FTX token (FTT) là gì? Thông tin và đánh giá về đồng FTT của sàn FTX

Rate this post

FTX Token hay còn gọi là FTX Coin, đây là một loại token được giao dịch chủ yếu trên sàn FTX. Nếu bạn là một người quan tâm đến thị trường tiền điện tử thì chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ đồng tiền này. Ở bài viết này, TradersViet sẽ giới thiệu sơ lược về sàn giao dịch FTX cũng như những thông tin bổ ích về FTX Token.

Sơ lược về sàn giao dịch FTX

Tìm hiểu sơ lược về Sàn FTX

Tìm hiểu sơ lược về Sàn FTX

Sàn FTX là một sàn giao dịch nhằm cung cấp những sản phẩm phái sinh cho các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, sàn này còn cung cấp một số sản phẩm khác như: MOVE Contracts, Futures Contracts, Margin, OTC, Spot trading,…

Alameda Research là nhà xây dựng và phát triển ra sàn FTX. Đây là một trong những công ty market maker nổi tiếng trong giới tiền điện tử. Bên cạnh đó, sàn giao dịch FTX được đánh giá xem như là một phái sinh cực kì sôi động và đa dạng về các sản phẩm được giao dịch tại đây.

Bên cạnh đó, khi so sánh với các sàn khác như Binance Futures, Snapex, Bittrex,… thì FTX có một số điểm nổi bật hơn hẳn như:

 • Có thể vừa giao dịch cả coin và cả chỉ số.
 • Miễn phí rút và nạp.
 • Phí giao dịch lại cực kì rẻ và bạn có thể đăng kí các link giới thiệu thì sẽ được giảm thêm 5%.
 • Sàn FTX hoàn toàn không có lỗ hổng an ninh và hệ thống ít cập nhật nên sẽ tránh gây ra nhiều gián đoạn cho nhà đầu tư.

FTX Token (FTT) là gì?

FTT là một loại token có tên tiếng anh là Utility Token hay còn được gọi là Native Token. Loại token này thường được giao dịch chủ yếu trên sàn FTX. Chính vì nó là một loại token của sàn FTX nên sẽ viết tắt là FTT.

Tính tới thời điểm hiện tại thì FTT vẫn đang là một token ERC-20 và được xây dựng cũng như vận hành trên nền tảng của Blockchain Ethereum.

Mục đích của đồng tiền FTT này là sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ khác nhau. Bên cạnh đó còn sử dụng để trả phí cho các giao dịch ở sàn FTX.

Những thông tin cơ bản về FTX Token

 • Ticker là FTX
 • Hệ thống blockchain dựa trên Ethereum.
 • Decimal là 18
 • Hợp đồng: 0x50d1c9771902476076ecfc8b2a83ad6b9355a4c9
 • Tiêu chuẩn của FTX Token là ERC-20
 • Loại token: Utility Token, Native Token.
 • Tổng lượng FTX đang lưu thông: 348,069,291 FTT.
 • Tổng lượng cung là 87,196,955 FTT.

Công dụng của (FTX Token) FTT là gì?

Một số công dụng của FTT

Một số công dụng của FTT

Một số công dụng của FTT có thể kể đến như sau:

FTT dùng để làm tài sản thế chấp

Trong các hợp đồng giao dịch tương lai thì FTX Token có thể được dùng làm một tài sản để có thể thế chấp. Cũng giống với việc thực hiện những giao dịch tương lai.

Token Burn

Theo như thống kê thì 1/3 tổng doanh thu của phí giao dịch FTX sẽ được sử dụng để mua lại các FTT và tiến hành burn chúng đi. Cứ mỗi khi lượng cung của FTT tăng lên thì lại được đốt để giảm đi và chỉ còn 1 nửa trên thị trường. Cũng như các hoạt động tương tự như các sàn khác như Huobi, Binance, Kucoin,…

Chi phí giao dịch được giảm

Đối với những ai đang nắm giữu FTT thì họ sẽ được giảm chi phí giao dịch khi thực hiện giao dịch hợp đồng tương lai. Các User thực hiện OTC sẽ nhận được các lượng rebate tương ứng với giao dịch đó.

Stake FTX và có cơ hội nhận được vé tham gia các IEO

Một trong những công dụng của FTT là có thể tham gia vào IEO. Bên cạnh đó, điều kiện thêm là volume giao dịch phải đủ điều kiện.

Stake FTX miễn phí khi thực hiện chuyển token ERC-20

Tuy nhiên, số lượng chuyển không tính phí cũng sẽ bị giới hạn và tùy thuộc vào lượng Stake.

Những công dụng khác của FTT (FTX Token)

Được trả phí giới thiệu khi tham gia vào Stake FTX.

Điều này còn được gọi là Referral Rate. Nếu như giới thiệu được càng nhiều người dùng mới thì bạn sẽ được càng nhiều hơn nữa.

Stake FTX nhận được Airdrop trong tương lai.

Stake FTX nhận được thêm FTX Swag.

Stake FTX còn nhận được nhiều lượng vote hơn trong quản trị.

Khả năng phân bổ của đồng FTT cùng với các vòng mở bán

FTT sẽ được phân thanh 8 phần như sau:

Khả năng phân bổ của đồng FTT cùng với các vòng mở bán

Khả năng phân bổ của đồng FTT cùng với các vòng mở bán

 • Company Tokens chiếm khoảng 25% tương đương với 87,500,000 FTT.
 • Liquidity Fund chiếm khoảng 20% tương ứng với 70,000,000 FTT.
 • Team Tokens chiếm khoảng 20% ứng với 70,000,000 FTT.
 • Fund Insurance chiếm khoảng 5% ứng với 17,500,000 FTT.
 • Safety Fund chiếm 5% ứng với 17,500,000 FTT.
 • Adviser Tokens chiếm 5% tương đương với 17,500,000 FTT.
 • Ecosystem Fund chiếm 10% ứng với 35,000,000 FTT.
 • User Acquisition Fund chiếm số còn lại là 10% tương ứng là 35,000,000 FTT.

Những ví có lưu trữ FTX Token

Do FTX Coin là một token ERC-20 vì thế mà có rất nhiều các loại ví lưu trữ FTT. Một số ví có thể kể đến là:

 • Ví mềm gồm Meta Mask, MyEtherWallet…
 • Ví cứng gồm Trezor, Ledger Nano…
 • Ví tại các sàn giao dịch niêm yết FTT.

Cách sở hữu FTT

Để có được FTX Token (FTT), bạn có thể mua FTT trên những sàn có niêm yết đồng Token FTT như Binance, Bitmax, FTX, Huobi, Coinex, Bifinex.

Chi phí giao dịch của FTT

Chi phí giao dịch của FTT Token

Chi phí giao dịch của FTT Token

Do FTT là một dạng của Token ERC-20, vì thế mà mỗi khi thực hiện một giao dịch thì bạn phải chịu một khoản phí khi chuyển đến ví khác. Khoản phí này là một khoản phí nhất định dành cho các thợ đào mạng lưới blockchain thuộc Ethereum.

Bên cạnh đó, ngoài những chi phí trên thì khi giao dịch tại sàn FTX hay một sàn nào mà có niêm yết đồng FTT thì bạn đều phải trả thêm một khoản phí giao dịch cho sàn.

Tương lai của FTT ra sao?

Trước khi nói đến FTX Token thì chúng ta hãy tìm hiểu mục đích tại sao nó lại được sử dụng nhiều đến vậy ở các sàn giao dịch lớn trong thị trường tiền điện tử. Có thể thấy rằng nếu như nhu cầu sử dụng FTT tăng lên trong tương lai thì sẽ kéo giá trị của FTT tăng lên theo.

Tương lai dự kiến của FTT

Tương lai dự kiến của FTT

Trong một thời gian ngắn tới thì chắc có lẽ FTX sẽ đưa ra các chính sách để tạo ra những ưu đãi hấp dẫn cho các trader. Mục đích của việc này là nhằm thu hút nhà đầu tư. Bên cạnh đó, FTX cũng dự định đưa ra những khuyến mãi cho người mới, hay ưu đãi dành cho người cũ khi giới thiệu khách hàng mới, giảm các loại phí giao dịch trên sàn,…

Cũng có thể FTX sẽ sớm đưa ra chính sách thúc đẩy người dùng như là phát hành IEO. FTX còn sẽ giảm phí giao dịch cho những người đang nắm giữ FTT và các khoản thu phí.

Nếu như mà FTT có đợt mua lại cùng với những đợt đốt token thì sẽ tạo ra sự khan hiếm. Điều này sẽ khiến cho các trader giữ được giá của FTX Token.

Hiện tại thì một Market Market của thị trường điện tử là nhà tạo lập Lameda Research, đây cũng là người đỡ đầu cho FTX đang có khối lượng giao dịch khoảng 600 triệu cho đến 1,5 USD mỗi ngày.

Qua những lí do trên thì cũng có thể thấy rằng FTX chính là một sàn giao dịch rất tiềm năng trong tương lai. Vì vậy mà đồng Token của nó cũng sẽ phát triển rất là mạnh mẽ.

Những sàn có niêm yết FTX Token

Mặc dù là token riêng của FTX nhưng mà FTT vẫn được một số sàn sau đây niêm yết như là:

 • Huobi Global.
 • Fat Btc.

Hiện tại giá của FTT là bao nhiêu?

Đồng FTX Token hay FTT hiện đang được giao dịch ở mức giá là khoảng 2.1 USD/token (Thời điểm thu thập dữ liệu). Sàn Binance và sàn Huobi Global đang có khối lượng giao dịch FTT lớn nhất.

Có nên đầu tư vào FTT không?

Có nên đầu tư vào FTT không?

Có nên đầu tư vào FTT không?

Hiện tại thì khi nhìn vào giá trị của FTT thì có thể thấy rằng đội ngũ đứng sau hẫu thuận của đồng tiền này đang đi đúng hướng. Họ đã và đang tạo ra những giá trị cốt lõi cho FTX Token.

Chiến lược nắm giữ FTT của đội ngũ FTX

Theo như số liệu thống kê thì từ khi FTX Token được niêm yết thì giá trị vẫn đang tăng mặc dù là khá chậm. Tuy nhiên, có thể xem xét như đây là một trong những chiến lược phát triển của sàn FTX. Sàn FTX không muốn quá nhiều đồng FTX bị lọt ra bên ngoài và họ mong muốn hạn chế càng ít càng tốt.

Nếu như đã nắm được một số lượng lớn FTT thì sàn sẽ dễ dàng kiểm soát được giá trị của loại đồng này. Điều này nhằm mục đích tránh xảy ra trường hợp khiến giá coin không ổn định như tại một số sàn giao dịch coin khác.

Một số chiến lược khác của đội ngũ FTX

Bên cạnh đó, có thể thấy rằng đội ngũ của FTX còn thực hiện nhiều chiến lược phát triển FTT như là:

Cho ra mắt nhiều sản phẩm để có thể giao dịch tại sàn FTX và FTX Token chính là một phương thức trung gian để trả phí cho các giao dịch này.

Sàn FTX còn thực hiện đốt các token với mục đích tạo ra sự khan hiếm và giảm lạm phát. Điều này sẽ có lợi trong lâu dài và khiến giá trị đồng FTX không bị mất giá sau một khoảng thời gian dài. Bên cạnh đó, điều này cũng trực tiếp ảnh hưởng đến các nhà đầu tư lâu dài khi họ muốn nắm dữ FTX Token đó thì họ cũng không bị hao hụt tài sản.

Hiện tại thì người dùng có thể sử dụng FTT để làm tài sản thế chấp trong những giao dịch của Futures Contracts cũng như là MOVE Contracts.

Kết luận

Trên đây là một vài chia sẻ về FTX Token là gì. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thể hiểu thêm về FTX Coin. Chúc các bạn đưa ra được những lựa chọn đúng đắn để đem về lợi nhuận.

James Vũ

Close