Bibox orbit là gì? Thông tin và cách mua dự án IEO trên Bibox Orbit

Rate this post

Bibox Orbit là một nền tảng giao dịch mới ra mắt không lâu. Nền tảng này mở bán token IEO từ sàn giao dịch tiền ảo Bibox. Do đó, cái tên này còn gắn liền với thuật ngữ Bibox IEO để chỉ việc Bibox đã chính thức đi theo xu hướng IEO. Nếu bạn vẫn còn xa lạ với những khái niệm này thì bài viết sau đây là dành cho bạn. TradersViet sẽ mang đến những thông tin về Bibox Orbit Bibox IEO để bạn biết cách đầu tư tại nền tảng giao dịch này.

Bibox Orbit là gì?

Bibox Orbit là một nền tảng giao dịch IEO, nó giống với các nền tảng quen thuộc khác hiện nay như OK Jumpstar, Huobi Prime hay Binance Launchpad. Mục đích mà Bibox Orbit được tạo ra là cung cấp cho các dự án Blockchain một môi trường tốt nhất. Các dự án Blockchain khi tham gia bán token tại nền tảng này có thể phát triển mạnh mẽ, xây dựng hệ sinh thái, gây quỹ và tăng trưởng lâu dài.

Bibox Orbit là một nền tảng từ sàn giao dịch Bibox

Bibox Orbit là một nền tảng từ sàn giao dịch Bibox

Tất nhiên, trước khi đưa các dự án lên Bibox Orbit, đội ngũ của sàn Bibox sẽ tiến hành phân tích và đánh giá các dự án đó. Để được đưa lên sàn thì dự án phải thỏa mãn những yêu cầu từ phía Bibox đề ra.

Người đồng sáng lập sàn Bibox – Aries Aries đã từng chia sẻ:

“Một trong những ý định của chúng tôi khi xây dựng Bibox Orbit là, thúc đẩy phong trào áp dụng các dự án cao cấp. Bibox Orbit sẽ hỗ trợ các dự án cao cấp vừa chớm nở, trong việc xây dựng sinh thái và phát triển dài hạn.

Điều này chắc chắn sẽ đóng góp một phần to lớn vào thị trường Blockchain và tiền mã hóa. Quan trọng hơn, Bibox Orbit sẽ cung cấp cho người dùng tiền mã hóa toàn quyền truy cập vào các dự án chất lượng, song vẫn đảm bảo đủ tính an toàn.”

Bibox Orbit hoạt động như thế nào?

Tổng quan về cách thức hoạt động của Bibox Orbit

Yêu cầu

Nền tảng Binance Launchpad vừa thay đổi cách thức hoạt động của mình. Và đó cũng chính là cách mà Bibox Orbit đang vận hành. Bibox áp dụng hình thức sổ xố để đảm bảo được sự công bằng và minh bạch.

Như vậy, người chơi có điều kiện tham gia mua token là như nhau. Để nhận được vé số khi tham gia Bibox IEO thì người dùng sẽ cần sở hữu một lượng Bibox Token (BIX) nhất định. 

Cụ thể

BIX token được dùng để chuyển sang trang sự kiện Bibox Orbit và dùng để lấy số bốc thăm:

 • Một tài khoản sẽ được nạp tối đa số tiền là 5.000 USD vào Orbit. Trong mỗi dự án, mỗi tài khoản sẽ được phép mua tối đa số tiền là 800 USD. Nếu muốn mua nhiều dự án thì người dùng được phép phân bố độc lập số tiền mua tối đa trong giai đoạn đó.
 • Tất cả các số tiền đã mua trước sẽ được chia đều tại thời điểm diễn ra việc rút thăm. Tỷ lệ giữa tổng tiền mua trước của người tham gia và số tiền thực tế mà các nhóm dự án đã phát hành sẽ được dùng để xét quá trình rút thăm. Sau đó, trên trang sự kiện sẽ công bố số tiền thắng ít nhất mà người dùng nhận được.
 • Ở những dự án duy nhất, xác suất trúng thưởng sẽ tỷ lệ thuận với số tiền mua trước. Nghĩa là số tiền này càng lớn thì xác suất trúng thưởng càng cao.
 • Số lần rút thăm giữa các dự án khác nhau sẽ có sự khác biệt, xuất phát từ chênh lệch giữa số tiền người dùng mua trước và số tiền dự án phát hành trên thực tế, Do đó, người dùng nên tìm hiểu kỹ về các dự án và tùy theo hoàn cảnh của mình mà lựa chọn giao dịch sao cho phù hợp.
 • Trước khi dự án được niêm yết thì toàn bộ số token đã mua sẽ được chuyển hết vào tài khoản cá nhân của người dùng.

Quá trình tham gia Bibox IEO trên Bibox Orbit

Cách thức tham gia Bibox IEO trên Bibox Orbit

Cách thức tham gia Bibox IEO trên Bibox Orbit

Quá trình tham gia IEO tại Bibor Orbit diễn ra như sau:

 • Tính theo giờ Việt Nam, 09:00 ngày 22/04/2019 sẽ là thời điểm bắt đầu giai đoạn mua trước.
 • BIX có thể được người tham gia chuyển tới trang sự kiện theo giới hạn mua cuẩ một tài khoản và số tiền đã mua trước.
 • 16:00 ngày 22/04/2019 sẽ là thời điểm giai đoạn mua trước kết thúc.
 • 19:00 ngày 22/04/2019 sẽ diễ ra việc rút thăm. Kết quả sẽ có ngay sau đó không lâu để người dùng có thể thao dõi. Hệ thống sẽ tiến hành khấu trừ tự động số BIX tương ứng với số tiền thắng.

Các quy định của Bibox Orbit

Bibox Orbit đưa ra những quy định khá nghiêm ngặt, gồm có những điều khoản sau:

 • Việc hoàn tất KYC khi tham gia Bibox Orbit là điều bắt buộc. Nếu sử dụng tài khoản phụ thì sẽ không được phép mua IEO trên nền tảng này.
 • Để mua được IEO, người tham gia chỉ được sử dụng duy nhất một đồng tiền điện tử là BIX.
 • Người dùng sẽ không được phép tham gia vào các sự kiện nếu đang sinh sống trong các khu vực bị luật pháp cấm đoán.
 • Người tham gia có hành vi gian lận, lặp đi lặp lại KYC hoặc sai thông tin xác thực trong giai đoạn mua trước sẽ có thể bị Bibox trực tiếp trục xuất.
 • Bibox sẽ có quyền đưa ra quyết định cuối cùng trong mọi vấn đề.

Những dự án Bibox IEO sắp mở bán Token

Trong phần này, chúng tôi sẽ cập nhật những dự án IEO mới nhất sắp mở bán Token tại Bibox IEO.

Thời điểm chính thức bắt đầu giai đoạn đầu tiên của Bibox Orbit là 9h ngày 22 tháng 04 năm 2019. 4 dự án sẽ lên sàn gồm có: Ludos (LUD), The Force Protocol (FOR), X-Block (IX) và Staking (SKR).

The Force Protocol (FOR)

Porce Protocol là các giao thức liên quan đến dịch vụ tài chính tiền điện tử phân tán. Các giao thức này hoạt động dựa vào mạng dữ liệu tiêu chuẩn lớp dưới của giao thức và hệ thống chuỗi công cộng chính thống. Dự án này sẽ cung cấp các giải pháp cho các nhu cầu tài chính bằng cách giả định, đóng gói quy trình kinh doanh tài chính tiền ảo phân tán dưới dạng API và SDK.

Các nhu cầu tài chính được hỗ trợ gồm có giao tiếp chuỗi, các loại tiền điện tử blockchain – tài sản đảm bảo phát hành stablecoin, khối lượng giao dịch chia sẻ, phát hành trái phiếu token, giao dịch tài sản đa nền tảng, thanh toán trên bù trừ giao dịch, thanh toán trên chuỗi,…

Ludos (LUD)

LUDOS là một trong những dự án Bibox IEO sắp mở bán Token

LUDOS là một trong những dự án Bibox IEO sắp mở bán Token

Ludos được coi là một giải pháp hệ sinh thái cho trò chơi phân tán. Ludos sẽ hiện thực hóa các trò chơi blockchain và hệ thống trả thưởng cùng với những trò chơi phi tập trung bằng cách tăng tốc độ mạng một cách toàn diện.

Các thành viên của dự án đến từ những tổ chức giáo dục cao cấp hàng đầu thế giới như Đại học Bắc Kinh, đại học Mellon, Đại học Carnegie, Đại học Columbia và một vài tổ chức khác. Ngoài ra, dự án cũng có một nhóm tư vấn gồm các chuyên gia khoa học hàng đầu. Họ gồm Giám đốc phòng thí nghiệm Tín hiệu, thông tin giáo sư Kỹ thuật Điện – Điện toán đến từ Viện Công nghệ Massachusetts, Gregory,…

Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều tổ chức đã đồng ý đầu tư vào Ludos như KBC Capital, DU Capital, Softbank, DDEX, BA Capital.

Staking (SKR)

Staking là một nền tảng cho phép các nhà đầu tư có thể ký gửi tài sản của họ và đảm bảo quản lý nguồn tài sản phi tập trung đó một cách an toàn. Với cam kết hỗ trợ các nhà đầu tư quản lý tài sản của mình với tính năng bảo mật tuyệt đối, Staking đã xây dựng một cơ sở dữ liệu được coi là an toàn nhất thế giới – cơ sở hạ tầng hệ thống.

Nòng cốt của dự án này gồm nhiều chuyên gia đến từ các trường Đại học hàng đầu toàn cầu như Đại học Toronto, Đại học Thanh Hoa, Đại học Columbia.

X Block (IX)

Dựa trên kiến trúc của blockchain, X-Block đã ra đời và trở thành khung tính toán cận biến đầu tiên trên thế giới. Dự án này được tạo nên bởi những nhà đầu tư đến từ nhiều lĩnh vực như tài sản kỹ thuật số, điện toán phân tán, quản lỹ quỹ, vận hành và bảo trì anh ninh mạng,…

Các thành viên này đều có kinh nghiệm làm việc cho các doanh nghiệp khổng lồ, các tổ chức hàng đầu như Apple, VISA, Uber, Oracle, Linkedin.

X-Block được lên ý tưởng và tạo thành bởi một tổ chức đầu tư có tiếng tại Thung lũng Silicon là DFG. Dự án này cũng được một nhà đầu tư tổ chức nổi tiếng hàng đầu của Úc là Kosmos Capital đóng góp một khoản đầu tư chiến lược không nhỏ.

Những người đồng sáng lập của X-Box là Ankr và Quark Chain, cũng chính là những cố vấn cấp cao của dự án này đã thiết lập hợp tác chiến lược đa hướng và chuyên sâu. Dự án nổi tiếng Certik cũng đã chứng nhận X-Block là nền tảng có điểm số bảo mật cao.

Hướng dẫn mua Token từ BiBox IEO

Nếu bạn muốn tham gia đầu tư mua token từ các dự án IEO được Bibox Orbit hỗ trợ thì hãy làm theo những bước hướng dẫn sau đây. Đây chính là hướng dẫn chung cho tất cả các dự án có mặt trên Bibox Orbit. Lưu ý rằng trước khi quyết định đầu tư một dự án nào đó thì hãy tìm hiểu thật kỹ về nó nhé.

Hướng dẫn cách mua Token trên BiBox IEO

Hướng dẫn cách mua Token trên BiBox Orbit

Bước 1: Đăng ký tài khoản tại Bibox

Bạn cần phải có một tài khoản trên Bibox để tham gia mua Bibox IEO bởi Bibox Orbit là nền tảng trực thuộc sàn giao dịch này. Nếu đã có tài khoản thì bạn có thể tham gia giao dịch ngay. Tuy nhiên nếu mới tham gia vào nền tảng này và chưa biết bắt đầu từ đâu thì bạn hãy truy cập vào Bibox để lập tài khoản theo các bước hướng dẫn trên giao diện nhé.

Bước 2: Xác minh tài khoản tại Bibox

Một điều kiện bắt buộc cho việc tham gia mua token tại Bibox Orbit là tài khoản của bạn phải được xác thực (KYC). Sau khi tạo tài khoản như hướng dẫn, bạn phải tiến hành xác minh tài khoản. Hệ thống sẽ phê duyệt và xác minh các thông tin đăng ký của bạn để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản.

Bước 3: Nạp tiền vào Bibox

Như đã nói, các dự án Bibox IEO chỉ chấp nhận giao dịch bằng một đồng tiền duy nhất, đó là Bibox Token (BIX). Do đó, tài khoản Bibox của bạn phải sở hữu một lượng BIX nhất định. Nếu bạn sở hữu những đồng tiền khác trên Bibox như ETH, BTC hoặc USDT thì có thể dùng chúng để mua BIX.

Sau đó, hãy chuyển tất cả BIX đã mua đó sang tài khoản Bibox Orbit vào ngày IEO mở bán. Trong trường hợp tài khoản Bibox của bạn chưa có BTC, USDT và chưa có cả BIX thì chỉ cần mua rồi nạp vào tài khoản là được. Bạn có thể mua BIX tại Bibox và mua USDT tại sàn Remitano.

Bước 4: Mua Token khi mở bán IEO tại Bibox Orbit

Tất cả những gì bạn cần làm khi mua token chỉ là sở hữu một lượng BIX trong tài khoản Bibox và chuyển chúng sang Bibox Orbit vào ngày IEO được mở bán. Do hình thức bán token của nền tảng này diễn ra theo hình thức xổ số nên bạn sẽ chờ tới ngày vé số được phát ngẫu nhiên và tiếp tục đợi đến giờ Bibox quay số. Nếu hệ thống quay trúng số vé của bạn thì tài khoản của bạn sẽ nhận được một lượng token tương ứng với số BIX.

Ví dụ cụ thể:

Bạn sẽ truy cập vào đường link https://www.bibox.com/orbitIndex vào lúc 09 giờ ngày 22/04. Trước khi thời gian đếm ngược kết thúc, bạn phải tiến hành chuyển vào tài khoản Bibox Orbit một lượng BIX nhất định.

Ví dụ về cách mua Token trong thời gian quy định trên trang web Bibox

Ví dụ về cách mua Token trong thời gian quy định trên trang web Bibox

Mỗi tài khoản sẽ có tối đa 5.000 USD tương ứng với BIX. Và mỗi dự án cũng chỉ cho phép người dùng mua tối đa 800 USD. Bạn sẽ cần phân bố 5.000 USD của mình sao cho phù hợp với 4 dự án được mở bán trên Bibox.

Tiếp đó, đến 16 giờ ngày 22/04, cổng nạp tiền Bibox Orbit sẽ đóng lại và bạn không thể tiến hành nạp BIX vào tài khoản của mình được nữa.

Sau đó, Bibox sẽ quay xổ số để rút thăm vào 19 giờ cùng ngày hôm đó. Nếu may mắn trúng số thì tài khoản Bibox của bạn sẽ nhận được lượng token tương ứng với BIX. Kết quả sẽ có ngay sau đó để bạn có thể cập nhật nhanh chóng.

Đó là những bước cơ bản để bạn có thể tiến hành mua token trên các dự án bán IEO tại Bibox Orbit. Hãy thực hiện lần lượt các bước như đã hướng dẫn để có thể mua bán thành công nhé.

Kết luận

Trên đây là tất tần tật những thông tin liên quan đến Bibox Orbit và việc mua bán token từ các dự án IEO xuất hiện trên Bibox Orbit. Mỗi dự án sẽ có những tính chất khác nhau nhất định mà bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra lựa chọn.

Tuy nhiên về cơ bản, việc mua token tại các dự án hầu hết là giống nhau, bạn chỉ cần làm theo những hướng dẫn nêu trên là đã có thể thực hiện giao dịch. Các thao tác đều khá đơn giản và không quá khó khăn đối với các nhà đầu tư. Vì thế chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trên sẽ có ích đối với bạn và chúc bạn luôn thành công trên sàn giao dịch.

James Vũ

Close