là gấp bốn lần so với việc đổi lấy Litecoin. Mặt khác, người bán luôn sẽ có lựa chọn chấp nhận thực hiện giao bản dịch mà không cần đợi  đơn vị  xác nhận.

Những tính năng nổi bật nhất của Litecoin

Những tính năng nổi bật nhất của Litecoin

Nguồn cung tối đa

Nguồn cung tối đa của Litecoin đã đạt tối đa hơn 84 triệu đồng, gấp 4 lần so với lượng cung hiện có của Bitcoin. Do đó, nhiều nhà đầu tư hiện nay đang kỳ vọng giá trị của Litecoin sẽ bằng ¼ giá trị của Bitcoin trong tương lai. Nhưng bây giờ. Tuy nhiên có thể thấy rằng ở thời điểm hiện tại,  giá Litecoin vẫn còn khá thấp, không có nhiều sự đột phá mới và chắc rằng có thể sẽ mất nhiều thời gian để đạt được con số như mong đợi.

Giao dịch ẩn danh

Tất cả các giao dịch được xử lý trên các chuỗi khối tương ứng của chúng, vì vậy mạng Bitcoin, Ethereum và Bitcoin Cash không thể  ẩn danh. Nhưng ngược lại thì với Litecoin khi đã cập nhật phiên bản Softfork và triển khai Bulletproof MimbleWimble để cung cấp chức năng giao dịch. biểu giá ban đầu.

Giao dịch ẩn danh

Giao dịch ẩn danh

Hoán đổi nguyên tử

Đây là một trong những tính năng cực kỳ thú vị trên Litecoin Light Network cho phép người chơi có thể dễ dàng tham gia trao đổi trực tiếp Litecoin thành bất kỳ loại tiền điện tử nào  hoàn toàn miễn phí. 

Nói một cách đơn giản, khi người chơi có 1 BTC và họ muốn đổi lấy LTC, họ thường  phải đưa nó lên sàn giao dịch và cũng phải trả một khoản phí nhất định cho nó. Tuy nhiên, đối với tính năng Hoán đổi nguyên tử sẽ cho phép bạn có thể tìm kiếm chủ sở hữu LTC bằng Litecoin. Họ thư từ và giao dịch với nhau mà không cần thông qua trao đổi hoặc trả thêm phí. Litecoin Atomic Swaps hoạt động với các hợp đồng timelock được băm.

Tính hoán đổi nguyên tử thú vị

Tính hoán đổi nguyên tử thú vị

So sánh tương quan và điểm khác nhau giữa Litecoin và Bitcoin

Điểm khác nhau cũng như giống nhau giữa Bitcoin và Litecoin là gì? Cùng tham khảo các ý kiến sau đây

Những điểm tương quan và khác nhau giữa litecoin và bitcoin

Những điểm tương quan và khác nhau giữa litecoin và bitcoin

 • Mạng Litecoin nhằm mục đích xử lý một khối cứ sau 2,5 phút thay vì 10 khối từ Bitcoin. Điều này cũng cho phép Litecoin có thể dễ dàng xác nhận các giao dịch một cách nhanh chóng hơn nhiều so với Bitcoin
 • Litecoin đã áp dụng hiệu quả scrypt sử dụng trong thuật toán bằng chứng công việc của nó. Cụ thể là thuật toán memory hard 
 • Khi Litecoin sử dụng thuật toán Scrypt, các thiết bị như FPGA và ASIC được thiết kế để khai thác Litecoin và cả hai đều được đánh giá là khá phức tạp hơn để tạo và sản xuất. Nó đắt hơn Bitcoin với SHA256. 
 • Khi nói đến Litecoin thì có thể nói nó như một phương thức thanh toán khá tiện lợi, có một mối tương quan giữa Litecoin và Bitcoin về các phương thức thanh toán tiên tiến trong những ngày đầu. 
 • Mặc dù cũng có thể giả định rằng các mô hình thanh toán của Litecoin hiện đang hội tụ với các mô hình của Bitcoin, nhưng người ta cũng có thể thấy rằng hiện tại thì các mô hình thanh toán của Litecoin và Bitcoin ngày nay hầu như không tương quan quá nhiều và các mô hình này đang tiếp tục thay đổi  khác nhau theo thời gian.

Bảng tổng hợp các đặc điểm so sánh Litecoin và Bitcoin

Mô tả Bitcoin Litecoin
Ký hiệu BTC LTC
Tổng lượng cung  21 triệu BTC 84 triệu LTC
Đơn vị nhỏ nhất Satoshi Litoshi
Người thành lập Satoshi Nakamoto Charlie Lee
Ngày ra mắt 2008 2011
Có thể theo dõi
Tính Riêng tư
Thời gian tạo khối 10 phút 2,5 phút
Cơ chế đồng thuận PoW PoW
Thuật toán Scrypt SHA-256

Những cách thức có thể dễ dàng kiếm và sở hữu được đồng Litecoin

Chắc rằng câu hỏi làm thế nào để kiếm được Litecoin hoặc cách sở hữu Litecoin là gì đang rất được quan tâm. Ngay từ bây giờ, nếu bạn là một nhà giao dịch và đầu tư chuyên nghiệp thì đã có thể tham gia khai thác, bạn không thể tránh khỏi rủi ro về sự chênh lệch và sự cạnh tranh từ các công ty khác bằng cách đầu tư vào máy móc thiết bị để chạy chương trình  Lightning Network. Đầu tiên, tải xuống các tệp chương trình Litecoin từ https://litecoin.org/, giải nén, cài đặt và  chạy nút. Tham quan nhanh các phiên bản Windows và Mac để chạy  Lightning Network Node.

Cách thức sở hữu litecoin

Cách thức sở hữu litecoin

Phân tích chi tiết về giá LTC

Mặc dù Litecoin đi sau Bitcoin 2 năm, tuy vậy nó cũng được khá nhiều người công nhận về tính hữu dụng cũng như nổi bật của mình. LTC hiện cũng đang nỗ lực rất nhiều để bắt kịp các đàn anh của mình, nhưng kể từ khi Charles Lee thông báo rằng họ sẽ bán tất cả lLtecoin mà nó sở hữu để quyên góp tiền cho quỹ có nghĩa là nó sẽ cho ngược lại, anh ấy tập trung  phát triển đồng tiền này toàn thời gian, nhưng động thái bán đồng tiền này của anh ấy đã dẫn đến rất nhiều tranh cãi vì chỉ một phần của cộng đồng  và một bộ phận khác của các nhà đầu tư ủng hộ cộng đồng đang bối rối và mất tự tin khi sở hữu đồng tiền này. 

Phân tích về giá của đồng litecoin

Phân tích về giá của đồng litecoin

Giá Litecoin đã tăng từ mức cao 279 đô la vào cuối năm 2017, sau khi nó được bán ra trùng với giá Litecoin. Trong xu hướng giảm của thị trường, giá của đồng tiền này đã giảm xuống còn 30 đô la vào năm 2018, chứng tỏ quyết định  của Lee là đúng. 

Tại thời điểm viết bài, Litecoin hiện có giá 76 đô la, mặc dù nó chưa đạt được mức giá cao như trước đây, nhưng đây cũng là một động thái khá tích cực dành cho những người hâm mộ đồng xu đang hy vọng giá trong tương lai  của nó.

Đâu là những rủi ro có thể gặp phải khi giao dịch cùng Litecoin?

Đầu tư vào tiền mã hóa là một trong những lĩnh vực được đánh giá là tiềm ẩn khá nhiều rủi ro, tất nhiên bạn cũng sẽ thu được lợi nhuận thu về trong lĩnh vực này cũng cực kỳ cao, giá trị của tài sản kỹ thuật số là không thể tránh khỏi. Vậy rủi ro Litecoin là gì khi tham gia đầu tư, một dự án có thương hiệu phát triển lâu đời, vẫn nằm trong những đồng tiền đầu tiên có giá trị vốn hóa  thị trường, đang được tiếp tục phát triển và mở rộng nhiều hơn nữa. Nó đang phát triển theo một xu hướng như là một phương tiện thanh toán.

Những rủi ro tiềm ẩn khi giao dịch cùng Litecoin

Những rủi ro tiềm ẩn khi giao dịch cùng Litecoin

 • Rủi ro để có thể lưu trữ, tài sản tiền điện tử không giống như chỉ số trong các tài khoản ngân hàng, nó được xây dựng trên blockchain, tức là chỉ khi có khóa bí mật mới thì mới có thể áp dụng thay đổi. 
 • Việc truy cập và lưu trữ ví đòi hỏi tất cả người dùng phải có được những hiểu biết cơ bản về công nghệ. 
 • Rủi ro  pháp lý, Litecoin hiện không được sử dụng chính để làm phương thức thanh toán và Pháp luật Việt Nam hiện tại cũng không bảo vệ việc mua bán LTC này như một loại hàng hóa nên không thể giải quyết trong trường hợp có tranh chấp. Do đó, các nhà đầu tư giao dịch nên lưu ý điểm này nhé. 

Ứng dụng của tiền điện tử thanh toán LTC hiện tại

Litecoin LTC được sinh ra và phát triển như một loại tiền điện tử dùng để thanh toán và là một phiên bản nâng cấp mới hơn của Bitcoin. Nhờ nguyên tắc làm việc nêu trên và thuật toán được cập nhật, giao dịch LTC với mức giá chỉ dưới 15 xu trong một thời gian được đánh giá là nhanh hơn gấp 4 lần so với BTC trở nên dễ dàng và an toàn hơn. Tuy nhiên, có 2 điểm mà Litecoin trước đây  đã tạo ra một tiền đề lịch sử xấu. 

Ứng dụng của Litecoin

Ứng dụng của Litecoin

 • LTC là một loại tiền điện tử được sinh ra để thanh toán, nhưng với sự sụp đổ và thất bại hoàn toàn của dự án Litepay vào tháng 3 năm 2018,  cho nên có thể nói rằng LTC đã thất hứa với các nhà đầu tư. 
 • Charlie Lee, Người sáng lập nên Litecoin đã bán toàn bộ LTC của mình, anh ấy không chỉ bán nó trên đầu trang web của mình tại thời điểm nó ngay đỉnh. Có thể nói, ngay cả khi các ý kiến ​​trái chiều, hãy tạm dừng một chút và nghĩ rằng: Liệu bạn có muốn đầu tư vào một dự án mà nhà sáng lập đã bán hết? 

Hiện tại, khi TradersViet cập nhật dự án, vào đầu quý 3 năm 2021. Mặc dù dự án Litepay của Char, Nhưng với sự hoạt động tích cực của Litecoin Foundation, Litecoin đã chứng kiến ​​nhiều bước ngoặt quan trọng mà Charlie Lee đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối  các  đối tác để giới thiệu LTC cho công chúng.

 • Trở thành nhà tài trợ chính thức của Giải vô địch đua xe NASCAR
 • Đối tác của Litecoin Foundation, Ternio, phát hành thẻ Litecoin để thực hiện thanh toán tín dụng.
 • Centercoin (CENT) và Litecoin Foundation thông báo về việc sẽ tích hợp Litecoin (LTC) vào hệ thống thanh toán Centercoin
 • Atari® và Litecoin Foundation sẽ tích hợp Litecoin làm thành một phương thức thanh toán cho hệ thống trò chơi Atari, Atari VCS sắp tới và cũng như các sản phẩm khác trong tương lai.
 • Litecoin Foundation đã hợp tác cùng với MeconCash để tiến hành tích hợp Litecoin vào nền tảng M.Pay của mình. Điều này cũng đồng thời sẽ cho phép rút từ Litecoin (LTC) sang won Hàn Quốc (KRW) từ hơn 13.000 máy ATM ở Hàn Quốc.
 • Ngoài ra, Litecoin cũng được tích hợp với nhiều nền tảng thương mại điện tử khác nhau như một chức năng thanh toán.

Lưu trữ LTC hiệu quả ở đâu? Tìm hiểu top 5 ví hàng đầu nên dùng cho LTC

LTC hiện là đồng tiền vốn hóa lớn thứ 17 trong bảng xếp hạng do CoinGecko tổng hợp. LTC cũng đã được niêm yết và hỗ trợ giao dịch trên nhiều sàn giao dịch nối tiếng khác nhau như: Binance, FTX.US, HitBTC, Coinbase Exchange, LBank, Coinsbit, Kraken, OKEx, Bitstamp, Gate.io, Huobi Global , AAX, FTX, WOO Network, Hotbit, KuCoin, B2BX, Changelly PRO, P2PB2B, BitMart, Coinone … 

LTC cũng được giao dịch nhiều nhất trên sàn giao dịch cực kỳ lớn và nổi tiếng đó là Binance và chiếm 3,92% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể kiểm tra và chọn bất kỳ một sàn giao dịch uy tín phù hợp nào ở trên đây để  mua và bán LTC.

Cách lưu trữ litecoin

Cách lưu trữ litecoin

Sau đây, TradersViet sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách bạn có thể lưu trữ LTC một cách an toàn và hợp lý nhất:

 • Ví máy tính để bàn: phiên bản dành cho Windows, Mac OS và Linux
 • Ví trực tuyến: Ví Coinbase là ví trực tuyến đáng tin cậy nhất cho loại tiền điện tử này. Ví trình duyệt có thể mở rộng
 • Ví lạnh: Tuy khó sử dụng nhưng nó khá an toàn. Các ví lạnh được đề xuất: Ledger Nano S, Trezor, Jaxx, ..
 • Ví di động: Ví Lite là ví di động lưu trữ trực tiếp tiền LTC. Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ phiên bản Wrap LTC trên Binance Smart Chain và Hecochain. Vì vậy, bạn có thể gửi tiền vào Metamask, Trust Wallet, Huobi Wallet
 • Ví trao đổi: Nếu bạn là một nhà kinh doanh chuyên nghiệp, đây sẽ là lựa chọn thuận tiện nhất cho bạn. Nhưng theo đó thì mức độ rủi ro và an toàn sẽ chắc chắn không giống như các phương án khác. Các sản phẩm phổ biến, chẳng hạn như Binance, Huobi, OKEX, …

Tương lai của Litecoin sẽ như thế nào? Có nên thực hiện các đầu tư LTC coin không?

Tại thời điểm viết bài, Litecoin đang giao dịch ở mức $ 146/1 LTC. Thị trường tiền điện tử vừa trải qua một thị trường tăng giá bền vững, khi Litecoin đạt mức cao kỷ lục 386,45 USD / 1 LTC vào ngày 9 tháng 5 năm 2021 và ATH vào cuối năm 2017 là 386 USD / 1 LTC. Dữ liệu cho thấy phải mất hơn 3 năm Litecoin mới lấy lại được chỗ đứng, trong khi Bitcoin tăng hơn 3,4 lần.

Đánh giá tương lai của Litecoin

Đánh giá tương lai của Litecoin

Vốn hóa thị trường của nó đạt  9,9 tỷ đô la, vốn hóa pha loãng hoàn toàn của nó đạt  12,4 tỷ đô la và nó đứng thứ 13 trong danh sách các đồng tiền vốn hóa lớn nhất.

Lịch sử hashrate của Lightning Network

Lịch sử hashrate của Lightning Network

Bảng trước cũng cho thấy sự phát triển của Hashrates LTC, tức là sự tham gia của  LTC cũng đã tăng theo thời gian.

Lịch sử về số lượng giao dịch của Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Dogecoin

Lịch sử về số lượng giao dịch của Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Dogecoin

Biểu đồ trên cho thấy khối lượng giao dịch của Litecoin cũng tương đối thấp, cao hơn một chút so với Dogecoin.

Hiện tại, phần thưởng khối để khai thác Litecoin là 12,5 mỗi khối và kích thước khối là 51,2 GB. Theo Coin68, mặc dù các thông số của Litecoin có thể không thể so sánh với Ethereum và Bitcoin, nhưng chỉ xét về tốc độ phát triển của Litecoin, đồng tiền này đã có những bước tiến đáng kể trong thời gian gần đây. 

Mặc dù hiện tại, blockchain với các hợp đồng thông minh khác đang là xu hướng. Tuy vậy thì Litecoin vẫn duy trì vị trí của mình trong bảng xếp hạng coin lớn. Trên quan điểm đầu tư, nếu thị trường kéo trở lại và có vị thế tốt thì việc tích lũy Litecoin vẫn được coi là một tài sản trú ẩn an toàn tốt, mặc dù tỷ suất lợi nhuận không còn cao.

Đào Litecoin (LTC) an toàn nên làm gì?

Litecoin hiện tại sẽ thông qua cơ chế đồng thuận PoW và thuật toán Scrypt. Lần đầu tiên, nền tảng này cho phép CPU và GPU khai thác LTC. Tuy nhiên, hiện nay cũng đã có rất nhiều công cụ khai thác ASIC chuyên dụng với cấu hình cao hơn. Điều này dẫn đến khả năng khai thác các khối mới cực kỳ tiện lợi, nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn so với CPU và GPU. ASIC khai thác Litecoin phổ biến là Antminer L3 + do Bitmain sản xuất. Phiên bản mới nhất được phát hành vào tháng 5 năm 2018.

Đâu là cách đào litecoin an toàn?

Đâu là cách đào litecoin an toàn?

Trên đây là về “Litecoin (LTC) là gì?” Và làm thế nào để mua bán Litecoin một cách an toàn. Hiện tại, blockchain với các hợp đồng thông minh đang là xu hướng. Tuy nhiên, Litecoin vẫn có một vị trí trong bảng xếp hạng các mã thông báo lớn. Ở góc độ đầu tư, việc tích lũy Litecoin cũng được coi là một tài sản trú ẩn an toàn tốt, mặc dù lợi nhuận không quá cao.

Một số câu hỏi thường gặp về Litecoin 

Cùng tìm hiểu một số câu hỏi thường xuyên được bắt gặp khi nói về Litecoin nhé. Mong rằng sau khi giải đáp các câu hỏi này sẽ giúp các bạn có được sự hiểu biết cũng như các thông tin khách quan và tổng hợp nhất.

Giải đáp thắc mắc về litecoin

Giải đáp thắc mắc về litecoin

Khi nói đến thị trường giao dịch các sản phẩm tiền điện tử, không có gì ngạc nhiên khi mọi người đang cố gắng lạm dụng nó để thu lợi. Đặc biệt là các loại tiền  ẩn danh như Litecoin. Bởi vì nó có khả năng có thể cho phép người dùng nhận và gửi tiền. Litecoin ẩn danh đã trở thành một trong những loại tiền tệ lý tưởng dành riêng cho  tội phạm  rửa tiền. Do đó, tính ẩn danh của Litecoin cũng được coi là "con dao hai lưỡi". Chính vì lý do đó mà các nhà đầu tư khi tham gia tìm hiểu bất cứ loại tiền nào cũng nên tham khảo thật kỹ lưỡng để tránh được tối đa rủi ro có thể nhận được nhé.

Nhìn chung, Litecoin cũng là một đồng tiền điện tử nổi tiếng và khá nổi bật hiện nay. Trên đây là tất cả những thông tin liên quan về Litecoin là gì? Chắc chắn sau khi nắm chắc những thông tin này, các bạn đã có thể dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu và sử dụng Litecoin thành thạo rồi đấy nhé. Chúc các bạn sẽ thành công và may mắn nếu sử dụng Litecoin này.

James Vũ

Close