Stop Loss Binance là gì? Hướng dẫn đặt stop loss trên sàn binance hiệu quả

Rate this post

Nếu đã tham gia giao dịch tại sàn Binance thì bạn sẽ không còn xa lạ gì với lệnh Stop Loss Binance. Tuy nhiên với những người chưa bao giờ sử dụng lệnh Stop Loss hoặc mới tham gia vào sàn giao dịch thì chắc hẳn vẫn chưa hiểu rõ về khái niệm này và không biết cách đặt Stop Loss. Vì vậy, hãy cùng tìm TradersViet hiểu xem Stop Loss Binance là gì, cách đặt Stop Loss Binance và các thông tin liên quan đến loại lệnh này trong bài viết sau.

Tìm hiểu các thông tin về lệnh Stop Loss trên Binance

Tìm hiểu các thông tin về lệnh Stop Loss trên Binance

Tổng quan về Stop Loss

Khái niệm Stop Loss là gì?

Stop Loss (SL) được biết đến là một loại lệnh tự động cắt lỗ. Khi lệnh của nhà giao dịch đi theo hướng không mong muốn, họ sẽ sử dụng lệnh Stop Loss với mục đích cắt lỗ cho giao dịch của mình. Điều này giúp cho các nhà giao dịch kiểm soát được mức độ thua lỗ, sao cho con số không vượt quá xa so với những gì mà bạn dự kiến và sẵn sàng mất cho giao dịch đang thực hiện.

Trong trade coin tại Binance, người dùng có thể thiết lập sẵn một mức giá khi sử dụng Stop Loss để khi giá giảm, lệnh sẽ tự động bán lượng coin đang sở hữu. Bạn bắt buộc phải đặt mức giá bán thấp hơn so với mức giá hiện tại khi đặt lệnh Stop Loss Binance.

Vì sao nên sử dụng Stop Loss?

Lệnh Stop Loss sẽ giúp các nhà giao dịch tự động kiểm soát được rủi ro ngay cả khi họ không có mặt trên thị trường. Giả sử khi bạn đang ngủ, nếu giá giảm xuống quá thấp thì lệnh cắt lỗ sẽ được kích hoạt. Ngay lập tức để bảo toàn lợi nhuận, lệnh sẽ bán đi lượng coin đang sở hữu tại mức giá mà bạn đã đặt ra. Điều này giúp bạn bảo toàn được phần nào lợi nhuận của mình.

Trong trường hợp không sử dụng lệnh cắt lỗ, giả sử thị trường rơi vào giai đoạn điều chỉnh thì bạn sẽ mất hết hoàn toàn lợi nhuận và thậm chí thua lỗ chỉ sau một thời gian ngắn. Do đó, việc đặt lệnh Stop Loss sẽ giúp bạn kiểm soát thua lỗ để không rơi vào tình trạng mất trắng.

Một nguyên tắc đầu tư mà bạn cần phải nằm lòng cho dù giao dịch bất cứ tài sản nào, đó là “Không để mất tiền trước khi muốn kiếm tiền”. Thị trường luôn biến động không ngừng và vì thế nguy cơ rủi ro luôn tiềm ẩn. Vì thế việc sử dụng lệnh Stop Loss trong giao dịch, nhất là trên thị trường tiền điện tử là hết sức quan trọng và cần thiết.

Những cách đặt Stop Loss Binance sai lầm

Sai lầm với những cách đặt Stop Loss Binance sau

Sai lầm với những cách đặt Stop Loss Binance sau

Đặt Stop Loss Binance quá gần

Mặc dù lệnh Stop Loss có thể giúp người dùng hạn chế thua lỗ khi giao dịch nhưng nếu không biết cách đặt lệnh đúng thì chúng sẽ không thể hoạt động hiệu quả. Nếu bạn đặt Stop Loss quá gần thì lệnh của bạn sẽ rất dễ bị chạm Stop Loss trước những biến động dù không quá lớn của thị trường.

Bên cạnh đó, dù bạn xác định đúng xu hướng nhưng nếu lệnh Stop Loss trên sàn Binance được đặt quá gần có thể dẫn đến việc trước khi giao dịch của bạn mang về lợi nhuận thì đã bị cắt lỗ.

Vì thế, một khoảng cách an toàn là điều bạn cần tạo ra khi đặt lệnh. Có như vậy, lệnh của bạn mới không bị chạm cắt lỗ trước những biến động thông thường và giao dịch có thể hoạt động hiệu quả.

Đặt Stop Loss Binance quá xa

Ngược lại với việc đặt Stop Loss Binance quá gần, nếu bạn đặt Stop Loss Binance quá xa sẽ khiến khoản thua lỗ lớn hơn khi lệnh của bạn chạm đến chúng, mặc dù giao dịch không bị ảnh hưởng nhiều. Khi đó, lệnh Stop Loss sẽ bị hạn chế trong việc giới hạn thua lỗ cho lệnh của bạn.

Thay đổi điểm đặt Stop Loss bừa bãi

Rất nhiều nhà giao dịch thường đặt Stop Loss không theo một nguyên tắc nào cả. Họ sẽ theo dõi biểu đồ và thay đổi mức chặn lỗ liên tục theo hướng mà họ dự đoán. Họ sẽ di chuyển mức chặn lỗ lên cao hơn khi thị trường có xu hướng tăng và ngược lại, họ sẽ lùi mức chặn lỗ xuống thấp hoặc thậm chí bỏ luôn lệnh Stop Loss khi thị trường có xu hướng giảm.

Cách thay đổi điểm đặt như vậy khiến cho giao dịch của bạn sẽ không bị cắt mãi mãi, thế nhưng nó cũng khiến việc đặt lệnh của bạn mất hết tác dụng. Các nhà giao dịch chuyên nghiệp khuyên bạn nên thay đổi mức đặt Stop Loss bằng cách xây dựng nguyên tắc giao dịch cho riêng mình. Sau đó, bạn sẽ phải tuân thủ theo những nguyên tắc này và tuyệt đối không được lùi mức chặn lỗ xuống thấp hơn mức mà chính bạn đã đặt ra trước đó.

Làm sao đặt Stop Loss Binance đúng cách?

Để đặt một lệnh chặn lỗ đúng thì việc đầu tiên bạn cần làm là xác định được 2 điểm: điểm chốt lời – take profit và điểm chặn lỗ – Stop Loss đầu tiên.

2 điểm này cần tuân thủ theo tỷ lệ Ris: Reward (SL và TP) theo chiến lược của bạn đã xây dựng.

Bạn cần xác định được số tiền mà bạn sẽ đầu tư khi lệnh mua coin được thực hiện và số tiền có thể sẽ mất khi lệnh của bạn chạm lệnh chặn lỗ trong quá trình giao dịch. Hãy đặt lệnh sao cho số tiền sẽ mất khi chặn lỗ phù hợp với khả năng và giới hạn mà bạn đặt ra cho chính mình.

Thực hiện vào lệnh dựa trên các mức đã xác định.

Sau khi giao dịch của bạn đã đi vào hoạt động, hãy tối ưu giao dịch bằng cách thực hiện thiết lập các mức chặn lỗ, chốt lời theo nguyên tắc.

Hướng dẫn cách đặt Stop Loss Binance hiệu quả

Hướng dẫn cách đặt Stop Loss Binance chi tiết

Hướng dẫn cách đặt Stop Loss Binance chi tiết

Để thực hiện đặt Stop Loss trên Binance, hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Trước hết, bạn cần đăng nhập vào tài khoản trên hệ thống Binance, nếu chưa có tài khoản thì hãy tiến hành đăng ký ngay.

Cách đặt Stop Loss Binance Futures

Lệnh Stop Loss trên Binance được hỗ trợ đặt bởi 2 loại lệnh của thị trường Futures và Take Profit là lệnh Limit (Giới hạn) và lệnh Market (Thị trường) ngay khi mở giao dịch.

Khi giao dịch Futures Binance, bạn có thể dễ dàng đặt mức TP/SL khi giao dịch như sau:

Thao tác đặt TP/SL trên Futures Binance

Thao tác đặt TP/SL trên Futures Binance

 • Chọn lệnh Limit hoặc Market mà bạn muốn giao dịch.
 • Tiến hành điền số lượng giao dịch và điền mức giá bạn muốn khớp lệnh đối với lệnh Limit Futures.
 • Chọn ô TP/SL.
 • Điền mức chốt lời TP sao cho mức giá này cao hơn mức khớp lệnh.
 • Điền mức cắt lỗ SL sao cho mức giá này cao hơn mức khớp lệnh.

Cách đặt Stop Loss Binance Spot hoặc Margin

Đối với Binance Spot hoặc Margin, bạn cần đặt một lệnh chặn lỗ cho giao dịch đang hoạt động bằng cách sử dụng lệnh Stop Limit. Hãy theo dõi nội dung hướng dẫn Stop Limit Binance để biết cách đặt lệnh này một cách cụ thể.

Tiếp theo, bạn tiến hành mở thêm 1 lệnh Stop Limit sau khi mở lệnh mua coin để chặn lỗ cho giao dịch đó.

Bước 1

 Tại cửa sổ đặt lệnh, chọn Stop Limit:

 • Tại ô Stop, kích hoạt lệnh Stop Loss bằng cách nhập mức giá.
 • Tại ô Limit, nhập vào mức giá để bán coin.
 • Tại ô Amount, nhập vào số lượng coin muốn cắt lỗ.
 • Số tiền bạn nhận được sau khi hoàn thành lệnh cắt lỗ sẽ được hiển thị tại ô Total.

Ví dụ:

Bạn đã thực hiện mua 9.7 LINK và đã có số lượng này trong ví Spot. Bạn không muốn bị lỗ quá nhiều khi thị trường đi xuống nên đã đặt lệnh Stop Loss ở mức giá 22.91 USDT. Khi đó, bạn thực hiện các bước như sau:

 • Chọn tab SELL 
 • Chọn Stop Limit
 • Đặt Stop tại mức giá 21.95 USDT
 • Đặt Limit  tại mức giá 21.91 USDT
 • Amount: 9.7
Chọn Stop Limit và đặt các mức giá theo nguyên tắc

Chọn Stop Limit và đặt các mức giá theo nguyên tắc

Khi giá giảm xuống mức 21.95 USDT, lệnh bạn đặt sẽ bán 9.7 LINK tại mức giá 21.91 USDT.

Để biết mình lời hoặc lỗ bao nhiêu từ giao dịch này, bạn hãy đối chiếu với số USDT mà bạn đã dùng để mua số lượng 9.7 LINK.

Bạn cần lưu ý rằng không nên đặt giá Limit sát với mức giá Stop để tránh trường hợp khi thị trường có xu hướng giảm mạnh. giá sẽ chạm mức stop tại 21.95 và sau đó giảm tiếp xuống 21.89, khi đó Stop Loss sẽ không hoạt động được do lệnh bán tại 21.91 không được khớp.

Bước 2

Tiếp theo, bạn phải tiến hành xác nhận lệnh Stop Limit vừa đặt bằng cách ấn Confirm.

Nhấn Confirm để xác nhận lệnh vừa đặt

Nhấn Confirm để xác nhận lệnh vừa đặt

Sau khi hoàn tất bước xác nhận, tại cửa sổ các lệnh chờ (Open Order) sẽ hiển thị lệnh Stop Loss mà bạn vừa đặt. Ở cuối dòng lệnh đó sẽ có ký hiệu Cancel, nếu bạn muốn hủy lệnh vừa đặt thì hãy nhấn vào ô này.

Lệnh vừa đặt sẽ hiển thị tại mục Open Order

Lệnh vừa đặt sẽ hiển thị tại mục Open Order

Kết luận

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn về lệnh Stop Loss và cách đặt Stop Loss Binance chi tiết. Bạn sẽ không cần phải thường xuyên theo dõi thị trường 24/7 nếu như sử dụng loại lệnh này. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn những mức giá chốt lời và cắt lỗ phù hợp và xây dựng một chiến lược giao dịch hợp lý để lệnh Stop Loss có thể phát huy tác dụng một cách hiệu quả. Hy vọng rằng bạn sẽ mang về cho mình thật nhiều lợi nhuận trên sàn giao dịch.

James Vũ

Close