Bibox token là gì? Thông tin & đánh giá coin sàn Bibox (BTX)

Rate this post

Bibox token đang là một trong những đồng tiền thu hút được rất nhiều sự chú ý đến từ rất nhiều người dùng. Vậy Bibox token là gì và sàn giao dịch bibox có nguồn gốc từ đâu? Thì bài viết sau đây của TradersViet sẽ giúp mọi người hiểu rõ thêm về Bibox token, cũng như ưu điểm và nhược điểm của BIX Coin mà bạn nên biết.

Bibox token là gì? Bibox token có nguồn gốc từ đâu?

Bibox token (BIX) được phát hành vào tháng 11 năm 2017, là token thuộc sàn Bibox. Các chuyên gia hàng đầu Trung Quốc trong lĩnh vực Blockchain đã tạo ra Bibox Token. Đó là nhà đồng sáng lập nên Okcoin và vài thành viên thuộc nhóm phát triển thuộc sàn Huobi.

Bibox được đặt tại Nhật Bản và Estonia nhằm tránh các lệnh cấm tiền điện tử nghiêm ngặt của Trung Quốc. Trong hệ sinh thái thuộc sàn Bibox thì Bibox token là đồng tiền được sử dụng với nhiều công dụng khác nhau. Ngoài ra, Bibox token được thiết kế dựa vào blockchain của Ethereum giống với các token khác và xây dựng theo tiêu chuẩn ERC20.

Tìm hiểu Bibox Token là gì?

Tìm hiểu Bibox Token là gì?

Sau đây là một vài thông tin về Bibox token (BIX):

– Token có tên: BIX

Hợp đồng: 0xb3104b4b9da82025e8b9f8fb28b3553ce2f67069

Decimal: 18

Blockchain: Ethereum

– Tiêu chuẩn Token: ERC20

Token thuộc loại: Utility Token

– Tổng lượng cung : 271,520,349 BIX

– Số lượng lưu thông hiện tại: 110,938,508 BIX

Đội ngũ phát triển Bibox Token

Đội ngũ sáng lập và phát triển của Bibox Token là các chuyên gia hàng đầu lĩnh vực Blockchain tại Trung Quốc. Đội ngũ nghiên cứu này bao gồm cả các đồng sáng lập viên của OkCoin và cũng là những thành viên của Bibox.

Đặc biệt, CEO Jeffery Lei – ông vừa là CEO, là người sáng lập Bibox và cũng vừa là người đồng sáng lập sàn Okex. Cho đến hiện nay, chỉ có các thông tin về nhóm cố vấn cụ thể các thành viên như sau:

Đội ngũ phát triển của Bibox Token

Đội ngũ phát triển của Bibox Token

Tom Budd

Ông là đồng sáng lập viên và là nhà tư vấn quản lí mật mã của EtheraLabs. Ngoài ra, ông cũng là sáng lập viên của CoinStrategem. Bên cạnh đó, Tom Budd là 1 trong những diễn giả chính của Blockchain và nhận được các giải thưởng về tiền điện tử/blockchain như giải thưởng tạo Booz Allen Hamilton.

Ông hiện đang là tư vấn và cố vấn viên cho các công ty Blockchain & Al khác nhau với trụ sở công ty tại NYC.

Mike Shokin

Ông được biết đến như là một nhà phân tích tài chính chuyên nghiệp trên thế giới. Ông có kinh nghiệm trong việc phân tích nghiên cứu cổ phần tại ING Barings, đi dạy tại trường New York University. Để có thể làm được những công việc này ông phải có chứng nhận về bằng cấp từ các trường đại học New York, Baruch, London, SOAS.

Đây là những bằng cấp về khả năng trong ngành tài chính của ông và chứng nhận là một nhà tư vấn tài chính chuyên nghiệp. Bao gồm ban cố vấn thành viên của Rocket ICO, thành viên hội đồng tư vấn CoinLoan và thành viên ban cố vấn của đồng xu vàng Sudan.

Tang Yau Tak

Ông là một thạc sĩ tốt nghiệp từ trường đại học Baptist tại Hồng Kông. Ông được mọi người biết đến là một trong những thành viên của HKiCPA và ACCA. Tang là người có giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thuế, kiểm toán, ngân hàng và các vấn đề liên quan IPO. Hiện nay, ông đang chú trọng nghiên cứu về các vấn đề thuế đến tiền điện tử và ICO.

Michael Shi

Giám đốc điều hành của Shared Finance và đồng thời là nhà đồng sáng lập ICORace. Chính ông là người đã giúp cho việc đầu tư và đầu tư vào ICO thành công vượt bậc.

Lee

Một học giả kinh tế, là một nhà đầu tư blockchain một cách độc lập riêng biệt. Được biết Lee đã có bằng tiến sĩ trong lĩnh vực kinh tế. Đồng thời ông hiện tại là giám đốc điều hành cho một công ty chứng khoán nổi tiếng mang tên LLC.

Với kinh nghiệm của mình ông đã trở thành một nhà đầu tư vào tiền điện tử và hiện này đang góp mặt vào hơn 20 loại tiền. Theo ước tính mỗi năm lợi nhuận đầu tư của ông ở mức 5000% của tiền điện tử.

Won

Nhà sáng lập của HPB với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành phát triển công nghệ. Ông chính là giám đốc kỹ thuật cho Phòng Vành Đai và Dữ liệu lớn tại CUP. Ông đã cho ra mắt nhiều ấn phẩm về ngành của mình.

Bao gồm: hướng dẫn phát triển blockchain và phiên bản ngôn ngữ Trung của Ethereum. Bên cạnh đó ông cũng đã phát động một ICO mang bước tiếng vô cùng thành công cho HPB.

Bibox token có những công dụng gì?

Giao dịch trên Bibox sẽ được giảm mức phí giao dịch

Những người dùng có Bibox Token (BIX) và xài Token thì tại sàn giao dịch Bibox bạn sẽ có quyền sau. Bạn có thể dùng những token này để chi trả cho các trading fee (phí giao dịch). Ngoài ra, người dùng còn được hưởng những ưu đãi mức phí giảm giá khi giao dịch tại sàn Bibox.

Trong năm đầu tiên, người dùng có Bibox Token (BIX) sẽ nhận được ưu đãi là 50% mức phí khi giao dịch tại sàn Bibox. Cứ hằng năm, tỷ lệ ưu đãi này sẽ được giảm xuống một nửa. Cụ thể là ưu đãi sẽ còn 25% vào năm thứ hai, năm thứ ba sẽ xuống còn 12,5 % Tại năm thứ tư, ưu đãi mà bạn nhận được sẽ giảm xuống 6,25%. Đến năm thứ năm thì ưu đãi này sẽ kết thúc và xuống mức còn 0%. 

Bảng giá ưu đãi tại sàn Bibox qua mỗi năm

Bảng giá ưu đãi tại sàn Bibox qua mỗi năm

Bầu chọn cho nhiều dự án thông qua việc sử dụng sàn Bibox

Sẽ có 5 dự án cho mỗi một chiến dịch “Vote for Listing” tại sàn giao dịch Bibox.

Để có thể bầu chọn cho những dự án mà bạn yêu thích thì người dùng cần phải có một điều kiện. Đó chính là bạn phải  sở hữu nhiều hơn 200 Bibox token.

Mỗi một phiếu bầu sẽ tương đương với một token BIX. Một người chơi có thể bình chọn tối đa 50000 phiếu bầu tương đương với 50000 Bibox token. 

Tại Bibox, có thể tham dự vào chương trình BIX Incentives Reward

Chương trình BIX Incentives Reward được tổ chức với mục đích khuyến khích người chơi lock và sở hữu Bibox token. Nhờ vậy mà một số lượng Bibox token đã trở nên khan hiếm. Nhờ đó mà trong tương lai những token này sẽ có giá trị tăng lên. Chương trình BIX Incentives Reward có nội dung như sau:

 Luật chơi và điều kiện là cần ít nhất là 1000 BIX

– Người chơi sẽ lock Bibox Token với số lượng ít nhất là 1000 BIX sau đó sẽ tăng số lượng lên 1500 BIX; rồi lên 2000 BIX. Lưu ý, số lượng này phải tăng lên theo bội số của 500. Tỉ lệ quy đổi sẽ là 1000 BIX = 1 BIX1901. Vào 6 giờ tối hằng ngày, số lượng Bibox Token mà bạn đã lock sẽ được trả về cho bạn.

Lợi ích của việc BIX Incentives Reward

– Lợi ích: Người tham dự lock Bibox Token (BIX) sẽ được chia sẻ một khoản từ Bibox. Đây là khoản 30% số tiền mà Bibox thu được từ phí giao dịch của mỗi tuần để chia cho người dùng. Khoản này sẽ được chia giống như cổ tức, vào thứ sáu mỗi tuần lúc 5 giờ chiều.

Cách tính lượng Bibox token

– Để tính lượng Bibox token trung bình bạn tính như sau: Tổng lượng BIX token lock mỗi ngày/7 = Tổng lượng Bibox token lock trung bình hàng tuần.

– Ví dụ như bạn lock được 700 Bibox token một ngày thì bạn sẽ lock được 4900 Bibox token một tuần. Bạn sẽ nhận được tổng lượng Bibox token lock của mỗi tuần sau khi đem số này chia cho 7. 

– Để tính thưởng mỗi tuần bạn sẽ dùng công thức sau: (0.3 x Exchange fee của tuần x Tổng lượng BIX token lock)/ Tổng BIX lưu thông. 

– Ví dụ như tuần đó số lượng Exchange fee là 2, hàng tuần tổng bibox token mà bạn lock được là 700. Tổng số lượng Bibox token đang lưu thông là 1.000.000. Ta sẽ dùng công thức trên và tính toán như sau: (0.3 x 2 x 700) / 1.000.000.

– Chú ý rằng tại sàn Bibox với các cặp BIX1901/BTC thì giao dịch BIX 1901 vẫn được chấp nhận.

Tại Bibox, tham dự vào chương trình Cubin Bao (Treasure Box)

– Đối với chương trình Treasure Box thì thời lượng để người dùng lock BIX token so với BIX Incentives Reward sẽ là dài hơn. Cụ thể là thời lượng thấp nhất cho chương trình này sẽ là 30 ngày (50 ngày, 60 ngày, 180 ngày,..).

– Người chơi sẽ nhận được số lượng token mà mình đã lock và một khoản lợi nhuận sau khi chương trình kết thúc vào từng thời gian kể trên.

– Mức lợi nhuận sẽ phụ thuộc và thời gian lock. Do đó mà người chơi sẽ nhận được khoản lợi nhuận khác nhau với mỗi khoảng thời gian lock khác nhau.

– Ví dụ như bạn tham dự “BIX – 60 Days Lock Position Plan”. Lúc này, bạn sẽ cần phải lock BIX Token trong 60 ngày với mức lợi nhuận là 10% hàng năm. Bạn sẽ sở hữu 200.000 BIX khi bạn lock được 200.000 BIX. Như vậy, sau 60 ngày bạn sẽ nhận được khoản lợi nhuận tương ứng là 3287.671 BIX.

Tại Bibox, tham dự vào chương trình Bibox Orbit (IEO trên sàn Bibox)

Tại sàn giao dịch Bibox, Bibox Orbit chính là nơi để bán token. Nó cũng tương tự như các sàn: Kucoin có Kucoin Spotlight, Binance có Binance Launchpad, Huobi của Huobi Prime,…

Khi người dùng mua các token được bạn trên Bibox Orbit. Thì các Token BIX này sẽ được dùng như những đồng tiền để thanh toán.

Muốn sở hữu Bibox coin thì cần phải làm gì?

Mua trực tiếp tại sàn giao dịch

Các trader có thể giao dịch đồng coin BIX tại các sàn giao dịch cụ thể như: Bibox (các cặp tiền như BIX/BTC, BIX/ETH, BIX/USDT là chủ yếu), Kyber Netwwork (BIX/ETH), Huobi Global (qua BIX/BTC, BIX/USDT, BIX/ETH) và CoinPlace (BIX/BTC). Đây là nơi mà các nhà đầu tư có thể mua trực tiếp.

Giao dịch trên Bibox

Giao dịch trên sàn Bibox

Bibox coin được lấy từ Swap coin/ token

Tại nền tảng Kyber Swap, người dùng có thể lấy Bix Coin được chuyển từ Swap ETH sang.

Sử dụng Airdrop/Reward để nhận Bibox coin

Để nhận được bibox coin miễn phí, bạn có thể chọn các cách như sau:

Airdrop của sàn Bibox.

BIX Incentive Reward

Treasure Box của sàn Bibox.

Bibox token được lưu trữ ở đâu?

Hiện nay, ví lưu trữ Bibox Token(BIX) đã được ra mắt và sử dụng. Token được hoạt động dựa trên nền tảng ERC-20 Token. Đây là loại nền tảng mà mọi loại ví được ERC-20 hỗ trợ đều có thể lưu trữ. Có hai loại ví là ví mềm và ví cứng:

– Ví cứng: Trezor, Ledger.

– Ví mềm: Các ví thuộc các sàn giao dịch đã list BIX Token (Bibox, Huobi,..), Ví MyEther Wallet, Ví Meta Mask, Ví Ethereum,…

Bibox token với mức phí giao dịch

Nạp / rút tại sàn Bibox

– Mức phí nạp: miễn phí

– Mức phí rút: 2 Bibox token

Giao dịch trên sàn Bibox

– Mức phí cho lệnh chờ khớp Maker: 0,1%.

– Mức phí cho lệnh ngay lập tức Taker: 0,1%

Giao dịch qua lại giữa các ví với nhau

– Đối với Ethereum bạn sẽ phải trả transaction fee.

– Mức phí chuyển đổi: bạn có thể xem thêm tại ETH gas station.

Đánh giá ưu và nhược điểm của Bibox token

Ưu điểm của Bibox token là gì?

– Dịch vụ chạy mượt và rất nhanh: Thiết kế “micro service splitting” là thiết kế được Bibox lựa chọn và sử dụng. Nó giúp chia nhỏ những giao dịch lớn thành các giao dịch nhỏ hơn. Nhờ vào cơ chế chống trượt giá đến tầm micro giây. Nhờ vậy mà các giao dịch trên Bibox được hoạt động một cách nhanh chóng, an toàn và bảo đảm sự hiệu quả cho người sử dụng. Không chỉ vậy, bộ nhớ mà Bibox sử dụng có tốc độ xử lý đến megabit trong một giây.

– Tính ổn định: Tại nền tảng Bibox, một trong những tính năng nổi trội mà Bibox cung cấp cho người sử dụng đó chính là tính ổn định. Người dùng sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời cùng với các loại tiền điện tử tại Bibox. Nhờ vào sự triển khai khung phân phối “phi tập trung” mà sàn Bibox cung cấp cho người sử dụng.

– Tính bảo mật cao: Bibox sở hữu hệ thống được xây dựng với nhiều lớp nên rất an toàn cho tài khoản của người dùng. Bảo mật 2 lớp sms và 2FA chính là bảo mật được Bibox sử dụng, cung cấp cho bạn.

– Tích hợp ở nhiều thiết bị: Hiện nay, có rất nhiều nền tảng được Bibox hỗ trợ như trợ lý giao dịch AI, mobile, và Website.

– Cơ chế chống lỗi: Nhờ việc áp dụng hệ thống Al mà thiết kế của bảng điều khiển của sàn giao dịch Bibox giúp giải quyết bất kỳ lỗi nào xảy ra một cách nhanh chóng nhất có thể trong quá trình chạy cơ chế phần mềm cốt lõi.

– Khả năng mở rộng: Sàn Bibox hỗ trợ và mở rộng một lượng lớn người sử dụng, có thể lên đến 10 triệu người.

– Đổi ngũ phát triển đầy tài năng và giàu kinh nghiệm: Tại Trung Quốc, có hai sàn giao dịch lớn nhất là Huobi và Okcoin. Nhóm những nhà sáng lập và phát triển ra Bibox chính là người đứng đầu của hai sàn giao dịch trên.

Nhược điểm của Bibox token là gì?

– Ngôn ngữ: Hiện nay Bibox không có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt. Mà thay vào đó chỉ hỗ trợ các ngôn ngữ như Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.

– Chưa được sử dụng rộng rãi ở thế giới mà chỉ tập trung chủ yếu tại Trung Quốc.

– Hiện nay, nền tảng Bibox có một số lượng người giao dịch rất thấp.

Bibox token – có nên đầu tư hay không?

Tiền điện tử an toàn Coin sàn –  một trong những xu hướng đầu tư

Sau giai đoạn ICO, giá của BNB token đã phát triển mạnh mẽ tại sàn Binance. Hiện nay, các nhà đầu tư crypto đang khá là quan tâm đến những token tại sàn Bibox. BNB và HT thuộc sàn Huobi cao hơn Bibox Token nếu xét về vốn hóa.

Sàn giao dịch tiền điện tử Bibox

Sàn giao dịch của Bibox là một trong những hệ sinh thái của sàn Bibox. Khi bạn đã sử dụng sàn Binance – một sàn giao dịch điện tử lớn nhất trên thế giới. Thì bạn cũng cần phải có thêm một vài tài khoản khác thuộc các sàn giao dịch như kucoin, huobi và Bibox. Bởi vì có một vài token mà sàn Binance không hỗ trợ nhưng các sàn khác thì có. Hay một vài dự án Airdrop mà Binance không chấp nhận thì bạn sẽ phải sử dụng các sàn trên. 

Ưu điểm sàn Bibox

– Có copytrade, có đánh Future, margin hỗ trợ bot giao dịch,

– Mức phí chi trả cho các giao dịch thấp: Bạn chỉ tốn 0,1 % lần giao dịch. Người dùng sẽ chi trả 50% phí giao dịch khi muốn trade bằng Bibox token. Điều này có nghĩa là mức phí sẽ chỉ còn 0.05% cho 1 lần giao dịch.

– KYC siêu dễ dàng: Việc xác minh danh tính trên Bibox khá là đơn giản. Sau khi việc xác minh được thực hiện xong thì hạn mức để rút BTC sẽ tăng lên. Cụ thể là hạn mức sẽ tăng lên 30 BTC/ ngày. Nếu chưa KYC, hạn mức tối đa để rút sẽ chỉ là 2 BTC/ ngày.

Nhược điểm sàn Bibox

– Dịch vụ hỗ trợ khá chậm: Đội ngũ của Bibox hỗ trợ yêu cầu của người sử dụng khá là chậm. Ngoài ra, tiếng Việt cũng không được Bibox hỗ trợ.

– Nếu là người chơi mới thì bạn sẽ cảm thấy biểu đồ giá khá là khó dùng. Nhưng vấn đề này sẽ đơn giản và không phải là vấn đề lớn khi bạn không phải là trader chuyên nghiệp.

Bibox token với lộ trình hiện tại đầy tiềm năng

Tính đến thời điểm ngày 02 tháng 12 năm 2021 giá của Bibox token  đã rớt khá mạnh và chỉ còn dưới 0.06 USDT. Nhưng sàn Bibox vần đang phát triển rất tốt. Nếu Bibox token không phải là sự lựa chọn để bạn đầu tư dài hạn thì bạn vẫn có thể tiết kiếm được một khoản chi phí trên Bibox Token.

Bạn có thể sử dụng Bibox Token để giao dịch, nhờ vậy mà giúp cho mức giá giao dịch của bạn được giảm xuống. Ngoài ra nhờ những giao dịch của bạn như vậy, còn hỗ trợ giúp cho nhu cầu của Bibox token không bị giảm xuống thấp.

Giá hiện tại của Bibox Token tính đến thời điểm ngày 2 tháng 12 nắm 2021

Giá hiện tại của Bibox Token tính đến thời điểm ngày 2 tháng 12 năm 2021

Kết luận

Trên đây là một số thông tin chi tiết về Bibox token. Mong rằng mọi thông tin trên đã mang đến cho mọi người những thông tin hữu ích. Chúc mọi người có một ngày tốt lành và có những trải nghiệm cực kì thú vị tại sàn Bibox token.

James Vũ

Close