Hướng dẫn đăng ký sàn Gate và giao dịch từ A-Z

Rate this post

Bạn đã biết cách đăng ký sàn Gate hay chưa? Các thao tác giao dịch tại sàn bạn đã thuộc vân vất? Nếu bạn là người chơi mới đang trong quá trình tìm hiểu về thị trường giao dịch Gate.io thì bài viết dưới đây chắc chắn là dành cho bạn. Cùng TradersViet theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Thông tin tổng quát về Gate - sàn giao dịch tiền ảo lớn mạnh

Thông tin tổng quát về Gate – sàn giao dịch tiền ảo lớn mạnh

Hướng dẫn đăng ký sàn Gate

Thao tác đăng ký tài khoản tại Gate không quá phức tạp. Với những chỉ dẫn dưới đây chắc chắn bạn sẽ dễ dàng làm được ngay. 

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký sàn Gate

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký sàn Gate

Bước 1: Bạn vui lòng truy cập link đăng ký: https://www.Gate.io/signup/3417148 

Để tiện lợi hơn trong các thao tác giao dịch, bạn có thể chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt trên nền tảng này. 

Bước 2: Sau khi truy cập, bạn phải điền các thông tin cần thiết như sau: 

Nhập thông tin sàn yêu cầu

Nhập thông tin sàn yêu cầu

 • Quốc tịch : nơi bạn sinh ra, được ghi đúng trong chứng minh nhân dân
 • Tên đăng nhập: Tên để truy cập tài khoản
 • Mật khẩu đăng nhập: Là dãy số đảm bảo độ bảo mật cao. Đồng thời, mật khẩu cũng không cần quá phức tạp hoặc quá đơn giản. 
 • Xác nhận mật khẩu đăng nhập 
 • Địa chỉ e-mail: Địa chỉ email mà bạn thường xuyên sử dụng nhất. Đây là cách thức mà sàn sẽ liên hệ với bạn.
 • Mật khẩu thanh toán: Là dãy số để thông báo xác nhận một giao dịch
 • Xác nhận mật khẩu thanh toán 
 • ID mời 

Sau khi nhập đủ các thông tin bên trên, Sàn Gate.io sẽ gửi một email xác nhận cho bạn. Nhấp vào liên kết  đó để xác minh tài khoản đã được đăng ký. Sau đó, mọi người có thể nhập email và mật khẩu của mình để truy cập trang chủ của Gate.

Hướng dẫn cách xác minh KYC chi tiết

Việc xác minh danh tính là một thao tác vô cùng quan trọng mà bạn cần làm bởi lẽ các bạn sẽ không thể rút được Coin nếu như chưa tiến hành xác minh KYC. Với việc này sẽ giúp cho các giao dịch của bạn được tiện lợi và nhanh chóng hơn sau này. 

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào tài khoản đã đăng ký, các bạn nhấn vào tên tài khoản của mình, và tiến hành chọn “Xác thực” như hình dưới đây.

Xác thực tài khoản

Xác thực tài khoản

Bước 2: Bạn cần chuẩn bị các thông tin dưới đây để hoàn tất quá trình thêm thông tin người dùng. Đầu tiên, bạn chuẩn bị ba tấm ảnh chụp rõ hình: mặt trước và mặt sau của hộ chiếu và một ảnh chân dung với một tay cầm hộ chiếu và tay kia cầm. Một tờ giấy có “Gate.io và ID tài khoản”. Sau đó, bạn có thể tải lên một bức ảnh chụp cận mặt cá nhân. 

Lưu ý: Bạn có thể thay hộ chiếu bằng chứng minh nhân dân hoặc quốc tịch của mình.

Cung cấp hình ảnh chứng minh danh tính

Cung cấp hình ảnh chứng minh danh tính

Bước 3: Chúng ta tiếp tục điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân của mình như hình bên dưới, sau đó nhấn vào ô Xác nhận 

 • Quốc tịch 
 • Họ và Tên (không dấu) 
 • Gõ lại Họ và Tên Loại giấy tờ cá nhân: Hộ chiếu và Giấy phép lái xe (Bằng lái xe) (Xe ô tô) 
 • Số Giấy tờ tùy thân: Số CMND / Hộ chiếu 

Bước 4: Hệ thống xử lý của sàn sẽ gửi tin nhắn xác nhận qua email. Nếu thông tin bạn cung cấp không được chấp thuận, hãy tải lại trang và bắt đầu lại. 

Bước 5: Sau khi hoàn tất các bước trên, Nếu bạn xác nhận thông tin trên email mà sàn đã gửi cho bạn, tài khoản sẽ hoàn thành KYC cấp độ 1. Bạn có thể giao dịch đầy đủ các tiện ích trên sàn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên hoàn thành KYC Cấp độ 2 để giữ an toàn cho tài khoản của mình.

Bước 6: Lúc này mọi người nên chuẩn bị 4 ảnh chụp chân dung để chụp cầm tay theo 4 số cuối định danh theo hướng dẫn từ Gate.io. Sau đó chọn “Không có lỗi xác nhận, gửi”. Bạn đã hoàn thành xác minh KYC cấp độ 2. Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là đợi Gate.io xác nhận KYC thành công.

Kích hoạt bảo mật 2 bước 2FA

Giống như các sàn giao dịch khác, Gate.io 2 cung cấp các tùy chọn bảo mật 2FA: kích hoạt bằng SMS hoặc kích hoạt bằng Google Authenticator. 

Bạn có thể chọn một phương pháp thuận tiện và phù hợp nhất cho bạn. 

Bước 1: Để kích hoạt bảo mật hai lớp tại sàn Gate, bạn có thể truy cập vào đây để kích hoạt: https://www.Gate.io/myaccount/totp, chọn “Enable Authentication Link” để kích hoạt bảo mật bằng Google Authenticator.

Kích hoạt xác thực google

Kích hoạt xác thực google

Bước 2: Mã sẽ xuất hiện sau khi mọi người quét mã QR trong ứng dụng. Mọi người phải lưu mã gồm 16 chữ số phòng trường hợp thiết bị bị mất hoặc bị thay thế. Chúng tôi tin rằng vì lý do bảo mật, bạn nên sao chép tất cả 16 chữ cái này và lưu trữ vào một cuốn sổ, giữ nó ở một nơi an toàn để tham khảo sau này nếu bạn làm mất hoặc thay đổi thiết bị của mình. 

Bước 3: Sau đó, nhập mã từ ứng dụng Google Authenticator và mật khẩu thanh toán. Sau đó nhấp vào “Kích hoạt Google Authentication”.

Nạp tiền vào sàn Gate.io

Để nạp tiền nhanh chóng vào sàn Gate, bạn có thể thực hiện các bước sau đây: 

Bước 1: Truy cập vào tài khoản đăng nhập, ở phần Wallets, bạn chọn vào Deposit -> Sau đó bạn hãy lựa chọn 1 đồng coin bạn muốn nạp, nếu không tìm được bạn có thể sử dụng biểu tượng kính lúp và nhập thông tin tìm kiếm nhé. Dưới đây, chúng tôi sẽ sẽ hướng dẫn USDT.

Bước 2: Sau khi chọn cặp coin giao dịch. Chỉ trong vòng 20 giây sau hệ thống sẽ hiện ra mã QR và địa chỉ ví cho bạn Nạp

Bước 3: Copy các thông tin địa chỉ ví được cung cấp và gửi số lượng coin bạn muốn đến địa chỉ ví đó

Hướng dẫn nạp tiền vào Gate

Hướng dẫn nạp tiền vào Gate

Mua bán Bitcoin & Altcoin trên sàn Gate.io

Đối với giao dịch giao ngay, Gate.io cho phép nhà đầu tư mua và bán tiền coin với 4 loại tiền tệ chính: BTC, ETH, USDT và CNYX. Theo đó, CNYX là một dạng nhân dân tệ ảo được sử dụng tương tự như Tether. Điều bạn nên quan tâm và lo lắng là cách giao dịch về 3 loại tiền là BTC, ETH, USDT, vậy là đủ. 

Bước 1: Xác định cặp giao dịch mà bạn chọn cặp tiền mà bạn muốn mua, bán và giao dịch trên sàn giao dịch. Đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ chọn cặp giao dịch BTC / USDT.

Xác định cặp tiền mua bán

Xác định cặp tiền mua bán

Giao diện website của Gate.io được thiết kế đơn giản và giống hầu hết với các sàn giao dịch khác trên thị trường hiện nay. Do đó theo hình minh họa dưới đây, bạn có thể thấy một số thông tin sau

 • Cột bên trái là cặp giao dịch. Ở đây bạn có thể lựa chọn các cặp khác nhau. 
 • Cột bên phải ghi các thông tin của lệnh mua và lệnh bán. 
 • Phần trung tâm của màn hình là biểu đồ giá thể hiện sự thay đổi và biến động của xu hướng giá.
Giao diện chính của Gate

Giao diện chính của Gate

Bước 2: Nhập lệnh mua bán coin

Theo đó, bạn phải kéo xuống dưới, có 2 ô trống để bạn nhập lệnh đổi xu. Do đó, bạn phải tiến hành nhập giá và số lượng xu coin mà bạn muốn thực hiện cho lần mua cuối cùng và chọn “Mua” hoặc “Bán” để giao dịch được thực hiện chính xác.

Nhập số lượng cặp tiền mua bán và thực hiện lệnh

Nhập số lượng cặp tiền mua bán và thực hiện lệnh

Rút tiền từ sàn Gate.io

Bước 1: Tương tự như các thao tác gửi tiền, bạn chọn Ví => bấm Rút tiền> Sau đó chọn 1 loại tiền mà bạn muốn nạp. 

Bước 2: Sau khi bạn chọn được cặp tiền phù hợp và thực hiện lệnh. Bạn chỉ cần đợi tầm 20 giây thì hệ thống sẽ hiển thị mã QR và địa chỉ ví cho bạn lên đầu trang 

Bước 3: Nhập địa chỉ người nhận và số lượng xu để được nhận

Hướng dẫn cách rút tiền từ sàn Gate

Hướng dẫn cách rút tiền từ sàn Gate

Bước 4: Bạn cần nhập mã xác thực được gửi qua email / TOTP / Fund Password

Bước 5: thao tác cuối cùng là chọn Submit request . Sau đó việc rút coin hoàn thành..

Phí giao dịch tại Gate.io

Phí giao dịch cũng là một thông tin vô cùng quan trọng mà các nhà đầu tư sẽ rất quan tâm. Cùng chúng tôi tìm hiểu sau đây:

Phí mua bán (trade coin) trên Gate.io

Sàn giao dịch Gate.io đang sử dụng cơ chế tính phí giao dịch cho cả người maker và taker, mức phí sẽ được tính chung cho cả maker và taker hiện tại là 0.2%.

Đối với Maker: Nếu bạn thực hiện một lệnh mua/bán mà lệnh không được khớp ngay, tức là giá coin đó đang lớn hơn giá sàn khi bán và thấp hơn khi thực hiện mua. Cũng chính vì vậy mà lệnh của bạn sẽ hiển thị trên mục “My Orders” thì bạn sẽ trở thành Maker.

Đối với Taker: Ngược lại với trên, nếu bạn đặt lệnh mua/bán được tiến hành và khớp ngay lập tức, có nghĩa là giá bạn đang đặt giao dịch có tỷ lệ bằng hoặc lớn hơn giá sàn khi mua, thấp hơn giá sàn khi bán, thì bạn sẽ là Taker.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể giảm mức phí giao dịch này xuống thấp hơn bằng cách tăng khối lượng giao dịch trong vòng 30 ngày gần nhất. Hiện tại, sàn đang cung cấp đếm 10 cấp độ VIP liên quan đến BTC, mỗi cấp độ nhận được một tỷ lệ phần trăm giảm phí giao dịch khác nhau. Theo đó cấp VIP càng cao thì bạn sẽ thấy chiết khấu càng nhiều

Gate cung cấp 10 cấp độ VIP

Gate cung cấp 10 cấp độ VIP

Phí nạp và rút tiền trên Gate.io

 • Phí gửi tiền trên sàn Gate.io mà mình đã nói ở trên là miễn phí
 • Đối với phí rút tiền Gate.io tùy theo đơn vị tiền tệ bạn rút mà mức phí khác nhau.

Chúng tôi tin rằng, với những thông tin trên, bạn đã có thể dễ dàng tìm hiểu và theo dõi được các giao dịch mua bán của mình tại sàn Gate. Đồng thời với những người mới, có thể nhanh chóng đăng ký sàn Gate dễ dàng nhất mà không gặp nhiều khó khăn. Gate là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn và uy tín và cũng sẽ là lựa chọn tin cậy mà bạn nên sử dụng. Chúc bạn thành công!

James Vũ

Close