Hướng dẫn đăng ký và giao dịch trên sàn Kraken từ A-Z

Rate this post

Làm thế nào để đăng ký sàn Kraken nhanh chóng nhất là câu hỏi chung của khá nhiều nhà đầu tư hiện nay. Sàn Kraken ra mắt thị trường vào tháng 7/2011 và dần khẳng định vị thế của mình thông qua chất lượng dịch vụ vào đầu 2014. Chính vì những tính năng hữu ích của nền tảng cùng độ bảo mật cao mà Kraken được rất nhiều nhà đầu tư ưa chuộng.

Hãy xem ngay bài viết hôm nay của TradersViet để nắm được quá trình đăng ký sàn Kraken, cách xác minh tài khoản cũng như cách giao dịch bạn nhé.

Hướng dẫn cụ thể và chi tiết cách đăng ký sàn Kraken

Hướng dẫn cụ thể cách đăng ký sàn Kraken

Hướng dẫn cụ thể cách đăng ký sàn Kraken

Kraken được biết đến như một sàn giao dịch uy tín và được hầu hết các nhà đầu tư sử dụng nhờ một vài ưu điểm. Trong đó không thể bỏ qua giao diện trực quan dễ dùng khi truy cập vào sàn hay chi phí giao dịch ở mức thấp… Vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những bước cơ bản trong quá trình đăng ký sàn Kraken và sở hữu tài khoản riêng.

Bước 1: Nếu bạn chưa có tài khoản tại sàn giao dịch này thì cần tiến hành cách đăng ký sàn Kraken sau đây. Đầu tiên, bạn cần truy cập vào trang chính thức của Kraken, với địa chỉ truy cập như sau: https://www.kraken.com/vi-vn/

Bước 2: Kế đến, bạn cần chọn “Sign Up” hiển thị trên màn hình chính của sàn để bắt đầu quá trình đăng ký tài khoản.

Giao diện tạo tài khoản của Kraken

Giao diện tạo tài khoản của Kraken

Bước 3: Trong bước này, bạn cần điền lần lượt các trường thông tin theo yêu cầu của sàn như email, tên người dùng và thiết lập một mật khẩu cá nhân.

Một lưu ý nhỏ cho phần mật khẩu đó là mật khẩu phải có ít nhất 8 ký tự. Ngoài ra, nếu mật khẩu của bạn nhỏ hơn 25 ký tự thì dãy mật khẩu này cần chứa một ký tự đặc biệt, kèm số và không được chứa tên người dùng. Bạn nên đặt mật khẩu bằng một dãy ký tự có ý nghĩa đối với bản thân chứ không nên sử dụng PASSWORD1234 để bảo đảm an toàn cho tài khoản của mình.

Bước 4: Sau khi hoàn tất quá trình điền thông tin, bạn cần xác nhận đồng ý với các chính sách bảo mật của sàn bằng cách đánh dấu vào ô “By continuing I agree to Term of Service and Privacy Policy”. Sau đó hãy nhập địa chỉ email của bạn và chọn “Sign up”.

Nhập mã xác nhận để kích hoạt tài khoản Kraken

Nhập mã xác nhận để kích hoạt tài khoản Kraken

Bước 5: Sau thao tác này, email của bạn sẽ nhận được một mã kích hoạt từ Kraken. Bạn sẽ tiến hành nhập tên, mật khẩu và mã kích hoạt đó và nhấn vào “Activate Account” để kích hoạt tài khoản. Đến đây, bạn đã tạo thành công một tài khoản cá nhân trên sàn Kraken rồi.

Với 5 bước đơn giản như trên, bạn đã hoàn tất cách đăng ký sàn Kraken và sở hữu một tài khoản Kraken cá nhân hợp lệ.

Hướng dẫn chi tiết cách xác minh tài khoản trên sàn Kraken

Đăng ký sàn Kraken thành công vẫn chưa giúp bạn giao dịch được trên hệ thống, bạn cần tiếp tục xác minh tài khoản của mình. Bước xác minh này bao gồm việc cung cấp những thông tin cá nhân để chứng minh tài khoản này là của chính bạn. Với sàn Kraken, bước xác minh này sẽ gồm 5 cấp bậc trải dài từ 0 đến 4 với độ phức tạp tăng dần.

Với 3 cấp độ đầu tiên, từ 0 – 2 thì quy trình diễn ra khá đơn giản và bạn không cần phải cung cấp quá nhiều bằng chứng để xác minh tài khoản. Trong đó, cấp bậc 1 và 2 chỉ mất vài phút để hoàn tất quá trình xác minh với một vài thông tin cực kỳ đơn giản.

Và cuối cùng là các cấp độ cuối với mức độ phức tạp cao hơn các cấp độ đầu tiên và có thể mất để vài ngày mới có thể hoàn tất. Thông thường, thông tin ở hai cấp độ cuối sẽ giữ một vị trí quan trọng và vô cùng cần thiết cho quá trình xác minh tài khoản của bạn.

Các bước xác minh tài khoản người dùng trên sàn giao dịch Kraken

Các bước xác minh tài khoản người dùng trên sàn giao dịch Kraken

Bạn cần thực hiện xác minh trên Kraken

Bạn cần thực hiện xác minh trên Kraken

Tại bậc 1, bạn sẽ tiến hành xác minh bằng cách nhập tên, ngày tháng năm sinh, quốc gia và số điện thoại của bản thân.

Nhấn vào Get Verified để hoàn tất bước xác minh đầu tiên

Nhấn vào Get Verified để hoàn tất bước xác minh đầu tiên

Tại bậc 1, người dùng chỉ có thể giao dịch tiền điện tử với các thao tác gửi vào hoặc rút ra. Ngoài ra, số tiền điện tử giới hạn mà bạn được phép rút mỗi ngày là 2.500 USD. Các chuyên gia khuyên bạn không nên dừng lại ở bậc 1 mà nên xác minh đến bậc 2 là ít nhất bởi bậc 1 không có gì quá thú vị.

Giao diện sàn khi bạn hoàn tất xác minh bậc 1

Giao diện sàn khi bạn hoàn tất xác minh bậc 1

Để xác minh bậc 2 thì bạn hãy nhấn vào “Bậc 2”. Tại bước này, Kraken sẽ yêu cầu bạn cung cấp địa chỉ để làm bằng chứng.

Các thông tin mà bạn cần cung cấp tại bước 2

Các thông tin mà bạn cần cung cấp tại bước 2

Sau khi hoàn tất các thông tin, nhấn chọn “Get Verified”.

Sở hữu tài khoản bậc 2, bạn sẽ được phép thực hiện gửi tiền cũng như rút tiền định danh. Giới hạn cho các mức gửi và rút tiền định danh này là 2.000 USD một ngày.

Đối với tiền điện tử thì số tiền rút giới hạn sẽ là 5.000 USD mỗi ngày. Tiền gửi điện tử thì không có quy định về giới hạn. Việc xác minh bậc 1 và bậc 2 diễn ra vô cùng nhanh chóng, chỉ mất của bạn một vài phút. Tuy nhiên sang đến bậc 3 và bậc 4 thì thời gian này sẽ kéo dài đến vài ngày. Đương nhiên, giới hạn gửi tiền và rút tiền ở hai bậc này cũng cao hơn.

Hoàn tất xác minh bậc 2

Hoàn tất xác minh bậc 2

Việc xác minh bậc 3 là yêu cầu bắt buộc để rút và gửi tiền định danh cho những ai đang sống ở Nhật Bản, Canada, Mỹ hoặc Đức. Bạn sẽ cần cung cấp bằng chứng về địa chỉ hiện tại mà mình đang sinh sống (có thể là một loại hóa đơn), đồng thời cần phải có ID mà Chính phủ nước bạn cấp. 

Với những công ty lớn hay các thương nhân lớn thì sẽ cần sử dụng đến bậc 4. Điều này có nghĩa là chỉ những người giàu có mới cần thiết sử dụng bậc xác minh cao nhất này. Nếu bạn nằm trong nhóm đối tượng nhiều tài sản này thì hãy đảm bảo những giao dịch của bạn được thực hiện an toàn. Hãy thiết lập xác thực hai yếu tố trước khi tiến hành giao dịch đầu tiên nhé.

Cách xác thực 2 yếu tố cho tài khoản Kraken

Bạn sẽ di chuyển đến mục “Security” trên màn hình. Sau đó tiếp tục chọn “Two-factor authentication (Xác thực hai yếu tố) và lựa chọn “Setup” để thiết lập. Mật khẩu thứ hai của bạn có thể được tạo ra bằng Yubikey hay Google Authenticator.

Các chuyên gia cho rằng việc thiết lập xác thực hai yếu tố là vô cùng cần thiết trên mọi nền tảng giao dịch. Sau khi hoàn tất bước xác thực này thì bạn đã có thể bắt đầu giao dịch rồi.

Hướng dẫn cụ thể cách nâng cấp tài khoản Kraken

Tiếp theo đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nâng cấp tài khoản Kraken của mình. Hiểu đơn giản thì đây như là một bước xác minh danh tính để được hưởng nhiều đặc quyền mà sàn cung cấp như là mua bán, chuyển đổi tiền kỹ thuật số, giao dịch ký quỹ, hay kiếm phần thưởng bằng cách đặt cược hay giao dịch hợp đồng tương lai tiền kỹ thuật số…

Ngoài ra, nâng cấp tài khoản còn giúp người dùng được hưởng một hạn mức nạp tiền hay rút tiền cao hơn, bao gồm chuyển tiền ngân hàng, nạp tiền kỹ thuật số hay rút tiền tiền kỹ thuật số… phụ thuộc vào cấp độ hiện tại trong tài khoản của bạn.

Bước 1: Truy cập “Nâng cấp tài khoản” trên giao diện của sàn

Trước hết, bạn cần chọn mục tài khoản trên Kraken, sau đó tiếp tục chọn “Nâng cấp tài khoản”.

Quá trình nâng cấp tài khoản người dùng trên Kraken

Quá trình nâng cấp tài khoản người dùng trên Kraken

Bước 2: Nâng cấp tài khoản Sơ cấp trên Kraken

Sau đó, bạn cần chọn mục “Xác minh” tài khoản Sơ cấp trên màn hình chính của sàn.

Bước 3: Cập nhật các thông tin cá nhân theo yêu cầu của sàn

Kế đến, bạn cần cung cấp một số thông tin cá nhân, trong đó bao gồm:

 • Tên
 • Họ 
 • Ngày sinh
 • Địa chỉ
 • Thành phố
 • Tỉnh 
 • Mã bưu chính
 • Quốc gia
 • Số điện thoại

Sau khi điền đầy đủ tất cả thông tin, các bạn đừng quên kiểm tra kỹ lưỡng lại một lần nữa. Khi đã chắc chắn về mọi thông tin, bạn hãy nhấn chọn “Tiếp tục”. Lúc này, bạn đã thành công trong việc xác minh tài khoản Sơ cấp.

Những thông tin cần được cung cấp cho bước xác minh danh tính

Những thông tin cần được cung cấp cho bước xác minh danh tính

Bước 4: Nâng cấp tài khoản Trung cấp

Tiếp theo, chúng ta sẽ tiếp tục xác minh tài khoản cá nhân của mình bằng cách chọn mục “Xác minh” ở phần “Trung cấp” trên màn hình chính.

Bạn cần nhập ID của mình để có thể kết thúc giai đoạn xác minh tài khoản Trung cấp

Bạn cần nhập ID của mình để có thể kết thúc giai đoạn xác minh tài khoản Trung cấp

Bước 5: Cung cấp ID để xác minh tài khoản Trung cấp

Kế đến, bạn cần cập nhật các yêu cầu như hướng dẫn của sàn, cụ thể bạn cần:

 • Điền các thông tin cá nhân, bao gồm nghề nghiệp hiện tại.
 • Cung cấp giấy tờ tùy thân thông qua hình ảnh: Theo đó bạn cần đăng tải 2 mặt của giấy tờ tùy thân, bao gồm Căn cước công dân (CCCD) hay Chứng minh thư (CMT) và giấy phép lái xe hay hộ chiếu.
 • Ngoài ra, bạn cũng cần phải chứng minh cư trú: Cụ thể bạn cần tải lên một loại giấy tờ bất kỳ có thể chứng minh nơi cư trú của bạn trong khoảng thời gian 3 tháng trở lại đây. Bạn có thể dùng hóa đơn dịch vụ, sao kê ngân hàng, sao kê thẻ tín dụng hay giấy chứng minh cư trú để thực hiện bước này.

Sau khi cung cấp những thông tin như trên, bạn sẽ cần phải chờ một vài phút để sàn có thời gian xác minh những thông tin đó. Sau khi hoàn tất quá trình kiểm chứng, nếu các thông tin đều hợp lệ, Kraken sẽ gửi đến bạn một email thông báo tài khoản Trung cấp đã được xác minh thành công.

Giao diện thông báo quá trình xác minh danh tính thành công

Giao diện thông báo quá trình xác minh danh tính thành công

Hướng dẫn cách nạp tiền vào Kraken

Bước 1: Truy cập vào nền tảng Kraken và tiến hành đăng nhập tài khoản cá nhân của bạn tại nền tảng này. Sau đó lựa chọn phần Nạp/ Rút trên thanh công cụ để chuẩn bị tiến hành nạp tiền.

Bước 2: Tìm kiếm loại tài sản bạn muốn nạp tại thanh tìm kiếm hoặc đánh dấu vào mục “Hiển thị tất cả tài sản”.

Bước 3: Bạn muốn nạp loại tiền nào thì hãy nhấn vào “Nạp”.

Bước 4: Đọc kỹ những hướng dẫn hiển thị trên giao diện trước khi chấp nhận xác nhận.

Bước 5: Bạn cần đảm bảo khoản tiền nạp vào thỏa mãn yêu cầu nạp tiền tối thiểu mà sàn giao dịch đã quy định. Đồng thời cần kiểm tra thật kỹ, tránh trường hợp bạn gửi sai loại tài sản kỹ thuật hay gửi đến loại địa chỉ không đúng. Bởi bạn sẽ không thể khôi phục lại được những giao dịch được thực hiện sai địa chỉ.

Bước 6: Trong lần rút tiền đầu tiên, bạn sẽ cần phải nhấn vào nút “Generate new address” để tạo địa chỉ gửi tiền mới.

Bước 7: Chọn, copy và dán địa chỉ vào ví mà tiền được gửi từ đó. Thay vì gõ trực tiếp địa chỉ thì hãy copy – paste để tránh bị nhầm lẫn.

Giao diện nạp tiền trên sàn Kraken

Giao diện nạp tiền trên sàn Kraken

Hướng dẫn cách rút tiền từ Kraken

Bước 1: Truy cập vào Kraken và đăng nhập vào tài khoản cá nhân của bạn. Chọn phần Nạp/ Rút tiền trên thanh công cụ để thực hiện rút tiền.

Bước 2: Tương tự như thao tác nạp tiền, bạn nhập tài sản muốn rút tại thanh công cụ tìm kiếm hoặc lựa chọn “Hiển thị tất cả tài sản”.

Bước 3: Bạn muốn rút loại tài sản nào thì hãy nhấn vào “Rút”.

Bước 4:  Chọn một địa chỉ đã thêm trước đó bên cạnh trường “Địa chỉ” (“Tài khoản” cho EOS). Nếu muốn thêm một địa chỉ mới thì lựa chọn mục “Thêm địa chỉ” (“Thêm tài khoản” cho EOS).

Bước 5: Nhập vào trường “Số tiền” khoản tiền mà bạn muốn rút. Bạn cũng cần đảm bảo khoản tiền này thỏa mãn yêu cầu rút tiền tối thiểu mà sàn giao dịch quy định tại trường này.

Giao diện rút tiền tại Kraken

Giao diện rút tiền tại Kraken

Cách giao dịch và mua bán coin trên sàn Kraken

Bạn bắt đầu thực hiện giao dịch gửi tiền bằng cách di chuyển đến mục “Funding” (nạp tiền) trên màn hình. Bạn có thể chuyển khoản ngân hàng với tiền tệ định danh để nạp tiền vào tài khoản của mình. Tùy thuộc vào loại tiền mà bạn thao tác cũng như nơi ở hiện tại mà giao dịch của bạn sẽ có thể bị tính phí theo những quy định nhất định.

Ví dụ: Nếu bạn ở EEA thì bạn sẽ được miễn phí nếu gửi tiền bằng Euro. Còn nếu bạn ở Mỹ và muốn gửi USD thì bạn sẽ mất khoản tiền 5 USD. Lúc này, bạn sẽ bắt đầu giao dịch bằng cách chọn loại tiền điện tử mà mình mong muốn, sau đó vào tab “Trade” (Giao dịch) và lựa chọn “New Order” (Đặt đơn hàng mới).

Tại đây, bạn sẽ lựa chọn một trong ba tùy chọn giao dịch, gồm có: Nâng cao, Ngay lập tức và Đơn giản. Nếu là một tân binh mới thì hãy lựa chọn Đơn giản nhé. Các loại giao dịch khác được Kraken cung cấp khá đa dạng nhưng nó cũng khá phức tạp.

Bởi vậy, khi đã làm quen với nền tảng được một thời gian thì bạn mới tiến hành thử nghiệm các tùy chọn khác nhé. Nếu không, hãy bắt đầu với Đơn giản.

Chọn “New Order” để thực hiện đơn hàng mới

Chọn “New Order” để thực hiện đơn hàng mới

Lúc này, hãy tiến hành lựa chọn loại tiền bạn muốn mua và loại tiền bạn sửu dụng để thanh toán. Bạn có thể sử dụng lệnh thị trường hoặc lệnh giới hạn để mua tiền tệ. So với lệnh giới hạn thì lệnh thị trường sẽ đơn giản hơn và được thực hiện nhanh hơn.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điều rằng lệnh thị trường là khi bạn mua được tiền tệ với mức giá tốt nhất thời điểm hiện tại còn lệnh giới hạn là khi mức giá đó đã được định sẵn.

Lựa chọn loại tiền giao dịch tại Kraken

Lựa chọn loại tiền giao dịch tại Kraken

Đến đây, bạn chỉ cần nhấn vào mục màu xanh lá cây là “BUY WITH” (Mua với) là đã có thể hoàn tất giao dịch của mình rồi.

Một vài ghi chú nhanh về lưu trữ

Một điều quan trọng mà bạn cần lưu ý là không nên lưu trữ tiền điện tử tại sàn giao dịch trong một thời gian dài. Bạn chỉ nên sử dụng sàn giao dịch với mục đích duy nhất là giao dịch. Bởi hình thức trữ nóng tiền điện tử trực tuyến không phải một phương thức an toàn. Hầu như tiền điện tử của khách hàng thường được trữ lạnh hoặc lưu giữ ngoại tuyến.

Bạn cần có một ví cứng để trữ tiền của mình bởi loại ví này tương tự như một chiếc thẻ nhớ USB giúp bạn giữ tiền một cách an toàn. Tất cả những loại mã để truy cập tiền điện tử của bạn đều được chứa đựng tại ví cứng. Khi bạn sử dụng Kraken thì nền tảng này sẽ làm mọi cách để giữ tiền của bạn được an toàn, tuy nhiên bạn mới chính là người có thể bảo vệ tuyệt đối cho tài sản của chính mình.

Trong trường hợp bạn mang về được nhiều lợi nhuận tại Kraken trong quá trình giao dịch tiền điện tử và muốn rút chúng ra dưới dạng tiền tệ Fiat thì bạn sẽ phải mất một khoản phí Kraken để thực hiện điều đó.

Lời kết

Bài viết đã chia sẻ nhiều khía cạnh khác nhau về việc đăng ký sàn Kraken một cách chi tiết nhất. Mong rằng bạn sẽ mong chóng sở hữu một tài khoản Kraken cá nhân cho riêng mình. Sàn giao dịch Kraken với 5 cấp bậc giao dịch khác nhau từ 0 đến 4 nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng đối tượng khách hàng.

Ngoài ra, giao diện thân thiện, dễ dùng là một điểm cộng giúp Kraken chiếm được thiện cảm của người dùng, đặc biệt là những người mới tham gia vào thị trường tài chính, hay mới tiếp cận với các loại tiền điện tử và chưa có nhiều kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư có thể thực hiện quá trình giao dịch một cách linh hoạt với 17 loại tiền ảo khác nhau, chẳng hạn như Bitcoin (XBT), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum Classic (ETC)…

Tuy nhiên, Kraken chỉ mới cung cấp ứng dụng cho thiết bị điện thoại có hệ điều hành iOS, người dùng sử dụng hệ điều hành Android vẫn chưa được hỗ trợ dịch vụ này. Hy vọng trong tương lai, sàn sẽ cải thiện chất lượng dịch vụ và mang đến những trải nghiệm toàn diện nhất cho người dùng.

James Vũ

Close