Đăng ký Bittrex – Hướng dẫn giao dịch coin trên sàn Bittrex từ A-Z

Rate this post

Bạn đã biết về cách đăng ký Bittrex hay chưa? Đây là thao tác đầu tiên cũng là bước vô cùng quan trọng làm tiền đề cho các giao dịch thuận tiện và hữu ích sau này tại sàn. Để giúp bạn có thêm nhiều thông tin hơn nữa về sàn Bittrex cũng như cách thức giao dịch chi tiết từ A đến Z tại sàn, hãy cùng TradersViet theo dõi bài viết dưới đây nhé. 

Tìm hiểu cách đăng ký tài khoản tại Bittrex

Tìm hiểu cách đăng ký tài khoản tại Bittrex

Hướng dẫn đăng ký Bittrex

Các thao tác đăng ký Bittrex cũng không quá phức tạp. Bạn có thể theo dõi các bước đăng ký sau đây để có thể đăng ký tài khoản đăng nhập nhanh chóng nhé. 

Bước 1. Đầu tiên, truy cập liên kết này https://global.bittrex.com/account/Register để đăng ký tài khoản Bittrex. Sàn sẽ yêu cầu bạn nhập địa chỉ email và mật khẩu của bạn, sau đó nhấp vào mục “Tôi đồng ý” với Bittrex. Khi bạn hoàn tất các thao tác trên, hãy nhấp vào phần “Đăng ký.” 

Truy cập vào website của Bittrex

Truy cập vào website của Bittrex

* Lưu ý: Mật khẩu bạn nhập phải có độ dài ít nhất 8 ký tự, bao gồm cả chữ hoa, chữ thường và 1 con số. 

Bước 2: Hệ thống Bittrex sẽ gửi cho bạn một email chứa thông tin xác nhận đăng ký. Bạn vào hộp thư đến của email và bạn nhấp vào liên kết xác nhận để tiến hành xác nhận thông tin mà sàn cung cấp 

Cung cấp thông tin để tạo tài khoản

Cung cấp thông tin để tạo tài khoản

Bước 3. Sau khi xác nhận email thành công, Bittrex sẽ chuyển trang chủ đến giao diện “Đăng nhập”, nhấn vào “Đăng nhập” và nhập địa chỉ email và mật khẩu của bạn bạn đã nhập trước đó để đăng nhập. 

Xác nhận email tạo lập tài khoản từ sàn

Xác nhận email tạo lập tài khoản từ sàn

Bước 4: Thực hiện bước xác minh cơ bản (basic verify). Sau khi đăng nhập, chọn “Cài đặt” ở góc phải màn hình, sau đó chọn “Xác minh cơ bản” và điền các thông tin cá nhân để nâng cấp bậc thanh toán của bạn. Nhận khoản thanh toán một lần trị giá 2.000 đô la. 

Hoàn tất quá trình tạo lập tài khoản

Hoàn tất quá trình tạo lập tài khoản

Cách verify bittrex

Cách verify bittrex

Lưu ý: Trong các mục thông tin trên, địa chỉ và số hộ chiếu là hai mục tùy chọn mà bạn có thể bỏ qua. Mã bưu chính của các tỉnh thành khác có thể tra cứu trên google. Vui lòng nhập đầy đủ và chính xác các thông tin đó và bấm vào “Gửi” để hoàn tất. 

Nếu bạn muốn tăng số tiền rút lên 50.000 đô la mỗi lần, bạn có thể bỏ qua phần “Xác minh nâng cao”. 

Bước 5: Xác nhận số điện thoại: Bạn cũng có thể tiến thêm một bước nữa là xác nhận số điện thoại để có thể sử dụng nhiều tính năng hơn trên sàn giao dịch Bittrex. Cũng trong phần Cài đặt, chọn Xác nhận điện thoại, chọn hình lá cờ Việt Nam, sau đó nhập số điện thoại của bạn vào (nhớ kèm theo mã vùng +84). Sau đó hệ thống Bittrex sẽ gửi cho bạn một mã gồm 6 chữ số qua SMS, bạn nhập mã vào và cuối cùng nhấn “Xác minh”.

Xác minh tài khoản Bittrex

Như đã đề cập ở trên, sàn giao dịch Bittrex luôn hoàn toàn tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của luật pháp Hoa Kỳ. Vì vậy, để bắt đầu giao dịch, việc bạn cần làm đầu tiên và cũng là bắt buộc là xác minh danh tính của bạn. Đồng thời, việc xác minh cũng sẽ giúp bạn tăng hạn mức giao dịch và đồng thời sàn giao dịch sẽ dễ dàng giúp bạn nếu có vấn đề với tài khoản hoặc giao dịch của bạn. 

Xác minh danh tính còn quá trình xác định thông tin liên quan đến khách hàng của một dịch vụ cụ thể được thu thập. Các bước xác minh tài khoản Bittrex không quá khó và phức tạp, bạn chỉ cần chuẩn bị 3 ảnh sau: Ảnh chụp từ mặt trước CMND hoặc Ảnh chụp từ mặt sau CMND hoặc hộ chiếu, ảnh chụp cận mặt cá nhân là chủ tài khoản

Sau khi có 3 tấm ảnh này, bạn hãy bắt đầu các bước xác minh tài khoản của mình như sau: 

Bước 1: Chọn “Cài đặt” => dưới “Hồ sơ của tôi” trong menu và nhập các thông tin cơ bản bên. Lưu ý: Nhập thông tin chính xác như trên CMND hoặc hộ chiếu)

Lựa chọn danh mục xác minh phù hợp

Lựa chọn danh mục xác minh phù hợp

Bước 2: Đi tới phần “Xác minh danh tính” và chọn “Bắt đầu xác minh”. 

Bước 3: Chọn “Bắt đầu xác minh ID”. 

Cung cấp các thông tin mà sàn yêu cầu

Cung cấp các thông tin mà sàn yêu cầu

Bước 4: Chọn “Chứng minh nhân dân” nếu bạn đang sử dụng chứng minh nhân dân hoặc “Hộ chiếu” nếu bạn đang sử dụng hộ chiếu

Chọn các thông tin xác nhận danh tính

Chọn các thông tin xác nhận danh tính

Bước 5: Chọn “Tải tệp lên từ thiết bị của bạn” để bắt đầu tải lên tài liệu cá nhân hoặc chọn “Chụp ảnh …” ở trên để quay trực tiếp. 

Tải ảnh cá nhân và thông tin để sàn kiểm duyệt

Tải ảnh cá nhân và thông tin để sàn kiểm duyệt

Bước 6: Nhấp vào “Chọn tệp” và tải lên giấy tờ tùy thân có ảnh hoặc hộ chiếu mặt trước. Sau khi tải lên thành công, chọn “Tiếp theo”. 

Chọn ảnh từ tệp ảnh đã chuẩn bị sẵn

Chọn ảnh từ tệp ảnh đã chuẩn bị sẵn

Bước 7: Làm hoàn tất các bước trên để tải lên ảnh mặt sau của chứng minh thư hoặc hộ chiếu của bạn. 

Bước 8: Cuối cùng là update một bức ảnh tự sướng cá nhân của bạn, bạn tải nó lên và chọn “Xác nhận”. 

Cung cấp ảnh tự sướng cận mặt chủ tài khoản đăng ký

Cung cấp ảnh tự sướng cận mặt chủ tài khoản đăng ký

Bước 9: Chờ khoảng 10 phút để sàn giao dịch Bittrex xử lý tài liệu của bạn và đôi khi tải lại trang để xem xét.

Bước 10: sàn Bittrex sẽ xem xét kiểm duyệt thông tin một lần cuối. Thông thường bạn biết rằng bạn sẽ phải đợi khoảng 1 ngày để họ xem xét thông tin bạn đã gửi. Đôi khi một số trường hợp, xác minh được kiểm duyệt thành công chỉ sau 30 phút. Thông báo của sàn sẽ được gửi về email có nghĩa là tài khoản của tôi đã được xác minh thành công.

Hoàn tất thủ tục đăng ký tài khoản

Hoàn tất thủ tục đăng ký tài khoản

Cách nạp tiền vào tài khoản Bittrex

Có lẽ đối với những người chơi mới thì bạn không biết rằng, bạn không thể nạp tiền tệ thông thường như USD hoặc VND trên Bittrex, chỉ có thể nạp coin vào thôi. Và đối với sàn giao dịch Bittrex muốn mua altcoin, bạn chỉ có thể mua bằng Bitcoin (BTC) hoặc ether (ETH), nhưng hơn 90%  trên sàn là BTC vì ETH chỉ có thể mua cho một vài đồng tiền. Vì vậy, sau đây chúng tôi  sẽ hướng dẫn các bạn tải BTC lên ví Bittrex để BTC có thể đầu tư vào các altcoin. 

Truy cập vào tài khoản cá nhân tại sàn

Truy cập vào tài khoản cá nhân tại sàn

Sàn giao dịch Bittrex hỗ trợ 4 thị trường chính là Bitcoin (BTC), USDT (Tether), Ethereum (ETH) và USD, tuy nhiên với thị trường USD hiện tại chỉ dành cho công dân Mỹ. Cho nên với các nhà đầu tư Việt Nam thì bạn không cần. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nạp BTC trên sàn giao dịch Bittrex và sử dụng BTC để mua và bán các altcoin khác. Bạn có thể làm tương tự với ETH và USDT.

Bước 1: Chọn “Ví” trong menu => nhập tên hoặc ký hiệu đơn vị tiền tệ muốn nạp vào trường tìm kiếm, nhập “BTC” vào đây => bấm vào mũi tên màu xanh ↓ để hoàn tất. 

Nhấn chọn mục nạp trong thanh công cụ

Nhấn chọn mục nạp trong thanh công cụ

Bước 2: Phần “Địa chỉ” chứa địa chỉ của ví BTC trên sàn giao dịch Bittrex của bạn. Bây giờ nếu bạn có BTC trong một ví cụ thể (ví dụ: Ví Blockchain hoặc Ví Coinbase), hãy chuyển nó và nếu bạn không có, hãy chuyển đến sàn giao dịch Remitano để mua và tải nó. Remitano là sàn giao dịch uy tín và rẻ nhất Việt Nam, có ETH và USDT. 

Tạo địa chỉ ví mới

Tạo địa chỉ ví mới

Nhập thông tin địa chỉ ví mới 

Nhập thông tin địa chỉ ví mới

Bước 3:  “Nhập BTC”, sau đó chọn “Ví BTC cá nhân” . Sau đó, bạn sẽ phải đợi từ 30 phút đến 1 giờ để sàn xác nhận giao dịch sau khi khoản tiền gửi đã được thực hiện. Bạn có thể kéo xuống phần “LỊCH SỬ TIỀN GỬI” để xem trạng thái gửi tiền khi cột “TÌNH TRẠNG” ghi là “Đã hoàn thành”. Khi vào phần này, lệnh gửi tiền của bạn trước tiên sẽ được hiển thị trong mục “TIỀN GỬI TIỀN”. Sẽ mất khoảng 2-3 xác nhận khi bạn gửi tiền vào Bittrex

Hướng dẫn giao dịch trên sàn Bittrex

Trước khi bạn có thể bắt đầu thực hiện các giao dịch đầu tiên của mình, có một số cài đặt bạn cần thay đổi để Bittrex giao dịch được hợp pháp. Để thực hiện việc này, hãy vào Api Keys và kích hoạt mọi thứ ngoại trừ Retiro (Retiro).

Bước 1: Bây giờ, hãy chuyển đến phần Cài đặt và chọn Bittrex làm Exchange. 

Bước 2: Chọn Thị trường, sau đó chọn loại tiền tệ bạn muốn giao dịch (chúng tôi sẽ sử dụng Ark làm ví dụ). Bạn có thể kiểm tra xem Giá Ark hiện đang giao dịch hay không trong sổ các lệnh trên web đó. 

Bước 3: Hoàn tất các bước trên thì bây giờ bạn có thể tùy chọn số lượng tùy thích và đặt giá bán bằng cách click vào phần Mua Arca.

Chọn số lượng đặt giá bán

Chọn số lượng đặt giá bán

Bước 4: Khi giá bạn đưa ra trên sàn đã được chấp nhận, chi phí thực hiện giao dịch mua sẽ được gửi trực tiếp đến ví.

Xem xét chi phí giao dịch cụ thể

Xem xét chi phí giao dịch cụ thể

Lưu ý: Khi lưu trữ nhiều loại tiền điện tử khác nhau, sẽ an toàn hơn nếu người dùng biết cách sử dụng các ví khác nhau. Bạn nên giữ hầu hết các đồng tiền trong ví của mình để có thể quản lý vốn tốt nhất trong mỗi giao dịch.

Cách rút tiền từ sàn Bittrex

Nếu bạn muốn rút tiền từ sàn điện tử Bittrex sang sàn giao dịch khác để giao dịch hoặc không muốn giao dịch nữa mà muốn rút tiền đã giao dịch về sàn Việt Nam để bán VND thì hãy thực hiện như sau. Trường hợp nếu bạn muốn bán VNĐ, tôi khuyên bạn nên chuyển mọi thứ sang BTC, USDT hoặc ETH và sau đó chuyển sang sàn giao dịch Remitano để bán VND. 

Bước 1: Chọn “Ví” => nhập tên hoặc ký hiệu của loại tiền bạn muốn rút vào ô tìm kiếm, nhập “BTC” vào đây => bấm vào mũi tên màu đỏ ↑ để rút tiền. 

Giao diện rút tiền tại sàn Bittrex

Giao diện rút tiền tại sàn Bittrex

Bước 2: Nhập thông tin rút tiền như sau: SỐ TIỀN: Số lượng BTC bạn muốn rút Địa chỉ: Địa chỉ ví BTC trên Remitano hoặc bất kỳ sàn giao dịch nào muốn rút với PHÍ GIAO DỊCH: Phí rút là 0,0005 BTC Chọn ” Rút BTC “. 

Bước 3: Nhập mã 2FA để xác nhận việc rút tiền rồi chọn” Rút BTC “. Đợi một lúc bạn sẽ thấy lệnh rút BTC của mình xuất hiện trong phần “ĐANG RÚT TIỀN” (bấm vào dấu + để xem lệnh). Bạn phải đợi từ 30 phút đến 1 giờ để quá trình xác nhận giao dịch này chuyển thành phần “RÚT LỊCH SỬ” và cột “TRẠNG THÁI” hiển thị “Đã hoàn thành” và bạn đã hoàn tất thao tác rút tiền tại Bittrex rồi nhé.

Lưu ý cần biết khi đăng ký sàn Bittrex

Bittrex được đánh giá là một sàn giao dịch thân thiện và đầy tiềm năng. Những người tạo ra sàn giao dịch đã thiết kế nền tảng này rất dễ sử dụng cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia đánh giá và các nhà phân tích chuyên môn lại không khuyến nghị Bittrex sẽ là sàn giao dịch đầu tiên cho người mới bắt đầu. 

Những lưu ý cho người chơi mới khi tham gia Bittrex

Những lưu ý cho người chơi mới khi tham gia Bittrex

Lý do giải thích cho việc này là vì nền tảng hiện không cho phép người chơi giao dịch Fiat. Các nhà đầu tư mới cũng có thể thấy số lượng coin trên Bittrex rất khó hiểu. Hiện nay, khi có hàng trăm lựa chọn có trên nền tảng như vậy, bạn rất dễ đưa ra quyết định sai lầm. 

Vì vậy, đối với người mới bắt đầu tham gia vào nền tảng giao dịch tiền ảo, sẽ dễ dàng hơn nếu bạn trao đổi các loại tiền tệ đã biết. Các nhà giao dịch có kinh nghiệm và có tính mạo hiểm cao sẽ quyết định những đồng tiền mới có đủ tiềm năng để đầu tư vào. 

Bên cạnh đó, Bittrex đã thường xuyên gặp một số vấn đề với bản dịch. Đối với một số dịch vụ tư vấn và chăm sóc khách hàng, nếu bạn chưa quen với nền tảng và hay thực hiện giao dịch và gặp sự cố, bạn có thể sẽ không nhận được sự trợ giúp kịp thời từ nhóm Bittrex

Nền tảng chăm sóc khách hàng tại Bittrex

Nền tảng chăm sóc khách hàng tại Bittrex

Chính vì những lưu ý đó, bạn nên tham khảo trước khi lựa chọn cho đúng mục đích và khả năng của mình nhé.

Với những hướng dẫn đã nêu ở trên, chúng tôi mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong việc thực hiện các thao tác đăng ký, giao dịch nạp rút đơn giản tại sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex. Đây sẽ là tiền đề để bạn có thể thực hiện thêm nhiều giao dịch kiếm lợi nhuận sau này nữa. Chúc bạn thành công.

James Vũ

Close